Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn viết CV xin việc thu ngân “đốn gục” nhà tuyển dụng | RaoXYZ

Bạn đang có dự định ứng tuyển vào bộ phận thu ngân và phân vân không biết viết CV theo mẫu nào chuẩn nhất thì hãy tham khảo những bí quyết khi viết mẫu CV xin việc thu ngân dưới đây để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng và thành công bước vào vòng phỏng vấn nhé!

Nội dung cùng chủ đề mà hoàn toàn có thể bạn sẽ chăm sóc :

Nội dung bài viết

 • Vai trò của CV trong ứng tuyển công việc thu ngân
 • Những mục quan trọng cần có trong CV xin việc thu ngân
  • Thông tin cá nhân
  • Kinh nghiệm làm việc và thành tích
  • Trình độ học vấn và kỹ năng
 • Viết CV xin việc thu ngân cần chú ý những gì?
  • Ngắn gọn, không lan man, dài dòng
  • Chú ý tới hình thức, bố cục CV
  • CV tiếng Anh là lợi thế khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Vai trò của CV trong ứng tuyển công việc thu ngân

CV là địa thế căn cứ tiên phong mà nhà tuyển dụng tiếp cận để nhìn nhận một ứng viên. Do đó, CV cần được trau chuốt cẩn trọng và trình diễn vừa đủ những thông tin, kinh nghiệm tay nghề, … nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt. Với vị trí thu ngân, bước CV có tính năng sàng lọc khởi đầu cho vòng phỏng vấn, nhằm mục đích chọn được những ứng viên tiềm năng nhất
cv xin việc thu ngânHướng dẫn viết CV xin việc thu ngân

>>> Tham khảo: Nhân viên thu ngân là gì? Mô tả công việc thu ngân

Những mục quan trọng cần có trong CV xin việc thu ngân

Tương tự những mẫu CV cơ bản, một mẫu CV xin việc thu ngân cũng gồm có những mục : tin tức cá thể – Kinh nghiệm thao tác – Trình độ học vấn và Kỹ năng

Thông tin cá nhân

Ở mục thông tin cá thể, bạn cần ghi rất đầy đủ những thông tin gồm có họ tên, số điện thoại thông minh, địa chỉ email, nơi liên hệ, … để bộ phận tuyển dụng hoàn toàn có thể liên lạc với bạn. Chú ý kiểm tra số điện thoại thông minh và địa chỉ email thật đúng chuẩn, tránh trường hợp ghi sai phương pháp liên lạc khiến bạn bỏ lỡ thời cơ phòng vấn .

Kinh nghiệm làm việc và thành tích

Đây là mục mà ứng viên cần quan tâm nhất khi viết CV xin việc làm thu ngân. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tay nghề thao tác, nên miêu tả kinh nghiệm tay nghề và thành tích đạt được một cách chi tiết cụ thể, giúp nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận được năng lực của bạn một cách đúng mực nhất .
Cụ thể, khi viết kinh nghiệm tay nghề thao tác, nên sử dụng những số lượng để chứng tỏ năng lượng của bản thân. Ví dụ, ngoài việc viết : “ có kinh nghiệm tay nghề 06 tháng làm thu ngân tại quán cafe Aha ”, bạn nên trình diễn thêm trong 06 tháng đó trung bình bạn đảm nhiệm bao nhiêu đơn / ngày, những ngày Lễ, Tết bạn giải quyết và xử lý trường hợp quá tải khách / thiếu nhân viên cấp dưới thế nào, bạn có từng có kinh nghiệm tay nghề hoặc kiêm nhiệm thêm việc làm gì ngoài thu ngân ( ví dụ bán hàng, đảm nhiệm kết toán sổ sách, quản trị shop, … ) qua đó giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khối lượng việc làm và năng lực của bạn trong việc làm

>>> Tham khảo: Cách viết thành tích nổi bật trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Trình độ học vấn và kỹ năng

Bằng cấp là điểm cộng, tuy nhiên không phải yếu tố quan trọng nhất khi nhà tuyển dụng đọc những CV xin việc thu ngân, do đó bạn hoàn toàn có thể chỉ cần nói đơn thuần về phần trình độ học vấn. Thay vào đó, hãy chú trọng vào những kinh nghiệm tay nghề thao tác và kiến thức và kỹ năng của bản thân. Ví dụ như kiến thức và kỹ năng sử dụng và quản trị ứng dụng bán hàng, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc với người mua chuyên nghiệp, kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố, …
Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác, bạn nên viết vào CV 1 số ít kỹ năng và kiến thức tích góp được từ những hoạt động giải trí ngoại khóa, câu lạc bộ, việc làm làm thêm có tương quan tới việc làm đang ứng tuyển để diễn đạt thành tích của bản thân. Đây hoàn toàn có thể là một điểm cộng lớn, đặc biệt quan trọng với những fresher hay newbie .
cv xin việc thu ngânMẫu CV xin việc làm thu ngân

>>> Xem thêm: Mẫu CV khuyên dùng cho các ứng viên không có nhiều kinh nghiệm

Viết CV xin việc thu ngân cần chú ý những gì?

Trung bình một nhà tuyển dụng chỉ dành từ 15 cho tới 30 giây cho một CV thường thì, do đó, để hoàn toàn có thể gây chú ý quan tâm với nhà tuyển dụng trước những ứng viên khác, một CV xin việc thu ngân cần chú ý quan tâm những gì ?

Ngắn gọn, không lan man, dài dòng

Một CV trung bình chỉ nên trình diễn trong 1 trang A4 với phần thông tin cơ bản được tóm tắt ngắn gọn. Riêng với phần kinh nghiệm tay nghề thao tác, bạn hoàn toàn có thể viết dài hơn nhưng cố gắng nỗ lực không quá sa đà vào kể lể lan man. Bạn nên sử dụng gạch đầu dòng để rút ngắn những từ nối và giúp những phần trong CV được liệt kê rõ ràng, rành mạch hơn .

Chú ý tới hình thức, bố cục CV

Khi phong cách thiết kế CV xin việc thu ngân, bạn không cần quá trau chuốt nhưng cần bảo vệ CV có bố cục tổng quan từng phần rõ ràng. Các mục chính như kinh nghiệm tay nghề thao tác, kiến thức và kỹ năng cần được làm điển hình nổi bật hơn so với những phần khác trong CV. Ngoài ra, quan tâm tới khoảng cách giữa những mục, khoảng cách giãn dòng, chỉnh lề trên / dưới / trái / phải cân đối, … nhằm mục đích mang tới cảm xúc thoải mái và dễ chịu, tự do cho người đọc CV.

CV tiếng Anh là lợi thế khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Với những vị trí thu ngân tại những chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp lớn, có mật độ khách nước ngoài đông, thông tin tuyển dụng thường có thêm yêu cầu Tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn muốn viết CV xin việc thu ngân nhà hàng nước ngoài, hãy hỏi thêm HR về việc nộp CV Tiếng Anh và mạnh dạn nộp bản CV sử dụng tiếng Anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo: 5 điểm lưu ý khi viết CV Tiếng Anh

Hy vọng rằng, trải qua việc tìm hiểu và khám phá cách viết CV xin việc thu ngân, bạn đã có thêm kinh nghiệm tay nghề viết CV chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thì hãy lựa chọn RaoXYZ để tìm việc. Truy cập RaoXYZ ngay thời điểm ngày hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí việc làm thu ngân mê hoặc nhất nhé !
Nguồn ảnh : Sưu tầm

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi