Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

4 lời nói dối “kinh điển” của nhà tuyển dụng – https://tuyendungcampuchia.com

4 lời nói dối “kinh điển” của nhà tuyển dụng

Giờ thì hầu hết toàn bộ tất cả chúng ta ai cũng biết rằng phân phối thông tin gian dối vào CV rất nguy hại. Nhưng bạn biết không, trong rất nhiều cuộc đối thoại tìm việc ngày này, nhiều lúc từ phía nhà tuyển dụng, họ cũng nói đôi điều không thật lắm với ứng viên .
Thường thì họ không có mục tiêu xấu. Bỏ qua 1 số ít “ con sâu làm rầu nồi canh ”, hầu hết nhà tuyển dụng và nhân viên nhân sự khi triển khai trách nhiệm hàng ngày của mình đều luôn được thôi thúc bởi mong ước lấp đầy vị trí trống bằng người thích hợp nhất. Tuy nhiên, thực trạng quá tải và trong thực tiễn “ vàng thau lẫn lộn ” của lượng hồ sơ ứng tuyển quá lớn lắm lúc cản trở ý tốt của họ – đây là thời gian những lời nói dối nho nhỏ vô hại được sử dụng nhằm mục đích xoa dịu tâm trạng và giúp ứng viên không mang những dư vị không dễ chịu .

Cùng CareerBuilder.vn khám phá xem các chuyên gia tuyển dụng đã gọi tên những lời nói dối phổ biến nhất là gì, đâu là những điều không thật và cách đối phó với nó nhé! 

#1. “Chúng tôi sẽ lưu ý đến bạn trong những cơ hội tương lai”

Các nhà tuyển dụng từng gặp rất nhiều người. Và hầu hết họ đều sở hữu cơ sở tài liệu ứng viên cực lớn. Những khi nhà tuyển dụng nói câu này thường không trọn vẹn là thực sự, mà ý họ là : “ Tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn trên mạng lưới hệ thống ”. Cần hiểu rằng họ thực tiễn đang duy trì một tủ hồ sơ khổng lồ rậm rạp những CV ứng viên, mà khuất tầm mắt thì nhiều năng lực sẽ bị bỏ quên trong tâm lý .

Cách xử lý: Đừng cho rằng “không” nghĩa là “không bao giờ”. Một khi đã bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà tuyển dụng, đừng để nó kết thúc chỉ vì bạn chưa nhận được lời mời làm việc nào. Hãy liên tục kết nối qua các trang tuyển dụng chuyên nghiệp, theo sát những thay đổi và cập nhật thông tin mới về công việc mình quan tâm tại công ty đó trước khi mẩu tuyển dụng được đăng chính thức.

Nhưng bạn cần khôn khéo, luôn ghi nhớ là có một ranh giới giữa “ giữ liên lạc ” và “ rình rập ”. Thế nên, hãy chỉ liên lạc với nhà tuyển dụng khi bạn chắc như đinh mình có nguyên do chính đáng hoặc cảm thấy mình thật sự tương thích với thời cơ nghề nghiệp đang mở. Cũng như tổng thể những mối quan hệ chuyên nghiệp khác, đừng hỏi han để tìm kiếm sự chiếu cố hay tỏ ý tương hỗ để nhận lại quyền lợi riêng .

#2. “Mức lương phụ thuộc vào kinh nghiệm”

Thông thường, những công ty đều có sẵn một số lượng gần đúng trong đầu. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương đề xuất hoặc kỳ vọng thì nghĩa là họ đang cố dò xét xem bạn có đang nằm trong thang mức của họ hay không .

Cách xử lý: Nói chung, tốt nhất vẫn nên đợi đến khi nắm trong tay lời mời làm việc hãy bước qua giai đoạn đàm phán lương – vì đôi khi nhà tuyển dụng sử dụng mức lương yêu cầu để lược mỏng bớt số lượng ứng viên tiềm năng.

Trong trường hợp này, các phòng thủ tốt nhất là nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy chắc rằng bạn đã biết đâu là lợi thế cạnh tranh khi so kè cho vị trí, lĩnh vực và khu vực làm việc mong muốn, kết hợp cùng nhận thức về những yếu tố phù hợp với nền tảng cá nhân bạn. Chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp bạn trả lời tốt những câu hỏi của phỏng vấn viên về việc bạn khám phá được gì về công ty và công việc, rồi sau đó bạn có thể linh động nói thêm những câu đại ý như “Tất nhiên việc trao đổi về lương sẽ ý nghĩa hơn khi chúng ta đã đi đến bước thảo luận về đề nghị làm việc.” Đừng hạ thấp mức lương kỳ vọng của mình một cách thiếu cơ sở, tuy nhiên hãy tỏ ý cho nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn để ngỏ khả năng thương lượng và xem xét các phúc lợi hợp lý khác bù vào tổng thu nhập nhé!

#3. “Dù kết quả thế nào chúng tôi cũng sẽ phản hồi bạn”

Sự thật là hoàn toàn có thể bạn không khi nào nhận được câu vấn đáp hoặc nhận tin vào lúc không còn mong đợi. Có nhiều nguyên do khác nhau, nhưng thực trạng thiếu thông tin phản hồi sau phỏng vấn hoàn toàn có thể cho thấy sự thiếu quyết đoán của 1 số ít thành viên trong nhóm tuyển dụng .

Cách xử lý: Chủ động “ra tay” trước khi lời nói dối này xuất hiện! Luôn rời khỏi phòng phỏng vấn khi đã được nhà tuyển dụng cho biết thời gian dự kiến có kết quả. Bằng cách này, bạn sẽ không tự tra tấn bản thân với những trông ngóng, cảm giác tuyệt vọng, hay hỏi rằng “có quá sớm không nếu hôm nay tôi liên lạc với công ty hỏi thăm kết quả”. Nếu họ hẹn sẽ có câu trả lời vào thứ Sáu tuần tới, chúc mừng bạn vì đã có cột mốc cụ thể để chờ đợi. Nếu sau đó họ không trả lời, bạn có thể gửi đi một email nội dung nhã nhặn để hỏi thăm sau email cảm ơn đã gửi đi khi vừa được phỏng vấn xong. Bạn thậm chí có thể tận dụng nội dung thư này giới thiệu bản thân thêm lần nữa. Nếu có ý tưởng mới và hay về các vấn đề đã trao đổi trong buổi phỏng vấn, đây là thời điểm tốt để bổ sung với họ. Nếu nhà tuyển dụng cần thêm thời gian, hãy thiện chí chờ đợi – nhưng cần thể hiện sự kiên quyết và thân thiện khi theo dõi quá trình.

Bên cạnh đó nên nhớ, với những nhà tuyển dụng không liên tục dõi theo bạn sau quy trình phỏng vấn, dù chỉ là gửi đi thông điệp “ Không, cảm ơn anh ! ” thì đây là tín hiệu chỉ ra rằng có đôi điều “ sai sai ” với công ty này. Nhà tuyển dụng mưu trí sẽ luôn khôn khéo đối xử với người tìm việc như cách họ chinh phục người mua .

#4. “Chúng tôi chưa phỏng vấn xong hết ứng viên”

Đôi khi đây là thực sự. Đôi khi thông tin này cho thấy bạn chỉ là lựa chọn dự trữ của công ty. Lời công bố nghe như thể tối thiểu công ty cũng sẽ gặp gỡ một list dài những ứng viên mạnh và tiềm năng cho vị trí việc làm bạn đang mong ước, nhưng thực tiễn không hẳn là vậy. Thỉnh thoảng nhà tuyển dụng sẽ dùng câu nói này như giải pháp trì hoãn khi vẫn đang muốn tìm thêm một người tuyệt vời hơn tổng thể những ứng viên đã gặp .

Cách xử lý: Tiếp nhận câu nói này như cơ hội để bạn chứng tỏ năng lực bản thân! Nếu sau khi phỏng vấn bạn phải chờ công ty “phỏng vấn hết các ứng viên khác” thì hãy đặt ra những câu hỏi như, “Anh chị có câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể nào về khả năng xử lý bất kỳ khía cạnh nào trong công việc của tôi không? Tôi muốn giải quyết và chứng minh rằng mình là ứng viên hoàn hảo.”

Mọi cơ hội tương tác với phỏng vấn viên hoặc chuyên viên tuyển dụng là cơ hội để bạn thuyết phục chọ rằng mình thích hợp nhất cho vị trí để trống. Nếu bạn nhận được một câu trả lời có phần mơ hồ hoặc khá rối rắm, hãy đưa ra những câu hỏi trực tiếp có thể giúp bạn hiểu rõ điều đang thực sự diễn ra.

Có rất nhiều điều cần giải đáp khi một người khởi đầu tìm việc. Hồ sơ dài bao nhiêu thì tốt ? Nhà tuyển dụng có dự tính liên lạc lại với tôi sau cả thế kỷ để tôi chờ đón không ? Đến dự phỏng vấn nên đeo cà vạt không ? Có thể thương lượng thêm thời hạn nghỉ phép không ? Đây chỉ mới là tiến trình tìm kiếm, đến khi thực sự nhận được việc rồi bạn sẽ lại có hàng tá câu hỏi khác nữa. Đôi khi bạn hoàn toàn có thể cảm thấy nơi thao tác như một mê cung khổng lồ, nhưng đừng quá lo ngại CareerBuilder. vn luôn sẵn sàng chuẩn bị bên cạnh, vẽ ra lộ trình tốt nhất tương hỗ bạn chạm tới đích đến sự nghiệp .
Nguồn hình : Freepik
CareerBuilderVietnam

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi