Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách tính điểm rèn luyện UFM

Edu2Review sẽ tư vấn nhỏ cho bạn vài điểm cần lưu ý để có thể vượt qua 4 năm tại Đại học Tài chính – Marketing một cách tốt nhất nhé!

Danh sách

Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing
Verified by Edu2Review
Verified by Edu2Review
7.6

Khá
177 đánh giá

Xem thêm
Xem thêm

Bài viết

* Chương trình ” VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH “. Edu2Review Tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000 đ, Nhận ngay VoucherNội dung chính

  • Bài viết
  • Năm nhất
  • Video liên quan

Bạn đừng nghĩ học ở đâu cũng giống nhau nhé, thật ra mỗi trường sẽ có cách giảng dạy khác nhau, do đó sinh viên cũng sẽ có phương pháp học khác nhau. Mà không chỉ là học tập đâu, còn những câu lạc bộ rồi những chương trình hay ơi là hay cho những bạn sinh viên nữa. Hãy cùng Edu2Review xem qua những kinh nghiệm tay nghề học tập cho những bạn sinh viên Đại học Tài chính – Marketing nhé !

Năm nhất

Năm nhất là thời gian mà những bạn chưa phải học những môn chuyên ngành mà chỉ tập trung chuyên sâu học những môn đại cương. Đây cũng là thời gian những bạn khởi đầu làm quen với thiên nhiên và môi trường Đại học và bạn mới, do vậy sẽ không tránh khỏi kinh ngạc. Hãy nắm chắc những tips sau đây nhé !

  • Về học tập : chắc rằng bạn sẽ chưa quen được ngay với cách học mới ở Đại học, tuy nhiên hãy cố gắng nỗ lực thích nghi nhé. Bạn nên ghi chép vừa đủ lời giảng của gỉang viên bên cạnh việc đọc tài liệu, vì nhiều lúc chúng sẽ Open trong bài kiểm tra cũng như bài thi của bạn đấy. Bên cạnh đó, nếu không hiểu bài bạn nên hỏi ngay giảng viên để được giải đáp, vì những kiến thức và kỹ năng sẽ khó hơn ở đại trà phổ thông rất nhiều, nếu lơ là bạn sẽ thuận tiện rớt môn đấy. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tham gia phát biểu trong giờ học để được cộng điểm cá thể nhé !
  • Về chịu khó : đừng nghĩ là lên Đại học muốn nghỉ bao nhiêu cũng được nhé, nếu rủi ro xấu nghỉ vào buổi giảng viên điểm danh là bạn sẽ bị trừ ngay điểm quy trình đấy. Tùy theo môn mà điểm quy trình sẽ chiếm 30 % hay 40 % tổng điểm của bạn, do vậy bạn không nên nghỉ quá nhiều .
  • Về hoạt động giải trí trào lưu : năm nhất là khỏang thời hạn bạn còn khá rãnh rỗi, do vậy hãy tham gia những hoạt động giải trí tại trường hoặc những câu lạc bộ, vừa được cộng điểm rèn luyện mà còn được gặp nhiều bạn / anh chị dễ thương và đáng yêu vô đối. Bạn cũng nên tham gia những hoạt động học thuật như hội thảo chiến lược, triễn lãm về nghề để có những cái nhìn cơ bản nhất về việc làm tương lai của mình .
  • Về làm thêm : bạn không nên đi tìm việc làm thêm ngay mà hãy đợi một thời hạn để làm quen với đường xá, lối sống và sắp xếp việc học của mình đã nhé. Vì đi làm thêm sẽ không ít ảnh hưởng tác động đến việc học, do vậy bạn nên xem xét thật kĩ trước khi đi làm. Cũng phải chú ý quan tâm tìm những việc làm có độ an toàn và đáng tin cậy cao, bạn hiểu ý Edu2Review chứ ?

Hãy học thật chăm chỉ dù là sinh viên năm mấy nhé (Nguồn: YouTube)

Hãy học thật cần mẫn dù là sinh viên năm mấy nhé ( Nguồn : YouTube )

Năm hai

Sau một năm học tập thì bạn đã khởi đầu quen với nhịp sống ở Đại học rồi đúng không nào ? Ở năm học này, theo chúng tôi bạn cần chú ý quan tâm một số ít điểm sau :

  • Về học tập: Bạn sẽ bắt đầu học một số môn nền tảng chuyên ngành, do vậy hãy nắm thật vững kiến thức để có thể tiếp thu thật tốt những môn sau nhé. Một số ngành sẽ bắt đầu làm bài thực hành nghề nghiệp, bài thực hành nghề nghiệp sẽ giúp bạn làm quen với bài luận tốt nghiệp.

  • Học những kĩ năng : Bạn nên học Anh văn và một số ít kĩ năng mà bạn muốn, vì đến năm ba bạn sẽ khá bận rộn đấy .
  • Về làm thêm : hãy thử apply cho những ông việc tương quan đến ngành của bạn để tích góp kiến thức và kỹ năng và làm đẹp CV của mình nhé !

Năm ba

Đây là năm bạn sẽ khá bận rộn vì toàn bộ những ngành sẽ học kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, nên bạn tuyệt đối không được lơ là việc học. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ làm bài thực hành nghề nghiệp 2, mà thực ra là một bài luận tốt nghiệp thử nghiệm với độ khó cao hơn bài tiên phong nhiều. Bạn phải điều tra và nghiên cứu thật nhiều tài liệu để đạt tác dụng cao nhất .
Năm ba cũng là năm mà điểm rèn luyện của những bạn sẽ được tính với thông số cao nhất, vậy nên đừng bỏ lỡ những hoạt động giải trí có ích và vui nhộn tại trường. Vì sang năm tư bạn sẽ bận rộn hơn nhiều nên sẽ có ít thời hạn cho những hoạt động giải trí hơn .
Đây cũng là thời gian thích hợp để bạn học chứng từ Tin học và Anh văn theo lao lý của trường .

Sinh viên UFM rất năng nổ với các hoạt động (Nguồn: UFM)

Sinh viên UFM rất năng nổ với những hoạt động giải trí ( Nguồn : UFM )

Năm tư

Chắc khỏi nói bạn cũng biết đây là năm mà tất cả chúng ta sẽ làm bài luận tốt nghiệp đúng không ? Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải học một học kì nữa trước khi thực tập làm bài luận. Vì là năm cuối nên nhu yếu của những môn cũng sẽ cao hơn, hãy học thật chắc những kỹ năng và kiến thức này nhé. Và vì đây là năm cuối của bạn ở trường, một vài hoạt động giải trí như khai gỉang, văn nghệ trường là những điều bạn không nên bỏ lỡ đâu !
Nếu bạn đang do dự về phương hướng học tập tại Đại học Tài chính – Marketing thì kỳ vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Edu2Review chúc bạn sẽ có 4 năm Đại học thật ý nghĩa. Cũng đừng quên cho Edu2Review biết quan điểm của bạn về những lời khuyên trên đây nhé !
* Chương trình ” VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH “. Edu2Review khuyến mãi bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000 đ, Nhận ngay Voucher
>> Đăng ký ngay để mỗi ngày đến trường là một niềm vui
Khả Vy tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Tags

ĐH Tài Chính – Marketing

Kinh nghiệm
Học tập

Video liên quan

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi