Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học

Chắc hẳn bạn đã biết Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg đều là những triệu phú không có bằng ĐH. Có thể bạn không cần phải làm triệu phú mà chỉ cần mức lương vài trăm ngàn đô là đủ tiêu xiều tự do. Thực tế, việc không có tấm bằng ĐH trong tay không quá quan trọng đâu vì có tận 9 việc làm lương cao ngất ngưởng mà không nhu yếu tấm bằng này !

Phi công

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 1.

Mức lương: 174.870$ (mức lương trung bình hàng năm từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Bất ngờ chưa, bạn có thể làm phi công mà không cần bằng đại học! Theo ông John Cox, cơ trưởng và cố vấn hàng không đã nghỉ hưu của US Airways thì bạn không cần bằng đại học để có thể trở thành phi công. Một số hãng hàng không thì yêu cầu bằng cấp trong khi một số hãng khác thì không cần.

Ví dụ hãng Delta nhu yếu những phi công của họ phải có bằng ĐH trong khi hãng Jet Blue thì chỉ ” khuyến khích ” những ứng viên có bằng ĐH. Một số hãng hàng không quốc tế như Emirates hay British Airways thì không nhu yếu phi công của họ phải là cử nhân. Tuy nhiên, ông John Cox cũng san sẻ một số ít hãng hàng không không nhu yếu bằng ĐH nhưng bạn vẫn nên chiếm hữu nó để thêm nhiều thời cơ việc làm hơn .

Nhân viên kiểm soát không lưu

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 2.

Mức lương: 120,140$ (mức lương trung bình hàng năm từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ, ứng viên có thể nộp đơn ứng tuyển vào vị trí này với “kinh nghiệm làm việc hiệu quả ở vị trí có trách nhiệm” thay cho bằng cử nhân Đại học.

Doanh nhân

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 3.

Mức lương: 149.000$ (Dữ liệu từ PayScale)

Yêu cầu công việc: Một nghiên cứu năm 2020 của Guidant Financial cho thấy 30% chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ có bằng cấp Tốt nghiệp Trung học. Năm 2017, một nghiên cứu của SurveyMonkey cho thấy số lượng chủ doanh nghiệp nhỏ có trình độ học vấn THPT cao hơn đáng kể so với số có bằng đại học.

Dữ liệu của PayScale cũng cho thấy những chủ doanh nghiệp nhỏ kiếm được trung bình 69,288 $ / năm, còn những người có thu nhập cao hơn hoàn toàn có thể kiếm được tới 149.000 $ / năm .

Cây bút tự do (Freelancer writer)

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 4.

Mức lương: 95.800$ (mức lương trung bình hàng năm của các nghệ sĩ, nhà văn và người biểu diễn độc lập từ Cục thống kê lao động Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Nghề Freelance không lo “chết đói”, thậm chí có những người còn kiếm được nhiều hơn con số 95 nghìn đô. Holly Johnson, blog ClubThrifty nói với Forbes năm 2016 chia sẻ cô có thể kiếm được hơn 200.000$/năm từ blog của mình.

Business Insider trước đây đã từng phỏng vấn với ba người thao tác tự do kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi năm. Họ là Kinda Gustafson, người sáng lập All the Freelance Women, Bizzy Coy, một nhà viết quảng cáo và tư vấn, và Jen A. Miller, một nhà tiếp thị nội dung. Họ cho biết rằng việc dữ thế chủ động tìm việc và tự tin vào việc làm là vô cùng quan trọng để thành công xuất sắc trong tự do .

Giám đốc điều hành (CEO)

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 5.

Mức lương: 193,850$  (mức lương trung bình hàng năm từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Một số công ty như Google, Hilton đã loại bỏ yêu cầu “bằng đại học” ra khỏi tiêu chí tuyển dụng. Dĩ nhiên là bạn không thể ngay lập tức ứng tuyển vào vị trí CEO nhưng phải có thể leo dần dần từng bước bằng chính năng lực của mình. Hãy nhớ nếu bạn chăm chỉ nhất định sẽ có ngày thu được trái ngọt!

Nông dân

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 6.

Mức lương: 192.500$ (thu nhập trung bình của nông dân từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Nông dân Hoa Kỳ thường là những chủ trang trại lớn, sử dụng nhiều máy móc công nghiệp để sản xuất, kinh doanh. Bạn có thể trở thành một người nông dân mà chẳng cần đến bất kỳ bằng cấp nào. Tuy nhiên nếu muốn thành công thì bạn vẫn phải học đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Vệ sĩ cho người nổi tiếng

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 7.

Mức lương: dao động trong khoảng từ 250.000 đến 1,5 triệu đô la (Kent Moyer, người sáng lập Nhóm Bảo vệ Thế giới, chia sẻ với ABC News vào năm 2013)

Yêu cầu công việc: Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, hầu hết các các nhân viên bảo vệ được yêu cầu phải tốt nghiệp cấp ba. Công ty Intelligent Protection, chuyên cung cấp vệ sĩ cho các tỷ phú, người nổi tiếng, CEO, những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới cho biết một vệ sĩ làm việc hiệu quả cần kỹ năng giao tiếp hơn là body của họ.

Game thủ chuyên nghiệp

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 8.

Mức lương: 320.000$ (Mức bình của 50 game thủ top đầu Liên minh Huyền thoại Bắc Mỹ 2018). Theo Forbes, game thủ, streamer Richard Tyler Blevins (Ninja) đã kiếm được 17 triệu đô la trong năm 2019.

Yêu cầu công việc: Không có gì bất ngờ, muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp thì bạn phải giỏi chơi điện tử và dĩ nhiên là không cần bằng đại học. Cụ thể, bạn sẽ cần phản xạ tuyệt vời, sự phối hợp nhuần nhuyễn của tay mắt, sự am hiểu chuyên sâu về trò chơi cũng như  phải dành thời gian luyện tập ít nhất 12 giờ/ngày.

Vận hành nhà máy điện hạt nhân

9 công việc lương cao ngất ngưởng mà không hề yêu cầu bằng đại học - Ảnh 9.

Mức lương: 100.990$ (mức lương trung bình hàng năm từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ)

Yêu cầu công việc: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết, hầu hết những người vận hành nhà máy điện hạt nhân đều chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học kết hợp với đào tạo nghiệp vụ tại chỗ.

(Nguồn: Business Insider)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi