Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những lưu ý khi viết thư xin việc – Tin Công Chức

Những lưu ý khi viết thư xin việc. Đơn xin việc ( hay thư xin việc ) là thời cơ tuyệt vời để bạn gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Nhằm tạo ấn tượng tốt nhất, hãy vận dụng những quy tắc sau khi viết thư xin việc nhé !

Những lưu ý khi viết thư xin việc

Luôn gửi kèm thư xin việc

Nguyên tắc đầu tiên là luôn luôn phải gửi thư xin việc cùng sơ yếu lý lịch, cho dù nhà tuyển dụng không yêu cầu hoặc bạn quá bận rộn và không có thời gian để viết. Đây là nguyên tắc cơ bản khi xin việc giúp bạn có cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng hơn về năng lực của mình.

Viết ngắn gọn, súc tích

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời hạn để đọc hết toàn bộ hồ sơ của ứng viên. Nếu viết thư xin việc dông dài tới 2, 3 trang, chắc như đinh nhà tuyển dụng sẽ không chú ý quan tâm tới nó. Vì vậy, hãy viết ngắn gọn và súc tích. Đi ngay vào những điểm chính và chia ra thành những đoạn ngắn khoảng chừng 6-8 dòng .

Khi gửi thư xin việc qua email, ngắn gọn là điều rất quan trọng bởi bản chất của email là sự giao tiếp ngắn gọn, nhanh chóng và theo từng phần nhỏ. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà viết thư xin việc quá ngắn, cộc lốc như “Hãy xem sơ yếu lý lịch đính kèm và cám ơn vì đã dành thời gian xem xét”. Bạn nên viết thư xin việc thuyết phục hơn trong vài đoạn ngắn gọn.

Chính tả

Một nhà tuyển dụng khó chiều chuộng khi nhìn vào lá thư sai lỗi chính tả thì có lẽ rằng bạn sẽ bị loại ngay từ “ vòng gửi xe ”. Có thể bạn sẽ được thông cảm khi mắc vài lỗi do đánh máy, nhưng sai lỗi chính tả thì cần phải tráng lệ xem lại. Nếu không tự tin vào năng lực sử dụng từ ngữ của mình, thì bạn nên dùng những từ thông dụng với rất đầy đủ thông tin và mang ý nghĩa tường minh là tốt nhất. Nếu phải viết bằng tiếng Anh, thì hãy trình diễn bằng những câu đơn bộc lộ toàn vẹn ý muốn diễn đạt và chỉ sử dụng những câu phức khi bạn nắm chắc được văn phạm. Tốt nhất, hãy nhờ một người có kinh nghiệm tay nghề xem qua lá thư của bạn trước khi gởi cho nhà tuyển dụng .

Sao chép từ nguồn có sẵn

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đã đọc hàng ngàn lá thư xin việc trong sự nghiệp của họ. Vì thế sẽ không cần đọc thêm một lá thư mẫu trên mạng nữa từ bạn. Sao chép thư của người khác không chỉ lấy mất đi thời cơ, mà cũng khiến bạn lọt vào danh sách đen của nhà tuyển dụng. Đừng cố “ múa rìu qua mắt thợ ” bởi văn phong cũng như bố cục tổng quan của lá thư này là dẫn chứng “ tố cáo ” bạn. Tuy nhiên, không phải do đó mà tất cả chúng ta bỏ lỡ việc tìm hiểu thêm mẫu thư xin việc độc lạ và phát minh sáng tạo trên mạng, việc này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kĩ năng viết thư. Nhưng phải nhớ rõ một điều, hãy chỉ chăm sóc đến cách trình diễn và cách viết chứ đừng sao chép nguyên bản nhé .

Thể hiện tâm lý, tính cách bản thân

Các CV thường chỉ liệt kê list những nơi ứng viên từng thao tác và theo học, trong khi thư xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu hơn vào cách họ tâm lý và biểu lộ bản thân. Nhiều nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nói nhiều điều về phong thái, sự vui nhộn và đậm cá tính của một ứng viên trải qua thư xin việc, văn bản mẫu hơn là sơ yếu lí lịch .

Nêu bật những điểm mạnh của bạn

Hãy nêu khái quát những điểm mạnh của bản thân, nguyên do nhà tuyển dụng nên chú ý quan tâm tới bạn. Bạn hoàn toàn có thể đọc kỹ phần miêu tả việc làm của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài “ từ khóa ” và sử dụng chúng trong thư xin việc để nhà tuyển dụng thấy được sự tương thích của bạn với vị trí việc làm

Nêu rõ lí do bạn gửi hồ sơ xin việc

Nếu bạn mong đợi nhà tuyển dụng quan tâm đến hồ sơ của bạn, hãy trình diễn nguyên do tại sao bạn quan tâm đến vị trí việc làm này và sự chăm sóc của bạn đến công ty. Đó là điểm sáng giúp bạn đi tiếp vào vòng sau .

Điều gì khiến bạn độc lạ ?

Nhấn mạnh những kiến thức và kỹ năng, năng lực của bản thân và những kinh nghiệm tay nghề để nhà tuyển dụng thấy được bạn làm mảnh ghép tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho vị trí đang thiếu sót. Nếu bạn từng tham gia việc làm tình nguyện viên có tương quan hoặc kinh nghiệm tay nghề trình độ gồm có việc làm đang ứng tuyển, hãy biểu lộ điều đó trong thư xin việc của bạn. Ví dụ : Một kế toán viên tham gia tình nguyện viên cho một tổ chức triển khai y tế phi doanh thu cho hội đồng ; một nhân bán hàng, …

Đọc kỹ và kiểm tra

Hãy đọc kỹ và kiểm tra để bảo vệ không mắc lỗi trước khi gửi thư xin việc. Nếu không giỏi việc này, bạn hoàn toàn có thể nhờ người thành thạo kiểm tra cho mình. Hãy chắc như đinh rằng tên công ty, nhà tuyển dụng, địa chỉ, vị trí việc làm đúng mực để tránh những trường hợp nhầm lẫn, đặc biệt quan trọng khi bạn gửi hồ sơ xin việc tới nhiều công ty khác nhau .

Đừng quên gửi lời cảm ơn

Thực sự là một thiếu sót nghiêm trọng nếu cuối đơn xin việc không có lời cảm ơn đến công ty bạn ứng tuyển. Sự tráng lệ và chuyên nghiệp sẽ được bộc lộ bằng những từ ngữ lịch sự và trang nhã nhằm mục đích bày tỏ mong ước thao tác cho công ty. Lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời hạn đọc thư sẽ khiến bạn trở thành một người đáng đáng tin cậy và chân thành hơn trong mắt họ. Điều này sẽ mở ra thời cơ về một buổi phỏng vấn ngay sau đó .

Một bức thư xin việc có thể quyết định cơ hội tìm được công việc của bạn, việc dành một chút ít thời gian và sự tỉ mỉ là không hề dư thừa. Thậm chí, bạn sẽ còn phải bất ngờ với kết quả tích cực mà lá thư xin việc có thể mang lại. Chúc các bạn thành công!

Một số mẫu thư xin việc chuẩn

Mẫu 1 :

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi : … … … … … … … … … … … … … … .
Tên tôi là : … … … … … … … … … … … … … …
Sinh năm : … … … … … … … … … … … … … .
Địa chỉ : … … … … … … … … … … … … … … …
Qua thông tin đăng trên … tôi được biết lúc bấy giờ Quý công ty đang có nhu yếu tuyển dụng nhân sự ở vị trí … … Đây chính là việc làm rất tương thích với năng lực và kinh nghiệm tay nghề được đúc rút trong thời hạn học tập và quy trình thao tác của tôi từ trước tới nay .
Tôi tốt nghiệp … … tại trường ĐH … … Sau khi tốt nghiệp tôi thao tác ở vị trí … … tại Công ty … … Với … … năm thao tác tôi đã tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề như : … .

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng tiếng Anh khá.
Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên… tại Quý công ty.

Tôi rất mong Quý công ty hoàn toàn có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình diễn rõ hơn năng lực của mình .
Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui mừng liên lạc số điện thoại cảm ứng : …
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào !

……, ngày ….. tháng ….. năm 201…..
Người làm đơn

 

Mẫu 2 :

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi