Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất – Kinh nghiệm phỏng vấn ViecLamVui

Những câu hỏi phỏng vấn từ đơn thuần đến phức tạp được ViecLamVui nghiên cứu và phân tích dự tính của nhà tuyển dụng qua đó giúp bạn đưa ra câu vấn đáp thuyết phục nhất .

Trả lời câu hỏi phỏng vấn “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” sao cho ấn tượng [Hướng dẫn từ chuyên gia tuyển dụng Facebook]

Trong buổi phỏng vấn, câu hỏi ” Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì ? ” luôn khiến những ứng viên khó xử và câu hỏi này lại rất hay Open. Nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi về điểm yếu để nhìn nhận năng lực tự nhận thức của bạn .

Biết điểm yếu và điểm mạnh của bản thân cho thấy bạn hiểu rõ chính mình và đang trên đà trở thành một nhân viên tốt hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ rơi vào 3 cái bẫy của nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi này

3 cái bẫy của nhà tuyển dụng khi hỏi: Điểm yếu của bạn là gì

Bẫy số 1: khoe khoang

” Tôi nhận quá nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm và không hề phó thác lại cho ai ” là một câu vấn đáp thông dụng cho câu hỏi này. Bạn dùng thủ pháp san sẻ một điểm yếu nhưng thực sự lại là ” khoe khoang ” một điểm mạnh khác .
Đây là một thủ pháp “ cũ rích ” mà người phỏng vấn đã nghe quá nhiều. Trong thực tiễn, giải pháp này có năng lực sẽ làm cho họ nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì đó !

Bẫy số 2: Từ chối trả lời câu hỏi.

Một số những ứng viên sẽ khẳng định chắc chắn rằng họ không hề nghĩ ra một điểm yếu nào cả, hoàn toàn có thể họ bị cuống vì sợ phải nói những điều không tốt về mình. Câu vấn đáp này cũng làm cho bạn trông giống như đang che giấu thực chất thật của mình

Bẫy số 3: Tiết lộ một điểm yếu “chết người”

Một sai lầm đáng tiếc khác là quá thẳng thắn và thú nhận điểm yếu ảnh hưởng tác động trực tiếp đến vị trí việc làm bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu ứng tuyển vào vị trí quản trị nhân sự thì bạn đừng dại thổ lộ rằng mình có năng lực tiếp xúc kém hoặc rất tệ trong những mối quan hệ với người khác .

Làm thế nào để chọn ra một điểm yếu “tốt nhất”?

Một điểm yếu “ tốt ” gồm có 2 phần :

 • Phần 1: Confession – Đó chắc chắn phải là một điểm yếu, nhưng ở mức độ có thể chấp nhận được và không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc hay tiềm năng của bạn.
 • Phần 2: Recovery – Điểm yếu đó có thể sửa được và bạn đang cố gắng nỗ lực để hạn chế nó.

Ví dụ : “ Điểm yếu của tôi là thuyết trình trước đám đông không tốt. Trước đây, tôi gặp vài khó khăn vất vả trong việc truyền tải ý tưởng sáng tạo đến mọi người .
Tuy nhiên, để tự tin hơn, tôi đang theo học một khoá học của MBNAcademy dành cho những người muốn thực hành thực tế nói trước công chúng .
Nhờ có khoá học này, tôi đã thực hành thực tế rất nhiều và chắc như đinh rằng nếu có thời cơ được nhận, tôi sẽ nỗ lực cải tổ năng lực diễn đạt của mình và trở nên tự tin hơn. ”

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? – Nhà tuyển dụng thực sự muốn gì và cách trả lời thuyết phục

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là dự tính, kế hoạch, vị trí việc làm hướng tới trong một khoản thời hạn trong tương lai

Những câu hỏi về “Mục tiêu nghề nghiệp” thường được sử dụng trong phỏng vấn

 • Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3 năm tới là gì?
 • Bạn thấy bạn ở đâu sau 5 năm?
 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 5-10 năm tiếp theo là gì?
 • Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?
 • Mục tiêu trung và dài hạn của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng thực sự MUỐN GÌ?

“ Mục đích của nhà tuyển dụng khi đặt câu hỏi này là để hiểu về kế hoạch tìm kiếm tăng trưởng sự nghiệp trong tương lai dài hạn của ứng viên chứ không chỉ đơn thuần là tiềm năng cho việc làm trước mắt. Ngoài ra, họ còn muốn khám phá xem liệu tiềm năng của ứng viên có cùng chí hướng với công ty hay không và kế hoạch đó có trong thực tiễn không ? ”
Dưới đây là những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng muốn có từ ứng viên với câu hỏi : Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì ?

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá cách phản ứng của bạn với câu hỏi này.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn dành một chút ít phút để tâm lý về câu hỏi này và có một sơ đồ kế hoạch cơ bản. Đồng thời cho họ thấy bạn trọn vẹn linh động và không bị cố định và thắt chặt theo như kế hoạch đó .

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có mục tiêu thực tế và không quá xa vời.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn không đang theo đuổi một tham vọng quá xa vời. Không có yếu tố gì nếu bạn đề cập đến tương lai được thăng chức trong công ty nhưng sẽ là hơi quá nếu bạn nói mong ước trở thành CEO trong vòng 5 năm nữa khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí ‘ cỏn con ’

Nhà tuyển dụng muốn thấy khát vọng được làm việc hơn là thăng chức.

Nhà tuyển dụng không muốn nghe bạn nói rằng muốn thăng quan tiến chức lên vị trí cao hơn chỉ trong vòng 1 năm hoặc thậm chí còn đề cập đến việc có thừa năng lực đảm đương vị trí hiện tại của ông chủ ở công ty .
Đừng rình rập đe dọa đến sự nghiệp của bất kể ai và cho họ biết bạn nhận thức được việc cần phải mất một thời hạn thao tác, góp sức hết mình trước khi nghĩ đến yếu tố thăng chức

Nhà tuyển dụng muốn biết lòng trung thành của bạn và cam kết gắn bó với công ty trong vòng 5 năm tới.

Nhiều công ty góp vốn đầu tư rất nhiều tiền tài và thời hạn để tuyển dụng và huấn luyện và đào tạo ứng viên. Vì thế, họ không muốn mất ứng viên chỉ 1 hoặc 2 năm sau khi tuyển dụng .
Các ứng viên nên đặc biệt quan trọng tránh đề cập đến mong ước mở một công ty khác, trong một ngành công nghiệp khác hay nắm giữ một vai trò khác xa so với vị trí bạn đang tuyển dụng

Nhà tuyển dụng muốn nghe về tầm quan trọng của vị trí bạn ứng tuyển trong kế hoạch sự nghiệp dài hạn của bạn.

Cần phải chắc như đinh rằng vị trí mà bạn đang tuyển dụng đóng một vai trò quan trọng, là bước tiên phong tương hỗ cho kế hoạch mà bạn đưa ra cho câu vấn đáp về sự nghiệp trong vòng 5 năm tới .
Hãy cho họ biết bạn sẽ đạt được kế hoạch đã đề ra bằng cách thực thi việc làm này ở tổ chức triển khai đó như thế nào ?
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? 101 Mẫu Cách Viết Trong CV và Trả Lời Phỏng Vấn Hay

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) với ví dụ minh họa của hơn 100 ngành nghề ♞ Chinh phục nhà tuyển dụng bằng định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn ➽ Thuộc dự án 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui ➽ Xem chi tiết

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tự giới thiệu bản thân

Mọi người cũng thích bài viết này

☺ Bí kíp giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

2 cơ sở quan trọng để bạn cân nhắc mức lương

 • Mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ; coi như là chi phí để làm quen với môi trường mới.
 • Nên thỏa thuận một con số cụ thể, chí ít con số này phải đủ nuôi sống bạn theo cách bạn muốn; trước khi bàn đến những nguồn thu nhập khác.

Hãy dùng kỹ thuật “né tránh” của chính trị gia để giành quyền đề nghị mức lương về phía bạn

Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, câu hỏi này chính là cái bẫy của nhà tuyển dụng

Chẳng hạn, nếu như ban đầu nhà tuyển dụng có ý định trả cho bạn mức lương 20 triệu nhưng họ lại nghe bạn nói rằng mức thu nhập của bạn ở công ty cũ chỉ là 12 triệu, họ sẽ biết rằng họ sẽ không phải chi ra một số tiền lớn như thế để “mời chào” bạn. Bạn sẽ chỉ được đề nghị mức lương từ 13 triệu – 15 triệu.

Dù biết đây là cái bẫy không nên vấn đáp trực tiếp nhưng nếu bạn thẳng thừng phủ nhận không vấn đáp câu hỏi này, bạn cũng sẽ “ mất điểm ” trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy bạn nên làm thế nào để “ vẹn cả đôi đường ” ? Câu vấn đáp là bạn hãy mượn giải pháp “ tránh mặt ” mà những chính trị gia vẫn hay sử dụng .

Khi được hỏi về mức lương mong muốn Bạn có thể nói rằng “Ồ, tôi rất vui khi được thảo luận vấn đề này ở đây. Tuy nhiên, hiện tại, điều tôi quan tâm là mức lương nào sẽ phù hợp cho cả hai phía. Tôi nghĩ ông cũng có cùng quan điểm với tôi”.

Theo những chuyên viên tuyển dụng, câu vấn đáp này sẽ giúp bạn duy trì được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng lợi thế đang nằm ở phía bạn và bạn mới là người được đưa ra đề xuất .
Bạn không nên vấn đáp câu hỏi này trực tiếp vì rất hoàn toàn có thể nó sẽ làm bạn mất đi thời cơ dữ thế chủ động trong cuộc đàm phán. Hãy giữ bí hiểm câu vấn đáp về tiền lương của bạn trong suốt buổi phỏng vấn cho đến khi nhà tuyển dụng chính thức nhận bạn .
Nhưng nếu nhà tuyển dụng thúc ép bạn đưa ra câu vấn đáp thẳng ngay lập tức, khiến bạn không hề tránh mặt được nữa thì sao ?
Phương án tốt nhất là bạn đưa ra câu vấn đáp trực tiếp nhưng hãy kèm theo một lời lý giải. Đầu tiên, bạn hãy diễn đạt tóm tắt nội dung việc làm mà bạn làm ở công ty cũ. Sau đó, hãy vấn đáp về mức lương hiện tại của bạn kèm theo những phúc lợi. Cuối cùng, bạn hãy đưa ra mức lương mong ước cho vị trí việc làm mới, liên kết những nghĩa vụ và trách nhiệm mới với kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề của bạn và lý giải vì sao bạn xứng danh được một mức lương cao hơn .

Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?

Đây thực sự là một câu hỏi hóc búa, đặc biệt quan trọng là với người Việt, khi tất cả chúng ta thường chỉ quen với vai trò ” trả bài ” chứ không có thói quen đặt ra câu hỏi .

Bí quyết để trả lời câu hỏi này là hãy xoáy sâu vào việc giúp công ty phát triển và thể hiện bạn đã tìm hiểu thông tin về vị trí này kỹ thế nào

Sau đây là 5 câu hỏi mưu trí khiến nhà tuyển dụng muốn chọn bạn ngay

Sản phẩm của công ty để lại ấn tượng với ông/bà như thế nào?

Câu hỏi này nhằm mục đích bộc lộ rằng bạn muốn thao tác ở nơi mọi người đam mê với những điều họ làm. Bạn không muốn thao tác chỉ để nhận tiền lương. Bạn muốn biết cách mọi người tương tác với những loại sản phẩm và mẫu sản phẩm của công ty trực tiếp ảnh hưởng tác động đến đời sống của họ ra làm sao .

Vai trò của tôi ảnh hưởng tới công việc kinh doanh ngắn, trung và dài hạn thế nào?

Đầu tiên, câu hỏi này chứng tỏ rằng bạn không chỉ nghĩ về bản thân, mà còn về vị trí của bạn trong kế hoạch của doanh nghiệp. Nó chuyển hướng cuộc trò chuyện từ những gì công ty hoàn toàn có thể làm cho bạn sang những gì bạn hoàn toàn có thể làm cho công ty. ”

Tại sao ông/bà lại làm việc cho công ty?” – Nói cách khác, một phiên bản rất lịch sự của câu hỏi “Tại sao tôi nên làm việc ở đây?

Câu hỏi này giúp bạn khám phá những gì nhà tuyển dụng nghĩ về công ty mình. Bên cạnh đó, nó biểu lộ rằng bạn tâm lý về tương lai vĩnh viễn và không riêng gì chăm sóc đến một việc làm – Một tín hiệu tốt cho thấy bạn đảm nhiệm việc làm một cách tráng lệ và sẽ chỉ nhảy việc khi có thời cơ tuyệt vời hơn .

Điều gì khiến anh / chị ra khỏi giường mỗi ngày và khuyến khích bạn đi làm?

Câu hỏi này có 1 chút táo bạo, giúp bạn biểu lộ đậm cá tính. Ngoài ra, đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn biết được về thiên nhiên và môi trường thao tác, những đam mê của nhân viên cấp dưới, những giá trị của công ty .

Điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức là gì so với đối thủ cạnh tranh?

Câu hỏi này một lần nữa giúp bạn hiểu được môi trường tự nhiên công ty có thật sự tương thích với mong đợi của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy sự tự tin của bạn trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để sử dụng câu hỏi này, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ thông tin về công ty ứng tuyển và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của công ty để đàm đạo sâu hơn với người phỏng vấn chứ không đơn thuần là một câu hỏi hời hợt
Một buổi phỏng vấn luôn là một quy trình hai chiều. Đừng khi nào nói rằng “ Tôi không có câu hỏi nào cả ! ”. Mắc sai lầm đáng tiếc khi nói “ Không ” sẽ khiến nhà tuyển dụng có những nhìn nhận thấp về bạn. trái lại, nếu hỏi được những câu hỏi giá trị, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự chăm sóc đến việc làm và đã có sự chuẩn bị sẵn sàng ; đồng thời những câu vấn đáp từ nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có một quyết định hành động sáng suốt hơn về việc có nên thao tác ở đây hay không

Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

Xét cho cùng, toàn bộ quá trình phỏng vấn đều là trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn mà không phải là một trong những ứng viên có đủ khả năng khác?

Sau đây là 2 cách cực mưu trí để vấn đáp câu hỏi này khiến nhà tuyển dụng quá bất ngờ và ấn tượng cao về bạn

Đưa ra cách giải quyết cho một vấn đề. 

Bạn chọn ra một yếu tố mà vị trí này đang cần xử lý nhất, sau đó đưa ra cách xử lý của bạn. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí ‘ Copywriter ’ cho một công ty, hãy xem chất lượng những bài viết của họ trên website thế nào, nếu bạn được vào làm, bạn hoàn toàn có thể làm được gì hơn thế – nói thẳng luôn cho nhà tuyển dụng. Ai cũng muốn nhìn thấy một hiệu quả tốt hơn .

Nói về kỹ năng tốt nhất của bạn và kỹ năng đó giúp gì cho công ty?

Sau đây là cách vấn đáp của Sumit Chaudhary đã khiến bộ phận nhân sự của Microsoft lựa chọn
Người phỏng vấn : Vậy, Sumit, đấy là câu hỏi sau cuối cho em. Tại sao chúng tôi nên tuyển em ? Tại sao lại chọn Microsoft ?
Dạ, 19 năm trước, Microsoft tạo ra một tựa game Đế Chế. Em chắc là anh có biết đến nó. Và nó không chỉ là một game show điện tử .
Nó thực sự yên cầu bạn phải tâm lý nghiên cứu và phân tích và tìm ra cách phối hợp và thời gian tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất cho quân của mình để thắng lợi. Xin thưa, khi em thực sự suy sụp vào năm ngoái, em thường chơi trò này cả ngày lẫn đêm .
Em thường coi Đế chế như một thử thách. Em điều tra và nghiên cứu mọi thứ, em biết toàn bộ những quân và cách chơi hay nhất cho mọi map. Trò chơi này không chỉ giúp em tránh làm những việc ngu ngốc, nó còn liên tục rèn luyện kĩ năng nghiên cứu và phân tích cho em. Nếu em đã chọn những thói quen khác để dập tắt sự buồn rầu của mình, có lẽ rằng em đã làm hỏng cả đời mình rồi .
Dạ, em muốn tạo ra một mẫu sản phẩm gì đó đơn thuần nhưng tuyệt vời như Đế Chế .
Và đó lại nguyên do tại sao Microsoft nên tuyển em .
* Anh cười lớn lúc tôi kết thúc bài diễn văn ngắn của mình. *
Người phỏng vấn : Sumit em chắc như đinh là dân phát minh sáng tạo đấy. Em có câu hỏi nào cho chúng tôi không ?
Tôi : Em có được chọn không ạ ?
Anh trao tôi một nụ cười tuyệt vời nhất và nói ” Về phía anh thì có, nhưng chúng tôi sẽ phải xem xét sự biểu lộ của em ở những vòng kiểm tra kĩ thuật trước đã. ”
Và tối hôm đó, bạn của Sumit gọi cậu dậy và hét lên ” Đã có hiệu quả tuyển dụng của Microsoft rồi. Mày được chọn rồi ! ! ! ”
Mỗi một nhân sự mới là một rủi ro đáng tiếc cho công ty. Người phỏng vấn của bạn cũng sẽ chịu rủi ro đáng tiếc nghề nghiệp cá thể trong việc đề cử một ứng viên đơn cử để tuyển dụng. Hãy vận dụng 2 cách vấn đáp trên để thuyết phục và giúp nhà tuyển dụng ra quyết định hành động thuận tiện hơn

Sở thích của bạn là gì?

Sở thích là gì?

Là thứ khiến bạn thấy thư giãn giải trí, tự do, vui tươi. Bạn làm đơn thuần vì yêu, vì thích, là thứ bạn tìm đến khi có thời hạn rảnh rỗi

Nhà tuyển dụng muốn biết gì khi phỏng vấn “Sở thích của bạn là gì?”

Thực ra họ đang muốn biết đúng chuẩn bạn là ai, tính cách bạn như thế nào, cho nên vì thế cần phải lựa chọn sở trường thích nghi nào tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh, đam mê và kiến thức và kỹ năng của bạn. Sau đây là san sẻ của những chuyên viên tuyển dụng trên ViecLamVui

Trần Phi Vũ – Giám đốc mạng xã hội MuaBanNhanh.com: “Nhà tuyển dụng đang muốn xác định xem liệu bạn có thể phù hợp với công việc đang cần tuyển hay không. Vì thế, họ cố gắng đi sâu, dò hỏi về sở thích, thói quen và tính cách của bạn để đánh giá điều đó”

Nguyễn Thế Anh – Giám đốc trang web bán hàng trực tuyến MuaSamNhanh.com: “Bằng việc tìm hiểu về sở thích của bạn, nhà tuyển dụng có thêm thông tin về tính cách, thậm chí rút ra được một số kết luận về việc bạn có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong một tổ chức hay không

Nguyễn Thị Bích Huyền – Trưởng Phòng Marketing CongSo.com: “Bạn có hợp với làm việc nhóm hay không? Đa phần các công việc hiện nay đều đỏi hỏi sự tương tác, hỗ trợ  giữa cách thành viên trong một nhóm. Vì vậy, bất cứ hành động, thói quen làm việc nào của bạn trong những lúc rảnh rỗi đều có thể khiến người khác đánh giá được khả năng làm việc nhóm của bạn.”

Lê Mai – Chuyên gia nhân sự tại ViecLamQuanhDay.com: “Bạn có tích cực hoạt động, làm việc để mài dũa kỹ năng hay không? Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy mình luôn kiên trì với một sở thích hoặc hoạt động giải trí nào như âm nhạc, kỹ năng viết, giao tiếp… đều sẽ rất “ăn điểm”. Nó cho thấy bạn luôn không ngừng muốn nâng cao kỹ năng, khả năng của mình biến nó trở nên tốt hơn. Nó thể hiện bạn là một người kiên trì.”

Trương Võ Tuấn – Owner and Founder tại VINADesign.vn: “Bạn có thể đặt ra và theo đuổi mục tiêu hay không? Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đặt cả mục tiêu của mình vào ngay những hoạt động giải trí. Ví dụ, họ muốn nghe bạn kể về việc thích hoàn thành một dự án và khát khao muốn hoàn thành một cột mốc nhất định ngay trong một hoạt động giải trí.”

Võ Nhân Phong – CTO tại PhanMemMienPhi.com.vn: “Liệu sở thích của bạn có đang giết chết công việc bạn đang ứng tuyển? Đam mê là tốt, nhưng nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy một sở thích nào đó có thể trở thành “sự nghiệp” của bạn thì là điều đáng lo ngại. Ví dụ, nếu bạn phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty phần mềm, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn trả lời sở thích của bạn là thời trang.”

Hoàn Lê Phương Thảo – Giám đốc công ty InKyThuatSo.com: “Liệu bạn có biết cân bằng công việc và cuộc sống? Một câu trả lời sai lầm khủng khiếp cho câu hỏi: “Sở thích của bạn là gì” là “Tôi thực sự không có bất cứ sở thích nào đặc biệt, tôi quá bận rộn”. Điều này nói cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người quá ham công tiếc việc (theo nghĩa tiêu cực) và không biết dành thời gian cho những hoạt động ngoài lề để cân bằng công sống.”

Ví dụ về sở thích giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những môn thể thao đòi hỏi khả năng chịu đựng như chạy marathon, đạp xe đường dài, … là những môn thể thao cho thấy bạn là người có tính kiên trì và bền bỉ – những tố chất tuyệt vời cho một nhân viên kinh doanh, nghiên cứu thị trường, trade marketing … 

Những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lái xe địa hình,… cho thấy bạn là người luôn muốn thử thách giới hạn của bạn thân và đi tìm những sự mạo hiểm – những tố chất phù hợp với vị trí quản lý, phát triển sản phẩm, …

Sở thích mang tính sáng tạo như viết lách, vẽ tranh, nấu ăn, chụp hình … cho thấy bạn là người có khả năng sáng tạo – tố chất phù hợp với vị trí marketing, viết nội dung, thiết kế, …

Những môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ ..  thể hiện bạn là người có khả năng làm việc theo nhóm, cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu chung cho tập thể – tố chất phù hợp trong môi trường làm việc đòi hỏi tính tập thể cao

Những trò chơi mang tính chiến thuật, trí tuệ như Cờ vua, cờ tướng, hay sudoku ,… những sở thích này chứng tỏ bạn là một người thích tư duy chiến thuật – tố chất phù hợp với các vị trí liên quan đến hoạch định chính sách, kế hoạch, chiến lược hoạt động của công ty

Sở thích đọc sách, tham quan du lịch, ca hát… chứng tỏ bạn là một người luôn khát khao lãnh hội kiến thức – tố chất phù hợp với vị trí công việc đòi hỏi nghiên cứu, tìm tòi cái mới …

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này? Câu hỏi này bạn rất dễ gặp trong cuộc phỏng vấn. Phải trả lời làm sao? Đặc biệt là khi, vị trí ứng tuyển của bạn có vẻ không tốt hơn so với hiện tại. Để trả lời được câu hỏi này cũng như có thể suôn sẻ trả lời các câu hỏi khác có liên quan bạn phải dành thời gian để tìm hiểu. Vậy bạn cần tìm hiểu gì? Đó là thông tin về công ty đó, xem công ty đó đã hoạt động được bao nhiêu năm, sản phẩm mà công ty sản xuất ra là gì, truyền thống của công ty ra sao, công ty đã đạt được những thành tích gì nổi bật, hoặc các báo chí, phương tiện truyền thông nói gì về công ty… Đó chính là cách để bạn tìm hiểu về công ty có thể sắp tới bạn sẽ vào làm việc. Khi bạn nắm vững được thông tin của công ty thì khi người phỏng vấn hỏi bất cứ câu hỏi gì liên quan đến công ty bạn đang ứng tuyển, bạn đều có thể trả lời được suôn sẻ và vượt qua được.

Bộ câu hỏi phỏng vấn thường gặp theo ngành nghề, vị trí làm việc

Câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non

 • Infographic bộ câu hỏi giáo viên mầm non thuộc 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui

  Infographic: Bộ câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non

  Bộ câu hỏi Phỏng vấn giáo viên mần nin thiếu nhi do ViecLamVui tổng hợp giúp bạn tự tin vấn đáp những trường hợp thường gặp trong việc làm

Bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán

 • 
Infographic: Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng việc làm kế toán

  Infographic: Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng việc làm kế toán;

  Bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí kế toán cùng câu vấn đáp được tổng hợp từ những nhà tuyển dụng trên ViecLamVui ❤ Infographic trực quan dễ đọc, dễ nhớ

Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên và đáp án

 • Infographic ViecLamVui: Bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng (90 câu hỏi kèm trả lời mẫu)

  Infographic ViecLamVui: Bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng (90 câu hỏi kèm trả lời mẫu)

  Bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí thanh toán giao dịch viên ngân hàng nhà nước được tổng hợp từ những chuyên viên tuyển dụng ngân hàng nhà nước trên ViecLamVui

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

 • Infographic ViecLamVui: Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên kinh doanh

  Infographic ViecLamVui: Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên kinh doanh

  Những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại được tổng hợp từ những chuyên viên tuyển dụng marketing, kinh doanh thương mại trên ViecLamVui

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

 • Infographic: Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng - Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, sự hiểu biết dịch vụ CSKH, thái độ cần có ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Nội dung thuộc Series nổi tiếng 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui

  Infographic ViecLamVui: Bộ câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng

  Bộ câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề tổng hợp từ những nhà tuyển dụng trên ViecLamVui

Những câu hỏi phỏng vấn bẫy ứng viên

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và những nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những phương pháp vô cùng khôn khéo để ” bẫy ứng viên ” và tìm ra ứng viên hoàn hảo nhất .

Những câu hỏi kỳ lạ, khó hiểu, thậm chí vô nghĩa

Câu hỏi về sự khó khăn, bất ổn trong sự nghiệp

Những câu hỏi về công ty cũ, công việc cũ, sếp cũ, đồng nghiệp cũ

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Kể một chút về sếp cũ?

Đang update

Nhận xét về đồng nghiệp cũ của bạn?

Đang update

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi