Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

4 phần mềm làm CV giúp bạn sở hữu bản CV ấn tượng và khác biệt

Để tạo ấn tượng cho bản CV của mình, nhiều ứng viên đã lựa chọn ứng dụng làm CV cho thực sự độc lạ. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của 123J ob để biết được 4 ứng dụng giúp bạn có được bản CV ấn tượng nhất nhé !
Hiện nay, cách làm CV xin việc trên word đã gần như trở nên lỗi thời. Để tạo ấn tượng cho bản CV của mình, nhiều ứng viên đã lựa chọn ứng dụng làm CV xin việc cho thực sự độc lạ. Trong bài viết này, 123job.vn sẽ ra mắt cho bạn 4 ứng dụng giúp bạn làm CV xin việc điển hình nổi bật hơn mọi ứng viên khác. Đó là sự dụng những ứng dụng phong cách thiết kế chuyên nghiệp như : Adobe InDesign, Adobe Photoshop, AdobeIllustrator, CorelDraw .

I. Adobe Photoshop– Phần mềm làm CV phổ biến nhất
Adobe Photoshop hay thường gọi là Photoshop đang là phần mềm làm CV xin việc  phổ biến nhất. Rất nhiều ứng viên đã lựa chọn phần mềm này để sáng tạo các bản CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thực ra, photoshop rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chịu khó một chút, tìm hiểu các kỹ năng cơ bản là có thể làm được ngay một bản CV bằng photoshop. Không cần làm quá phức tạp bằng các icon hay các công cụ gì ghê gớm, bạn chỉ cần biết cắt tạo file, đặt ảnh, chia bố cục và dán text vào, một CV xin việc bằng photoshop đã thành hình.

Theo những nhà tuyển dụng, những sắc tố trung tính sẽ dễ gây tình cảm hơn, ví dụ những sắc tố xanh, không nên chọn màu quá điển hình nổi bật, chói lóa như màu vàng hay đỏ. Ngoài ra, một cách để ăn được điểm với nhà tuyển dụng chính là sử dụng những màu chủ yếu của doanh nghiệp đó. Chẳng hạn, bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty Cocacola, hãy dùng tông màu đỏ làm chủ yếu. trái lại, nếu bạn lấy màu của Pepsi làm chủ yếu thì chẳng có nguyên do gì nhà tuyển dụng không loại hồ sơ của bạn .

Phần mềm làm CV: Giúp bản CV của bạn khác biệt và ấn tượng

Phần mềm làm CV : Giúp bản CV của bạn độc lạ và ấn tượng với phong cách thiết kế đồ họa mới lạMột chú ý quan tâm nữa cho việc sử dụng phầm mềm làmCV photoshop là khi chọn bất kể màu nào, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lại những thông số kỹ thuật C M Y K bằng cách cố gắng nỗ lực làm chẵn những thông số kỹ thuật màu sao cho chia hết cho 5, ví dụ C = 90, M = 10, Y = 15, K = 3. Mục đích của việc làm chẵn này là để khi lưu lại đem đi in thì sẽ có chuyện máy in convert mã màu của mình đang chọn chuyển thành mã màu của màu mực để phun ra. Nếu để lệch quá, mã màu ko chẵn thì khi in ra sẽ bị lệch màu. Do đó, nên chỉnh hết về những số chia hết cho 5. Khi chuyển ra máy in sẽ đỡ bị lệch màu nhiều hơn .

II. Adobe InDesign

Hiện nay, InDesign được nhiều người sử dụng để dàn trang chuyên nghiệp, nó được coi như một “đứa con cưng” của hãng Adobe. InDesing được dùng để thiết kế in ấn, dàn trang điện tử cho các ấn phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm… Nhiều ứng viên cũng đã biết cách sử dụng InDesign như một phần mềm làm CV hiệu quả, giúp ứng viên có thể thiết kế và trình bày các nội dung trong bản CV xin việc của mình một cách ấn tượng, độ chính xác cao với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại.

Việc sử dụng phầm mềm làm CV này giúp bản CV của bạn trông điển hình nổi bật hơn hẳn và tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng .

III. CorelDraw

Corel DRAW cũng là một ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được giới họa sỹ sử dụng rất nhiều lúc bấy giờ. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí phong cách thiết kế đồ họa, bạn không hề không lựa chọn ứng dụng làm CV này. Ngoài ra, nếu bạn không ứng tuyển vào vị trí phong cách thiết kế đồ họa mà bạn sử dụng ứng dụng này, bản CV của bạn sẽ thực sự ấn tượng và điển hình nổi bật hơn so với mọi ứng viên. Corel Draw chứng minh và khẳng định đượcđẳng cấp của mình bởi năng lực tinh xảo và vận tốc tiêu biểu vượt trội của nó trong việc thực thi những ấn phẩm như tờ rơi, brochure hay sách, báo quảng cáo. Và CV cũng là một ấn phẩm bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng làm CV này .

Phần mềm làm CV: Khẳng định đẳng cấp của mỗi ứng viên

Phần mềm làm CV : Khẳng định quý phái của mỗi ứng viên

IV. Adobe

Illustrator

Cùng với ba phần mềm làm CV phổ biến trên, Adobe Illustrator cũng đang được các ứng viên sử dụng làm phần mềm hỗ trợ tạo nên các bản CV ấn tượng. Đây là một phần mêm quá quen thuộc với các viết thiết kế sách, báo, logo, tờ rơi… Phần mềm này đang được coi như công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Sử dụng phần mềm này trong việc tạo CV xin việc, bạn có thể vẽ các sơ đồ, biểu tượng dễ dàng và ấn tượng hơn bởi khả năng tạo và chỉnh sửa rất dễ dàng.

V. Kết luận 

Trên đây là 4 ứng dụng làm CV bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn cho bản CV của mình thực sự ấn tượng. Chúc bạn thành công xuất sắc và tự tin hơn với bản CV độc lạ, độc lạ của mình

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi