Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học logistics ra làm gì? Học xong có thể làm việc ở đâu?

Học ngành logistics ra trường làm gì

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang có sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự nắm bắt được học logistics ra làm gì, có thể làm việc ở đâu… Cùng Đại học tìm hiểu chi tiết xem ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra trường làm gì qua bài viết dưới đây nhé.

Học logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra làm gì?

Ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng là ngành đang có tiềm năng và triển vọng phát triển lớn. Mức thu nhập cao cùng với môi trường làm việc năng động mang đến cho bạn sự thu hút mạnh mẽ. Theo thống kê, nguồn nhân lực của ngành mới chỉ đáp ứng được khoảng 40%. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng học logistics và quản lý chuỗi cung ứng ra làm gì, bởi có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón bạn.

Nhân lực ngành Logistics  mới chỉ đáp ứng 40%
Khi theo học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng trình độ và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp tốt nhất. Bên cạnh đó, nền tảng tiếng Anh vững chãi sẽ mang đến cho bạn những thời cơ đảm nhiệm những vị trí phong phú trong những doanh nghiệp trong và ngoài nước .

Ngành logistics ra trường làm gì – Sinh viên có thể trở thành nhân viên thực hiện các công tác dịch vụ logistics tại các doanh nghiệp dịch vụ vận tải. Trở thành chuyên viên trong mảng kế hoạch, dịch vụ khách hàng, marketing,  khai thác thị trường, cung ứng vật tư đầu vào, đầu ra. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trở thành quản lý kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…

Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh thương mại, khảo sát thị trường, lập kế hoạch nếu có năng lực. Đây là việc làm có sự thăng quan tiến chức cao. Những người có kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể khởi nghiệp với việc xây dựng và quản lý và điều hành công ty riêng .
Như vậy, thời cơ việc làm của sinh viên ra trường ngành này là rất lớn. Tổng hợp lại những thời cơ ngành logistics và quản trị chuỗi đáp ứng ra làm gì nhé :

 • Nhân viên kinh doanh thương mại
 • Nhân viên quản lý và vận hành kho
 • Nhân viên chứng từ
 • Nhân viên giao nhận
 • Chuyên viên giao dịch thanh toán quốc tế
 • Nhân viên chăm nom người mua
 • Nhân viên hiện trường
 • Nhân viên cảng
 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên hải quan
 • Giảng viên ngành Logistics

Tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng làm việc ở đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu và khám phá sau khi học logistics và quản trị chuỗi đáp ứng ra làm gì thì cũng có nhiều người chăm sóc đến khu vực thao tác .
Tiềm năng việc làm của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng rất cao
Cử nhân tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí tương thích tại những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước như :

Những công ty, tập đoàn lớn càng lớn thì mức lương càng mê hoặc nhưng cũng sẽ đồng nghĩa tương quan với tiêu chuẩn đầu vào cực khắc nghiệt. Do đó, những bạn cần rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng cho bản thân nhé .

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc trong các công ty vận tải và giao nhận, doanh nghiệp dịch vụ logistics hoặc trong các kho hàng, trung tâm phân phối và trung tâm logistics…. Hoặc nếu bạn có đam mê kinh doanh cũng có thể  khởi nghiệp làm giàu từ logistics.

Có nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi học xong ngành Logistics
Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này đã lựa chọn thao tác trong những cơ quan Nhà nước về giao thông vận tải vận tải đường bộ và dịch vụ logistics. Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức trình độ tốt và kiến thức và kỹ năng sư phạm thì hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy trong những trường ĐH, cao đẳng ..

Có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất hớn. Do đó, thay vì lo lắng: học logistics ra làm gì, có thất nghiệp không, lương cao không… thì bạn nên học tập thật tốt để nâng cao giá trị bản thân nhé.

Cần tố chất gì để có thể theo học ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Sau khi tìm hiểu và khám phá về nội dung học ngành logistics ra làm gì thì những bạn nên biết những năng lực để theo đuổi ngành này. Để học và thao tác tốt ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng thì những bạn cần có những năng lực, kiến thức và kỹ năng gì ?

 • Đầu tiên là kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích : Đây là tiền đề cho thành công xuất sắc trong sự nghiệp quản trị chuỗi đáp ứng. Các bạn nên rèn luyện năng lực nghiên cứu và phân tích với những tài liệu, quy mô thống kê giám sát và những dự báo một cách đúng chuẩn nhất .
 • Thành thạo ngoại ngữ và học hỏi thêm từ các nền văn hóa khác nhau: Đây là tố chất và là thế mạnh trong công việc. Có được lợi thế này, bạn sẽ thuận lợi hơn khi phải xử lý chuỗi cung ứng toàn cầu và nhiều nhà cung cấp hoặc khách hàng quốc tế. 

 • Luôn có ý thức học hỏi và thích nghi để nâng cao thời cơ thăng quan tiến chức của mình .

Để hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên cấp dưới xuất sắc trong ngành thì những bạn cũng cần lựa chọn được ngôi trường chất lượng khi theo học. Hiện nay Đại học Đông Á đang là lựa chọn chất lượng dành cho nhiều bạn trẻ. Với điểm chuẩn nguồn vào tương thích sẽ mang đến cho bạn nhiều thời cơ để được tham gia học tập ngành này. Bên cạnh đó, chương trình học của trường cũng được nhìn nhận cao về chất lượng trình độ. Sau khi ra trường, sinh viên có rất nhiều thời cơ để tìm kiếm việc làm .

Với những thông tin về vấn đề giải đáp thắc mắc học logistics ra làm gì? và ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Đại học Đông Á hy vọng bạn có thể yên tâm về tiềm năng của ngành này. Hãy trau dồi kiến thức và có những bước chuẩn bị thật tốt trước khi ra trường nhé.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi