Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Nhiều sinh viên mới ra trường muốn lương 10-15 triệu đồng

Hầu hết sinh viên mới ra trường mong ước mức lương 10-15 triệu đồng mỗi tháng nhưng đa số doanh nghiệp trả 6-10 triệu, theo Adecco .Theo khảo sát vừa công bố của hãng tuyển dụng và dịch vụ tính lương Adecco, hơn 43 % sinh viên mới tốt nghiệp mong đợi mức lương từ 10 triệu đến dưới 15 triệu đồng mỗi tháng, và khoảng chừng 31 % muốn từ 6 triệu đến dưới 10 triệu đồng. Trong khi đó, 51 % nhà tuyển dụng trả mức lương gộp hàng tháng từ 6 đến dưới 10 triệu đồng và chỉ 27,5 % sẵn sàng chuẩn bị trả từ 10 đến dưới 15 triệu đồng .Cùng với đó, 88,5 % người mới đi làm coi mức lương và chủ trương đãi ngộ là ưu tiên số 1, theo sau đó là thời cơ giảng dạy và tăng trưởng ( 87,7 % ), năng lực thăng quan tiến chức ( 73,8 % ). Cân bằng giữa việc làm – đời sống và sự tương thích văn hóa truyền thống cũng khá được coi trọng ( tương ứng là 67,2 % và 55,7 % ) .Nhiều sinh viên mới ra trường kỳ vọng mức lương từ 10 đến dưới 15 triệu đồng. Ảnh: Giang Huy

Nhiều sinh viên mới ra trường kỳ vọng mức lương từ 10 đến dưới 15 triệu đồng. Ảnh: Giang Huy

Ông Melvin Fernando, Quản lý Quan hệ Việc làm và Doanh nghiệp, Đại học RMIT Nước Ta, cho rằng không hề phủ nhận Covid-19 đã ảnh hưởng tác động đến việc làm và thu nhập của nhiều mái ấm gia đình. Vì vậy, ” không có gì kinh ngạc khi tiền lương và phúc lợi đóng vai trò quan trọng lúc nhận việc mới “, ông nói .Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco TP. Hà Nội cũng đồng ý chấp thuận rằng, không có gì lạ khi sinh viên mới ra trường mong đợi mức lương cao. Tuy nhiên, để thuyết phục nhà tuyển dụng, điều quan trọng là phải chứng tỏ được giá trị xứng danh họ hoàn toàn có thể mang lại cho doanh nghiệp .” Việc yên cầu mức lương quá cao so với năng lượng hoàn toàn có thể khiến bạn bỏ lỡ những kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn hữu dụng, một người chỉ huy giỏi và một con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn. Để có những quyết định hành động hài hòa và hợp lý, khi mở màn tìm việc, hãy lên list những yếu tố chính mà bạn đang tìm kiếm, gồm có cả những điều cần có và nên có, sau đó xem xét kỹ những yếu tố này ở từng vị trí ứng tuyển “, bà khuyên .Phản hồi từ những nhà tuyển dụng cho thấy, những quan ngại chính của họ khi tuyển sinh viên mới tốt nghiệp, gồm có thiếu kiến thức và kỹ năng mềm, kỳ vọng không trong thực tiễn và sự thiếu không thay đổi .Bà Ý Phạm, Giám đốc tăng trưởng Nano Technologies, cho biết từng gặp nhiều sinh viên mới tốt nghiệp mở màn việc làm toàn thời hạn tiên phong với kỳ vọng quá cao, do vẫn còn mơ hồ về con đường sự nghiệp. ” Họ không có kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn, nên dù tích cực học hỏi, họ thường bị vỡ mộng bởi tin vào những câu truyện truyền miệng viển vông hay những chuyện thành công xuất sắc trong ngành “, bà nói .

Vì vậy, bà Ý khuyến nghị người bắt đầu đi làm nên tập trung nhiều hơn vào phát triển cá nhân, thay vì những thành công phô trương như các chức danh hấp dẫn hay mức lương hàng tháng. “Ngoài ra, hãy chọn người lãnh đạo đầu tiên của bạn một cách khôn ngoan và cẩn thận. Họ có thể là người hướng dẫn và giúp bạn xác định con đường đúng đắn cho sự nghiệp tương lai”, bà nói.

Ông Melvin ý kiến đề nghị thu hẹp khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tiễn bằng cách tập trung chuyên sâu vào 2 yếu tố : sự kết nối và tính minh bạch. Các tương tác tiếp tục như tổ chức triển khai những buổi hội thảo chiến lược, luận bàn hội đồng, hoặc trò chuyện với khách mời sẽ giúp cả tân cử nhân và nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể san sẻ kỳ vọng của họ .Bất chấp những quan ngại nhất định, những nhà tuyển dụng vẫn đồng ý chấp thuận rằng nhóm nhân sự trẻ góp phần rất nhiều cho doanh nghiệp. Hơn 56 % nhà tuyển dụng nhìn nhận cao tầm nhìn và ý tưởng sáng tạo mới, gần 54 % nhìn nhận cao sự nhiệt tình, và 40 % cho rằng sinh viên mới tốt nghiệp giúp thiết kế xây dựng một nơi thao tác phong phú .

Tuy nhiên, thời gian qua, do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu tìm kiếm sinh viên mới ra trường bị ảnh hưởng đáng kể. Gần 39% doanh nghiệp giảm nhu cầu tuyển dụng, 27,6% tăng nhu cầu, và 28,7% doanh nghiệp cho biết không có thay đổi. Cụ thể, gần 19% nhà tuyển dụng giảm trên 50% nhu cầu tuyển dụng.

Nguồn: AdeccoNguồn : AdeccoVì vậy, sinh viên mới ra trường gặp nhiều trở ngại khi tìm việc. Hơn 59 % những tân cử nhân tin rằng lúc bấy giờ có ít thời cơ việc làm hơn trước. 41,8 % lo lắng về việc thiếu kiến thức và kỹ năng thực tiễn, và 40 % nói có ít có thời cơ tiếp cận nhà tuyển dụng hơn. Gần 37 % lo ngại về thị trường lao động không ổn định .

Ông Brian O’Reilly, Điều phối viên Chương trình MBA, Đại học Việt Đức (VGU), cho rằng, những người mới đi làm nên tận dụng khoản thời gian này để xem xét nghiêm túc vị trí của mình và những gì họ muốn đạt được trong sự nghiệp. “Biết cả điểm mạnh và điểm yếu là điều quan trọng để có được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Một trong những điểm tốt hiện nay là có rất nhiều tài nguyên trực tuyến hữu ích cho việc này”, ông gợi ý.

Trong 6 tháng tới, Adecco dự báo 62 % sinh viên mới ra trường sẽ tìm kiếm việc làm mới. Tin tốt là nhu yếu tuyển dụng trong thời hạn này cũng rất đáng kể. Các vị trí nguồn vào vẫn được tìm kiếm nhiều nhất ( 36,3 % ). Nhu cầu nhân sự cho những chương trình thực tập và tập sự cũng tăng lên đáng kể ( đều 31,3 % ) .” Với những tín hiệu khả quan này, trong thời hạn tới, thị trường lao động phân khúc này nhiều năng lực sẽ sôi động hơn sau những tháng chững lại “, báo cáo giải trình của công ty nhận xét .

Viễn Thông

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi