Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Khảo sát lương Tester và mô tả cụ thể công việc kiểm thử phần mềm

Lương Tester là vấn đề được những lao động làm thuộc ngành công nghệ thông tin vô cùng quan tâm. Tester là công việc kiểm định, thử nghiệm chất lượng phần mềm. Vậy mức lương của việc làm này ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tester là nghề kiểm định và thử nghiệm ứng dụng, gồm có những hoạt động giải trí xem hiệu quả thực tiễn có khớp với tác dụng mong đợi không không, bảo vệ mạng lưới hệ thống ứng dụng không lỗi. Công việc này tương quan đến triển khai thử nghiệm những loại ứng dụng hoặc thành phần những mạng lưới hệ thống để nhìn nhận những thuộc tính cần chăm sóc. Tuy nhiên, ít ai hoàn toàn có thể nắm rõ được mức lương lúc bấy giờ của việc làm Tester này. Vì vậy, cùng khám phá về mức lương của việc làm kiểm định chất lượng ứng dụng và thời cơ việc làm cho bạn sinh viên mới ra trường nhé !

Khảo sát lương của Tester

Hiện nay, ở Việt Nam mức lương Tester dao động từ 7 – 22 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, số liệu này có thể thay đổi tùy theo tính chất công việc, địa điểm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi làm khảo sát chúng tôi đã thu thập được một số thông tin như sau:

Mức lương Tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu ? - Ảnh 1 Công việc Tester (ảnh: internet)

Mức lương trung bình của nhân viên Tester

Mức lương trung bình phổ biến của các nhân viên Tester hiện nay tại Việt Nam dao động từ 15 triệu mỗi tháng.

Điều này có nghĩa là 50 % Tester Nước Ta được nhận ít hơn số hơn mức 15 triệu đồng và 50 % còn lại được trả hơn số tiền đó. Có thể thấy rằng đây là một mức lương tương đối cao trên thị trường lúc bấy giờ.

Lương Tester mới ra trường

Với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, mức lương sẽ tương đối thấp. Trung bình tiền lương sẽ dao động từ 4 – 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, đó chỉ là mức khởi điểm bắt đầu cho vị trí nhân viên cấp dưới thử việc hoặc thực tập sinh. Khi trở thành nhân viên cấp dưới chính thức mức lương sẽ được kiểm soát và điều chỉnh theo quyết định hành động của Ban giám đốc.

Mức lương Tester theo năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm thao tác là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến mức lương người lao động được nhận. Đương nhiên, với những cá thể có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề thì mức lương họ nhận được càng cao.

Theo đó chúng tôi có bảng tổng hợp mức lương Tester theo năm kinh nghiệm sau quá trình khảo sát như sau:

Số năm kinh nghiệm Lượng tăng/giảm Mức lương trung bình
0 – 2 năm 8,490,000 VND
2 – 5 năm + 29 10,900,000 VND
5 – 10 năm + 38 15,100,000 VND
10 – 25 năm + 24 18,700,000 VND
15 – 20 năm + 7 20,000,000 VND
trên 20 năm + 7 21,300,000 VND

Từ bảng khảo sát trên hoàn toàn có thể thấy mức chênh lệch giữa số tiền lương của những người có kinh nghiệm tay nghề và không có kinh nghiệm tay nghề. Điều đó cho thấy yếu tố kinh nghiệm tay nghề có ảnh hưởng tác động lớn ra làm sao đến mức lương người lao động sẽ được nhận. Vì vậy, muốn được nhận được mức lương khiến bạn hài lòng thì tự bản thân bạn phải khởi đầu trau dồi kỹ năng và kiến thức cho chính mình.

Mức lương Tester theo trình độ

Bên cạnh kinh nghiệm tay nghề thì trình độ của người lao động cũng là một tác nhân ảnh hưởng tác động không nhỏ đến mức lương được nhận. Dưới đây là bảng so sánh mức lương trung bình theo trình độ bằng cấp của nhân viên cấp dưới Tester :

Loại bằng cấp Mức tăng/giảm Mức lương trung bình
Chứng chỉ thông thường 10,900,000 VND
Bằng cử nhân + 34% 14,700,000 VND
Bằng thạc sĩ trở lên + 53% 22,500,000 VND

✔ XEM THÊM: Các vị trí việc làm IT mới với mức lương hấp dẫn, đãi ngộ tốt

Những lý do nên chọn công việc kiểm thử phần mềm

Bên cạnh mức lương hấp dẫn thì những lý do sau đây là điều bạn nên bỏ qua công việc kiểm thử phần mềm này:

Mức lương Tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu ? - Ảnh 2 Tester là ngành nghề hot hiện nay (ảnh: internet)

  • Tester là công việc đề cao sự sáng tạo, khả năng phân tích và trí tuệ của người làm
  • Công việc đem đến cho bạn những cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ mới, kiến thức mới mà giảng đường đại học không thể dạy bạn được
  • Cơ hội thăng tiến trong công việc nhiều bởi lĩnh vực này hiện chưa có nhiều người tham gia làm việc
  • Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kiểm thử phần mềm luôn cao với những chính sách đãi ngộ hấp dẫn
  • Tester là công việc đầy thách thức yêu cầu người làm phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt về kiểm thử. Vì vậy, để có thể làm tốt công việc bạn cần học hỏi nhiều điều để mở rộng tầm hiểu biết

Mô tả công việc của nhân viên Tester

Mức lương Tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu ? - Ảnh 3 Công việc Tester đòi hỏi người làm cần nhiều kỹ năng nghề nghiệp (Ảnh: internet)

  • Tham gia quá trình kiểm thử các dự án phần mềm
  • Thiết kế và thực hiện test plan, test case. Tạo dữ liệu kiểm thử, thiết lập môi trường kiểm thử
  • Thực hiện kiểm thử theo tính năng, hiệu năng của sản phẩm
  • Tạo lỗi, kiểm soát lỗi, phối hợp với các developer để sửa lỗi, theo dõi kết quả kiểm thử để đảm bảo chất lượng dự án
  • Tổng hợp các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và đưa ra các đề xuất cải tiến

Tin liên quan: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn Tester và đáp án nhất định làm hài lòng nhà tuyển dụng

Qua bài viết trên, News. timviec đã san sẻ đến bạn đọc những thông tin về lương Tester cũng như những yếu tố tương quan. Hy vọng rằng fan hâm mộ đã có những khoảng thời gian ngắn hữu dụng, giải đáp vướng mắc tương quan đến mức lương nghề Tester. Đừng quên những bài viết mê hoặc khác về lương thưởng của News. timviec.com.vn nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi