Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kỹ Năng Mềm Phỏng Vấn Xin Việc – Trung tâm Tin học Bình Dương Dạy nghề Lâm Minh Long

Trải qua 4 năm thanh xuân Đại học, hay 3 năm Cao đẳng, chắc hẳn chúng ta sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân trên tay ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định và phù hợp với năng lực, tuy nhiên không phải giấc mơ không đánh thuế mà chúng ta ngủ mãi không thức và mơ mộng hão huyền mãi, mà chúng ta phải lưu ý ngoài những kiến thức chuyên môn được cung cấp ở trường học còn là những kỹ năng mềm được trau dồi và rèn luyện đặc biệt là kỹ năng mềm phỏng vấn xin việc. Đây là nỗi băn khoăn và câu hỏi lớn không chỉ  cho các bạn sinh viên khi mới trường mà còn là của những người đi xin việc.

Vậy Kỹ năng mềm phỏng vấn xin việc là gì và gồm có những kỹ năng nào ?. Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm bài viết sau đây nhé !

Kỹ Năng Mềm Phỏng Vấn Xin Việc ? ? ?

Kỹ năng mềm (hay còn gọi là Kỹ năng thực hành xã hội) là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ cảm xúc dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị . Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột.

Các kỹ năng mềm khi đi xin việc

1. Kỹ năng tiếp xúc :

Buổi phỏng vấn là thời cơ tuyệt vời để bạn bộc lộ kỹ năng tiếp xúc của mình. Hãy sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ thông tin và luyện vấn đáp những câu hỏi thường gặp tại nhà để hoàn toàn có thể phản ứng nhanh trong buổi phỏng vấn. Mặt khác, hãy quan tâm ngôn từ khung hình của bạn, khám phá những tư thế đúng đắn trong buổi tuyển dụng và tránh những hành vi vô ý gây phản cảm như khoanh tay trước ngực, nghịch đồ trên bàn …

Ngôn ngữ cơ thể là phần tối quan trọng trong giao tiếp vì hơn 56% cảm nhận của người khác phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể của bạn, nội dung nói chỉ chiếm một phần nhỏ.

2. Sự tự tin

Trước tiên điều bạn cần là biết cách ăn mặc chỉnh chu. Có thể vẻ vẻ bên ngoài của bạn không dẹp và không ưa nhìn nhưng bạn phải ăn mặc nhã nhặn và đứng đắn. Điều này bộc lộ qua nhiều yếu tố như đầu tóc ngăn nắp, phục trang nhã nhặn, thật sạch, nhã nhặn và hợp thực trạng. Tùy vào thực trạng và ngành nghề công ty bạ ứng tuyển mà hoàn toàn có thể lựa chọn cách ăn mặc sao cho hợp thời thế và thực trạng nhất .
Tiếp đến, hãy học cách chào hỏi và nở nụ cười thật tươi trong 5 giây ấy .

3. Thái độ tích cực, thân thiện

Những ứng viên tốt nhất là những người mà bước vào buổi phỏng vấn với sự tự do và thái độ sáng sủa. Nhà tuyển dụng không tìm kiếm những ứng viên mà có tổng thể những câu vấn đáp, họ muốn thuê người mà xử lý tốt những yếu tố và chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức một sáng tạo độc đáo mới. Nếu bạn có một quy trình thao tác vững chãi, hãy cười và hoàn toàn có thể thuận tiện xử lý yếu tố khó khăn vất vả bằng cách thao tác với một kế hoạch rõ ràng, sau đó bạn sẽ dành được thắng lợi từ phía nhà tuyển dụng .
4. Kỹ năng thao tác nhóm

Chắn chắc rằng trong quy trình phỏng vấn những nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi và trường hợp do đó cùng với việc có năng lực truyền đạt những sáng tạo độc đáo tốt của riêng bạn, thì bạn cũng phải có năng lực tiếp thu những quan điểm của người khác và có năng lực kiến thiết xây dựng nhóm thao tác với họ. Nhiều công ty cần những người có năng lực cộng tác tốt : những người mà sẽ làm vịêc cần mẫn để tăng hiệu suất cao việc làm vừa cho nhóm vừa cho chính bản thân họ .
5. Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Suốt buổi phỏng vấn xin việc, bạn đừng trở nên thụ động vì chỉ toàn vấn đáp những câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra. Một kỹ năng vấn đáp phỏng vấn xin việc rất quan trọng mà không phải người xin việc cũng biết đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. Việc đôi lúc đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi trò chuyện thân thiện chứ không phải là một bài kiểm tra stress và áp lực đè nén .
Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ chăm sóc của bạn so với việc làm trong tương lai là rất cao .
6. Tìm hiểu tất tần tật vê công ty sắp phỏng vấn

Trước khi tham gia phỏng vấn bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin về công ty bạn sắp ứng tuyển. Đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Đây còn là cơ sở để bạn giải thích cụ thể vì sao bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp muốn được nâng cao chuyên môn, thử sức mình với những lĩnh vực mới mẻ.

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả trong toàn bộ những kỹ năng, đó là năng lượng của chính bạn. Dù bạn có bao nhiêu phương pháp để lấy lòng nhà tuyển dụng thì điều họ chăm sóc nhất vẫn chính là phẩm chất năng lượng của bạn. Chính do đó để có được việc làm như mong ước, bạn hãy luôn luôn và luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng .
Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi