Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Mảng điện tử và pin điện có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong năm 2022

Theo dự báo của tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group, trong năm nay và các năm tiếp theo, mảng điện tử và pin điện sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao.  

Dự báo nêu trên vừa được Navigos Group san sẻ trong báo cáo giải trình về nhu yếu tuyển dụng nhân sự trung và hạng sang tại thị trường Nước Ta, trải qua nhu yếu tuyển dụng của những người mua với Navigos Search trong quý 4/2021 và dự báo khuynh hướng tuyển dụng trong quý 1/2022 .Gia tăng sức nóng của thị trường tuyển dụng nhân sự mảng điện tử

Lý giải rõ hơn về dự báo sức nóng của nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong mảng điện tử và bán dẫn tại Việt Nam, Navigos cho hay: Theo quan sát của Navigos Search, trong mảng điện tử hiện nay có sự xuất hiện của nhiều dự án nhà máy gia công mới đến từ Trung Quốc, kéo theo yêu cầu nhân sự giỏi tiếng Trung cũng đặc biệt tăng theo.

Tuy nhiên, khi khu vực của những nhà máy sản xuất là ở địa phương xa khu vực phía Bắc, những doanh nghiệp gặp khó khăn vất vả trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng trình độ cao, đồng thời cung ứng được năng lực ngôn từ tiếng Trung thành thạo .Bên cạnh đó, với khuynh hướng quy đổi xe xăng sang sử dụng xe điện trên toàn thế giới, có rất nhiều dự án Bất Động Sản nhà máy sản xuất pin điện hiện đang được tiến hành khắp quốc tế. Tại Nước Ta, VinGroup cũng đang tiến hành xí nghiệp sản xuất sản xuất pin điện VINES. Dự án này cũng nghênh đón rất nhiều nhân sự cấp cao là những chuyên viên của ngành pin điện tới Nước Ta .“ Dự báo trong năm 2022 và những năm tiếp theo, nhân sự trong mảng điện tử và pin điện đều liên tục là những ngành có nhu yếu tuyển dụng rất cao ”, đại diện thay mặt Navigos Group nhận định và đánh giá .

Mảng điện tử và pin điện có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong năm 2022
Mảng điện tử và pin điện được các chuyên gia Navigos Group dự báo có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong năm 2022 và các năm tiếp theo (Ảnh minh họa: Chinhphu.vn)

Tập đoàn tuyển dụng này cũng đưa ra dự báo, trong quý 1 năm nay, nhu yếu tuyển dụng mảng nguồn năng lượng không có nhiều dịch chuyển so với cuối năm ngoái. Nhu cầu tuyển dụng có xu thế giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó số lượng tuyển dụng mảng nhiệt điện liên tục giảm sâu .Thị Trường tuyển dụng nhân sự ngành nguồn năng lượng không ghi nhận nhiều dịch chuyển trong quý 4/2021. Ảnh hưởng của Covid đến ngành nguồn năng lượng khá nặng nề, đặc biệt quan trọng trong nghành điện gió. Nhiều dự án Bất Động Sản chậm tiến trình do đối tác chiến lược không kịp chuyển giao thiết bị cũng như việc giãn cách xã hội khiến quy trình tiến độ thiết kế của nhiều dự án Bất Động Sản bị chậm đáng kể. Điều này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến rất nhiều chủ góp vốn đầu tư cũng như kế hoạch tuyển dụng của những doanh nghiệp .Mảng điện mặt trời cũng không ghi nhận nhu yếu tuyển dụng như trước kia. Việc tuyển dụng của những dự án Bất Động Sản nhiệt điện vẫn được triển khai theo kế hoạch nhưng vận tốc tuyển dụng có tín hiệu chậm lại. Điểm sáng tuyển dụng trong ngành nguồn năng lượng tập trung chuyên sâu tại một số ít dự án Bất Động Sản dầu khí với những vị trí cần ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề và năng lực tiếng Anh tốt .Nhân sự bất động sản công nghiệp sẽ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

 

Cùng với đó, nhân sự ngành bất động sản công nghiệp và nghỉ ngơi được dự báo sẽ tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo nghiên cứu và phân tích của chuyên viên Navigos Group, những dự thảo về Luật Bất động sản nếu được Quốc hội trải qua sẽ tạo điều kiện kèm theo cho nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản mới ra thị trường và do đó nhu yếu tuyển dụng trong ngành này cũng sẽ tăng lên .Làn sóng di dời bất động sản công nghiệp sang Nước Ta cũng như những hoạt động giải trí mua và bán, sáp nhập trong nghành nghề dịch vụ này tăng dẫn tới dự báo nhu yếu tuyển dụng ngành này sẽ tăng, nhất là nhân sự cấp trung và cấp cao. Các vị trí đang cần tuyển dụng tập trung chuyên sâu đa phần gồm có những vị trí về Phát triển dự án Bất Động Sản, Quản lý Kinh doanh và Tiếp thị, Quản lý Thiết kế, Pháp lý dự án Bất Động Sản, Pháp lý góp vốn đầu tư, Kế hoạch và Phát triển kế hoạch .ICT liên tục là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụngĐáng chú ý quan tâm, theo Navigos Group, những vị trí CNTT và bán hàng đang được doanh nghiệp kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước tuyển dụng số lượng lớn. Số lượng những nhu yếu tuyển dụng trong quý 4/2021 của những doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước bị giảm so với 2 quý trước đó do những ngân hàng nhà nước cũng như những công ty trong mảng kinh tế tài chính có khuynh hướng tập trung chuyên sâu thiết kế xây dựng kế hoạch cho năm mới .Từ cuối quý 4 mới mở màn Open những dự án Bất Động Sản tuyển dụng số lượng lớn cho những vị trí như CNTT trong những công ty tư vấn dịch vụ kinh tế tài chính và những vị trí bán hàng từ những công ty bảo hiểm và ngân hàng nhà nước để Giao hàng cho việc lan rộng ra và tăng trưởng kinh doanh thương mại năm 2022. Đây cũng là những tín hiệu dự báo trong năm 2022 cho thấy nhu yếu tuyển dụng quy mô lớn trong mảng kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước sẽ liên tục tăng cao. Một số ngân hàng nhà nước và công ty sàn chứng khoán cũng đang tìm kiếm nhân sự cấp cao cho những vị trí chủ chốt để dẫn dắt kế hoạch kinh doanh thương mại mới .Nhận định CNTT và viễn thông ( ICT ) vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng, đại diện thay mặt Navigos cho biết, thị trường đang Open những công ty trong mảng CNTT góp vốn đầu tư vào Nước Ta trải qua việc mở văn phòng đại diện thay mặt hoặc xây dựng những Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ( R&D ) về kỹ thuật .

Trong quý 4/2021, theo quan sát của Navigos Search, các doanh nghiệp có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Crypto và chuỗi khối – blockchain. Tuy nhiên, nguồn cung nhân sự cho các mảng này lại chưa có nhiều nên dẫn đến sự cạnh tranh lớn giữa các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trong ngành. Ngoài Hà Nội và TP.HCM, các doanh nghiệp trong mảng CNTT còn mở văn phòng tại Đà Nẵng.

“ Do tỷ suất phủ vắc xin cao nên những doanh nghiệp sẽ liên tục tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng kinh doanh thương mại và liên tục có nhu yếu tuyển dụng. Dự kiến sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, thị trường tuyển dụng nhân sự sẽ thực sự nóng vào đầu tháng 3/2022 ”, Navigos Group thông tin thêm .Vân AnhKhởi động dự án đào tạo, tuyển dụng việc làm CNTT cho người mới bắt đầu

Khởi động dự án đào tạo, tuyển dụng việc làm CNTT cho người mới bắt đầu

Dự án đào tạo và giảng dạy và tuyển dụng việc làm CNTT cho người mới khởi đầu hướng tới tạo thời cơ cho sinh viên ngành CNTT hoặc sinh viên, người đã đi làm những ngành khác nhưng có mong ước tìm kiếm việc làm trong ngành CNTT .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi