Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc không?

Trong thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, những ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin tiêu biểu như Hệ thống thông tin quản lý được thí sinh đặc biệt quan tâm vì cơ hội việc làm phong phú trong tương lai. Vậy thực sự việc học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc không? Các bạn thí sinh cần tìm hiểu rõ vấn đề này để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân mình. 

 

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

Trong thời đại công nghệ hoá và bùng nổ thông tin như lúc bấy giờ, nhu yếu tăng trưởng, kiến thiết xây dựng và quản lý những hoạt động giải trí của thương mại điện tử, giáo dục điện tử, .. đang ngày càng bức thiết. Nhu cầu thực tiễn yên cầu những chuyên viên, cử nhân có năng lực nghiên cứu và phân tích, tích lũy giải quyết và xử lý và quản lý và điều hành hoạt động giải trí của những hệ thống thông tin là rất cao. Đặc biệt, hệ thống thông tin quản lý còn đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bởi vì cử nhân ngành này được huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức tổng hợp cả hai nghành về quản lý kinh tế tài chính và hệ thống thông tin dựa trên nền tảng công nghệ thông tin .

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý đang rất lớn bởi nhu yếu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một tăng. Vì vậy thí sinh cần tìm hiểu và khám phá kỹ về ngành nghề, chương trình giảng dạy của những trường ĐH để hoàn toàn có thể tìm cho mình môi trường học uy tín, hiệu suất cao – tạo bước đà cho một tương lai nghề nghiệp vững chãi .

 

Còn nhiều thí sinh chưa rõ học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc không ?

 

Tại UEF, sinh viên được học với chương trình giảng dạy song ngữ – quốc tế, với giải pháp đào tạo và giảng dạy vững chãi trình độ, nâng cao kĩ năng mềm, chú trọng thực hành thực tế và hơn 50 % chương trình học bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia vào những workshop, câu lạc bộ tương hỗ kĩ năng, những cuộc thi nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên được tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường trong thực tiễn và cải tiến vượt bậc bản thân. Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý còn được thực tập tại những doanh nghiệp đã ký kết với trường trong quy trình học tập .

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì? 

Tuỳ vào năng lượng trình độ và kinh nghiệm tay nghề mà cử nhân ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ đảm nhiệm những vị trí việc làm sau đây .

 

•Chuyên viên tích hợp hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích dữ liệu

•Giám đốc công nghệ thông tin của tổ chức doanh nghiệp

•Chuyên viên về quản trị, bảo mật đối với những phần mềm, các hệ thống mạng dữ liệu

•Lập trình viên, chuyên thiết kế những phần mềm, mạng cơ sở dữ liệu

•Thiết kế viên, lập ra các hệ thống thông tin quản lý và thiết kế phù hợp với từng yêu cầu của mỗi công ty.

•Tư vấn viên, tham mưu các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin quản lý

•Học lên bậc cao hơn để trở thành giảng viên giảng dạy tại các khoa công nghệ thông tin

 

Nhu cầu nguồn nhân lực và vị trí việc làm rộng mở như vậy chắc rằng những thí sinh sẽ giảm đi phần nào lo ngại cho yếu tố học ngành Hệ thống thông tin quản lý có dễ xin việc không trong tương lai .

 

Trân Châu

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi