Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản nhất định phải ghi nhớ

Cach-tra-loi-cau-hoi-phong-van-xin-viec-tai-Nhat-Ban-nhat-dinh-phai-ghi-nho
thong-bao-tokyodayroi
Hướng dẫn cách tạo CV tiếng Nhật online xem tại đây.

Phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản vốn là một trong những kỹ năng quan trọng. Nó sẽ quyết định hành động xem bạn có đủ năng lượng, kinh nghiệm tay nghề để trở thành thành viên chính thức của công ty được hay không. Tuy nhiên khi phỏng vấn ở 1 công ty tại Nhật, bạn cần chú ý quan tâm những gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay bài viết sau .

Về câu hỏi giới thiệu bản thân

Với dạng câu hỏi cơ bản này luôn mang đến sự ấn tượng tiên phong cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên khi phỏng vấn xin việc ở Nhật Bản, bạn không nên dành quá nhiều thời hạn cho thắc mắc này .

Cách tốt nhất bạn nên trả lời câu hỏi giới thiệu về bản thân thật ngắn gọn, tự tin và thoải mái nhất. Hãy học cách lắng nghe và thể hiện bằng chính sự chân thành của mình. Đây cũng là một trong những cách mở đầu giới thiệu bản thân an toàn nhất.

phong-van-xin-viec-o-nhat-ban

Về câu hỏi tại sao bạn lại thôi việc ở công ty cũ

Thực tế với loại câu hỏi này có vô vàn nguyên do để vấn đáp. Tuy nhiên bạn cần thật thận trọng và đưa ra nguyên do tương thích nhất. Bởi nguyên do bạn nghỉ việc ở công ty cũ mà bạn đưa ra sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận thái độ thao tác trước kia của bạn .
Với những người xuất khẩu lao động, du học sinh tại Nhật hãy vấn đáp thắc mắc này sao cho nhà tuyển dụng không nhìn nhận bạn là người thao tác vô trách nhiệm hay thiếu tính kiên trì trong việc làm. Hãy đưa ra những nguyên do sao cho nhà tuyển dụng thấy bạn có mong ước được học hỏi, thao tác tại công ty của họ .

Câu hỏi liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp

Hầu hết khi phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản, những công ty đều đưa ra câu hỏi tương quan đến tiềm năng nghề nghiệp. Đây là cách để nhà tuyển dụng hiểu và xác lập được tiềm năng của bạn trong việc làm .
Về câu hỏi này, bạn hãy đưa ra những tiềm năng thao tác mà mình đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước. Hãy nhớ tiềm năng thời gian ngắn chính là học hỏi, tăng trưởng những kỹ năng còn thiếu của bản thân qua quy trình thao tác tại công ty .
Còn tiềm năng dài hạn là việc cố gắng nỗ lực, nỗ lực trở thành một nhân viên cấp dưới tổng lực, có được những chức vụ cao tại công ty .

phong-van-xin-viec-o-nhat-ban

Hãy đưa ra mục tiêu ngắn và dài hạn khi phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản

Câu hỏi điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Quá trình phỏng vấn xin việc ở Nhật Bản thì không hề thiếu câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Bạn hãy nhớ rõ quy tắc “ Đừng ngại ngần thành thật. Tuy nhiên cần phải thật sáng suốt ” .
Bạn hãy tự tin, bình tĩnh liệt kê ra những điểm mạnh của cá thể trước nhà tuyển dụng. Những thế mạnh về nghành nghề dịch vụ chuyên ngành, kỹ năng sống … Tuy nhiên đừng vì “ ham ” mà lan man quá nhiều như vậy sẽ mang đến cảm xúc không thành thật với nhà tuyển dụng .
Về phần điểm yếu của cá thể thành thật là việc nên làm. Song bạn hãy liệt kê những điểm yếu vô hại với việc làm mà thôi .
Hãy chú ý quan tâm thật kỹ chỉ nên nói về điểm yếu không gây ảnh hưởng tác động đến hiệu suất thao tác là tốt nhất. Đặc biệt, khi phỏng vấn xin việc làm tại Nhật gặp câu hỏi này hãy bộc lộ mình là người có cách khắc phục điểm yếu .

Câu hỏi liên quan đến mức lương

Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm. Bởi hầu hết những công ty tại Nhật Bản sẽ đưa ra một mức lương sàn sàn với người xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, nếu mức lương hơi thấp một chút ít cũng đừng quá lo ngại. Bạn chỉ cần học làm lấy kinh nghiệm tay nghề để tăng trưởng và chuẩn bị sẵn sàng cho một việc làm mới, tốt hơn .
Ngoài ra, với những người đã từng có kinh nghiệm tay nghề thao tác ở nghành nghề dịch vụ này cũng đừng ngần ngại yêu cầu mức lương mong ước. Bởi khi bạn có năng lượng, có kinh nghiệm tay nghề chắc như đinh nhà tuyển dụng sẽ phải đưa ra mức lương khác dành cho bạn .
Đừng ngại ngần đề xuất kiến nghị một mức lương đơn cử trong quy trình phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản

Nhìn chung những câu hỏi này đều là các câu hỏi bắt buộc có trong quá trình phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản. Các bạn đừng quá đặt nặng vấn đề này mà hãy xem nó như một buổi trò chuyện bình thường. Khi có được tâm lý thoải mái, tự tin chắc chắn bạn sẽ trở lời phỏng vấn một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa san sẻ đã giúp ích được cho bạn trong việc phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản. Chúc bạn có một buổi phỏng vấn tuyệt vời nhất !
Nếu có bất kể câu hỏi nào xin hãy để lại phản hồi phía dưới hoặc cùng tranh luận trên forum tokyodayroi.com với bọn mình và mọi người nhé .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi