Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng và những câu hỏi thường gặp

Vòng thi quyết định cơ hội trúng tuyển hay không đối với ứng viên, vậy kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng là gì?

Tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển

Không riêng gì ngân hàng mà trong hàng loạt những cuộc phỏng vấn xin việc ở những vị trí khác nhau chắc như đinh sẽ có câu hỏi : Em biết gì về việc làm này .
Do đó, một kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn ngân hàng mà những ứng viên cần phải nắm rõ đó là tìm hiểu và khám phá cụ thể về vị trí ứng tuyển. Bạn cần phải tìm lại bản miêu tả việc làm để hoàn toàn có thể tìm được những điểm tương quan của việc làm so với kỹ năng và kiến thức đã học được tại trường .

Nếu như chuẩn bị tốt phần này, câu hỏi: Em biết gì về công việc này cũng không còn phải là một trở ngại quá lớn dành cho bạn.

Tìm hiểu thông tin về vị trí ứng tuyển

Trang phục, những thứ cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

Đối với trang phục – kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Đây là phần rất quan trọng trong kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn thanh toán giao dịch viên ngân hàng lúc bấy giờ. Ấn tượng bắt đầu sẽ quyết định hành động rất nhiều tới phần phỏng vấn của bạn. Và ngân hàng thường rất tôn vinh sự chuyên nghiệp nên bạn không nên mặc những bộ đồ quá tự do. Và để lựa chọn phục trang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như loại phục trang như sau :

Đối với nam giới – Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Nên mặc một bộ vest có tích hợp với caravat cùng một đôi giày đen. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đeo thêm một chiếc đồng hồ đeo tay vừa để tiện theo dõi thời hạn vừa là một loại trang sức đẹp dành cho bản thân .

Đối với nữ giới – Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Nên sử dụng phục trang là váy văn phòng, áo sơ mi trắng và có túi xác tay theo. Nên có một chút ít trang điểm như không cần quá nặng .

Những thứ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn

  • Bản mô tả công việc: điều này đặc biệt cần thiết đối với các ứng viên khi trả qua câu hỏi em biết gì về công việc mà mình đang ứng tuyển. Việc có được bản mô tả công việc mẫu sẽ giúp bạn vững tâm hơn trong buổi phỏng vấn với ban giám khảo là rất nhiều người ở vị trí cao cấp trong ngân hàng
  • Sổ tay, bút: đối với những người có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng. Việc cầm theo sổ tay, bút sẽ giúp ứng viên có thể ghi lại những điều cần thiếu khi nhà tuyển dụng phổ biến
  • Giấy tờ tùy thân: thông thường khi đi phỏng vấn ngân hàng, bạn sẽ phải gặp bộ phận lễ tân đầu tiên và đôi khi sẽ phải để lại giấy tờ tùy thân trước khi vào phỏng vấn.

Về tác phong – kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Đến sớm 5-10 phút

Hãy nhớ nguyên tắc đến đúng giờ là đến muộn. Bạn thường không được phỏng vấn ngay khi xuất hiện nhưng việc đến sớm giúp giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn như sự cố trên đường, sự cố phục trang …
Bên cạnh đó, 1 số ít nhà tuyển dụng không dễ chiều cũng nhìn nhận sự chu đáo và thái độ cầu thị của ứng viên trải qua việc họ Open sớm một chút ít so với thời hạn được hẹn phỏng vấn .

Cầm túi trên tay

Đây là một điều đơn thuần trong tác phong thường bị ứng viên bỏ quên, tránh đeo balo hoặc túi trên vai và khi bước vào phòng phỏng vấn bạn phải loay hoay quay đi quay lại để tháo túi / balo. Thay vào đó, hãy cầm trên tay và đặt nhẹ nhàng vào ghế trước khi ngồi xuống. Điều này sẽ tăng điểm lịch sự cho ứng viên .

Nở nụ cười thân thiện – kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Một quan tâm không mới nhưng không khi nào là thừa, việc nở một nụ cười thân thiện với những nhà tuyển dụng trước khi vào phỏng vấn sẽ tạo bầu không khí tự do, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi .

Đối diện với nhà tuyển dụng như thế nào?

Khi vào phòng, hãy đi thẳng, hơi cúi chào, “ đường hoàng ” dữ thế chủ động kéo ghế ngồi và chào Nhà tuyển dụng, không nên vì quá run mà khép nép quá .
Trong quy trình phỏng vấn, bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách dữ thế chủ động trình làng bản thân, tập trung chuyên sâu vào thông tin chính và đặc biệt quan trọng nhấn mạnh vấn đề đến chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm tay nghề tương thích nhất với vị trí đang ứng tuyển – đừng mất thời hạn bởi những thứ linh tinh ( như sở trường thích nghi, chứng từ không tương quan, những loại địa chỉ … ) .
Đối diện với nhà tuyển dụng như thế nào?
Khi vấn đáp phỏng vấn, hãy nỗ lực nhìn thẳng vào vùng tam giác giữa Hai Mắt và Miệng nhà tuyển dụng ( tránh nhìn thẳng vào mắt ). Trả lời gọn, rõ ràng, không dài dòng, cứ vấn đáp ý chính trước, họ hỏi thêm ta sẽ diễn giải .
Đọc thêm : Hồ sơ xin việc làm có những gì ? Kinh nghiệm khi đi xin việc làm

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Giới thiệu về bản thân mình? – kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

 

Đây là câu hỏi mà 100 % nhà tuyển dụng đều hỏi trong những cuộc phỏng vấn. Một phần ra mắt tốt sẽ giúp bạn gây ấn tượng tiên phong .
Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ lưỡng và tập trước ở nhà. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 1 bản trình làng bằng tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh. Nội dung phải rất đầy đủ nhưng ngắn gọn, đưa ra được những điểm ấn tượng .

Theo bạn, vị trí giao dịch viên sẽ làm những công việc gì?

Về cơ bản bạn cần làm rõ 2 ý :

  • Giao dịch viên là đại diện của ngân hàng tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng
  • Công việc cụ thể bao gồm: Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hỗ trợ khách hàng, giới thiệu sản phẩm của ngân hàng tới khách, thực hiện các tác vụ khác khi được yêu cầu.

Kĩ năng nào là quan trọng nhất đối với giao dịch viên

Trả lời : Dựa vào hiểu biết của bạn và thế mạnh của bản thân để đưa ra câu vấn đáp vì không có một đáp án cố định và thắt chặt cho câu hỏi này, quan trọng nhất là bạn cần vấn đáp dứt khoát và lí giải thuyết phục lựa chọn của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những kỹ năng đã được nêu trên để vấn đáp thắc mắc này .
Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể hỏi bạn một số ít câu hỏi như :

  • Vì sao bạn lựa chọn ngân hàng chúng tôi?
  • Bạn biết gì về ngân hàng chúng tôi?
  • Đối với giao dịch viên thì đức tính nào là cần thiết nhất?

Bạn có nộp hồ sơ vào ngân hàng khác không/Bạn đã nộp hồ sơ vào bao nhiêu ngân hàng?

Gợi ý : Câu hỏi này hẳn sẽ khiến nhiều ứng viên phân vân không biết nên vấn đáp thành thật hay nói dối. Lời khuyên cho bạn là hãy là chính mình dù ở bất kể thực trạng nào .
Bạn không nên quanh co mà hãy vấn đáp thẳng thắn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể liệt kê những vị trí tương quan đến vị trí đang ứng tuyển. Điều này sẽ biểu lộ bạn là người có xu thế nghề nghiệp rõ ràng .

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Câu hỏi này khiến nhiều bạn khó xử cũng không kém. Chẳng nhẽ mình lại nói ra những điểm yếu kém của công ty cũ như lương thấp, môi trường tự nhiên thao tác kém hiệu suất, những xích míc của mình với sếp hay sao ?
Có thể bạn cũng sẽ nói ra một số ít đặc thù mình không thích ở công ty cũ, tuy nhiên, hạn chế nói ra những điểm nhạy cảm đặc biệt quan trọng là yếu tố tiền lương .

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Khi gặp những câu hỏi mở thế này, bạn nên vấn đáp sao cho mê hoặc và có nhiều thông tin. Bạn phải chứng tỏ được mình hiểu về vị trí ứng tuyển, có kỹ năng, kiến thức và kỹ năng phân phối được nhu yếu việc làm .

Bạn còn câu hỏi nào hỏi nào dành cho chúng tôi hay không?

Đây cũng là một câu hỏi nhìn nhận trình độ ứng viên. Rất nhiều bạn đã đặt ra những thắc mắc như anh ABC bao nhiêu tuổi ạ ? Số điện thoại cảm ứng của anh là gì nhỉ ? Rồi muôn vàn những câu hỏi khác tương tự như .

Thực ra, tìm hiểu về thông tin cá nhân của người phỏng vấn như vậy là hoàn toàn không nên. Thay vào đó, bạn nên đặt ra những câu hỏi có liên quan đến ngân hàng, những vấn đề bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng đó hay.

Lời kết

Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn ngân hàng mà ứng viên cần nắm. Bài viết hy vọng đã đem đến thông tin có ích, giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn .
My My – Tổng hợp và chỉnh sửa
( Nguồn tìm hiểu thêm : news.timviec.com.vn, blog.topcv.vn, jobsgo.vn … )

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi