Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kế toán tổng hợp là gì? Bảng mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Công việc của kế toán tổng hợp là gì? Có vất vả không? Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp là gì? Những người quan tâm tới ngành kế toán thường băn khoăn không biết công việc gồm những đầu mục gì? Để giúp những bạn trẻ cũng như những người mới vào nghề có định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn, TopCV sẽ chia sẻ những thông tin xoay quanh công việc kế toán tổng hợp. 

Kế toán tổng hợp là gì? 

Hiện nay, vô số ngành nghề lên ngôi với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một trong những ngành chưa bao giờ hết HOT là kế toán, cụ thể là kế toán tổng hợp. Doanh nghiệp càng mở rộng quy mô thì bộ phận kế toán càng trở nên quan trọng. Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực về vị trí kế toán tổng hợp ngày một tăng mạnh. Dù được đánh giá là nghề không mấy “an nhàn” nhưng làm kế toán vẫn là ước muốn của nhiều người. 

Kế toán tổng hợp là gì?Kế toán tổng hợp là những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tích lũy, giải quyết và xử lý những thông tin về nguồn gia tài cũng như sự hoạt động của nguồn gia tài trong doanh nghiệp. Cụ thể họ thường là người tổng hợp những loại chứng từ, sổ sách tương quan đồng thời chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với những đầu việc tương quan tới thu, chi kinh tế tài chính của công ty .

Vai trò của kế toán tổng hợp đối với doanh nghiệp

Kế toán tổng hợp có vai trò vô cùng quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Đây là bộ phận không thể thiếu, đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức và doanh nghiệp. Cụ thể: 

 • Phụ trách theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, điều tiết các hoạt động để ngăn chặn thâm hụt tài sản
 • Quản lý tình hình tài chính, kịp thời xử lý các tình huống liên quan tới tài chính
 • Đóng vai trò là cơ sở để giải quyết những mâu thuẫn hoặc tranh chấp liên quan tới tài chính

Vai trò của kế toán tổng hợp đối với doanh nghiệp

Bảng mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Những người mới mở màn bước chân vào nghề kế toán thường do dự không biết những việc làm của kế toán tổng hợp là gì, có khó khăn vất vả hay khó khăn vất vả gì không ? TopCV sẽ san sẻ đơn cử những việc làm chính mà nhân viên cấp dưới kế toán tổng hợp phải tiếp đón, đơn cử :

Công việc hàng ngày

 • Phụ trách xử lý những chứng từ kế toán liên quan đến hoạt động mua bán những loại hàng hóa, dụng cụ,…
 • Hạch toán các khoản khấu hao, thuế GTGT/ TNDN
 • Theo dõi công nợ
 • Ghi chép và tổng hợp những thông tin về các loại hàng hóa và chi phí vận chuyển, sản xuất hàng hóa
 • Theo dõi tình trạng xuất và nhập của hàng tồn hoặc các loại nguyên vật liệu

Công việc hàng tháng

 • Làm các báo cáo công việc hàng tháng và các báo cáo liên quan đến doanh và lợi nhuận theo yêu cầu của cấp trên
 • Hạch toán các khoản phân bổ chi phí và khoản trích khấu hao TSCĐ
 • Tính lương và thực hiện trả lương cho công nhân viên

Công việc hàng quý

 • Làm các báo cáo tổng hợp về: tờ khai thuế, thuế thu nhập, tình hình thu chi của doanh nghiệp,…
 • Tổng hợp những số liệu hạch toán đồng thời làm các bảng cân đối số phát sinh
 • Thực hiện những công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Bảng mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Yêu cầu đối với vị trí kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là một trong những vị trí việc làm có những nhu yếu đơn cử về kinh nghiệm tay nghề và trình độ trình độ. Cụ thể nhu yếu chung với việc làm của kế toán tổng hợp là :

 • Chuyên môn: Kế toán tổng hợp phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ tốt. Những người làm kế toán tổng hợp đa phần đều tốt nghiệp từ những trường cao đẳng, ĐH chuyên ngành kế toán.
 • Kinh nghiệm: Càng có kinh nghiệm kế toán tổng hợp càng dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh trong suốt quá trình làm việc. Thông thường, kinh nghiệm và thâm niên làm việc cũng ảnh hưởng đến mức thu nhập. Những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ có mức thu nhập cao hơn những người mới bước chân vào nghề
 • Thái độ làm việc: Nếu bạn muốn theo đuổi nghề kế toán nói chung cũng như vị trí kế toán tổng hợp nói riêng, bạn phải là người cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy tốt và có tinh thần học hỏi.
 • Kỹ năng mềm: Một số kỹ năng mà người kế toán tổng hợp cần trang bị là kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy logic,…

Yêu cầu đối với vị trí kế toán tổng hợp

Tại sao nên tìm việc và tạo CV kế toán tổng hợp tại TopCV?

Hiện nay, có vô số trang tìm việc và tạo CV online xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ứng tuyển kế toán tổng hợp, đặc biệt là những job xịn với mức lương hấp dẫn cùng những mẫu CV siêu đẹp thì TopCV là gợi ý hàng đầu. 

TopCV đồng hành cùng những doanh nghiệp hàng đầu nước ta mang đến việc làm cho hàng ngàn ứng viên. Thao tác tìm việc vô cùng đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ tìm thấy những công việc mơ ước với mức lương trong mơ. Bạn cũng thể tạo những mẫu CV kế toán tổng hợp đẹp và độc tại TopCV.

Tìm việc kế toán tổng hợp tại TopCV:

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về việc làm của kế toán tổng hợp. Mong rằng trải qua những tin tức mà chúng tôi san sẻ bên trên, bạn sẽ hiểu hơn về vị trí kế toán tổng hợp và những nhu yếu chung của việc làm. Hãy tìm kiếm tin tuyển dụng kế toán tổng hợp tại những công ty số 1 trên TopCV nhé !

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi