Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

5 kỹ năng tìm việc cho sinh viên mới ra trường – Sành Điệu Style

Với trái tim đầy nhiệt huyết và tấm bằng cử nhân trong tay, bạn mong muốn trở thành người lao động có thu nhập, có khả năng cống hiến cho xã hội. Để đạt được đó, ngoài kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết, bạn còn cần đến kỹ năng tìm việc cho sinh viên mới ra trường.

Dưới đây là một số ít kỹ năng thiết yếu sẽ giúp ứng viên mới ra trường tìm được việc làm 24 h TP. Hải Phòng, Thành Phố Hà Nội hay bất kỳ nơi đâu khác .

Kỹ năng xác định nguồn việc phù hợp

Bạn có biết một thực sự là, phần đông những sinh viên khi mới ra trường đều gặp phải khó khăn vất vả khi tìm kiếm và tiếp cận những vị trí tương thích với họ .
Lời khuyên ở đây là hãy tìm thông tin từ nhiều nguồn nhất hoàn toàn có thể. Từ những website tuyển dụng, những hội nhóm ngành nghề trên mạng xã hội, trên Linkedin hoặc những forum của trường ĐH .
Đừng bỏ lỡ sự trình làng từ người quen hoặc những tiền bối đi trước, đôi lúc việc này hoàn toàn có thể đem lại nhiều thời cơ giật mình cho bạn đấy. Sau khi tìm kiếm từ toàn bộ những nguồn trên, hãy lập ra list khoảng chừng 10-20 công ty mà bạn thấy ấn tượng nhất và mở màn chuyển sang tiến trình ứng tuyển .

Kỹ năng viết CV

Viết CV cũng là một trong những kỹ năng quan trọng trong quá trình tìm việc cho sinh viên mới ra trường. Bạn có thể bắt đầu từ việc lên cấu trúc, cách trình bày một CV, cách viết ấn tượng và nổi bật, những lỗi sai nên tránh, những mẹo khiến CV của bạn trông bắt mắt hơn.

Tất cả những bài viết tương quan đến chủ đề này đã được nói đến rất nhiều lần và luôn sẵn sàng chuẩn bị để tìm hiểu thêm trên mạng. Bắt đầu từ những CV tiên phong vẫn còn ngô nghê và thiếu kinh nghiệm tay nghề, bạn sẽ sớm có được kỹ năng viết CV “ chuẩn chỉ ” nếu chịu khó đọc và vận dụng những kinh nghiệm tay nghề được người đi trước san sẻ .

Kỹ năng viết thư xin việc

Bên cạnh CV, có một tài liệu cũng không kém phần quan trọng cần phải gửi tới nhà tuyển dụng trong quy trình ứng tuyển, đó chính là thư xin việc. Một CV lộng lẫy, mê hoặc vẫn chưa đủ nếu bạn gửi nó kèm với một email xin việc sơ sài, thiếu góp vốn đầu tư .
Thực chất, việc viết thư xin việc không yên cầu quá nhiều kỹ năng ngoại trừ sự chú tâm và thận trọng, trau chuốt trong từ ngữ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều mẫu thư xin việc có sẵn trên internet nhưng nhớ đưa vào đó “ chất riêng ” của mình và đừng quên kiểm tra chính tả nhiều lần trước khi chính thức nhấn nút gửi đi .

Kỹ năng trả lời phỏng vấn

Sau vòng nộp đơn, hoàn toàn có thể bạn đã nhận được một vài lời mời phỏng vấn. Đừng bồn chồn, mọi thứ sẽ ổn thỏa miễn là bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt. Xác nhận lịch phỏng vấn, đọc và khám phá về công ty, chuẩn bị sẵn sàng phục trang, diễn tập một vài lần nếu đó là buổi phỏng vấn bạn muốn ăn được điểm – đây chỉ là một trong rất nhiều việc cần chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào phòng phỏng vấn và “ mặt đối mặt ” với nhà tuyển dụng. Đừng quên chuẩn bị sẵn sàng một vài câu hỏi cho nhà tuyển dụng và mang tới đó một thần thái thật tự tin và phong thái thật chuyên nghiệp .

Theo dõi quá trình xin việc

Đây là khâu mà rất nhiều ứng viên trẻ tuổi bỏ lỡ nhưng nhiều lúc nó lại giúp được bạn rất nhiều trong việc “ chốt ” được một việc làm vừa lòng. Sau khi nộp hồ sơ cho khá nhiều công ty, doanh nghiệp, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ không hề theo dõi hết nếu như phía công ty có phản hồi .

Hãy lên danh sách các công ty bạn đang ứng tuyển, theo dõi tình trạng của từng công ty (đang nộp đơn / đã có lịch hẹn phỏng vấn / đã phỏng vấn xong) và từ đó nắm được toàn bộ quá trình xin việc của mình, tránh tình trạng quên sót. Bạn cũng có thể ghi lại lịch phỏng vấn với từng bên để đưa hết vào thời gian biểu của mình, tránh quên hoặc trùng lịch phỏng vấn. Với sự theo dõi này, bạn sẽ giảm thiểu đối đa sai sót của mình trong quá trinh đi xin việc.

Xin việc chỉ bao gồm hai chữ nhưng đằng sau nó lại là cả một quá trình dài phấn đấu. Trong quá trình tìm việc cho sinh viên mới ra trường, có lẽ việc luyện tập là quan trọng nhất. Hãy dành thời gian để chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt trước khi thực sự “xắn tay áo” lên đi tìm gặp nhà tuyển dụng, chắc chắn công sức của bạn sẽ sớm được đền đáp.

Thực hiện : Ngân Linh

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi