Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

mẫu đơn xin việc phổ thông – DONTU.NET

Không chỉ các ngành nghề lao động trí thức, các lĩnh vực có văn bằng, chứng chỉ hay cao cấp thì mới cần một bản CV khi đi xin việc, mà ngay chính lao động phổ thông – một lực lượng lao động đông đảo và phổ biến ở nước ta, thì CV cũng là một “thủ tục” không nên bỏ qua. Một mẫu CV chuẩn sẽ giúp bạn tiến gần hơn với sự nghiệp trong tương lai của mình. Nếu chưa thực sự biết cách để tạo ra một mẫu CV xin việc lao động phổ thông thì cũng đừng lo lắng quá. Hãy xem xong bài viết dưới đây của dontu.net, bạn hoàn toàn sẽ được “khai sáng”!

Mẫu CV

Lao động phổ thông – Một lực lượng trước nay vẫn rất phần đông trong xã hội. Mặc dù ngày này, những việc làm mà lao động phổ thông trước nay làm đều được sửa chữa thay thế hay tương hỗ bằng máy móc. Tuy nhiên, không hề phủ nhận, những nghành nghề dịch vụ, việc làm cần sự góp mặt của những lao động phổ thông, hoàn toàn có thể đã qua giảng dạy hoặc hoàn toàn có thể chưa vẫn không có tín hiệu “ hạ nhiệt ” .

1. Lao động phổ thông có cần phải viết CV hay không?

Có thể hiểu một cách đơn giản, những công việc thường xuyên phải sử dụng hay liên quan nhiều đến sự vận động của thể lực, tay chân, máy móc. Hay nói thẳng ra, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình thì được gọi là các công việc dành cho lao động phổ thông. Tại sao từ xưa đến nay, các thanh niên, bất kể nam hay nữ đều sẵn sàng làm việc hay ưa thích công việc này? Bởi công việc dành cho lao động phổ thông không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần trình độ cao siêu, hay nghiệp vụ thành thạo. Chủ yếu, các lao động phổ thông khi đã được các doanh nghiệp nhận vào làm việc, đều được các đội ngũ chuyên gia hướng dẫn kỹ về nhiệm vụ họ cần phải làm.

Nếu nói lao động phổ thông không cần phải chuẩn bị sẵn sàng khi đi xin việc thì thật sự là một quan điểm sai lầm đáng tiếc. Nếu bạn mang theo một bộ hồ sơ xin việc, trong đó không có gì ngoài sơ yếu lý lịch hay những sách vở tùy thân, thì 99,99 % bạn sẽ thất bại trong ngày tiên phong. Bạn có biết vì sao một bản CV xin việc lao động phổ thông cũng thiết yếu như bao ngành nghề khác không ?

CV lao động phổ thông-lđpt có viết cv hay không?

Bởi vì trong thời đại phát triển như ngày nay, mọi thông tin được truyền đi và thu thập một cách nhanh chóng, việc nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở bạn một bản CV xin việc trước một buổi gặp gỡ trực tiếp để trao đổi công việc là điều hết sức bình thường. Thông qua bản CV mà bạn gửi, có thể qua thư điện tử, các trang web tạo CV miễn phí hay trang mạng xã hội, thì nó cũng giúp cho cả bạn và nhà tuyển dụng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Vì khi nhìn vào bản CV, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp, bạn sẽ có một buổi hẹn nào đó, còn ngược lại, nếu bạn không phù hợp, đơn giản là sẽ không có một buổi hẹn nào diễn ra.

Và bạn sẽ liên tục cuộc hành trình dài của mình cho đến khi bạn tìm được việc làm tương ứng với những gì bạn đã nêu ra trong bản CV lao động phổ thông của chính bạn. Nói đến đây, hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn lại một lần nữa, một bản CV là một yếu tố thiết yếu mà những ứng viên lao động phổ thông phải trang bị cho mình. Bằng những hướng dẫn đơn cử dưới đây, chúng tôi tin rằng một bản CV xin việc lao động phổ thông là trọn vẹn đơn thuần so với bạn !

Tuyển lao động phổ thông

2. Sự khác biệt giữa CV lao động phổ thông với các CV ngành nghề khác

Mặc dù một bản CV là vô cùng cần thiết với các ứng viên khi đi xin việc dù ở bất cứ ngành nghề nào như CV Dệt may – Giày da, CV Bảo vệ, CV Vận tải – Lái xe,… Tuy nhiên, đừng để cơ hội của bạn bị vô tình một ứng viên nào khác “cướp đi” bởi vì sự thiếu tinh tế và nhàm chán trong CV xin việc lao động phổ thông của bạn. Tùy thuộc và đặc trưng nghề nghiệp và yêu cầu từ nhà tuyển dụng mà CV lao động phổ thông có những đặc điểm khác biệt so với CV khu chế xuất – khu công nghiệp hay các ngành nghề khác mặc dù vẫn tuân thủ theo một số cấu trúc chung. Nếu CV của bạn được gửi đến nhà tuyển dụng và cùng lúc đó, hàng trăm, hàng ngàn ứng viên khác cũng gửi các bản CV đến, bạn biết đấy, đôi khi CV của bạn đã bị nhấn chìm từ lâu mà bạn không hay biết. Bạn chưa biết cách làm CV xin việc tạo ra sự khác biết để gây ấn tượng từ bản CV? Ở phần nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn một tay để bạn biết được thế nào là một mẫu cv xin việc đúng chuẩn hay có thể thuận lợi chuẩn bị cho mình một bản CV lao động phổ thông tuyệt vời nhất!

2.1. Hãy nhấn mạnh về các kỹ năng và sở trường của bạn

Nếu như các ngành nghề khác chú trọng trong việc xây dựng nội dung, đầu tư vào mục trình độ học vấn hay chuyên môn, nghiệp vụ như CV Báo trí – Truyền hình, CV IT, CV Thiết bị – Vật tư,… thì đối với CV của bạn – CV lao động phổ thông, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào mục kỹ năng và sở trường. Với đặc thù công việc không cần kinh nghiệm, không cần các chứng chỉ, văn bằng, tuy nhiên lại cần một số kỹ năng và yếu tố khác. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng gì và sở trường gì?

– Thứ nhất : kỹ năng và kiến thức tiên phong bạn nên viết vào bản CV là : chịu khó, siêng năng và cần mẫn. Xã hội vẫn luôn tôn vinh sự ham học hỏi và siêng năng của một người. Khi bạn không hề so đo bằng cấp, chứng từ và trình độ được với người khác, thì thay vào đó, bạn phải thực sự yêu việc làm và đặt cả tận tâm của mình vào để thao tác. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo ngại, vì một việc làm lao động phổ thông không cần dùng nhiều đầu óc, hay những kỹ thuật siêu sao trong sách vở như bạn nghĩ .

CV lao động phổ thông-nhấn mạnh kỹ năng

– Thứ hai : một lao động phổ thông cần có một ý thức thép, một năng lượng chịu được áp lực đè nén cao trong việc làm của mình. Đôi khi, vì muốn đẩy nhanh quá trình sản xuất, hay quá trình kiến thiết xây dựng một dự án Bất Động Sản, mẫu sản phẩm nào đó, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể phân công cho bạn một khối lượng trách nhiệm tương đối nặng nề, nhưng không sao, hãy biểu lộ mình là một chiến binh thực thụ nhé .

Tất nhiên, đừng kể lể ra quá nhiều, chỉ cần bạn liệt kê ra các kỹ năng cũng như những sở trường mà bạn nghĩ là có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn như, bạn ứng tuyển công việc nhân viên phục vụ nhà hàng, thì ở mục kỹ năng, hãy nói qua về cách bạn giao tiếp thành thạo với người khác, kỹ năng ứng phó với tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề hay cũng có thể là kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cơ bản. Làm hài lòng khách hàng, chăm sóc khách hàng chu đáo, vui vẻ và hoạt bát,… là những từ ngữ miêu tả mà bạn nên đưa vào mục sở trường nếu như nhân viên phục vụ là công việc bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng chỉ nói về điểm mạnh hay sở trường của mình vì không ai hoàn hảo cả mà thay vào đó việc cân bằng và khéo léo khi viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV cũng là bí quyết giúp bạn thành công.

Nhìn chung, khi viết một bản CV xin việc lao động phổ thông, bạn cần tìm hiểu và khám phá xem việc làm mà mình đang ứng tuyển cần những kỹ năng và kiến thức gì, và bản thân bạn có nhiều hay ít những kiến thức và kỹ năng đo. Hãy đem những kiến thức và kỹ năng bạn có tương thích với việc làm ứng tuyển. Đừng lan man vào những kỹ năng và kiến thức không tương quan nhé !

>> Xem thêm: Mẫu CV nấu ăn

2.2. Hãy chứng minh sức chiến đấu của mình qua các công việc từng trải

Nếu như bạn ứng tuyển các công việc lao động phổ thông đã qua đào tạo thì việc bạn có một quãng thời gian trải nghiệm các công việc có liên quan cũng rất cần thiết nên mang vào bản CV xin việc của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, tuy bạn không thử sự có trình độ cao siêu, nhưng bạn lại am hiểu tường tận công việc đang ứng tuyển, bởi vì đó là một công việc mà bạn đã từng trải qua. Bạn có thể viết từ 2 – 3 công việc đã từng làm, ở vị trí nào, nhiệm vụ cụ thể ra sao?

CV lao động phổ thông-kinh nghiệm

Còn nếu trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, thì cũng không sao, thay vào đó, hãy nêu lên những thành tích, hoạt động xã hội hay bất cứ một trải nghiệm nào bạn đã từng trải qua và được một số khen thưởng nhất định. Nếu mục kinh nghiệm làm việc trong CV được bạn đầu tư, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng. Thông qua phần nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là một ứng viên vô cùng tiềm năng, một ứng viên đã trải qua nhiều kinh nghiệm sẽ không khiến họ mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại. Bởi vì hầu hết, các ứng viên chưa qua trường lớp nào đào tạo, thì khi tham gia vào các công việc đòi hỏi những chuyên môn, kỹ thuật nhất định, chẳng hạn như cách vận hành máy móc đơn giản, cách pha chế thức uống,… thì những nhà quản lý hay người đứng đầu của bộ phận đó trong doanh nghiệp vẫn phải hướng dẫn bạn.

Việc làm lao động phổ thông tại TP. Hà Nội

2.3. Đừng nghĩ NTD sẽ không nhìn vào mục giới thiệu bản thân

Bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ không nhìn vào mục giới thiệu bản thân ư? Nếu đang có suy nghĩ như thế thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi. Mục giới thiệu bản thân trong CV tuy không phải là mục quan trọng nhất trong một bản CV. Nhưng nó cũng sẽ thể hiện được, bạn có phải là ứng viên thật sự chuyên nghiệp, thật sự phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không.

Một lao động phổ thông muốn thao tác hiệu suất cao thì phải có một nền tảng sức khỏe thể chất tốt. Một việc làm dùng sức để kiếm ra tiền, thì bạn thấy đấy, bạn cần phải bảo vệ cho mình về mặt sức khỏe thể chất. Chừng nào còn khỏe, bạn vẫn sẽ còn thời cơ để kiếm ra tiền. Hơn nữa, những doanh nghiệp khi tuyển dụng việc làm lao động phổ thông cũng liên tục nhu yếu đơn cử về những số đo như độ cao hay cân nặng, … nên việc bạn hãy chăm nom sức khỏe thể chất cho mình từ giờ đây là một điều thiết yếu đấy !

CV lao động phổ thông-thông tin giới thiệu

Hãy viết thận cẩn trọng những thông tin cơ bản về bạn, như họ và tên, ngày tháng năm sinh, độ cao, cân nặng, hay những tài liệu quan trọng về phương pháp để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ với bạn khi cần. Mục trình làng tuyệt vời và hoàn hảo nhất là mục ra mắt có nội dung súc tích, đúng mực, được sắp xếp bố cục tổng quan ngăn nắp, hài hòa và hợp lý, … Đặc biệt những tài liệu cá thể, nhất là mục số điện thoại cảm ứng hay email cá thể của bạn, bạn không nên vấp những lỗi chính tả thường thì, những lỗi ký tự sẽ làm ảnh hưởng tác động đến mức độ đúng chuẩn những thông tin trong bản CV. Thông qua mục này, nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tỉ mỉ, có góp vốn đầu tư của mình. Trên cơ sở đó, nhà tuyển dụng sẽ thuận tiện tưởng tượng cơ bản bạn là một ứng viên như thế nào ?

Ngoài ra với mục giới thiệu về bản thân trong CV bạn có thể đưa những thông tin tình trạng hôn nhân trong cv để cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân, đây là một trong những yếu tố được khá nhiều nhà tuyển dụng chú ý khi tìm kiếm ứng viên bởi với một ứng viên có gia đình ổn định đồng nghĩa với việc họ có mong muốn tìm kiếm việc làm ổn định và lâu dài hay nói cách khác là họ có muốn gắn bó với công ty lâu dài hay không.

>>Xem thêm: CV vận hành sản xuất

2.4. Hãy cho NTD biết công việc phổ thông cũng cần một mục tiêu to lớn

Cuối cùng, hãy cho nhà tuyển dụng biết công việc phổ thông cũng cần một mục tiêu to lớn trong nghề nghiệp. Việc bạn xây dựng các mục tiêu trong tương lai, có thể ngắn hạn, có thể dài hạn. Tuy nhiên hãy cho doanh nghiệp thấy mục tiêu mà bạn đưa ra có những nét tương đồng với mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Không phải các công việc cao cấp, các công việc mang tính chuyên ngành thì mới cần có một mục tiêu “hoành tráng”. Công việc của những lao động phổ thông cũng cần phải có cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV phù hợp.

CV lao động phổ thông-mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu của những ứng viên ứng tuyển việc làm lao động phổ thông là gì ? Đừng viết quá chung chung về tiềm năng nghề nghiệp. Có thể nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận như là bạn đang sao chép những nội dung từ một bản CV nào đó. Hãy viết trong tiềm năng nghề nghiệp của CV lao động phổ thông là một việc làm hoàn toàn có thể ở lại gắn bó lâu bền hơn, một môi trường tự nhiên năng động và thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể phát huy những kĩ năng, trình độ hay sức chiến đấu của mình. Hãy viết là bạn sẽ góp sức hết mình để trở thành những tác nhân không hề thiếu trong quy trình tăng trưởng của công ty. Trong một tương lai không xa, những góp sức của bạn sẽ được công ty ghi nhận, trên cơ sở đó, bạn sẽ được thăng quan tiến chức lên những vị trí, Lever việc làm cao hơn, …

>>Xem thêm: CV công nghệ thực phẩm

3. Mẫu CV lao động phổ thông chỉ dành riêng cho bạn

Giống với một mẫu cv xin việc ngành nông nghiệp, một mẫu CV xin việc lao động phổ thông không chỉ cần thiết trong quá trình bạn xin việc làm, mà nó còn đòi hỏi bạn thực sự nghiêm túc và đầu tư trong công tác chuẩn bị nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và công sức để đặt mọi tâm huyết vào một bản CV. Chính vì vậy, dontu.net – Website vừa có thể cung cấp việc làm miễn phí cho bạn, vừa có thể chuẩn bị cho bạn một bản CV hợp thời, hợp công nghệ nhất với các mẫu CV xin việc siêu đẹp và cực kỳ ấn tượng tại đây.

Tìm việc làm

CV lao động phổ thông-cv timviec365

Hàng loạt mẫu CV của dontu.net theo ngành nghề như CV xin việc bảo vệ hay CV kế toán, CV hành chính văn phòng,… đã chinh phục các nhà tuyển dụng ngay từ những phút giây đầu tiên. Hơn nữa, bạn cũng biết đấy, CV được tạo trực tuyến trên các website là một sự ưa chuộng của các ứng viên ngày nay, nhất là các ứng viên vừa mới ra trường, chưa từng viết CV hay trải qua một việc làm nào đó. Những bản CV online của dontu.net cung cấp là hoàn toàn không phải mất phí. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ website, thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản là bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu CV lao động phổ thông đẹp nhất rồi đấy!

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi