Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc – Các nguyên tắc vàng

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO.

Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn thường hay dạy “ Nhập gia tùy tục ”, nghĩa là ở mỗi môi trường tự nhiên khác nhau, con người cũng phải biến hóa để thích ứng với thực trạng. Trong phỏng vấn xin việc cũng vậy, Môi trường thao tác và môi trường học tập không giống nhau, chính vì thế bạn cần phải bạn cần phải trang bị cho bản than những hiểu biết và kiến thức và kỹ năng về cuộc phỏng vấn xin việc để có một buổi phỏng vấn toàn vẹn để đạt được nhu yếu của nhà tuyển dụng .
Sau đây Kế toán Ytho xin được san sẻ 10 nguyên tắc vàng cần biết khi đi phỏng vấn xin việc :

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Đúng giờ – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Không khi nào được đến phỏng vấn muộn. Đây là điều mà nhà tuyển dụng rất ghét. Hãy cố gắng nỗ lực đến buổi phỏng vấn trước từ 10 đến 15 phút .
Vì sao bạn nên đến sớm ? Việc đến sớm sẽ giúp bạn có thêm thời hạn để xem lại phục trang, tóc tai, xem lại hồ sơ mang theo cũng như khỏe lại sau khi mới đi đường xa đến nơi phỏng vấn .

Chọn trang phục phù hợp – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Về phục trang khi đi phỏng vấn, so với phái mạnh nên chọn áo sơ mi trắng, thắt cà vạt, quần tây và mang giày da. Đối với những bạn nữ, hãy đến với phục trang tươm tất và thật sạch, chứ không phải những phục trang loè loẹt như khi đi hẹn hò với bạn trai, và quan tâm không trang điểm quá đậm .

Chuẩn bị kỹ năng nghiệp vụ – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Hãy chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu về công ty và nhiệm vụ trước khi đến phỏng vấn .
Trong buổi phỏng vấn hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những yếu tố mình chăm sóc hoặc chưa hiểu rõ. Việc đặt câu hỏi khi phỏng vấn không phải là việc xấu. Và người đặt câu hỏi thường sẽ để lại ấn tượng tốt hơn những người không có câu hỏi .

Nên luyện tập phỏng vấn trước tại nhà – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Hãy rèn luyện phỏng vấn trước. Bạn hãy vừa tưởng tượng nếu bạn là người phỏng vấn bạn sẽ hỏi những gì và tự rèn luyện với những câu hỏi đó. Nếu có điều gì chưa rõ thì hãy bàn luận với bạn hữu và người quen để có thêm sự sẵn sàng chuẩn bị .

Thể hiện sự nhiệt tình – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Một cái bắt tay thẳng thắn và ánh mắt của bạn sẽ bộc lộ sự tự tin của bạn. Giọng nói dứt khoát .

Biết lắng nghe – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng và kiến thức quan trọng của buổi phỏng vấn nhưng nhiều ứng viên tìm việc đã thiếu cẩn trọng, không chăm sóc đến. Đôi khi kỹ năng và kiến thức nghe sẽ là yếu tố tạo ấn tượng của bạn so với nhà tuyển dụng .

Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Ứng viên thường không tâm lý trước khi vấn đáp thắc mắc của nhà tuyển dụng, thậm chí còn là vấn đáp không đúng mực. Vì vậy, hãy nỗ lực tập trung chuyên sâu và hiểu rõ câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa hiểu rõ thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu nhà tuyển dụng lý giải câu hỏi .

Đưa ra những ví dụ cụ thể – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Khi nhà tuyển dụng hỏi và nhu yếu bạn kể về một kinh nghiệm tay nghề trước kia của bạn. Hãy sẵn sàng chuẩn bị kỹ câu truyện của mình trước khi cuộc phỏng vấn khởi đầu. Đưa ra những ví dụ đơn cử để hoàn toàn có thể nêu bật được những thành tích và năng lực của bạn .

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Nhiều ứng viên không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng và bỏ lỡ thời cơ để “ khai thác ” thông tin từ nhà tuyển dụng. Những câu hỏi mà bạn đặt ra biểu lộ sự chăm sóc của bạn đến công ty và việc làm. Đừng biến mình trở thành một “ khúc gỗ ” biết nói trong cuộc phỏng vấn, hãy dữ thế chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng .

Theo sát – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Bám sát tác dụng của cuộc phỏng vấn trải qua email. Đây sẽ là một thời cơ để nhắc nhở nhà tuyển dụng về những năng lực tiêu biểu vượt trội mà bạn hoàn toàn có thể mang lại cho công ty và cho việc làm. Vì vậy, đừng bỏ lỡ thời cơ “ vàng ” này để tiếp thị bản thân .

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Nắm được những quan điểm và tâm lý của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có được cuộc phỏng vấn xin việc thành công xuất sắc. Chúc bạn sớm tìm được việc làm mơ ước !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi