Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tổng hợp đầy đủ các kỹ năng trong CV xin việc giúp bạn tỏa sáng – Domain Name

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng các ứng viên cần chú ý đến mục kỹ năng trong đơn xin việc, bởi từ đó, đơn vị tuyển dụng sẽ nắm bắt được ứng viên có những kỹ năng gì, có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không? Chưa kể, nếu kỹ năng trong CV xin việc của bạn đa dạng sẽ giúp bạn ghi điểm ấn tượng hơn so với những các ứng viên khác. 

Trong quy trình tuyển dụng, CV sẽ là điểm chạm đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Một CV sở hữu các kỹ năng đa dạng sẽ giúp bộ hồ sơ ứng viên có ưu thế hơn, nắm chắc khả năng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe đầu tiên. Vậy, những kỹ năng đó là gì? Dưới đây là tổng hợp những kỹ năng trong CV xin việc từ những bộ hồ sơ ấn tượng nhất, sẽ giúp bạn tỏa sáng.

Tổng hợp đầy đủ các kỹ năng trong CV xin việc giúp bạn tỏa sáng

2 loại kỹ năng chính trong CV xin việc

Về cơ bản, gồm có 2 loại kỹ năng chính là: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng mà bạn cần chọn lọc để đưa vào hồ sơ xin việc của mình.

 • Kỹ năng cứng :Đây là những kỹ năng hoàn toàn có thể định lượng được, và thường được tích góp từ trường lớp hoặc những việc làm trước đó. Chẳng hạn như : lập trình, tin học văn phòng, phong cách thiết kế đồ họa, nghiên cứu và phân tích tài liệu, ..

 • Kỹ năng mềm :Là kỹ năng thuộc về tính chủ quan, việc nhìn nhận sẽ có những định nghĩa, định lượng khác nhau cho những kỹ năng mềm đó. Một số kỹ năng mềm thường thấy như tiếp xúc tốt, năng lực giải quyết và xử lý trường hợp, kỹ năng thuyết trình, ra quyết định hành động …

Đánh giá chung thì kỹ năng cứng trong tuyển dụng hầu hết được nhận xét là quan trọng hơn kỹ năng mềm. Các nhà tuyển dụng có xu thế thường chọn những ứng viên có kỹ năng cứng tốt, có kinh nghiệm tay nghề thao tác hoặc đào tạo và giảng dạy trình độ cao để bắt tay ngay vào việc làm mà không phải giảng dạy lại. Song, ở 1 số ít nghành ngành nghề đặc trưng, với những ứng viên có kỹ năng mềm tốt lại là một lợi thế hơn .

>> Tìm hiểu: Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và lớn

Hướng dẫn ghi các kỹ năng trong CV xin việc

 1. Điền các kinh nghiệm thu được từ công việc cụ thể

Có thể bạn đã trải qua nhiều vị trí việc làm trước đó, tuy nhiên, với mỗi việc làm ứng tuyển mới, hãy chỉ nên liệt kê những kỹ năng đơn cử của việc làm gần đây bạn sử dụng hay tích góp được. Đừng quá “ tham ” mà cho thêm kỹ năng lập trình ngôn từ và máy móc cũ kỹ trước đó vì nó không có gì rực rỡ mà sẽ làm bạn lỗi thời .

 1. Chỉ ghi kỹ năng có thể áp dụng được với công việc đang ứng tuyển

Ý nghĩa của việc ghi những kỹ năng là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn tương thích và hoàn toàn có thể làm tốt việc làm đó. Cho nên, bạn cần tập trung chuyên sâu vào những kỹ năng quan trọng, tương quan tới việc làm ứng tuyển hiện tại .

 1. Phân loại kỹ năng theo nhóm

Nên chia những kỹ năng trong CV xin việc thành những nhóm chính, có tương quan tới vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn như vị trí một nhân viên tăng trưởng mạng kỹ năng hoàn toàn có thể được chia ra gồm : ứng dụng, lập trình ngôn từ, phong cách thiết kế, …

Tổng hợp đầy đủ các kỹ năng trong CV xin việc giúp bạn tỏa sáng

 1. Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành và từ đồng nghĩa liên quan

Sử dụng từ đồng nghĩa và các cụm từ khác nhau cho kỹ năng trong CV xin việc của bạn. Ví dụ là tiếp thị trên mạng xã hội thường đi với cụm từ SMM và thi thoảng nó cũng tham chiếu tới một hình thức tiếp thị cụ thể như quảng cáo trên Facebook hay trên Pinterest.

 1. Nhấn mạnh các kỹ năng quan trọng

Các nhà tuyển dụng cũng sử dụng nhieefuf thuật ngữ kỹ năng để làm từ khóa tìm kiếm trong Phần mềm Quản lý Tuyển dụng, vì vậy bạn cần liệt kê những kỹ năng quan trọng vài lần, nhắc lại để nhấn mạnh vấn đề nó trong sơ yếu lý lịch. Ví dụ, bạn vừa liệt kê chúng trong phần sơ lược việc làm trong quá khứ và hoàn toàn có thể liên tục liệt kê trong phần kinh nghiệm tay nghề .

Tham khảo 10 kỹ năng trong CV xin việc 

Để trở thành một trong những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên tìm hiểu thêm 10 kỹ năng dưới đây đã được tuyển chọn từ những bộ hồ sơ ấn tượng :

 1. Kỹ năng thao tác nhóm
 2. Kỹ năng xử lý yếu tố
 3. Sắp xếp và lặp kế hoạch
 4. Phân tích tài liệu
 5. Kỹ năng viết báo cáo giải trình
 6. Kỹ năng thích nghi
 7. Kỹ năng nghiên cứu và điều tra
 8. Kỹ năng quản lí dự án Bất Động Sản
 9. Kỹ năng điều chế xúc cảm
 10. Kỹ năng chỉnh sửa ảnh

Vừa rồi là những loại kỹ năng chính cũng như các trình bày kỹ năng xin việc và liệt lê 10 kỹ năng có thể gây ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng cho bộ hồ sơ của bạn. Hi vọng, sẽ giúp bạn sớm chinh phục nhà tuyển dụng và có được công việc mơ ước.

>> Xem thêm: Cách gửi hồ sơ xin việc qua email chi tiết và dễ hiểu nhất

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi