Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mẫu Cover Letter( Thư xin việc) mới nhất 2021 – Anh, Việt – https://tuyendungcampuchia.com

Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ tiên phong thì việc tạo một CV lôi cuốn thôi chưa đủ. Mà muốn chinh phục nhà tuyển dụng thì Mẫu cover letter ( thư xin việc ) của bạn phải thật chuẩn. Vậy cách viết cover letter như thế nào để tạo ấn tượng đẹp, hãy cùng khám phá bài viết sau .

Cover Letter là gì ?

Cover Letter ( trong tiếng Việt gọi là Thư xin việc ), là dạng tài liệu dài một trang được gửi đến nhà tuyển dụng với những diễn đạt về những thế mạnh cũng như những kinh nghiệm tay nghề kỹ năng và kiến thức của bản thân ứng viên tương quan đến vị trí ứng tuyển .
Cover Letter cũng là lá thư ứng tuyển mà bạn sẽ gửi kèm với CV trong bộ hồ sơ xin việc. Mẫu cover letter sẽ khái quát nhất những nguyên do, nguyện vọng của bạn khi ứng tuyển vào vị trí thao tác tại công ty .
Cover Letter

Cover Letter bạn sẽ sử dụng như một công cụ giúp làm nổi bật thế mạnh của bản thân. Nổi bật những kỹ năng, sự chuyên nghiệp mà ở trong CV đã nhắc tới.

 • Giới thiệu được bản thân tới nhà tuyển dụng.
 • Lý do tại sao bạn là người thích hợp nhất với vị trí công việc.
 • Nói thêm về kỹ năng trong CV không để cập.
 • Đi sâu về kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp về công việc ở CV đã nói.

Tầm quan trọng của cover letter ( thư xin việc )

Đừng khi nào nghĩ rằng chỉ CV là đủ, tạo được CV mê hoặc sẽ có được việc làm như mình mong ước. Suy nghĩ này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .
CV là bản miêu tả thông tin cá thể của bản còn cover letter mới chính là bảng khái quát khuynh hướng việc làm của bạn, những kiến thức và kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể thực thi tốt tại vị trí bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng chỉ chăm sóc đến việc bạn có tương thích với việc làm hay không hơn là những thông tin cá thể của bạn. do đó mà cover letter có tầm tác động ảnh hưởng rất mạnh .
Tầm quan trọng của cover letter
Muốn nhà tuyển dụng quan tâm tới cover letter của bạn thì bạn hãy tạo ấn tượng ngay những câu chữ tiên phong .

Ví dụ:

Kính gửi nhà tuyển dụng :
Bài đăng của bạn trên jobpro cho nhân viên cấp dưới bán hàng và tiếp thị gần đây đã lôi cuốn sự quan tâm của tôi và tôi nghĩ bạn sẽ thấy tôi là một ứng viên đặc biệt quan trọng cho vị trí này .
Tôi là một chuyên viên hành chính thành đạt và là sinh viên năm cuối trong chương trình Quản lý và Tiếp thị tại Đại học Thành Phố Hà Nội. Trong 3 năm qua, tôi đã cung ứng tương hỗ cấp cao trong nhiều ngành công nghiệp và trên nhiều nghành nghề dịch vụ tính năng. Tôi hiện đang tìm kiếm một vị trí sẽ tận dụng tối đa kinh nghiệm tay nghề hành chính của mình trong khi cung ứng những thời cơ bổ trợ để tăng trưởng cá thể và chuyên nghiệp .

Đổi lại, tôi đặc biệt chú ý đến chi tiết, kỹ năng giao tiếp phát triển cao và tài năng quản lý các dự án phức tạp với khả năng ưu tiên và đa nhiệm được thể hiện.
Thành tích và trình độ của tôi được chi tiết hơn trong hồ sơ đính kèm. Tôi hoan nghênh cơ hội gặp bạn và thảo luận về giá trị mà tôi có thể mang lại cho tổ chức của bạn.

Trân trọng kính chào ,
Vậy nên bạn lôi cuốn được nhà tuyển dụng bỏ thời hạn đọc thư của bạn, bạn đã nắm chắc được 50 % việc làm trong tay. Kể cả khi CV xin việc của bạn không khá đầy đủ hết thì mẫu cover letter cũng hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua hàng ngàn ứng viên khác. Nêu rõ khuynh hướng nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng nâng cao sẽ giúp bạn tìm được việc làm tương thích nhất. Bạn cũng có được sự ưu tiên của cấp trên khi bạn hiểu và nói rõ về công ty và vị trí của bạn .

Cách viết cover letter bằng tiếng Anh

Cấu trúc của mẫu cover letter gồm 3 phần :

Phần mở đầu:

tin tức của bản thân :

 • Họ tên, địa chỉ người gửi
 • Nơi nhận thư (phòng nhân sự, tên công ty, địa chỉ công ty)
 • Thời gian viết bức thư
 • Tên người nhận
 • Nghiên cứu kỹ phia tuyển dụng để có cách xưng hô phù hợp
 • Nêu lý do viết thư và vị trí mà bạn muốn ứng tuyển

Phần thân thư

Đây là phần trọng tâm Bạn hãy nỗ lực biểu lộ một cách ngắn gọn không thiếu điểm mạnh của bản thân và thuyết phục doanh nghiệp nhận ra sự tương thích của bạn cho vị trí này. Cụ thể, ứng viên hoàn toàn có thể đề cập tới những yếu tố :

 • Kinh nghiệm bạn có được sẽ làm tốt công việc này.
 • Vì sao bạn lựa chọn ứng tuyển vào doanh nghiệp này?
 • Bạn nghĩ mình có phải ứng viên sáng giá cho vị trí này?
 • Mục tiêu phấn đấu trong tương lai của bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao về bạn. VÌ họ thấy rằng bạn thực sự trang nghiêm, muốn ứng tuyển, có nhiệt huyết với công ty. Hãy viết đúng và đủ không cần dài dòng, lan man .

Phần kết thư

Trong phần cuối này, hãy bộc lộ mong ước được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng đề phỏng vấn. Muốn tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về công ty. Hãy nhắc đến bản CV và những tài liệu đính kèm khác để nhà tuyển dụng thuận tiện kiểm tra. Và đừng quên lời cảm ơn họ đã đọc thư của bạn .

Mẫu cover letter mới, chuẩn nhất lúc bấy giờ :

Mẫu cover letter bằng tiếng Việt :

Link tải : Mẫu cover letter bằng tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: …………………………………………………………………………………………….
Tên tôi là:…………………………………………………………………………………………….
Sinh năm :……………………………………………………………………………………………
Địa chỉ ……………………………………………………………………………………………….

Qua thông tin đăng trên Jobpro tôi được biết lúc bấy giờ Quý công ty đang có nhu yếu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Kế toán tổng hợp. Đây chính là việc làm rất tương thích với năng lực và kinh nghiệm tay nghề được đúc rút trong thời hạn học tập và quy trình thao tác của tôi từ trước tới nay .
Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán tại trường ĐH … Sau khi tốt nghiệp tôi thao tác ở vị trí Kế toán viên tại Công ty … Với … năm thao tác tôi đã tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề như :

 • Kê khai thuế GTGT, Thuế TNCN hàng tháng, hàng quý.
 • Lập BCTC năm, Quyết toán thuế TNCN, QT thuế TNDN năm.
 • Cẩn thận, chi tiết trong việc in sổ sách kế toán hàng năm.
 • Làm mọi thủ tục liên quan đến kế toán thuế của công ty.
 • Có kinh nghiệm quyết toán thuế với cơ quan thuế…
 • Ngoài ra tôi sử dụng thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt phần mềm kế toán Fast, Misa, Bravo.

Tôi cũng hiểu ngoài những nhu yếu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn yên cầu người có kiến thức và kỹ năng thao tác độc lập cũng như thao tác theo nhóm, có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm và chịu được áp lực đè nén cao trong việc làm, năng lực tiếng Anh khá .
Với những năng lực và tính cách trên, tôi tin mình hoàn toàn có thể tiếp đón tốt vị trí nhân viên cấp dưới kế toán tổng hợp tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty hoàn toàn có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình diễn rõ hơn năng lực của mình .
Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui mừng liên lạc số điện thoại thông minh : … … … … …
Xin chân thành cảm ơn
TP.HN, ngày … .. tháng … .. năm 201 …

Mẫu cover letter bằng tiếng Anh :

Link tải : Mẫu cover letter bằng tiếng Anh

Nguyen Van A
Tan Binh, HCMC
M: 09090909xx
E: nguyen….@gmail.com

16 th June 2018

Ms Nguyen Van B
HR Manager
ABC manufacturing company
Thuan An, Binh Duong

Dear Ms. B ,

Apply to: Accountant position

I am writing to apply for the Accountant position which was advertised on the Careerlink. vn website .
I completed my Bachelor degree with an accounting major in 2012. After graduation, I worked as an Accountant at DEF manufacturing company. My duties included reconciling ngân hàng transaction and all payment by cash and credit card to make sure all accuracy, supervising all payable accountant / receivable accountant, assisting Chief Accountant to check the accountant ‘ record, making tax reports eg : Hóa Đơn đỏ VAT, PIT and CIT, calculating Fixed asset and prepared expenses .
You will find me to be a positive, motivated and hard-working person who is keen to learn and contribute. Given the opportunity, I would apply myself with enthusiasm to all tasks, ensuring that I get the job done accurately and efficiently .

As part of my application I have attached my resume for your consideration. I look forward to meeting with you and discussing my qualifications in more detail.

Yours sincerely ,
Nguyen Van A

Xem thêm : Mẫu yêu cầu tăng lương mới nhất 2021

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi