Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Kỹ năng viết mẫu đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả

   Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn đã tham gia ứng tuyển cực nhiều nhưng chưa bao giờ nhận được trả lời hoặc nhận được thông báo mời tham gia phỏng vấn từ nhà tuyển dụng hay chưa? Có khá nhiều nguyên nhân nhưng việc viết theo mẫu đơn xin việc chung mà không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị thất nghiệp dài hạn. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào để viết một mau đơn xin việc đúng “tiêu chuẩn” hiệu quả và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

Nếu bạn chăm sóc hoàn toàn có thể mau chóng dành thời hạn tìm hiểu thêm và khám phá thêm thông tin cung ứng dưới đây .

Những kỹ năng giúp viết mau đơn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất

1. Tìm hiểu công việc và công ty tuyển dụng một cách kỹ càng nhất

Để viết nhanh chóng và hiệu quả đơn xin việc, bạn phải tích cực “nghiên cứu” doanh nghiệp và vị trí việc làm bạn đang tham gia ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu về các doanh nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau như qua những trang web, bài viết hoặc thông qua nhân viên làm việc trong chính công ty đó. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin đó bởi chỉ khi ấy bạn mới nắm được những  mục đích cũng như “kỳ vọng” của nhà tuyển dụng cho vị trí bạn sắp tham gia ứng tuyển. Hiểu công việc và công ty sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn khi viết đơn đồng thời cũng giúp nâng cao thêm được cơ hội được mời tham gia phỏng vấn cho mình.

Bên cạnh đó, bạn tìm hiểu về công việc kỹ càng về mô tả công việc cần làm những gì, các kỹ năng cần có mà nhà tuyển dụng yêu cầu,… để đối chiếu với bản thân xem mình có thực sự phù hợp hay không, từ đó có thể đưa những điểm mạnh của mình vào hồ sơ xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Kể cả khi bạn nộp đơn xin việc Barista một công việc không đòi hỏi bằng cấp cao nhưng việc hiểu được

Barista là gì và cần làm những gì sẽ giúp ích không chỉ trong quá trình làm việc mà đó cũng có thể là bí quyết giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng 

2. Trình bày mau đơn xin việc  ngắn gọn, rõ ràng

Đơn xin việc chính là một ” loại sản phẩm ” biểu lộ kỹ năng và kiến thức ngôn từ của từng ứng viên, thế cho nên không có mẫu chung nào được sử dụng cả. Do đó, tùy thuộc vào đặc thù và vị trí của việc làm bạn tham gia ứng tuyển, bạn phải linh động khi viết mẫu đơn xin việc để hoàn toàn có thể tạo ấn tượng và lôi cuốn nhà tuyển dụng nhất. Mặc dù không có hình thức chung nhưng bạn phải luôn cung ứng những tiêu chuẩn nhất định trong nội dung để bảo vệ tính chuyên nghiệp .
Chính xác hơn chính là :
Bạn phải khởi đầu lá đơn bằng cách nêu lên nguyên do vì sao bạn lại biết thông tin tuyển dụng này, điều này sẽ giúp những nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã triển khai điều tra và nghiên cứu sâu rộng về công ty của họ .
Sau đó, bạn cần phải xác lập điểm mạnh của bạn là gì về tổng thể những nhu yếu mà nhà tuyển dụng đưa ra như học vấn, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề, … Ngoài ra, bạn cũng đừng quên việc chứng tỏ giá trị của bạn sẽ đem lại cho doanh nghiệp là gì khi được nhận vào thao tác. Từ đó giữa muôn ngàn hồ sơ từ nhiều ứng viên khác nhau nhà tuyển dụng sẽ chỉ lựa chọn bạn mà thôi .

mau đơn xin việc

Sau khi sử dụng tổng thể những lý lẽ để thuyết phục bản thân trở thành ứng viên sáng giá nhất, điều tiếp theo bạn cần làm là đề cập can đảm và mạnh mẽ mong ước tham gia cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng dành cho bạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra sự chăm sóc và nhiệt tình của bạn so với việc làm, công ty và làm tăng thêm thời cơ được chọn cho bạn .

Ngoài ra, bạn phải cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin có liên quan tới địa chỉ liên lạc như địa chỉ email và số điện thoại để giúp nhà tuyển dụng có thể mau chóng liên hệ với bạn khi bạn trúng tuyển.

Gửi một lời cảm ơn ngắn gọn trang trọng tới nhà tuyển dụng trong mau đơn xin việc để cho  nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng, cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn.  

3. Bố cục mau đơn xin việc  cần rõ ràng, đẹp mắt

Cho dù lá đơn của bạn có được viết hay đánh máy, thì bạn cũng bắt buộc phải bảo vệ rằng nó cần được trình diễn rõ ràng, thích mắt. Nội dung nên triển khai trình diễn theo 3 phần mạch lạc, trong nội dung, bạn cũng hoàn toàn có thể chia thành những phần nhỏ để người sử dụng lao động hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi và chớp lấy thông tin về bạn một cách chuẩn và đúng mực nhất .
Phông chữ bạn phải là những kiểu font chữ thật dễ nhìn như : Times New Roman, VnTime, Calibri, hay Arial. Nếu bạn viết bằng một tay, thì nên sử dụng một màu mực duy nhất, viết nắn nót cẩn trọng và thật sạch trên một trang A4 mà thôi .

Ngoài việc viết mau đơn xin việc theo phong cách truyền thống, bạn cũng có thể tạo và thiết kế thư xin việc của mình dưới dạng đồ họa máy tính, video, hình ảnh  … tùy thuộc vào bản chất của từng công việc bạn ứng tuyển nhằm gây ấn tượng tốt nhất

Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại tài liệu lại một lần nữa, để tránh xảy ra bất kể mỗi lỗi nào trước khi gửi đến nhà tuyển dụng .

4. Nên sử dụng văn phong trang trọng trong mau đơn xin việc

Ngôn ngữ được sử dụng khi viết đơn cần phải là ngôn từ khoa học, dễ hiểu, tổng thể đều toát lên sự sang trọng và quý phái nhưng không kém sự tự nhiên trong đó. Tuyệt đối không sử dụng những từ địa phương hoặc ” tiếng lóng “. Bạn nên sử dụng những thuật ngữ tích cực kiểu như ” Với kinh nghiệm tay nghề … năm thao tác tại …, tôi tin rằng tôi sẽ thao tác rất tốt ở vị trí này ” để bộc lộ niềm tin cũng như sự rất khoát trong việc làm .

5. Nên viết mau đơn xin việc  riêng cho mỗi công ty khác nhau khi ứng tuyển

mau đơn xin việc

Để tiết kiệm chi phí thời hạn nên rất nhiều ứng viên lạm dụng việc viết một đơn xin việc nhưng lại gửi cho hàng chục công ty khác nhay. Điều này chắc như đinh sẽ đem lại sự ” bất lợi ” cho bạn bởi lúc này bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn bởi những địa chỉ, tên công ty, vị trí tham gia ứng tuyển, …

Một lá thư xin việc nếu không dành nhiều thời gian đầu tư và chăm chút sẽ khiến cho càng nhà tuyển dụng kết luận rằng bạn là người làm việc khá bất cẩn và thiếu nghiêm túc. Do đó, hãy đầu tư những mau đơn xin việc khác nhau khi gửi cho nhà tuyển dụng riêng biệt để tạo được ấn tượng tốt nhất nhé!

Viết một mau đơn xin việc có thể mất một thời gian, nhưng nó sẽ làm tăng cơ hội được phỏng vấn và tăng tỷ lệ thành công cho bạn.   Hy vọng rằng việc chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng môt cách hoàn toàn nhất.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi