Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

#TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin

#TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin

Với hơn 706 triệu người dùng ở hơn 200 vương quốc, LinkedIn là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Mặc dù trước kia LinkedIn hầu hết được sử dụng để tuyển dụng, nhưng giờ đây nó cũng được sử dụng để san sẻ nội dung và duy trì những mối quan hệ trong việc làm. Đây cũng là một trong số ít những nơi bạn hoàn toàn có thể đăng liên tục về quy trình tìm kiếm việc làm hoặc thành công xuất sắc trong sự nghiệp của mình mà không làm phiền những người theo dõi của bạn .
Theo quan điểm của Recruitery, LinkedIn là một mạng chính để tìm kiếm việc làm mới và cũng là nơi thích hợp để những HR tìm kiếm ứng viên. Dưới đây là một số ít mẹo của Recruitery đúc rút được trong quy trình tuyển dụng để bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong quy trình tuyển dụng của mình .

Cập nhật profille Linkedin của công ty

Bạn muốn công ty của mình tiếp cận những nhân viên cấp dưới mới tiềm năng như thế nào ? Mặc dù có nhiều sự khác nhau giữa những ngành nghề hay nghành của những công ty, nhưng hầu hết những công ty lớn trên thị trường đều trình diễn trang profile LinkedIn của họ một trang chuyên nghiệp truyền đạt rõ ràng những thông tin, khu vực và thế mạnh của công ty họ .

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra trang công ty của bạn để đảm bảo rằng các thông tin trên trang vẫn liên tục được cập nhật mới nhất và thể hiện đầy đủ những thông tin bạn muốn. Việc có một profile công ty được cập nhật đầy đủ thông tin và được cập nhật liên sẽ giúp ích cho việc tuyển dụng.

TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin - Recruitery

Cập nhật profile cá nhân của bạn

Tiếp theo, hãy kiểm tra hồ sơ cá thể hiện tại của bạn để bảo vệ mọi thứ đều được update, gồm có cả chức vụ việc làm hiện tại của bạn. Profile cá thể của bạn phải biểu lộ cho ứng viên thấy rằng bạn là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Khi bạn đang tạo lịch sử vẻ vang việc làm của mình, đừng dừng lại với lịch sử dân tộc hiện tại của bạn ; bạn nên thêm những việc làm đã làm trước đây và liên kết với những đồng nghiệp đã từng làm chung với mình để tạo thêm niềm tin cho ứng viên .
Một yếu tố khác mà nhiều nhà tuyển dụng thường không quan tâm đến chính là ảnh trên hồ sơ cá thể của bạn. Đây không phải là Facebook hay Instagram, theo Recruitery bạn cần có một bức ảnh chân dung bộc lộ rõ khuôn mặt của mình, điều này sẽ tạo nên cho bạn sự chuyên nghiệp và thuận tiện liên kết và tạo được niềm tin với những ứng viên .

TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin 2 - Recruitery

Các hoạt động cần được đăng tải trên Linkedin của công ty

Ngoài việc liên tục đăng bài để tăng tương tác và lôi cuốn những ứng viên, thì những ứng viên cũng muốn xem những hình ảnh về một ngày thao tác cũng như những hoạt động giải trí của công ty để hiểu hơn về văn hóa truyền thống doanh nghiệp .

Branding marketing và tuyển dụng thường đi đôi với nhau. Đặc biệt là trong môi trường công nghệ ngày nay, nơi người tiêu dùng quan tâm đến công ty mà họ mua hàng, bạn sẽ muốn tạo ra một hình ảnh công ty thu hút những ứng viên tiềm năng của mình. Vậy nên trang công ty của bạn có thể cập nhật thêm nhiều hoạt động sáng tạo như: các hoạt động giải trí ở công ty, những kì nghỉ hoặc teambuilding thậm chí những tin tức đang phổ biến trên mạng bạn cũng có thể biến tấu sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn.

TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin 3 - Recruitery

Tham gia vào các nhóm tuyển dụng có liên quan trên Linkedin

Nếu LinkedIn là một công cụ tuyển dụng chính so với bạn, thì bạn cần dành nhiều thời hạn hơn cho nó. Điều đó có nghĩa là tham gia những nhóm có tương quan đến bạn và việc làm của bạn, ví dụ điển hình như nhóm theo ngành đơn cử, nhóm cựu sinh viên, nhóm kinh doanh thương mại hoặc tìm kiếm ứng viên theo khu vực. Tất cả những nhóm này đều là nơi để bạn đăng tin tuyển dụng hoặc tương tác với những ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng luôn luôn chỉ đăng về thời cơ việc làm, tuyển dụng ; LinkedIn thực chất vẫn là một mạng xã hội và bạn sẽ cần phải tương tác trong những nhóm .
Đây cũng là thời gian tốt để kiểm tra về nghành nghề dịch vụ của bạn, không phải mọi ngành đều có trên LinkedIn. Một số, như công nghệ thông tin và dịch vụ kinh tế tài chính, có mức độ hiện hữu cao và sẽ thuận tiện để kết nôi với những ứng viên hơn .

TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin 4 - Recruitery

Sử dụng tính năng tạo việc làm trên LinkedIn

Tạo một bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn là không tính tiền và bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tiếp cận đến nhiều ứng viên hơn bằng ngân sách quảng cáo .

Đối với các công ty tuyển dụng nhiều vị trí hơn, LinkedIn có các gói trả phí được gọi là “Talent Solutions”,ư là nơi bạn có thể đăng các Vị trí việc làm có nhiều tính năng hơn. Chúng bao gồm các mục hữu ích như nhận các ứng viên được đề xuất dựa trên tiêu chí bài đăng của bạn, số liệu phân tích và nền tảng nhắn tin chuyên dụng.

Trong tin tuyển dụng, bạn cần gồm có những điều cơ bản về chức vụ, miêu tả, cách nộp đơn và hình thức liên hệ tốt nhất để biết thêm thông tin. Nhưng ngoài những, bài đăng của bạn cần phải điển hình nổi bật. Hiện có hơn 20 triệu việc làm đang được đăng tải trên mạng. Bạn muốn lôi cuốn những ứng viên tương thích nhất thì một việc làm dễ hiểu và miêu tả công ty đơn cử sẽ thuận tiện hơn cho những ứng viên đang tìm kiếm việc làm mới xem qua hàng chục tin tuyển dụng mỗi ngày .
Khi san sẻ bài đăng tuyển dụng lên trang cá thể và trang công ty, hãy làm cho nó có nội dung mới để lôi cuốn nhiều ứng viên hơn. Bạn không nên chỉ đăng link, mà điều bạn cần là thêm những lời lôi kéo, phản hồi mới để bài đăng của bạn có nhiều tương tác hơn

TOP 5 cách tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự tốt nhất từ Linkedin 5 - Recruitery

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi