Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Viết CV xin việc ngành điện có khó không?

Điều kiện quan trọng để bạn tìm được một việc làm tương thích với mức lương mê hoặc chính là bản CV. Vậy viết CV xin việc ngành điện có khó không ?
Ngành điện là một ngành đặc trưng với nhiều vị trí việc làm đang chờ đón bạn. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo quan trọng để bạn tìm được một việc làm tương thích với mức lương mê hoặc chính là bản CV. Vậy viết CV xin việc ngành điện có khó không ? Hãy cùng 123job.vn vấn đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé !

Một bản CV xin việc ngành điện gồm những gì?

Để hoàn thiện một bản CV xin việc ngành điện, trước hết, bạn cần biết nó bao gồm những nội dung gì. Các nhà tuyển dụng thường chỉ tiếp nhận CV bao gồm đầy đủ các thông tin:

1. Thông tin ứng viên

Không thể thiếu những thông tin cơ bản này trong bất kỳ bản CV nào, bạn hãy viết vừa đủ những thông tin cá thể, email, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng liên lạc …

2. Quá trình học tập

Hãy kể cho nhà tuyển dụng biết về quy trình học tập của bạn từ bậc ĐH trở lên. Nếu quy trình học tập đại trà phổ thông trung học của bạn không có thành tích gì quá điển hình nổi bật thì không nên đưa vào CV. Nếu bạn tham gia những chương trình đào tạo và giảng dạy, có chứng từ, bằng cấp, đừng quên đề cập đến trong bản CV xin việc ngành điện này. Đối với ngành điện, nhà tuyển dụng không riêng gì chăm sóc đến bằng cấp trình độ của bạn mà những khóa đào tạo và huấn luyện, chương trình thời gian ngắn khác mà bạn đã tham gia cũng rất có ý nghĩa. Nếu bạn có ghi nhận, bằng cấp đào tạo và giảng dạy hay sử dụng những chương trình ứng dụng kĩ thuật điện nào đó, hãy liệt kê đơn cử trong CV này.

3. Kinh nghiệm thao tác

Nhà tuyển dụng mong ước được biết bạn có những kinh nghiệm tay nghề thao tác nào, có tương thích với việc làm họ đang tuyển dụng hay không. Hãy cho họ thấy bạn đã từng trải qua những vị trí việc làm tương đương và tích góp được rất nhiều kinh nghiệm tay nghề tương thích với việc làm bạn đang ứng tuyển.

4. Điểm mạnh, điểm yếu

Trong CV, nhà tuyển dụng cũng nhìn nhận rất cao những ứng viên biết biểu lộ rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy trung thực và xem xét trong việc viết điểm mạnh, điểm yếu để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng với tính cách và sự chân thực của bạn.

 

5. Kỹ năng

Các kỹ năng và kiến thức sử dụng máy móc, thiết bị điện là kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất bạn cần viết trong CV xin việc ngành điện. Đồng thời, bạn cũng nên biểu lộ năng lực đọc hiểu tiếng anh của mình vì việc làm ngành điện cũng nhu yếu bạn phải đọc nhiều tài liệu tiếng anh. Ngoài ra, nếu bạn có năng lực thao tác độc lập, thao tác theo nhóm và chịu được áp lực đè nén việc làm cao, bạn hãy biểu lộ trong CV cho nhà tuyển dụng biết.

Trình bày CV xin việc ngành điện như thế nào?

Để CV của bạn không bị loại ngay từ vòng gửi hồ sơ, hãy biết cách để trình diễn CV xin việc ngành điện một cách chuyên nghiệp. Có nhiều công cụ cho bạn lựa chọn khi trình diễn CV ngoài word, ví dụ điển hình như excel, powerpoint hay thậm chí còn là photoshop. Dù lựa chọn công cụ nào, yếu tố rõ ràng, mạch lạc, dễ nhìn, dễ hiểu luôn phải đặt lên số 1. Đừng làm cho bản CV của bạn quá màu mè hay phong thái, hãy làm cho bản CV đó thực sự chuyên nghiệp và tân tiến.

cv ngành điện

CV xin việc ngành điện : Giúp bạn có được một việc làm tương thích

Trên thực tế, rất nhiều ứng viên mất đi cơ hội làm việc chỉ vì những thiếu sót nho nhỏ như gửi nhầm địa chỉ email hay để nội dung email trắng tinh, tiêu đề thư tù mù, thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng địa chỉ email bạn gửi đến là chính xác, tiêu đề thư chuyên nghiệp, rõ ràng, có cả tên bạn và tên vị trí ứng tuyển. Trong phần nội dung email, hãy viết ngắn gọn, súc tích và cuốn hút để nhà tuyển dụng tải các file đính kèm ra đọc.

Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý đến toàn bộ những câu từ sử dụng trong CV sao cho không phạm lỗi ngữ pháp, không sử dụng từ địa phương, không có lỗi chính tả. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để biết cách viết CV xin việc ngành điện thật ấn tượng. Chúc những bạn như mong muốn !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi