Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mẫu CV

19-12-2019

Dù là ở Nhật hay ở Việt Nam, nếu muốn được làm việc trong một công ty Nhật thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là viết CV. Vậy bạn sẵn sàng viết cho mình bản CV tiếng Nhật để ứng tuyển vào các doanh nghiệp Nhật khi có lượng vốn từ kha khá? Cùng Sieunhanh.com tham khảo qua một vài mẫu CV tiếng Nhật nhé

Thông tin cần biết về mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

CV tiếng Nhật là một trong những giấy tờ quan trọng nhất với mỗi người. CV tiếng Nhật có thể giúp bạn tiếp cận đến công việc mình mong muốn trong các công ty, doanh nghiệp Nhật với chính sách ưu đãi tốt.

Mẫu đơn xin việc tiếng Nhật có tên gọi là rirekisho ( 履歴書 ). Có thể tương hỗ bạn diễn đạt không thiếu thông tin cá thể và quy trình kinh nghiệm tay nghề làm việc làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng .
Khi có một CV tiếng Nhật tốt nhà tuyển dụng sẽ thấy sự độc lạ. Và chọn bạn giữa hàng trăm thậm chí còn hàng ngàn hồ sơ ứng viên .
Hầu hết những mẫu CV sẽ thường có khuôn mẫu gần giống nhau đến 85 % – 90 % phần ăn điểm trên cao là nội dung. CV phải tạo được dấu ấn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế cho mình những mẫu CV độc, lạ, lôi cuốn nhà tuyển dụng ngay lần tiên phong .

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-1

Những mục cần có trong CV tiếng Nhật

 • Thông tin cá nhân
 • Quá trình học tập và công tác tại các đơn vị
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Chứng chỉ, bằng cấp, giải thưởng nếu có
 • Các kỹ năng cơ bản cộng với điểm mạnh bản thân
 • Sở thích
 • Lý do ứng tuyển, mục tiêu, nguyện vọng, lý tưởng nghề nghiệp
 • Các thông tin bổ sung khác

Cách viết CV tiếng Nhật

Thông tin cá nhân

Ở mục này, bạn hãy cung ứng những thông tin về bản thân như : tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ hiện tại, email, số điện thoại thông minh .

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-2

 • Họ và tên (氏名、): Để nhà tuyển dụng có thể đọc đúng tên bạn, hãy phiên âm tên bằng chữ Katakana ( điền ở phầnふりがな). Toàn bộ dòng tên được viết chữ in hoa, Font chữ Arial với cỡ chữ khoảng 14 – 16 inch giúp làm rõ ràng nổi bật phần tên của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh (生年月日) sẽ trình bày theo kiểu của người Nhật tức là Năm/Tháng/Ngày.
 • Địa chỉ: Ghi địa chỉ sinh sống hiện tại của bạn, bao gồm số nhà, tên đường đường và quận huyện/ thành phố, không cần ghi cụ thể phường xã hay hẻm như địa chỉ trong tiếng Việt nhớ nhé.
 • Địa chỉ mail: Lưu ý rằng bạn đang gửi CV cho nhà tuyển dụng nên đòi hỏi đường dẫn tên mail phải mạch lạc, chuyên nghiệp và nghiêm túc. Tránh trường hợp những tên mail trẻ con mang tính vui chơi, giải trí
 • Ảnh: Bạn có thể để ảnh 3*4, ảnh chân dung, nhưng phải lịch sự, tóc tai, trang phục gọn gàng, và góc mặt sáng để dễ dàng ghi điểm.

Lý lịch học tập

Phần lý lịch học tập cũng tương tự như như những mẫu CV tiếng Việt, bạn sẽ chia thành 3 cột như hình trên .

 • Cột 1: Thời gian bắt đầu học
 • Cột 2: Thời gian kết thúc học
 • Cột 3: Tên trường/lớp/trung tâm, địa chỉ, tên khóa học.

Thời gian liệt kê này nên trong khoanh vùng phạm vi khoảng chừng 4 đến 5 năm trở lại hiện tại, với riêng cột 3 bạn hoàn toàn có thể nêu thêm những thành tích, kiến thức và kỹ năng đạt được sau khi triển khai xong khóa học đó .
Lưu ý : Nêu theo kiểu liệt kê thông tin, tránh nói quá dài dòng, làm điển hình nổi bật những thành tích mà bản thân đạt được hoặc điểm số môn học có tương quan đến việc làm ứng tuyển

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-3

Kinh nghiệm làm việc

Mục này chính là phần quan trọng nhất trong toàn CV của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ “ soi ” kỹ nhất. Đó cũng là nguyên do bạn phải thật khôn khéo, chắt lọc lời hay ý đẹp để đưa vào sao cho hài hòa và hợp lý nhất .

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-4

Phần này cũng gồm có 3 cột Thời gian khởi đầu, thời hạn kết thúc và diễn đạt việc làm .
Ở cột 3 miêu tả việc làm bạn cần trình diễn những nội dung như :

 • Tên công ty (ghi cả chữ phiên âm)
 • Địa chỉ công ty
 • Vị trí công việc đảm nhiệm ( Mách nhỏ: nên nêu những công việc có liên quan cơ bản đến việc làm bạn đnag ứng tuyển)
 • Người tham khảo ( Nêu tên chức vụ, thông tin của người quản lý trực tiếp hoặc cộng sự của bạn để nhà tuyển dụng có thể tham khảo xác thực thông tin bạn cung cấp)

Bạn quan tâm, hãy nêu những kinh nghiệm tay nghề thao tác cũ mà có tác động ảnh hưởng trực tiếp với vị trí mới mà bạn đang xin, làm điển hình nổi bật, điểm mạnh lợi thế của bản thân cũng như góp sức đã làm được, tránh việc nêu những kiến thức và kỹ năng xa rời, không tương quan đến việc làm ứng tuyển sẽ làm nhà tuyển dụng không nhìn nhận cao hồ sơ của bạn .

Ví dụ: Công việc trước đây của bạn là Nhân viên Content marketing, các kinh nghiệm cơ bản có thể liệt kê như:

 • Kinh nghiệm: 2 năm kinh nghiệm viết content quảng cáo Webiste và Fanpage lên top Google
 • Am hiểu các thủ thuật SEO online, công cụ marketing online và offline
 • Thực hiện các hoạt động, chương trình viral trên kênh mạng xã hội
 • Kỹ năng Photoshop cơ bản, chỉnh sửa Video, Gaphic
 • Tham gia lên ý tưởng đề xuất kế hoạch marketing online, event
 • Lý do nghỉ việc

Bạn nên biết rằng người Nhật rất chú tâm đến lòng trung thành với chủ của con người, họ toàn toàn không thích những nhân sự hay nhảy việc, không có lập trường. Vì vậy khi nêu lên nguyên do nghỉ việc, bạn hãy thật tinh xảo dùng lời lẽ thật ý tứ để làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và có lợi cho mình

Chứng chỉ, bằng cấp

Bạn hãy trình diễn, liệt kê những chứng từ đã đạt được trong quy trình học tập và thao tác, điểm mưu trí là nên liệt kê những chứng từ, phần thưởng có tương quan mật thiết đến những kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể giúp ích cho việc làm .
Chỉ cần nêu tên những chứng từ đó thôi, bạn không cần phải lý giải trình diễn cho từng cái đâu nhé, nhà tuyển dụng sẽ tự hiểu phần này

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-5

Kỹ năng, điểm nổi bật của bản thân

Để cung ứng thông tin phần này tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ phần “ Yêu cầu việc làm ” từ mẫu tin tuyển dụng của công ty ứng tuyển, xem xét những nhu yếu mà đơn vị chức năng tuyển dụng yên cầu nhân sự phải phân phối là gì .
Từ đó, đúc rút ra những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho vị trí đó, so sánh với bản thân có những điểm mạnh, lợi thế nào để hoàn toàn có thể triển khai việc làm tốt nhất bạn hãy cho vào mục này hết nhé .
Mà nên nhớ là nêu đúng thực sự tránh nói quá lên, phô trương cầu kỳ thì khi phỏng vấn bạn sẽ bị lộ và gây bất lợi cho chính mình đấy. “ Nói đúng – nói đủ trăm trận trăm thắng ”
Ví dụ : Một số kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể nói đến khi ứng tuyển vị trí HR

 • Japanese skills: N2 level
 • Enghlish skills: Ielts 7.0
 • Kinh nghiệm quản lý nhân sự: 5 năm

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-6

Lý do ứng tuyển

Sau kinh nghiệm tay nghề thao tác và kỹ năng và kiến thức, nguyên do ứng tuyển cũng là phần ăn điểm nếu như bạn trình diễn tốt đấy. Ở đây, bạn nên triển khai kế hoạch “ Nói đúng nhưng hoa mỹ ”, đương nhiên nhiều người xin việc làm sẽ chăm sóc đến thu nhập, lương thưởng nhưng bạn sẽ không hề nói hoạch toẹt ra. Lý do ứng tuyển là để kiếm tiền mà cần phải nêu những nguyên do hơi hướng giúp ích cho công ty và tiến triển bản thân
Ví dụ :

 • Mong muốn học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường mới
 • Cống hiến, góp phần vào đội ngũ của công ty vững mạnh

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-7

Mẫu CV tiếng Nhật

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-8

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-9

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-10

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-11

cach-viet-cv-xin-viec-bang-tieng-nhat-chuan-tao-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-12

Trên đây là những mẫu CV tiếng Nhật cũng như cách viết Cv tiếng Nhật mà Sieunhanh.com muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ có một bảng CV thật đầy đủ và ấn tượng. Chúc các bạn thành công

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi