Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Để có được việc làm thêm tốt, có thu nhập cao khi đang là du học sinh ở Hàn Quốc, thì chúng ta phải có tuyệt chiêu. Bởi: Có rất nhiều các du học sinh Việt và các nước khác cũng đang săn lùng công việc tốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc thứ nhất :

tuyet-chieu-tim-viec-lam-them-du-hoc-han-quoc

Học vẹt tiếng Hàn

Trong thời hạn đầu mới sang Hàn bạn chưa thể đi làm thêm được ngay, vì 2 nguyên do sau :
+ Luật pháp Hàn Quốc lao lý chỉ sau 6 tháng, du học sinh mới được phép làm thêm ( Thực tế du học sinh Việt mới sang khoảng chừng 1 tháng đã đi làm thêm ) .
+ Khả năng ngôn từ còn hạn chế, chưa nói và nghe thạo tiếng Hàn địa phương ( Nếu học ở gần Seoul thì hoàn toàn có thể tìm đến thành phố vệ tinh Ansan cách Seoul khoảng chừng trên 30 km, đây là thủ phủ của người Việt, ở đây có rất nhiều shop, quán caffe, siêu thị nhà hàng mini của người Việt, khi đến đây những bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm từ chủ người Việt hoặc hoàn toàn có thể nghe họ hướng dẫn cách tìm việc ( rất hiệu suất cao, vì họ cũng là đồng hương người Việt mà ) .

Vẫn có nhiều bạn khi mới sang Hàn được khoảng 1 tháng đã đi làm thêm, mà lại có công việc tốt. Du học sinh nào cũng biết, khi muốn có việc làm thêm lương cao ở Hàn Quốc thì bạn phải tự đi tìm việc. Trong quá trình tìm việc thì tiếng Hàn quyết định đến 80% là có việc tốt hay không.

Tham khảo : Mở đầu lộ trình học tiếng Hàn cơ bản nhất
Nhưng ở Nước Ta những bạn chỉ mới học cơ bản tiếng Hàn, nghe và nói rất kém, khi mới đến Hàn thì nghe và nói truyện với người Hàn là rất khó, khi tự đi xin việc thì hầu hết chủ Hàn đều không nhận người có tiếng kém, nếu có nhận thì cũng trả lương thấp .
Để nhanh nhất thì những bạn hãy học vẹt tiếng Hàn >> Các bạn khi ở việt nam thì nên tìm những Video, clip những bài hát tiếng Hàn và xem phim Hàn, nghe người Hàn chuyện trò cho quen âm tiết và cách trò chuyện của họ ( quan trọng hơn là học ngữ pháp ) .
Khi mới sang Hàn thì cố gắng nỗ lực “ gạ hỏi, chuyện trò với những bạn người Hàn mới, nỗ lực học những từ Hot hàng ngày mà người Hàn hay dùng ” như vậy chỉ khoảng chừng 3 tháng là bạn sẽ nghe và hiểu được người Hàn địa phương chuyện trò. Khi nghe và chuyện trò được với người Hàn ok rồi, thì sẽ kiếm được việc làm lương cao những bạn nhé .
Đây là tuyệt chiêu, bạn nên rèn luyện tiên phong khi muốn tìm việc làm thêm có lương cao ở Hàn Quốc .

Tuyệt chiêu thứ 2 : Tìm bạn người Hàn, thẳng thắn trao đổi khó khăn vất vả

Tìm một người bạn Hàn cùng học, khác giới ( nam tìm nữ, nữ tìm nam ). Khi đã có chút tình cảm với nhau rồi thì bạn hãy nói về những khó khăn vất vả của bạn đang gặp và mong được sự giúp sức của họ. Nhờ vậy, bạn sẽ được tương hỗ một cách tốt nhất như : Việc làm thêm, học tiếng Hàn cấp tốc … .
Đây là cách mà bè bạn hay giúp nhau, những teen Hàn rất nhiệt tình tìm việc giúp những bạn mới quen, những bạn đừng ngại nhé, đây là tuyệt chiêu rất hiệu suất cao !

Tuyệt chiêu thứ 3 : Tạo lập mối quan hệ với người Nước Ta ở thành phố bạn học

Các cụ có câu : “ Xểnh nhà ra thất nghiệp ”. Vì thế, bạn đừng ngần ngại và hãy hòa mình để tạo dựng những mối quan hệ mới với bạn hữu. Không những bạn sẽ thấy ấm cúng hơn, đỡ nhớ nhà hơn mà còn là thời cơ cho bạn nữa. Bởi có nhiều bạn du học sinh Việt, có được việc làm thêm từ lời trình làng của bè bạn .
Ngoài ra, mối quan hệ này còn giúp bạn trong quy trình học tập. Hiện nay ở Hàn Quốc thì thành phố nào cũng có hội người Việt, thậm chí còn có cả thành phố của người Việt ở Ansan – Seoul. Trước khi sang Hàn nhập học thì bạn hãy vào facebook, tìm những group người Việt .
Khi ở Hàn bạn hãy dùng Zalo quyét những bạn Việt, vì hầu hết chỉ có người Việt là hay dùng Zalo ở Hàn Quốc thôi. Khi có mỗi quan hệ với hội đồng người Việt ở Hàn Quốc, thì tìm một việc làm tốt cũng không khó bạn nhé .
Với 3 tuyệt chiêu trên đây mà đã có rất nhiều du học sinh Việt, có đời sống, học tập không thay đổi và còn hoàn toàn có thể gửi được tiền về giúp mái ấm gia đình đấy những bạn nhé .

3 tuyệt chiêu này không phải là một “ý” gì quá “cao siêu” nhưng nếu áp dụng được thì hiệu quả rất cao, vậy nên các bạn hãy cân nhắc để áp dụng với chính mình các bạn nhé.

Chúc bạn nhanh chóng, có thêm được những tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc thành công!

13 website tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc
korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Nước Ta

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi