Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mách bạn bí kíp để sở hữu CV xin việc bán hàng siêu ấn tượng

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa, nhân viên bán hàng đã trở thành một ngành nghề hot và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Trong đó có rất nhiều người thắc mắc không biết làm sao để CV xin việc bán hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Đừng lo lắng, JobsGO sẽ giúp bạn đi tìm câu trả chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Nhân viên bán hàng là một ngành nghề hết sức tiềm năngNhân viên bán hàng là một ngành nghề rất là tiềm năng

Công việc chính của nhân viên cấp dưới bán hàng là gì ?

Dù kinh doanh thương mại ở bất kể nghành nào, trách nhiệm chính của nhân viên cấp dưới bán hàng đa phần cũng sẽ là :

  • Sắp xếp, tọa lạc sản phẩm & hàng hóa trong shop một cách ngăn nắp và tương thích với nhu yếu của người mua
  • Chăm sóc và tư vấn cho người mua về mẫu sản phẩm của công ty
  • Báo cáo thống kế số liệu những mẫu sản phẩm người mua yêu thích
  • Kiểm tra chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm & hàng hóa
  • Làm báo cáo giải trình, yêu cầu sáng tạo độc đáo tăng lệch giá cho những loại sản phẩm của công ty
  • Duy trì, tạo mối quan hệ với người mua thân thương

Tóm lại, nhân viên cấp dưới bán hàng là một việc làm yên cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Khi trở thành nhân viên cấp dưới bán hàng bạn sẽ phải đối lập với rất nhiều thử thách. Đặc biệt, nếu bạn có mong ước đảm nhiệm ở những vị trí cao hơn bạn sẽ phải nỗ lực và học tập rất nhiều .

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên bán hàng, tư vấn bán hàng, CTV bán hàng

Những kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng xuất sắc

Nhân viên bán hàng là một việc làm khó và yên cầu tính trình độ cao. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên cấp dưới bán hàng xuất sắc nhất định phải “ nắm lòng ” những kỹ năng và kiến thức cơ bản sau đây để Giao hàng tốt nhất cho việc làm của mình .

Kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt là kỹ năng không thể thiếu của nhân viên bán hàng tiềm năngGiao tiếp tốt là kiến thức và kỹ năng không hề thiếu của nhân viên cấp dưới bán hàng tiềm năngVới đặc thù việc làm phải liên tục tiếp xúc với nhiều người yên cầu ở nhân viên cấp dưới bán hàng cần có phải kiến thức và kỹ năng ứng xử và tiếp xúc tốt. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng giúp người mua và nhân viên cấp dưới liên kết với nhau một cách thuận tiện hơn. Đồng thời, tạo được sự tin yêu tuyệt đối so với người mua của mình .

Nhanh nhẹn và chủ động

Chủ động và linh động là 2 yếu tố quan trọng quyết định hành động sự thành công xuất sắc của một nhân viên cấp dưới bán hàng, là đại diện thay mặt cho tính chuyên nghiệp mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần. Thế nên, trong CV xin việc của mình bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người năng động, có nghĩa vụ và trách nhiệm và mang lại những quyền lợi tích cực cho công ty như thế nào .

Kỹ năng ngôn ngữ

Một kỹ năng nữa cũng hết sức quan trọng đối với mỗi nhân viên bán hàng đó là khả năng ngoại ngữ. Khi trở thành một nhân viên bán hàng, bạn không chỉ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng trong nước mà còn có những đối tác, khách hàng nước ngoài. Việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng việt sẽ là một lợi thế rất lớn phục vụ cho công việc của bạn sau này.

Xem thêm: Mách bạn cách tạo 1 CV xin việc “hạ gục” nhà tuyển dụng  

Mẫu CV xin việc “chân ái” dành cho nhân viên bán hàng

CV vốn là một công cụ quan trọng giúp ứng viên bộc lộ được năng lượng và trình độ của bản thân. Để chiếm hữu mẫu CV xin việc “ xin xò ” lôi cuốn tối đa ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm những nhu yếu sau đây .Nội dung cơ bản của CV xin việc bán hàngNội dung cơ bản của CV xin việc bán hàng

Hình thức CV đẹp, bắt mắt

Hình thức CV chiếm một phần vô cùng quan trọng trong việc nhà tuyển dụng có quyết định hành động đọc tiếp hồ sơ xin việc của bạn hay không ? Một mẫu CV có hình thức đẹp và đẹp mắt sẽ giúp bạn ăn được điểm với nhà tuyển dụng ở ngay những giây tiên phong khi nhìn thấy CV .Những yếu tố nhất định bạn không nên sai trong mẫu CV của mình đó là : lựa chọn sắc tố rối mắt, sai lỗi font chữ, chính tả, trình diễn nội dung quá dài dòng và lan man, …

Nên đưa dẫn chứng cụ thể

Đối với CV của nhân viên cấp dưới bán hàng, bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy những thành tích điển hình nổi bật của bạn trải qua những dẫn chứng đơn cử như doanh thu bán hàng bạn đạt được trong vòng 1 tháng hoặc 1 năm. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ chớp lấy được năng lực cũng như trình độ của bạn một cách thuận tiện. Đồng thời, tạo cho người đọc một niềm tin và tin yêu khi đọc CV của bạn .

Thể hiện sự sáng tạo

Một trong những nguyên do khiến rất nhiều ứng viên bị trượt vòng gửi CV là do hồ sơ xin việc quá rập khuôn và gây nhàm chán so với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, so với những nghành yên cầu tính phát minh sáng tạo như ngành thời trang, làm đẹp, …. Như CV xin việc bán hàng thời trang bạn cần phải biểu lộ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng động và phát minh sáng tạo như thế nào có như vậy bạn mới hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những ứng viên tiềm năng khác .

Một số mẫu CV tham khảo

Dưới đây là 1 số ít mẫu CV xin việc bán hàng siêu ấn tượng JobsGO muốn san sẻ với những bạn. Ngoài ra, nhà tuyển dụng chắc như đinh sẽ vô cùng ấn tượng và nhìn nhận cao nếu bạn còn chiếm hữu cho mình 1 bản CV Tiếng Anh nữa đấy .

CV xin việc bán hàng Tiếng Việt

CV xin việc bán hàng Tiếng Việt 1

CV xin việc bán hàng Tiếng Việt 1

CV xin việc bán hàng Tiếng Việt 2

CV xin việc bán hàng Tiếng Việt 2

CV xin việc bán hàng Tiếng Anh

CV xin việc bán hàng Tiếng Anh 1

CV xin việc bán hàng Tiếng Anh 1

CV xin việc bán hàng Tiếng Anh 2CV xin việc bán hàng Tiếng Anh 2

Kết

Nhân viên bán hàng là một ngành nghề hấp dẫn và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Hy vọng qua bài viết này của JobsGO, các bạn đã phần nào hiểu hơn về cách thiết kế cho mình một mẫu CV xin việc bán hàng “xin xò”, hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm việc làm uy tín, hãy nhanh tay truy cập ngay trang tuyển dụng JobsGO và bắt đầu tìm việc nhé!

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi