Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ngành công nghệ ô tô là gì? Cơ hội nghề nghiệp & mức thu nhập

Ngành công nghệ tiên tiến ô tô là gì ? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập khi ra trường

Công nghệ ô tô là lĩnh vực đầy triển vọng, hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người đặt mục tiêu hướng đến ngành học và công việc này. Vậy chương trình đào tạo ngành công nghệ ô tô thế nào? Cơ hội việc làm và mức thu nhập cụ thể lĩnh vực ra sao?

1. Triển vọng của ngành công nghệ ô tô

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và nhu cầu xã hội, công nghệ ô tô trở thành lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu. Cụ thể, ngành nghề này đang ngày càng cho thấy những tiềm năng lớn mạnh:

– Ngành công nghiệp vẫn giữ được phong độ tích cực trước những dịch chuyển của nền kinh tế tài chính : Trong khi nhiều ngành nghề khác chịu ảnh hưởng tác động lớn của dịch COVID-19 thì công nghệ tiên tiến ô tô vẫn có những bước tiến ngoạn mục ở 6 tháng cuối năm 2020. Không những thế, thị trường này hứa hẹn sẽ có những chuyển biến tích cực và can đảm và mạnh mẽ hơn nữa trong quá trình 2021 – 2030 .
– Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực : Trong xu thế hội nhập, nhu yếu shopping những loại phương tiện đi lại vận động và di chuyển đặc biệt quan trọng là ô tô đang có vận tốc ngày càng tăng nhanh gọn. Thực tế này kéo theo nhu yếu về nguồn nhân lực ngày một tăng trong tương lai .
– Mức thu nhập cao : Các việc làm tương quan đến nghành công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô có mức lương mê hoặc. Tùy theo trình độ, kinh nghiệm tay nghề và đơn vị chức năng thao tác mà mức thu nhập hoàn toàn có thể giao động từ 10 tới 30 triệu đồng / tháng .

2. Ngành công nghệ ô tô là học những gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện là nghành được tích hợp kỹ năng và kiến thức của nhiều ngành học, môn học. Theo đó, sinh viên, học viên được trang bị về kiến thức và kỹ năng cũng như kỹ năng và kiến thức tương quan đến cơ khí, sản xuất và lắp ráp phụ tùng, mạng lưới hệ thống tinh chỉnh và điều khiển, mạng lưới hệ thống truyền động – truyền lực, … Hầu hết chương trình học tại những cơ sở giảng dạy đều tập trung chuyên sâu vào những môn chuyên ngành như :
– Quản lý dịch vụ ô tô .
– Tính toán ô tô .
– Động cơ đốt trong .
– Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa trên .
– Sửa chữa và kiểm định ô tô .
– Hệ thống điện – điện tử .
Chương trình học giữa những cơ sở đào tạo và giảng dạy ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô đều bảo vệ phân phối khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức trình độ cho sinh viên, học viên. Đây chính là đòn kích bẩy tạo nên đội ngũ lao động chất lượng, tay nghề cao. Ngành công nghệ ô tô có hoạt động sản xuất tại công xưởng

3. Học công nghệ ô tô thi khối nào?

Hiện nay, rất nhiều trường ĐH, cao đẳng đang tuyển sinh ngành công nghệ tiên tiến ô tô như : Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học TP. Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nha Trang, … Theo đó, những khối thi gồm có :
– Khối A00 ( Toán, Lý, Hóa ) .
– Khối A01 ( Toán, Lý, Anh ) .
– Khối B00 ( Toán, Hóa, Sinh ) .
– Khối C01 ( Văn, Toán, Lý ) .
– Khối D01 ( Toán, Anh, Văn ) .
– Khối D07 ( Toán, Hóa, Anh ) .
Đối với những ai có xu thế theo đuổi ngành học này, nên tìm hiểu thêm khối thi và trường đào tạo và giảng dạy để có sự sẵn sàng chuẩn bị tốt .

4. Học công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô ngày càng khẳng định vị thế lớn mạnh trong nền kinh tế, từ đó đặt ra bài toán lớn về nguồn nhân lực. Đây là cơ hội lớn dành cho những người trẻ học tập và theo đuổi ngành làm việc này. Các sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như sau:

– Giám sát tại những cơ sở sản xuất, thay thế sửa chữa, lắp ráp ô tô, bảo dưỡng phụ tùng, phụ kiện .
– Kỹ sư quản lý và vận hành tại những xí nghiệp sản xuất, cơ sở sản xuất, thay thế sửa chữa, …
– Nhân viên kiểm định tại trạm đăng kiểm ô tô .
– Nhân viên kinh doanh thương mại .
Dù lựa chọn chuyên ngành nào trong ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô, những sinh viên, học viên cần tìm hiểu và khám phá kỹ để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt. Hiện nay, VinFast là đơn vị chức năng liên tục tổ chức triển khai tuyển dụng thực tập sinh công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô. Xem cụ thể VinFast tuyển dụng và giảng dạy để tăng thêm thời cơ, lựa chọn. Ngành công nghệ ô tô chuyên chế tạo cơ động ô tô

5. Kỹ sư công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

Tại Nước Ta, nếu xét về trình độ và kinh nghiệm tay nghề, thu nhập của những kỹ sư ô tô sẽ có sự độc lạ như sau :
– Kỹ sư ô tô học việc : Từ 4 – 5 triệu đồng / tháng .
– Kỹ sư đã có kinh nghiệm tay nghề từ hai đến ba năm : Từ 8 – 13 triệu đồng / tháng .
– Kỹ sư đã có kinh nghiệm tay nghề trên 5 năm, đảm nhiệm thêm việc làm quản trị nguồn nhân lực : Từ 15 triệu – 23 triệu đồng / tháng .
– Kỹ sư cấp cao : Từ 25 triệu – 30 triệu đồng / tháng .
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp chi trả lương theo vị trí việc làm :
– Vị trí phong cách thiết kế, lên ý tưởng sáng tạo bản vẽ ô tô : Từ 10 triệu – 15 triệu đồng / tháng .
– Vị trí gia công, lắp ráp ô tô : Từ 7 – 15 triệu đồng / tháng .
– Vị trí bảo dưỡng, bảo trì ô tô : Từ 8 – 11 triệu đồng / tháng .
Mức thu nhập của những kỹ sư công nghệ tiên tiến ô tô cũng có sự khác nhau khi chia theo cấp bậc :
– Vị trí trưởng phòng : Mức lương trên 25 triệu đồng / tháng .
– Vị trí nhân viên cấp dưới lắp ráp và thay thế sửa chữa ( tốt nghiệp tầm trung trở lên ) : Mức lương trung bình 9 triệu đồng / tháng .
– Vị trí kỹ thuật viên : Mức lương giao động từ 7 – 12 triệu đồng / tháng. Ngành công nghệ ô tô chuyên chế tạo cơ động ô tô

Nhìn chung, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có mức thu nhập đa dạng dựa trên nhiều tiêu chí. Do đó, các sinh viên, học viên nên trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đạt được mức lương như kỳ vọng. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp những kiến thức về công nghệ ô tô giúp các học viên có định hướng phù hợp. Ngoài ra, VinFast thường xuyên tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh kỹ thuật tại nhiều vị trí với lộ trình và và chế độ phúc lợi hấp dẫn. Các sinh viên mới tốt nghiệp có thể liên hệ qua email: [email protected] để được hướng dẫn chi tiết. 

Hiện nay, những mẫu xe mưu trí của VinFast như VinFast Fadil, VinFast Lux A2. 0, VinFast Lux SA2. 0, VinFast President, … đều được ứng dụng những công nghệ tiên tiến tân tiến. Hãy ĐK lái thử không lấy phí và đặt cọc xe ngay ngày hôm nay để nhận được những khuyễn mãi thêm mê hoặc từ VinFast. Để có thêm thông tin hoặc cần tương hỗ tư vấn về loại sản phẩm của VinFast, vui vẻ liên hệ :
– Tổng đài tư vấn – miễn cước toàn nước : 1900 23 23 89 .
– E-Mail chăm nom người mua : [ email protected ].

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi