Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kỹ năng năng mềm khi đi phỏng vấn | 4 bài học từ TS LÊ THẨM DƯƠNG

Bạn mới nhận được một email hay một điện thoại gọi phỏng vấn. Bạn là lần đầu tiên phỏng vấn hoặc bạn đã phỏng vấn nhiều lần nhưng đều fail. Vậy làm thế nào để thành công với những cuộc phỏng vấn xin việc ấy? Hãy trang bị cho mình 4 kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn không thể thiếu mà TS.Lê Thẩm Dương đã đúc rút và chia sẻ.

[su_note]
[ su_note ]

Giới thiệu về tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là một trong những cố vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng thời là khách mời thường xuyên của chương trình “CEO chìa khoá thành công” VTV1.

Thầy có một phong thái truyền đạt ấn tượng, thầy dùng những ngôn từ “ tầm trung ” và cách nói trẻ trung và tràn trề sức khỏe, nhưng thân mật, thuận tiện trở thành điểm nhấn gây cười lôi cuốn người nghe .
Với tư cách chuyên viên tư vấn quản trị cho nhiều tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thầy hiểu rõ tình hình nhân sự lúc bấy giờ ra làm sao ? Và người ứng tuyển thì cần có những kỹ năng mềm quan trọng gì ?
[/su_note]
[ / su_note ]

Trong video dưới đây là những kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn không thể thiếu được tổng hợp từ những buổi diễn thuyết của TS.Lê Thẩm Dương.

1. Thay đổi cách nhận thức của bản thân về vấn đề “xin việc” – kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn số 1.

Kỹ năng tiên phong bạn cần phải học theo TS. Lê Thẩm Dương đó chính là học cách đổi khác nhận thức của bản thân về yếu tố xin việc .

“Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13”. – đây là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của TS Lê Thẩm Dương. Sự “lạc hậu” về tư duy là một trong những rào cản khiến không ít bạn fail khi đi phỏng vấn. Xã hội đã thay đổi, và đã đến lúc bạn cần thay đổi nhận thức về vấn đề “xin việc”

Theo TS. Lê Thẩm Dương, người trẻ tuổi văn minh cần học cách biến hóa nhận thức của bản thân về yếu tố xin việc, từ lối tư duy truyền thống lịch sử thụ động ( xin việc ) sang tư duy dữ thế chủ động phát minh sáng tạo văn minh ( ứng tuyển ) ; Họ cần nhân tài và bạn “ ứng tuyển ” vào vị trí đó .

2. Tạo vị thế của bản thân ngang hàng với nhà tuyển dụng

Trong video, TS. Lê Thẩm Dương có nói đến quyền lợi ngang nhau của 2 bên với điều kiện kèm theo bạn có năng lượng cung ứng nhu yếu của nhà tuyển dụng, đây là cơ sở để bạn hoàn toàn có thể đặt ngang hàng bản thân mình với nhà tuyển dụng trong quy trình phỏng vấn. Nếu như xin việc là bạn chọn cho mình thế đứng thấp hơn nhà tuyển dụng thì ứng tuyển là bạn đang lựa chọn cho mình thế đứng ngang hàng với nhà tuyển dụng .

Tạo vị thế của bản thân ngang hàng với nhà tuyển dụng, tức buổi phỏng vấn mang tính chất là đàm phán. Bạn đang giao bán sức lao động của mình, chứ không có chuyện “xin xỏ”. Cho nên, bạn phải biết cách định giá sức lao động của bản thân. Lương chính là giá trị của sức lao động, nhà tuyển dụng hỏi mức lương bạn mong muốn tức là muôn hỏi bạn định giá sức lao động của chính mình là bao nhiêu?

Bạn nên chọn những câu hỏi tiếp cận chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang chăm sóc đến công ty của họ hoặc chăm sóc đến vị trí việc làm mà bạn đang ứng tuyển, ví dụ như : “ Những kỹ năng và thái độ nào mà anh / chị cho là thiết yếu so với việc làm này ? ” ; “ Tầm nhìn và kế hoạch của bộ phận này là gì vậy anh / chị ? ” ; “ Anh / chị hoàn toàn có thể nói cho em biết khuynh hướng của công ty trong 5 năm tới là gì không ? ” .

3. Tự tin khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng

Theo TS. Lê Thẩm Dương thiếu sự tự tin là điểm yếu của hầu hết những bạn trẻ khi đi phỏng vấn. Điều đấy bộc lộ ở những hành vi : bạn khoanh tay lại, gập người liên tục vừa kể lể về kinh nghiệm tay nghề yếu kém của bạn thân, như bạn đang … sợ người khác coi thường mình và tìm nguyên do “ mới ra trường ” để né điều đó đi .
Theo TS.Lê Thấm Dương : “ Bạn đi xin việc, thực ra mọi thứ là hàng hoá, bạn mang mình vào cái chợ xin việc chính là bạn đang tự bán chính mình, thì động tác tiên phong phải là tự tin quảng cáo mình. ”

Đúng vậy, quảng cáo mình chính là bạn tự tin thể hiện năng lực bản thân mình trước nhà tuyển dụng, để họ biết và ghi nhận, lựa chọn bạn.

Tự tin và tự cao, tự ti và khiên tốn có một đường ranh giới rất là mong manh. Vì vây trong phỏng vấn, chỉ sơ xảy chút thôi bạn hoàn toàn có thể biến sự tự tin của mình thành tự cao, biến sự nhã nhặn thành tự ti. Nếu vậy, đáng tiếc thay bạn đã mắc lỗi kỹ năng nghiêm trọng và tự kéo năng lực trúng tuyển của mình xuống chỉ còn 50% .

Rèn luyện sự tự tin

Sự tự tin chắc như đinh bạn phải rèn luyện trong một khoảng chừng thời hạn rất dài. Bạn nên rèn luyện ngay từ giờ đây bằng cách hiểu chính bản thân, tập tin vào bản thân mình và cho điều người khác làm là thông thường. Chấp nhận và hài lòng với điểm yếu của mình, biết tự hào về bản thân và không ngừng nâng cao giá trị chính mình .
Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện sự tự tin bằng cách tham gia nhiều những hoạt động giải trí đoàn thể, tập làm chỉ huy, lan rộng ra mỗi quan hệ bè bạn. Lắng nghe và tiếp thu những quan điểm về bản thân để biết cách giữ gìn, phát huy và cải tổ đúng chỗ .
Và quan trọng nhất bạn phải bảo vệ mình có kiến thức và kỹ năng trình độ vững chãi, không khi nào ngững học hỏi trau dồi kiến thức và kỹ năng nếu bạn muốn lời nói của mình có sức thuyết phục, và bạn phải đúng thì bạn mới có tự tin đúng không nào ?

4. Kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã chia sẻ: Dùng “cảm ơn bạn” thay cho “cảm ơn”. Chỉ khác 1 chữ nhưng thành khẩn hơn rất rất nhiều. Đó là một yếu tố trong kĩ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn mà không phải ai cũng quan tâm để ý. Chỉ thêm một chữ “bạn”nhưng câu nói thêm được bao nhiêu “hảo ý”.

Bạn nên biết, kỹ năng giao tiếp phỏng vấn thể hiện rõ thái độ của bạn đối với người khác, cách ứng xử của bạn đối với những người xung quanh như cấp trên, đồng nghiệp, đối tác cho tới đối thủ  trong môi trường doanh nghiệp. Kỹ năng giao tiếp luôn đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu rộng, biết cách xử lý linh hoạt trong mọi tình huống và sự sáng tạo trong công việc.

Thực chất, kỹ năng này được nhắc đến trong xuyên suốt video của thầy Dương. Đầu tiên là phục trang, bạn tiếp xúc bằng phục trang của mình. Nếu bạn ăn mặc xuề xoà thì chắc như đinh trong mắt nhà tuyển dụng bạn không hề coi trọng công ty của họ, chưa có thái độ trang nghiêm trong việc làm. trái lại, một bộ phục trang ngăn nắp gọn gàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn tiên phong .
Bạn hãy chọn cho mình một chiếc áo sáng màu cùng quần tối màu, trong lịch sự và trang nhã và nhã nhặn, tóc dài cần được buộc hoặc búi gọn lên, trang điểm khuôn mặt và nhớ chú ý quan tâm về màu móng tay và che dấu những hình xăm. Nam giới cũng cần ăn mặc ngăn nắp, nhã nhặn đúng phục trang văn phòng .
Khi phỏng vấn, bạn không nên nhìn chằm chằm vào chán, môi và miệng người trò chuyện, bạn hãy duy trì ánh mắt vào phần giao giữ mũi và lông mày khi đối tượng người tiêu dùng của bạn đang nói và khi bạn đặt câu hỏi mà thôi .
Body langudge là một công cụ hữu dụng giúp bạn mô phỏng những điều mình nói, diễn đạt rõ ràng và sinh động hơn, bớt cảm xúc nhàm chán. Bạn nên ngồi thẳng sống lưng, vai không lệch, ánh mắt thẳng … cử động bình tĩnh và tự tin. Hãy ăn nói rõ ràng, đĩnh đạc và vấn đáp đúng trọng tâm thắc mắc, không thừa không thiếu .

Tổng kết

Tóm lại, kỹ năng tiếp xúc vấn đáp phỏng vấn là một kỹ năng mềm rất thiết yếu để “ ăn điểm ” với nhà tuyển dụng mà tiến sỹ Lê Thẩm Dương mong ước giới trẻ học tập được .
Đã gọi là kỹ năng thì bạn luôn cần một quy trình rất lâu dài hơn. Đừng trì hoãn mà hãy rèn luyện những kỹ năng mềm khi đi phỏng vấn này hằng ngày, hằng giờ khi mà bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Như vậy bạn đang chớp lấy thời cơ thành công xuất sắc cho việc làm của bạn, cho chính tương lai của bạn .

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi