Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Top những ngành nghề hot trong tương lai dễ xin việc ở Việt Nam – Kiến Thức Việt

Học trường gì không quan trọng, quan trọng là học xong ra trường làm nghề gì ? Bài viết này, Kienthucviet. vn xin ra mắt với fan hâm mộ top những ngành nghề hot trong tương lại dễ xin việc và những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần có cho mỗi ngành nghề. Qua đó, giúp những bạn có một xu thế nghề nghiệp và kế hoạch tốt nhất cho tương lai của mình .

Chọn trường hot và chọn nghề hot, cái nào quan trọng hơn?

Hẳn là những bậc cha mẹ ai nấy đều từng rất đau đầu trong việc chọn trường ĐH cho con em của mình mình. Và bản thân những bạn học viên cũng không khỏi do dự nên chọn trường gì để vừa có một môi trường học tập tốt, vừa dễ xin việc sau khi ra trường, lại vừa tương thích với học lực của bản thân và năng lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình. Do đó, việc chọn được một trường ĐH tốt luôn trở thành yếu tố nóng của mỗi mái ấm gia đình có những sĩ tử chuẩn bị sẵn sàng bước vào mùa thi. Thậm chí, có nhiều người ý niệm, càng học ở những trường “ điểm, những trường hot thì ra trường càng dễ xin việc và có được mức lương cao .
Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng tăng trưởng, người ta không còn quá coi trọng tấm bằng ĐH hay trình độ trên sách vở của người lao động bằng năng lượng thực sự của họ. Nhà tuyển dụng không chăm sóc bạn học tại trường nào, tấm bằng ĐH và bảng điểm của bạn đẹp cỡ nào. Điều mà họ muốn thấy duy nhất chỉ là bạn làm được việc gì và sẽ làm được những gì ?

Do đó, trước khi nghĩ đến việc nên chọn trường nào hot, bạn hãy tìm hiểu, suy nghĩ về việc chọn một nghề thực sự tốt cho bạn và phải là ngành nghề hot dễ xin việc trong tương lai. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi giải bài toán xin việc làm sau khi ra trường, đồng thời sẽ hạn chế tình trạng chọn sai ngành học, chọn sai nghề nghiệp gây ảnh hưởng đến cuộc đời bạn.

Xu hướng kinh tế và thị trường việc làm ở Việt Nam hiện nay

Chúng ta đang sống ở thời kì cách mạng công nghiệp 4.0. Một thời kì mà ở đó, làn sóng siêu liên kết giữa vật lý và kỹ thuật số tăng trưởng đỉnh điểm với điểm trung tâm là internet, đặc biệt quan trọng là vạn vật liên kết ( IoT ) và trí tuệ tự tạo ( AI ). Bên cạnh việc mang lại những cải tiến vượt bậc cho quản lý và vận hành hoạt động giải trí xã hội, sự Open của những cỗ máy có tư duy nghiên cứu và phân tích mô phỏng như con người cũng tạo ra nhiều thử thách cho người lao động trong thị trường. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này cũng đồng thời thôi thúc một số ít ngành trở thành những ngành nghề hot trong tương lai .
Mặc dù, mối rình rập đe dọa của AI đến thị trường việc làm đã Open từ rất lâu, nhưng ở thập niên 20 tới đây, sự đổi khác này sẽ biểu lộ rõ nét và can đảm và mạnh mẽ nhất. Đừng nghĩ rằng, những cỗ máy công nghiệp đến từ cuộc cách mạng 4.0 này chỉ số lượng giới hạn trong những dây chuyền sản xuất lắp ráp hay công nghệ tiên tiến điện tử. Bởi trên trong thực tiễn, ở 1 số ít góc nhìn khác như bán hàng, tiếp thị … AI cũng đang làm việc tốt hơn con người .
Do đó, 1 số ít ngành nghề có rủi ro tiềm ẩn “ biến mất ” trọn vẹn do bị sửa chữa thay thế bởi AI. Chẳng có gì quá bất ngờ khi một ngày nào đó, bạn tới một khách sạn và sẽ thấy, lễ tân nghênh đón mình là một cô người máy “ xinh đẹp ”, mưu trí và rất lịch sự và trang nhã thay vì một cô lễ tân bằng người thật. Một số ngành nghề có rủi ro tiềm ẩn cao bị biến mất trọn vẹn như : tiếp thị qua điện thoại thông minh, thư ký, kế toán, lễ tân, chuyển phát nhanh, nhân viên nghiên cứu và phân tích và nghiên cứu và điều tra thị trường, nhân viên cấp dưới kinh doanh nhỏ …
Vậy, những ngành nghề nào sẽ trở thành khuynh hướng nghề hot trong tương lai ?

Những ngành nghề hot trong tương lại dễ xin việc ở Việt Nam

Kiến trúc sư

Nghề hot có thu nhập cao và vị trí tốt

Ngày nay, kiến trúc sư được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và thuận tiện đứng ở vị trí “ chọn việc ” với nhiều thời cơ việc làm mê hoặc. không chỉ vậy, kiên trúc sư còn là nghề thuận tiện có được thành công xuất sắc nếu bạn có được những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo độc lạ, những bản thiết kế đỉnh điểm mang đậm phong thái của riêng mình hoặc là người có bề dày kinh nghiệm tay nghề cũng như đứng lâu năm trong nghề .
kien truc su nghe hot hien nayKiến trúc sư là một trong những công việc có thu nhập cao nhất hiện nay
Kiến trúc sư là một ngành tương quan đến tư duy logic về khoảng trống, phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế và xây đắp những khu công trình kiến trúc. Do đó, những người làm nghề này cần trang bị cho ngành kiến trúc gồm có : phong cách thiết kế mặt phẳng, khoảng trống, cấu trúc khu công trình và cung ứng giải pháp về kiến trúc ở những nghành nghề dịch vụ xuất phát từ nhu yếu thực tiễn .

Cơ hội việc làm cho ngành kiến trúc khá dồi dào.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí như :

 • Làm việc tại các công ty xây dựng, tư vấn kiến trúc, các viện thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn thuộc Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Công việc cụ thể bao gồm: thiết kế, thi công, giám sát các công trình dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn…
 • Trở thành chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng.
 • Có thể tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.
 • Phát triển công việc với nghề nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành kiến trúc.

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm được coi là một trong các ngành hot trong tương lai. 

Nghề kỹ sư ứng dụng có nhu yếu xã hội cao và được nhìn nhận là một trong số ít nghề có năng lực “ miễn dịch ” với khủng hoảng kinh tế lúc bấy giờ .
Có thể nói, việc làm này đứng top 1 về mức độ khó khăn vất vả trong sáng tạo bởi nó cần sự kiên trì và phát minh sáng tạo không ngừng. Những người theo đuổi ngành này cần phải có mức độ góp vốn đầu tư cao về chất xám và phải luôn luôn “ sản xuất ” ra những ý tưởng sáng tạo tốt .
ky su phan mem nghe hot hien nayKỹ sư phần mềm là một trong số ít nghề có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Những kỹ sư phần mềm là “cha đẻ” của những phần mềm và hệ thống trên máy tính. Họ cần có kiến thức vững chãi về: toán học, khoa học, công nghệ, thiết kế và thường phải kiểm tra, đánh giá phần mềm của mình hoặc của người khác. Bên cạnh bằng cấp về khoa học máy tính, nghề kỹ sư phần mềm còn yêu cầu các kỹ sư phải có kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sự chủ động trong tìm kiếm, học hỏi những kiến thức mới và kĩ năng giao tiếp cũng là những yêu cầu cần có của người làm nghề này.

Kỹ sư phần mềm thường có các cơ hội việc làm tốt và mức lương cao 

Theo một vài nghiên cứu và điều tra, ở 1 số ít nơi trên quốc tế, số lượng kỹ sư ứng dụng dự kiến sẽ tăng khoảng chừng 30 % trong năm 2020 ( theo Computerworld ) .
Hơn nữa, do nhu yếu cao về nghê nghiệp cũng như áp lực đè nén việc làm cao sẽ kèm theo viẹc lương dành cho những kỹ sư ứng dụng tăng. Tại Nước Ta, mức lương dành cho những kỹ sư ứng dụng ở vị trí nhân viên cấp dưới là từ 1.000 – 1.500 USD / tháng. Với vị trí giám sát, kỹ sư ứng dụng sẽ nhận được mức lương từ 3.000 USD – 4.000 USD / tháng. Ngoài ra, những kỹ sư viết chương trình ứng dụng đơn thuần cũng có thu nhập mỗi tháng khoảng chừng từ 800 – 900 USD hay 1.200 USD .

Khoa học máy tính

Ngành dành cho những người đam mê công nghệ thông tin (CNTT)

Một trong những ngành học quan trọng tại những trường ĐH giảng dạy về công nghệ thông tin ( CNTT ) nói riêng và kỹ thuật nói chung là Khoa học máy tính. Đây là ngành dành cho những sinh viên đam mê điều tra và nghiên cứu nâng cao về CNTT, năng lực đo lường và thống kê của mạng lưới hệ thống máy tính .
khoa hoc may tinh nghe hot hien nayKhoa học máy tính là ngành nghề có thu nhập cao đòi hỏi phải có đam mê
Ngành khoa học máy tính đã và đang cung ứng những nhu yếu cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như : những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, những công ty tư vấn quản trị, những công ty ứng dụng, những công ty tiếp thị quảng cáo, kho tài liệu, những công ty đa vương quốc ( tương quan đến CNTT, dịch vụ kinh tế tài chính và những tổ chức triển khai khác ), những cơ quan chính phủ nước nhà, những trường ĐH và bệnh viện .
Người làm khoa học máy tính cần có những kiến thức và kỹ năng như : cấu trúc máy tính, hệ quản lý và điều hành máy tính, ngôn ngự lập trònh ứng dụng và phần cứng, trí tuệ tự tạo, bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn máy tính, giải quyết và xử lý tài liệu, phong cách thiết kế và tăng trưởng những ứng dụng cho những thiết bị di động và môi trường tự nhiên internet …

Cơ hội nghề nghiệp dồi dào cùng mức lương hấp dẫn

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất dồi dào và phong phú cả về vị trí cũng như mức lương. Công việc gồm có :

 • Kỹ sư máy tính
 • Kỹ sư hệ thống
 • Người phát triển phần mềm
 • Lập trình viên
 • Trưởng phòng Công nghệ (CTO)
 • Giám đốc kỹ thuật CNTT
 • Kiến trúc sư kỹ thuật
 • Quản lý hỗ trợ kỹ thuật
 • Trưởng phòng dịch vụ CNTT
 • Kỹ sư ứng dụng
 • Nhà phát triển Mainframe
 • Kiến trúc sư phần mềm
 • Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm
 • Trình quản lý kho dữ liệu
 • Quản lý phát triển ứng dụng
 • Kiến trúc sư ứng dụng

Mức lương của ngành khoa học máy tính tùy thuộc vào từng vị trí việc làm đơn cử .

 • Kỹ sư phần mềm $103,612 ( khoảng 2,4 tỷ/năm)
 • Chuyên viên quản lý sản phẩm $83,722 (khoảng 1,9 tỷ/năm)
 • Chuyên viên phát triển dữ liệu Java $84,671 (khoảng 1,95 tỷ/năm)
 • Trưởng phòng Công nghệ thông tin $80,157 (khoảng 1,8 tỷ/năm)

Ngành kinh doanh

kinh doanh nghe hot hien nayKinh doanh là một trong những ngành hot có sức hấp dẫn lớn nhất, đặc biệt là với các bạn trẻ
Có thể nói, kinh doanh thương mại là một trong những ngành hot có sức mê hoặc lớn nhất, đặc biệt quan trọng là với những bạn trẻ. Với xu thế hội nhập kinh tế tài chính của nước ta lúc bấy giờ, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và những doanh nghiệp tăng trưởng ngày càng can đảm và mạnh mẽ để cung ứng nhu yếu của thị trường. Bằng chứng là số lượng những doanh nghiệp Nước Ta trong nước và khu vực tăng nhanh gọn trong vài năm trở lại đây. Chỉ tính riêng số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nước Ta đã có khoảng chừng 20 vạn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp liên kết kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động giải trí ngoài nước cũng rất tăng trưởng. Điều này biểu lộ, thời cơ việc làm trong ngành kinh doanh thương mại vô cùng dồi dào, đồng thời cũng đặt ra thử thách rất lớn về yếu tố chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn ưa sự năng động và thích đặt ra những thử thách cho bản thân, đừng ngần ngại chọn ngành quản trị kinh doanh thương mại .

Ngành Marketing

Kinh doanh tăng trưởng đồng nghĩa tương quan với việc 1 số ít ngành tương quan mật thiết sẽ tăng trưởng mạnh theo. Điển hình là marketing – một ngành dù không mới nhưng lại liên tục đổi khác diện mạo mới theo sự tăng trưởng không ngừng của nó. Đặc biệt, marketing luôn là một trong những ngành nghề hot của mọt thời đại .
nganh marketing nghe hot hien nayMarketing luôn là một trong những ngành nghề hot của mọt thời đại.

Đối với mọi tổ chức kinh doanh, Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh và hiệu quả bán hàng. Điều này lý giải tại sao những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam ngày một nhiều. Việc sở hữu một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết với doanh nghiệp.

Trong xu thế hội nhập kinh tế tài chính toàn thế giới, marketing chính là một ngành nghề hot ở Nước Ta trong hiện tại và tương lai. Kết quả khảo sát thông số kỹ thuật nhân lực trực tuyến Nước Ta cho thấy, ngành marketing liên tục đứng vị trí số 1 trong 6 nghành nghề dịch vụ có nhu yếu tuyển dụng nhân lực cao nhất .
Mặc dù, khuynh hướng nghề nghiệp trong tương lai có nhu yếu tăng cao so với những ngành nghề hot kể trên nhưng cũng nhu yếu chất lượng nhân lực cao hơn. Do đó, người lao động trước hết cần trang bị cho mình rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, nắm vững trình độ và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng mềm khác để ship hàng việc làm tốt hơn ,
Hy vọng những thông tin mà Kiến Thức Việt vừa tổng hợp và san sẻ sẽ giúp bạn đọc xác lập được những ngành nghề hot trong tương lai dễ xin việc ở Nước Ta. Đồng thời, có khuynh hướng và kế hoạc nghề nghiệp cho tương lai của mình tốt hơn .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi