Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bật mí cách viết cv thiết kế đồ họa đốn gục nhà tuyển dụng

Bật mí cách viết cv thiết kế đồ họa đốn gục nhà tuyển dụng

1. Cần những gì trong một bản CV thiết kế đồ họa ?

Thiết kế đồ họa là chuyên ngành phối hợp giữa sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và năng lực cảm nhận thẩm mỹ và nghệ thuật, từ đó trải qua những công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp đi vào lòng người. Đây là ngành học mà vài năm gần đây rất lôi cuốn những bạn sinh viên học. Chính do đó, CV xin việc thiết kế đồ họa được coi là một trong những CV phát minh sáng tạo nhất so với CV xin việc ở những nghành khác. Vậy nội dung của CV xin việc thiết kế đồ họa sẽ khác gì so với những nghành nghề dịch vụ khác ? Dưới đây mình sẽ trình làng một số ít nội dung cần có trong một bản CV xin việc thiết kế đồ họa :

Cấu trúc của cv thiết kế đồ họa

 

1.1. tin tức cá thể

Với toàn bộ những mẫu CV ứng tuyển ở bất kể ngành nghề nào nào thì đây là phần thông tin cơ bản nhất của ứng viên để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ như : họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại thông minh, email, địa chỉ …

1.2. Kinh nghiệm thao tác

Ở bất kể một ngành nghề nào thì kinh nghiệm tay nghề thao tác chính là nội dung cực kỳ quan trọng trong CV xin việc. Đối với ngành thiết kế đồ họa cũng vậy, bạn cần liệt kê tổng thể những việc làm đã từng làm trước đó cũng như những dự án Bất Động Sản bạn đã tham gia theo thứ tự ưu tiên việc làm làm gần nhất trước. Để CV của bạn vừa đủ hơn cũng như tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn cần nêu rõ trong CV những dự án Bất Động Sản đã triển khai thành công xuất sắc và những thành tích bạn đã đạt được.

1.3. Kỹ năng

Đối với những nhà tuyển dụng trong nghành thiết kế đồ họa thì kiến thức và kỹ năng của bạn vô cùng thiết yếu và quan trọng đấy nhé. Kỹ năng sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất cũng như hiệu suất cao việc làm sau này của bạn. Vậy nên, những bạn hãy liệt kê những kiến thức và kỹ năng mà bạn có tương thích với vị trí này vào CV như kiến thức và kỹ năng thiết kế, sử dụng những ứng dụng thiết kế, công cụ …

1.4. Học vấn

Hãy show cho nhà tuyển dụng thông tin về trường học, những khóa học bạn đã tham gia cũng như bằng cấp mà bạn đã đạt được, … tổng thể cần được liệt kê không thiếu và đơn cử trong CV. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định hành động xem CV của bạn có giữ chân được nhà tuyển dụng không đấy nhé.

Học vấn trọng cv thiết kế đồ họa

1.5. Thành tựu

Ngoài các thông tin mình đã đề cập bên trên thì CV xin việc thiết kế đồ họa chính là một sản phẩm tâm huyết mà bạn thiết kế để gửi đến nhà tuyển dụng. Chính vì lý do đó, bạn nên dùng hết sức mình để thiết kế một chiếc CV ấn tượng thể hiện khả năng của mình. Hãy sắp xếp, trình bày nội dung CV sao cho thật thu hút và nổi bật nhất.

2. Một vài quan tâm khi viết CV xin việc thiết kế đồ họa

2.1. Không sử dụng Microsoft Word

Là một designer, nếu như bạn sử dụng word để viết CV thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là một người không có phát minh sáng tạo và CV của bạn hoàn toàn có thể bị loại ngay lập tức. Nếu như bạn ứng tuyển là một nhân viên cấp dưới văn phòng thì bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft word. Tuy nhiên, là một người tạo ra cái đẹp, CV thiết kế đồ họa của bạn cũng cần phải được chau chuốt ngay từ đầu, đó mới bộc lộ sự phát minh sáng tạo, là chất của một người nghệ sĩ tạo ra từ CV của mình. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể thắng lợi được những ứng viên khác.

không sử dụng word trong cv thiết kế đồ họa

2.2. Sử dụng ứng dụng DTP

Thay vì dùng những mẫu CV có sẵn trên mạng và ứng dụng Microsoft word, hãy “ vẽ ” chiếc CV của mình trở thành một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật bằng cách sử dụng những ứng dụng như Photoshop, Illustrator hay InDesign rồi sau đó hãy lưu CV lại dưới định dạng PDF.

2.3. Càng ngắn gọn càng tốt

Người ta nói dân thiết kế hơi khô khan và đặc trưng là không thích những trang CV viết dài loằng ngoằng đâu nên đừng viết quá dài dòng và nhiều nhất chỉ 2 trang thôi, hãy tập trung chuyên sâu vào phần nội dung chính. Hãy bộc lộ cho nhà tuyển dụng thấy tác phẩm của riêng bạn chứ không phải một chiếc CV dài lê thê nhé.

2.4. Điểm chấm thêm chút sắc tố vào CV

thêm màu sắc vào cv của bạn

CV của bạn sẽ trở nên nhàm chán nếu bạn cứ rập khuôn vận dụng theo công thức CV 2 màu trắng và đen. Vậy nên hãy tô điểm thêm vào CV của bạn một chút ít sắc tố như những chỗ minh họa tác phẩm của bạn. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng quá nhé không nó sẽ trở thành một bảng màu mất.

Trên đây vnx.com.vn đã bật mí cách viết CV thiết kế đồ họa đốn gục nhà tuyển dụng rồi. Bạn hãy nhớ rằng, 80% ấn tượng ban đầu đến từ lần tiếp xúc đầu tiên vậy nên hãy để cho nhà tuyển dụng thấy chất riêng của mình ngay lần đầu tiên nhé.

Gợi ýCV lễ tân – Nắm bắt cách viết để trúng tuyển ngay tức thì

CV lễ tân – Nắm bắt cách viết để trúng tuyển ngay tức thì

Ngoài CV về thiết kế đồ họa, hãy cùng vnx.com.vn tham khảo thêm cách viết CV vị trí lễ tân dành cho các bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí này nhé!

Tin liên quan

Xem nhiều nhất

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi