Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Nhiều sinh viên mới ra trường mong đợi lương trên 10 triệu đồng, nhưng chưa tới 30% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả

Để hiểu tìm hiểu về sự thay đổi của thị trường lao động, Adecco Việt Nam mới đây đã thực hiện khảo sát trên toàn quốc vào tháng 10 năm 2021 với chủ đề “Việc làm và tuyển dụng sau đại học trong đại dịch Covid-19”.

Khảo sát cho thấy, 88,5 % người mới đi làm coi mức lương và chủ trương đãi ngộ là ưu tiên số 1 của họ khi quyết định hành động nhận một việc làm, theo sau đó là thời cơ giảng dạy và tăng trưởng ( 87,7 % ), và năng lực thăng quan tiến chức ( 73,8 % ). Họ ít chăm sóc đến yếu tố cam kết với việc làm, trong khi đây là một trong những mối quan ngại chính của nhà tuyển dụng .Gần 39 % doanh nghiệp giảm nhu yếu tuyển dụng sinh viên mới ra trường, 27,6 % tăng nhu yếu, và 28,7 % doanh nghiệp cho biết không có đổi khác .

Hơn 59% các tân cử nhân tin rằng hiện nay có ít cơ hội việc làm hơn trước, 41,8% lo ngại về việc thiếu kiến thức thực tế, và 40% nói rằng họ có ít có cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng hơn. 43% tân cử nhân xem tình huống này là cơ hội để nâng cao kỹ năng và kiến thức, 33,6% xem xét lại mục tiêu nghề nghiệp, và một tỷ lệ tương tự sử dụng thời gian này để cân nhắc sự nghiệp trong lĩnh vực khác.

Khi được hỏi về mô hình việc làm ưa thích, việc làm từ xa ( remote work ) được xếp thứ hai, chỉ sau việc làm toàn thời hạn quen thuộc .Khảo sát của Adecco cũng chỉ ra, những sinh viên mới tốt nghiệp rất dữ thế chủ động trong quy trình tìm việc với những cách tiếp cận phong phú .Nhiều sinh viên mới ra trường mong đợi lương trên 10 triệu đồng, nhưng chưa tới 30% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả - Ảnh 1.Theo Adecco

Tìm kiếm trên các trang đăng tuyển là cách điển hình nhất (68,9%). 65,6% người mới đi làm tích cực quảng bá bản thân trên các trang mạng xã hội như LinkedIn và Facebook. Gần 55% tham gia khóa học, khóa đào tạo hoặc chương trình học ngắn hạn, và khoảng 42% tham gia chương trình thực tập hoặc tập sự (trainee).

Cả nhà tuyển dụng lẫn người mới đi làm đều coi trọng kỹ năng mềm. Hơn 71% nhà tuyển dụng và gần 75% sinh viên mới ra trường coi đây là yếu tố quyết định trong quy trình tuyển dụng.

Chỉ 39,3 % sinh viên mới tốt nghiệp xem xét đến yếu tố bảo vệ việc làm ( job security ), và tỷ suất nhã nhặn 15,6 % xem xét những chủ trương tương hỗ tương quan đến Covid-19 của doanh nghiệp .Nhiều sinh viên mới ra trường mong đợi lương trên 10 triệu đồng, nhưng chưa tới 30% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả - Ảnh 2.Theo Adecco

Hầu hết các nhà tuyển dụng (trên 51%) trả mức lương gộp hàng tháng từ 6 đến dưới 10 triệu đồng, và 27,5% sẵn sàng trả từ 10 đến dưới 15 triệu đồng. Trong khi đó, hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp (hơn 43%) mong đợi từ 10 triệu đến dưới 15 triệu đồng, và khoảng 31% muốn từ 6 triệu đến dưới 10 triệu đồng.

Nhiều sinh viên mới ra trường mong đợi lương trên 10 triệu đồng, nhưng chưa tới 30% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả - Ảnh 3.Theo Adecco

Những lo ngại chính của doanh nghiệp khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp bao gồm thiếu kỹ năng mềm (47,5%), kỳ vọng không thực tế (45%) và sự thiếu ổn định có thể dẫn đến tỷ lệ giữ chân nhân tài thấp (41,3%).

Bất chấp những quan ngại nhất định, những nhà tuyển dụng vẫn chấp thuận đồng ý rằng nhóm nhân sự trẻ góp phần rất nhiều cho doanh nghiệp. Hơn 56 % nhà tuyển dụng nhìn nhận cao tầm nhìn và sáng tạo độc đáo mới, gần 54 % nhìn nhận cao sự nhiệt tình, và 40 % nhà tuyển dụng nói rằng sinh viên mới tốt nghiệp giúp kiến thiết xây dựng một nơi thao tác phong phú .Trong 6 tháng tới, 62 % sinh viên mới ra trường sẽ tìm kiếm việc làm mới. Nhu cầu tuyển dụng trong thời hạn này cũng rất đáng kể. Các vị trí nguồn vào vẫn được tìm kiếm nhiều nhất ( 36,3 % ). Nhu cầu nhân sự cho những chương trình thực tập và tập sự cũng tăng lên đáng kể ( đều 31,3 % ) .

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội, chia sẻ: “Rất vui khi thấy sinh viên mới tốt nghiệp chú trọng cơ hội đào tạo và thăng tiến nghề nghiệp”. Về nguyên nhân của việc sinh viên mới ra trường có tỷ lệ nghỉ việc cao, bà lý giải: “Thông thường, các nhân sự trẻ thích trải nghiệm nhiều vị trí, môi trường làm việc, lĩnh vực, loại hình công ty khác nhau. Điều này khá dễ hiểu khi họ vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp và chưa xác định được đâu là điều phù hợp nhất”.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi