Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

LỄ TRI ÂN- RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHÓI LỚP 9

“Hoa phượng đỏ mắt cuối trời

Tháng năm ngơ ngác như tôi bây giờ”

      Mùa thu của 4 năm về trước, năm học 2015 – 2016 khi những học trò lớp 6 còn rụt rè, bỡ ngỡ níu tay mẹ bước vào cổng trường THCS Bần Yên Nhân. Bao nhiêu điều mới mẻ chào đón các em, nào là: môi trường mới, bạn mới, chương trình học với nhiều môn mới, cách kiểm tra mới và thầy cô cũng hoàn toàn mới…

Thế rồi, cái cảm hứng khởi đầu ấy đã dần biến mất, thay vào đó là sự ấm cúng, thân quen, … những em được hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, những thầy cô không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của những em trên đường đời. Thày cô dạy cho những em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho những em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm cúng của đôi bàn tay … Từ đó, những em biết đợi mùa bằng lăng nở, để từ ban công của lớp học nhìn lên vòm cây xanh hoa tím mà nghe lòng rạo rực, để mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn hữu, thầy cô … Dù chúng em buồn hay vui, thầy cô đều xuất hiện .

Vậy mà, sau 4 năm học tập, hoạt động và sinh hoạt dưới mái trường này những đứa trẻ lớp 6 hồn nhiên năm ấy không hề biết rằng, mùa hạ của 4 năm sau những em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt : chia tay thầy cô, bạn hữu, chia tay ngôi trường với những ghế đá, hàng cây … để bước vào một môi trường học tập mới ở trường trung học phổ thông .Và sáng ngày 28/05/2019, trường trung học cơ sở Bần Yên Nhân đã diễn ra buổi Lễ Tri Ân – ra trường cho học viên lớp 9 với sự hiện hữu của những thầy cô trong Ban giám hiệu, những cô Tổng đảm nhiệm Đội, Bí thư chi Đoàn, những thầy cô chủ nhiệm lớp 9, những thầy cô giảng dạy những bộ môn, thầy cô chủ nhiệm của những em năm lớp 6,7,8 ; Ban đại diện thay mặt cha mẹ học viên của nhà trường và 133 học viên lớp 9 đã làm cho không khí buổi Lễ tri ân thầy cô, cha mẹ thêm phần sang chảnh .

Đại diện hội cha mẹ học sinh tới dự buổi lễ và tặng hoa nhà trường

Đây là dịp tốt nhất để những em hoàn toàn có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, thâm thúy đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, là dịp để những em bộc lộ niềm tin ” tôn sư trọng đạo “, trân trọng ” công cha, nghĩa mẹ “, nhắc nhở con người phải ” ân tình thuỷ chung “, ” uống nước nhớ nguồn ” – những điều mà hàng ngày những em chưa hoặc rất ít tỏ bày. Đó cũng còn là thông điệp về lòng biết ơn, sự rèn luyện đạo đức và nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân với xã hội mà nhà trường và cha mẹ cùng gửi gắm tới những em .

         Đại diện học sinh khối 9 tặng  quà lưu niệm tri ân nhà trường

Mở đầu chương trình lễ là tiết mục văn nghệ của những em học sinh khối lớp 9 trình diễn. Sau đó, cô Ngô Thị Thanh Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo giải trình thành tích của nhà trường, tác dụng học tập, rèn luyện và gửi lời nhắn nhủ đến những em học viên niên khóa năm ngoái – 2019 .

Phần xúc động nhất có lẽ rằng là phần tri ân thầy cô, cha mẹ mà bạn Dương Ngọc Ánh học viên xuất sắc ưu tú lớp 9B đại diện thay mặt cho 133 học sinh khối lớp 9 lên bày tỏ tình cảm của mình và tình cảm mà cô Đỗ Thị Hà Hảo – giáo viên chủ nhiệm lớp 9D, đại diện thay mặt giáo viên trong trường lên tâm sự, nhắc nhở cùng những em trước giờ phút tạm chia xa .

Tiếp sau, Ông Ngô Quang Tuấn đại diện thay mặt hội PHHS, đại diện thay mặt cha mẹ học viên lớp 9, bày tỏ tình yêu, sự tin cậy và dặn dò nhắn nhủ những em học viên trước khi rời xa mái trường trung học cơ sở Bần Yên Nhân, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp đến .

Không chỉ có thế, những bạn học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và những trào lưu của nhà trường cũng được nhận phần thưởng tuyên dương .Có lẽ toàn bộ thầy cô, cha mẹ và 133 học viên lớp 9 xuất hiện trong buổi lễ thời điểm ngày hôm nay rất vui và xúc động, những ngấn nước mắt mở màn lăn trên khóe mắt của những người đưa đò, những đấng sinh thành và cả những em học viên .Thương chúc cho 133 học viên trường trung học cơ sở Bần Yên Nhân đạt tác dụng tốt trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khóa thi ngày 04, 05/06/2019 .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi