Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Những điều nên biết khi phỏng vấn

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Những điều không biết sẽ phải hối hận cả đời

Ngày đăng: – Lượt Xem: 181 lượt – Đăng bởi: Admin Holo Speak

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Đánh giá :

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là điều mà rất nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ. Đặc biệt là những người có nhu yếu thao tác trong những công ty quốc tế. Khi qua được vòng phỏng vấn tiếng Anh, thường người ứng tuyển sẽ có mức lương cao hơn so với mặt phẳng chung. Vì kỹ năng về ngoại ngữ thường góp phần rất nhiều cho việc làm. Cùng Holo Speak khám phá những điều nhất định phải biết về phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh để sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm sắp tới nhé .

1. Khi nào thì cần phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Đối với thiên nhiên và môi trường thao tác cần tiếng Anh, chắc như đinh nhà tuyển dụng sẽ nhu yếu bạn phỏng vấn cũng bằng tiếng Anh. Môi trường đó hoàn toàn có thể là công ty quốc tế, hoặc liên tục tiếp xúc với người mua quốc tế .
Nhưng đặc trưng của những việc làm như vậy, là ngoài kiểm tra trình độ trình độ, kinh nghiệm tay nghề thì còn kiểm tra tiếng Anh. Và tiếng Anh ở đây vừa là tiếp xúc và vừa là tiếng Anh chuyên ngành .

2. Cần chú ý gì khi tham gia phỏng vấn

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường sẽ có 2 phần là:

2.1. Các câu hỏi để test tiếng Anh giao tiếp

Do đặc trưng việc làm, vị trí tuyển dụng thường phải trao đổi về việc làm với sếp hoặc người mua quốc tế. Vì vậy, tiếng Anh tiếp xúc là nhu yếu tiên phong. Các câu hỏi để test tiếng Anh tiếp xúc thường sẽ là tự trình làng về bản thân, điểm mạnh / yếu, và một số ít câu hỏi về kỹ năng mềm .
Để được nhìn nhận cao trong buổi phỏng vấn, bạn cần biểu lộ tiếng Anh lưu loát, dễ nghe, tự tin, và quan trọng là những daily conversation. Đây có nghĩa là dùng tiếng Anh như người bản xứ. Tất nhiên là trong việc làm, không nhu yếu bạn phải nói 100 % như người Anh hay Mỹ. Nó chỉ đơn thuần là biết dùng một vài idiom ( thành ngữ / tục ngữ ) hoặc một vài cách diễn đạt của người bản xứ thôi .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài cách luyện nói tiếng Anh ở đây nha !

2.2. Các câu hỏi để test tiếng Anh chuyên ngành

Ngoài tiếng Anh tiếp xúc, bạn còn cần có tiếng Anh chuyên ngành. Vì có những từ tiếng Anh, tùy ngành và lại có cách hiểu khác nhau. Cái này thì hẳn là ai cũng được học trong trường ĐH cả rồi. Nhưng nếu cần, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể luyện thêm nhờ những tài liệu trên Internet .

2.3. Các điều cần chú ý khác

Trang phục : nhã nhặn, chuyên nghiệp
Điện thoại : chính sách lạng lẽ hoặc tắt
Phong thái : tự tin, không ngạo mạn, cũng không tự ti
CV : cần in thêm, chuẩn bị sẵn sàng sẵn khoảng chừng 3-4 bộ
Tìm hiểu thông tin của công ty, vị trí
Những điều mình hoàn toàn có thể góp sức cho công ty nếu đạt được vị trí đó
Đọc kỹ diễn đạt việc làm
Tinh thần tự do

3. Các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, ngoài những câu hỏi xử lý yếu tố việc làm để kiểm tra tiếng Anh chuyên ngành, thường sẽ gặp một số ít câu hỏi sau :

3.1. Giới thiệu về bản thân:

Ngoài những thông tin cơ bản, cần trình làng thêm về kinh nghiệm tay nghề, trình độ của bản thân để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy mình tương thích với vị trí đó. Đừng quên là tiềm năng của cuộc phỏng vấn không phải là để tìm hiểu và khám phá sở trường thích nghi, cá thể của bạn. Mục tiêu chính đó là tìm một người tương thích với vị trí và với công ty. Chính vì thế, bất kỳ câu hỏi nào cũng cần hướng về vị trí việc làm .
Bạn hoàn toàn có thể khám phá chi tiết cụ thể về cách trình làng bản thân hay nhất mà Holo Speak đã san sẻ trước đó tại đây .

3.2. Các câu hỏi để kiểm tra mức độ phù hợp:

Một số câu hỏi thường sẽ là điểm mạnh / yếu, hỏi về thông tin công ty. Mục tiêu của những câu hỏi này cũng không phải là chăm sóc bạn là ai, mà là xem bạn có tương thích với vị trí không. Cho nên, câu vấn đáp nên tương thích với vị trí việc làm này. Bạn xem thêm cách vấn đáp những câu hỏi khác ở đây .

4. Đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh thế nào

Sau khi đã có khá đầy đủ thông tin từ bạn, sẽ có 1 phần nhỏ là đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Đây là phần sẽ giúp bạn ghi thêm điểm, và cho nhà tuyển dụng thấy bạn điển hình nổi bật thế nào so với những ứng viên khác. Bạn tìm hiểu thêm thêm những câu hỏi hay để “ hỏi xoáy, đáp xoay ” với nhà tuyển dụng ở bài viết này nhé .

Ngoài ra, nếu thời gian khá gấp gáp, mà bạn vẫn chưa chuẩn bị kịp cho buổi phỏng vấn, có thể tìm hiểu các khóa dạy tiếng Anh phỏng vấn cấp tốc. Holo Speak có cung cấp một số khóa với lịch học linh động và giá khá mềm. Bạn cũng có thể lựa chọn giáo viên có chuyên ngành phù hợp. Như vậy, bạn vừa luyện được tiếng Anh giao tiếp khi phỏng vấn, vừa được luyện luôn cả tiếng Anh chuyên ngành. Bạn cũng có thể hỏi thêm về kinh nghiệm phỏng vấn từ những giáo viên đó luôn nè.

>>>> Xem thêm: Bài test tiếng Anh phỏng vấn mà bất cứ ai muốn lương cao cũng phải quan tâm

>>>> Xem thêm: Chuyên viên tuyển dụng tiếng anh là gì

Nguồn : Holo Speak – Ứng dụng dạy và học tiếng Anh trực tuyến 1-1

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi