Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

10 sai lầm của người mới tìm việc – https://tuyendungcampuchia.com

10 sai lầm của người mới tìm việc

Háo hức, nhiệt tình, có hiểu biết về công nghệ tiên tiến và luôn update những kiến thức và kỹ năng khuynh hướng mới nhất trong nghành nghề dịch vụ mà bạn theo đuổi. Nhưng bạn lại không hề xin được việc. Khám phá ngay 10 sai lầm đáng tiếc số 1 mà bất kể người mới tìm việc nào cũng mắc phải .

1. Đặt quá nhiều hy vọng vào điểm trung bình

“ Một sai lầm đáng tiếc của những người lần tiên phong tìm việc là tin rằng trình độ học vấn cao là yếu tố quan trọng nhất, ” Stephanie Kinkaid, điều phối viên chương trình của Trung tâm Lãnh đạo và Nghề nghiệp Wackerle tại Đại học Monmouth, Illinois đã nói. “ Sinh viên tốt nghiệp ra trường cần có phẩm chất chỉ huy và năng lực trình diễn rõ ràng về những kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể tạo nên một cá thể tổng lực như thế nào. ”

2. Đã tìm hiểu nhưng không đủ

Câu hỏi : ” Bạn biết gì về công ty chúng tôi ? ” được xem là câu những Nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất .
Nhưng câu vấn đáp cho nó không hề đơn thuần như bạn nghĩ. Đừng xem thường và vấn đáp qua loa. Hãy bộc lộ sự chăm sóc đồng thời bộc lộ sự chuẩn bị sẵn sàng kĩ càng của mình bằng cách khám phá thật kĩ về công ty bạn ứng tuyển. Tìm hiểu cả đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu cũng là một cách để có câu vấn đáp mưu trí đấy !

3. Không cập nhật về các xu hướng ngành nghề

Nếu chỉ tập trung chuyên sâu khám phá về vị trí ứng tuyển, công ty ứng tuyển, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mà không update xu thế ngành nghề thì những câu hỏi tương quan đến yếu tố này sẽ khiến bạn lúng túng đấy .

Một sự chuẩn bị hoàn hảo cùng với tầm nhìn xa, kiến thức ngành sẽ khiến Nhà tuyển dụng muốn “săn” bạn cho bằng được.

4. Chỉ cân nhắc về các công việc toàn thời gian

Ứng viên lần đầu tìm việc thường xem nhẹ lợi ích của công việc ngắn hạn, tạm thời và các dịch vụ giới thiệu việc làm. Công việc tạm thời có thể trở nên giá trị vì nó mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc ở những nhiệm vụ khác nhau. Nhiều đơn vị có cung cấp các khóa đào tạo để qua đó những người tìm việc có thể tham gia học, vận dụng nó làm đòn bẩy để tìm kiếm công việc có chiến lược hơn. Hãy tạo ra giá trị cho công việc, dù là việc nhỏ nhất.

5. Chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến bằng cấp của bạn.

Dylan Schweitzer, Giám đốc tuyển dụng của Enterprise Holdings đã nói rằng những người mới bắt đầu tìm kiếm công việc thường nghĩ rằng họ chỉ có thể làm việc trong một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chuyên môn đã học và chỉ có thể ứng tuyển vào một ngành nghề cụ thể. “Bạn đã tập trung vào học hỏi những chuyên môn mình quan tâm và hứng thú, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải đóng khung mình vào một dạng cơ hội việc làm.”

6. Khi dự phỏng vấn, chỉ nói về bản thân chứ không về công ty

Nhiều ứng viên đã dành hết thời hạn trong cuộc phỏng vấn lần đầu của mình để trình diễn rằng tại sao họ cần một việc làm, họ muốn bao nhiêu phúc lợi từ công ty … thay vì nói về cách họ sẽ xử lý những yếu tố cho công ty và hoàn toàn có thể mang lại được bao nhiêu giá trị để bảo vệ rằng họ sẽ không được hỏi lại những điều này vào buổi phỏng vấn thứ hai hoặc khi có quyết định hành động tuyển dụng .
Ai cũng nhận thức được trong thực tiễn là mọi người cần một việc làm. Nhà tuyển dụng muốn biết nguyên do vì sao họ nên tuyển bạn, tại sao bạn là ứng viên xứng danh để lựa chọn .

7. Mặc trang phục không phù hợp trong môi trường chuyên nghiệp

“ Người tìm việc lần đầu thường không biết cách để Open với một phục trang tương thích môi trường tự nhiên văn phòng, ” Linday Witcher, Giám đốc tăng trưởng tại RiseSmart, tổ chức triển khai chuyên phân phối những giải pháp quản trị nghề nghiệp cho những công ty thế hệ mới, san sẻ. “ Cách bạn ăn mặc sẽ trực tiếp tác động ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người khác về bạn và dù muốn hay không họ xem đó là chuyện tráng lệ. Vì lý do đó, hãy bảo vệ bạn luôn ăn mặc chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn hoặc đến gặp những mối quan hệ mới. Nếu bạn không chắc cái nào là tương thích, hãy hỏi quan điểm của vài người bạn tin yêu là có kinh nghiệm tay nghề và thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ trình độ của họ .

8. Thiếu nhiệt tình

Sự nhiệt tình luôn quan trọng để xem xét khi tuyển một vị trí. Nếu bạn Open trong vẻ bên ngoài buồn chán hoặc nếu bạn không hề làm gì tốt hơn trong khi phỏng vấn hoặc gặp gỡ, thì những nhà quản trị nhân sự không hề xem bạn là một ứng viên tiềm năng. “ Hãy bộc lộ nhiệt tình không riêng gì trải qua cuộc trò chuyện mà còn bằng những hiểu biết của bạn về công ty cũng như sự chăm sóc đến vị trí ứng tuyển. ”

9. Chú trọng vào tiền lương

Chaz pitts-Kyser, diễn giả về sự nghiệp và cuộc sống cho các chuyên gia trẻ đồng thời là tác giả sách “Embracing the Real World: The Black Woman’s Guide to Life After College” đã nói rằng những người trẻ thường không nhìn vào bức tranh lớn khi quyết định có nên hay không chấp nhận một vị trí làm việc mà thay vào đó tập trung quá nhiều vào tiền lương. “Nhưng họ sẽ vui được thế nào với một công việc có mức lương cao nhưng không có phúc lợi nào khác, việc đi lại thường xuyên gây đau đầu và khối lượng công việc khiến họ phát điên? Mọi thứ về công ty cũng như những gì họ có thể và không thể cung cấp cho bạn đều nên được cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận hoặc từ chối một lời mời làm việc.”

10. Dù biết nhưng vẫn nhận một công việc không hợp

Có những khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả và không phải khi nào tất cả chúng ta cũng đủ sáng suốt để cố gắng nỗ lực chờ đón được việc làm trong mơ của mình. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy cảm xúc không ổn, bạn biết đây là một việc làm gần như không khớp với những kiến thức và kỹ năng và đậm cá tính của mình, hãy khôn ngoan để vượt qua. Nếu có điều còn chưa chắc, nên trao đổi với một người cố vấn trước khi có quyết định hành động không hề biến hóa. ”


(Nguồn ảnh: internet)

CareerBuilder Vietnam

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi