Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những Lời “Nói Dối” Cần Thiết Khi Phỏng Vấn Xin Việc – Glints Vietnam Blog

Chúng ta luôn được dạy rằng, nói dối là không tốt. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhiều lúc những lời nói dối lại trở nên có ích hơn sự thành thật. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá khi nào bạn hoàn toàn có thể nói dối khi xin việc và tại sao chúng lại giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng .

Kỹ năng bạn không có

© Freepik.comLời nói dối tiên phong trong lúc phỏng vấn xin việc mà bạn hoàn toàn có thể nói chính là chứng minh và khẳng định sự thành thạo trong một kiến thức và kỹ năng mà bạn chưa thực sự có. Tất nhiên, khi nói rằng bạn biết một kỹ năng và kiến thức mà bạn không có, điều đó có nghĩa chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể học .
Hãy nhớ rằng trong trường hợp này, bạn đang gật đầu một rủi ro đáng tiếc khá lớn trước nhà tuyển dụng và bạn không nên vận dụng nó liên tục. Một điều quan trọng đó chính là khi nói dối về một kỹ năng và kiến thức, bạn nên có những hiểu biết nhất định về nó và phải biết rằng bạn hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức và kỹ năng đó một cách nhanh gọn nếu nhà tuyển dụng cần .
Bạn không nên công bố biết về JavaScript khi bạn thậm chí còn chưa khi nào nghe tới những thuật ngữ hoặc học những điều cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn mình biết HTML và CSS nếu bạn đã học một chút ít nhưng không nhiều. Đừng cố gắng nỗ lực nói dối về những điều vượt quá năng lực và tầm hiểu biết của bản thân .

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Trong khi phỏng vấn xin việc, một trong những câu hỏi thông dụng nhất mà ứng viên nhận được là về điểm yếu lớn nhất của bản thân, và bạn luôn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho nó. Khi người phỏng vấn đề cập tới yếu tố này, bạn không cần phải thành thật với họ về điểm yếu lớn nhất của mình. Người phỏng vấn đang cố xem xét cách bạn nghiên cứu và phân tích bản thân và cách bạn xử lý những thiếu sót .
© Freepik.comHãy vấn đáp thắc mắc bằng cách nêu ra một điểm yếu nhỏ mà bạn thực sự có – một điểm yếu sẽ không tác động ảnh hưởng đến năng lực triển khai xong việc làm hiện tại bạn đang ứng tuyển. Sau đó, bạn cũng cần chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang nỗ lực cải tổ hoặc vô hiệu nó .
Trong trường hợp này, mặc dầu bạn trọn vẹn không nên nói dối về điểm yếu của mình, nhưng cũng không cần thành thật san sẻ điểm yếu lớn nhất mà hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới thời cơ được chọn. Dù bạn làm gì, đừng cố tránh mặt câu hỏi bằng cách nói rằng bạn không có bất kể điểm yếu nào .

Đọc thêm: Nói Về Điểm Yếu Khi Phỏng Vấn Sao Cho Chuẩn?

Bạn sẽ làm gì trong 5 năm nữa?

Một trong những điều nhà tuyển dụng chăm sóc nhất trong cuộc phỏng vấn xin việc chính là sự gắn bó của bạn với công ty .

Tình trạng nhảy việc ngày càng phổ biến khiến cho các công ty thận trọng hơn trong việc tuyển người, vì không nhà tuyển dụng nào muốn dành thời gian và tiền bạc để đào tạo một nhân viên có khả năng sẽ rời đi trong vài tháng hoặc một năm. Vì vậy, câu hỏi này nhằm mục đích tìm ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn và liệu bạn có thích thú với công việc hay không. 

Bạn không thực sự phải bật mý nơi bạn mong ước sẽ thao tác trong 5 năm nữa. Hãy giữ cho câu vấn đáp chung chung nếu bạn chưa tính đến chuyện gắn bó vĩnh viễn với vị trí này .
Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể nói về khuynh hướng việc làm mà bạn muốn tăng trưởng trong 5 năm nữa. Hãy tập trung chuyên sâu vào những điểm chung giữa việc làm lý tưởng của bạn và việc làm mà bạn đang ứng tuyển ở thời gian hiện tại .

Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?

Đây có lẽ rằng là câu hỏi bạn không nên thành thật nhất trong khi phỏng vấn xin việc. Nếu văn hóa truyền thống công ty hay việc xích mích với đồng nghiệp hoặc sếp cũ là một trong những nguyên do thực sự khiến bạn rời bỏ việc làm trước đây, thì việc bật mý điều này với nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể không có lợi cho bạn .
© Freepik.comCho dù nguyên do được đưa ra là gì, bạn chắc như đinh nên tránh nói xấu công ty, sếp và những đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng hiện tại hoàn toàn có thể sẽ dựa vào đó để nhìn nhận về mức độ tương thích của bạn so với việc làm nhóm. Họ cũng sẽ đặt câu hỏi về năng lực hợp tác và tiếp xúc của bạn với những người khác .
Thay vào đó, hãy đề cập đến những yếu tố khách quan hơn, như năng lực thăng quan tiến chức, sự thử thách hay biến hóa trong tiềm năng nghề nghiệp để vấn đáp cho thắc mắc này .

Sở thích của bạn

Câu hỏi này thường được hỏi ở cuối buổi phỏng vấn xin việc và dễ khiến bạn lơ là vì nó mang thiên hướng “ tám chuyện phiếm ” nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải tôn vinh cẩn trọng. Người phỏng vấn vẫn đang cố gắng nỗ lực nghiên cứu và phân tích bạn và sự tương thích của bạn với văn hóa truyền thống công ty .
© Freepik.comKhi vấn đáp về sở trường thích nghi cá thể, hãy khám phá một vài thứ hoàn toàn có thể tương quan đến việc làm và văn hóa truyền thống của công ty. Bạn nên nhắc đến những sở trường thích nghi hay thói quen giúp bạn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức tương quan đến vị trí đang được phỏng vấn, mặc dầu bạn có hay thực thi nó hay không .

Hãy đảm bảo rằng bạn không nói dối về điều gì đó mà bạn không bao giờ làm. Đừng nói dối rằng bạn thích bơi lội trong khi bạn không thể bơi, hay thích đá banh khi bạn hoàn toàn không ưa các hoạt động ngoài trời.

Nên nhớ với câu hỏi này, nhà tuyển dụng không quá chăm sóc tới việc bạn thích làm gì trong khi rảnh rỗi. Điều họ muốn biết, chính là việc bạn có mang trong mình ADN của công ty hay không mà thôi !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi