Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Học ngành kỹ thuật ô tô, lương bao nhiêu?

Kỹ thuật ô tô và cơ điện tử là 2 ngành học rất mê hoặc, năng lực xin được việc cao, thậm chí còn lương khởi điểm hoàn toàn có thể đạt mức 15 – 20 triệu đồng / tháng .Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 mới diễn ra ngày 21/6, một nam sinh thổ lộ đam mê và san sẻ muốn chọn 1 trong 2 khối ngành kỹ thuật ô tô hoặc kỹ thuật cơ điện tử để ứng tuyển .

Qua tìm hiểu, thí sinh này thấy điểm 2 ngành hàng năm khá sát nhau. Tuy nhiên, điều em này băn khoăn nhất là cơ hội việc làm trong tương lai.

Giải đáp cho thí sinh, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ, cho hay ngành Kỹ thuật ô tô ( hay trước kia gọi là Cơ khí ô tô ) hiện là đang lôi cuốn nhiều hồ sơ ĐK, đặc biệt quan trọng trong vòng 3 năm trở lại đây .

Học ngành kỹ thuật ô tô, lương bao nhiêu?
PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải

Ông Chương cho hay nguyên do của điều này nằm ở thời cơ việc làm .“ Hiện nay, mạng lưới hệ thống giao thông vận tải và phương tiện đi lại của nước ta đang trên đà tăng trưởng, mạng lưới hệ thống đường cao tốc cũng tăng trưởng rất nhanh. Vì vậy, nhu yếu sử dụng ô tô tăng lên rất cao. Do đó, những xí nghiệp sản xuất sản xuất ô tô trong nước cũng như quốc tế góp vốn đầu tư tương đối mạnh. Điều này yên cầu một số lượng lớn kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô trong quy trình phong cách thiết kế, sản xuất, lắp ráp, thay thế sửa chữa, bảo trì … ” .Như vậy, theo ông Chương, nguồn cung việc làm của ngành học này sau khi sinh viên tốt nghiệp là lớn, và hầu hết lao động khi đã vào được những nhà máy sản xuất thì mức lương tương đối cao .“ Thậm chí khi đã có trình độ và kinh nghiệm tay nghề, bạn trẻ hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trở thành chủ doanh nghiệp ” .Ông Chương cho biết hiện những trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ, ĐH Bách khoa TP.HN, Học viện Kỹ thuật quân sự chiến lược là những nơi đang huấn luyện và đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật ô tô .

Học ngành kỹ thuật ô tô, lương bao nhiêu?
PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Còn PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật cơ điện tử là 2 ngành mũi nhọn chủ chốt của lĩnh vực cơ khí và cơ điện tử. 

“ Về Kỹ thuật ô tô, có khoảng chừng 220 chỉ tiêu được tuyển theo chương trình chính khóa và 40 chỉ tiêu tuyển theo chương trình tiên tiến và phát triển huấn luyện và đào tạo trọn vẹn bằng Tiếng Anh. Ngành Kỹ thuật cơ điện tử có khoảng chừng 300 chỉ tiêu và 80 chỉ tiêu theo chương trình tiên tiến và phát triển huấn luyện và đào tạo trọn vẹn bằng Tiếng Anh ”. Theo ông Thắng, đây là 2 ngành học rất mê hoặc, năng lực xin được việc cao .Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện TP. Hà Nội, cho biết trường đang trực tiếp đào tạo và giảng dạy ra những kỹ thuật viên, cung ứng nguồn nhân lực cho những công ty sản xuất ô tô lớn ở Nước Ta .Theo ông Ngọc, trường đào tạo và giảng dạy theo công nghệ tiên tiến của doanh nghiệp, doanh nghiệp đứng ra giám sát quy trình giảng dạy và tuyển dụng .Thậm chí, những doanh nghiệp cam kết mức lương cho sinh viên khi ra trường rất cao. Có doanh nghiệp cam kết lương khởi điểm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tối thiểu 15-20 triệu đồng / tháng .

Học ngành kỹ thuật ô tô, lương bao nhiêu?
Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội.

Tại Trường CĐ Cơ điện Thành Phố Hà Nội, trong một năm rưỡi, những học viên sẽ được trang bị không thiếu những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng để hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được những bộ phận của toàn bộ những dòng ô tô ở mức độ cơ bản ( từ cấu trúc và nguyên tắc thao tác, phần cơ khí, động cơ, thay thế sửa chữa thân vỏ, phần điện và nội thiết kế bên ngoài … ). Sau đó, học viên sẽ liên tục học và thực hành thực tế ở doanh nghiệp .

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ hạt nhânPGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HN, cho hay “ Ngành kỹ thuật hạt nhân trong đó có chuyên ngành nguồn năng lượng hạt nhân là một khuynh hướng xa của nhà nước. Ngoài ra, những công nghệ tiên tiến ngoài hành tinh cũng yên cầu toàn bộ những kỹ thuật hạt nhân. Do đó, hoàn toàn có thể thấy ngành kỹ thuật hạt nhân “ kén người ” vì rất khó và yên cầu những chuyên viên có kiến thức và kỹ năng nâng cao. Tuy nhiên thời cơ việc làm lại rất lớn nếu bạn trẻ có năng lượng ” .

Còn TS Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội), gợi ý: “Hiện nay, ngoài các lĩnh vực truyền thống của ngành học này thì còn phù hợp các công việc sử dụng máy xạ trị như điều trị ung thư… Các sinh viên theo học công nghệ kỹ thuật hạt nhân hoàn toàn có thể được các bệnh viện lớn tuyển dụng vào làm ở những vị trí phụ trách các máy hạt nhân, dao mổ hạt nhân…”.

Những trường có đào tạo và giảng dạy ngành học này gồm Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Điện lực, Trường ĐH Đà Lạt, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh ) …

Thanh HùngTham khảo điểm chuẩn và học phí ngành công nghệ ô tô

Tham khảo điểm chuẩn và học phí ngành công nghệ ô tô

Những năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật được nhiều thí sinh nam lựa chọn. Đây là ngành có điểm trúng tuyển vào ĐH khá cao .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi