Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những lời “nói dối” cần thiết khi phỏng vấn xin việc – FreeC Blog

Trung thực luôn là điều tốt nhất. Tuy nhiên, tổng thể tất cả chúng ta đều được biết là luôn đưa ra lời nói dối ở 1 số ít nơi thiết yếu — đặc biệt quan trọng là trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Trên trong thực tiễn, những nhà nghiên cứu từ Đại học Massachusetts phát hiện ra rằng 81 % số người đã nói dối về bản thân vào một điểm nào đó trong quy trình phỏng vấn. Nhưng không phải mọi thứ tất cả chúng ta nói ra đều là nói dối. Biết cách nói dối đúng trường hợp, đúng thời gian sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây tất cả chúng ta sẽ bàn về những lời “ nói dối ” thiết yếu khi phỏng vấn xin việc mang lại tác dụng tốt nhé .
Phỏng vấn xin việc thế nào hiệu quả?

Những lời “ nói dối ” thiết yếu khi phỏng vấn xin việc

“ CV này đã gồm có hàng loạt quy trình thao tác của tôi. ”

Mặc dù việc lược bỏ 1 số ít việc làm bạn đã làm trong quá khứ là đang nói dối. Nhưng trong thực tiễn, đây là lời nói dối xứng danh. Các việc làm trong quá khứ không tương quan đến việc bạn sắp ứng tuyển nên được cho qua. Bạn nên xem xét tầm quan trọng kinh nghiệm tay nghề trong quá khứ của mình với một mốc thời hạn gắn liền với nó có quan trọng không. Nếu thưởng thức trước đó không tương quan, thì việc bỏ nó đi cũng không có hại gì !

“ Tôi yêu việc làm cũ của mình. ”

Bởi vì không ai muốn nói xấu sếp cũ của họ với người hoàn toàn có thể là sếp trong tương lai. Đây là một lời nói dối thường Open trong phỏng vấn xin việc. Và rất may, đây là một sự giả dối thường có lợi cho bạn. Nói những điều xấu đi về sếp cũ hoặc công ty cũ là một trong những điều tồi tệ nhất trong một cuộc phỏng vấn xin việc .

>>> Xem thêm Unilever tuyển dụng 2021 – Quy trình và lưu ý khi phỏng vấn

“ Sếp cũ của tôi rất tuyệt vời. ”

Tất nhiên, khi đi làm gặp rắc rối với cấp trên không phải quá hiếm. Trên trong thực tiễn, trong một cuộc khảo sát của Gallup với 150.000 nhân viên cấp dưới, 70 % số người thừa nhận rằng họ không hòa hợp với sếp. Tuy nhiên, nếu bạn nói thật với người sếp trong tương lai về những rắc rối giữa bạn và sếp cũ, đây hoàn toàn có thể là một bất lợi cho bạn. Người phỏng vấn hoàn toàn có thể đoán đúng hoặc sai tính cách của bạn dựa trên những gì bạn kể. Vì vậy luôn cẩn trọng khi đề cập đến một cá thể khác trong cuộc phỏng vấn, nhất là sếp cũ .

“ Điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi quá tham công tiếc việc. ”

Người phỏng vấn không hỏi bạn về điểm yếu của bạn chỉ để xem liệu bạn hoàn toàn có thể tìm ra những cách phát minh sáng tạo để nói nhiều hơn về điểm mạnh của mình hay không. Câu hỏi này kiểm tra xem bạn hoàn toàn có thể thừa nhận rằng mình có sai sót hay không và liệu “ bạn có đủ tự nhận thức để cải tổ chúng hay không. ” Tuy nhiên, tất cả chúng ta không nên thành thật quá trong trường hợp này bằng cách nói hàng loạt điểm yếu lặt vặt. Thay vào đó hãy nói : “ Điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi quá tham công tiếc việc. ”. Đây là câu vấn đáp vừa nêu lên được điểm mạnh của bản thân, vừa nêu được điểm yếu một cách hoàn mỹ nhất .

“ Tôi luôn sẵn lòng trợ giúp mọi lúc mọi nơi. ”

Gần như mọi việc làm đều nhu yếu bạn thực thi những trách nhiệm ngoài nghĩa vụ và trách nhiệm chính của mình. Vì vậy, nếu vì một nguyên do nào đó mà bạn thấy mình thường
không nhiệt tình với việc trợ giúp những bộ phận khác của công ty, cách tốt nhất của bạn có lẽ rằng là chỉ nói dối. Nhưng hãy khắc phục dần vì đây là tính cách quan trọng giúp bạn thành công xuất sắc trong quy trình tăng trưởng sự nghiệp .

“ Tôi trọn vẹn tương thích cho việc làm này. ”

Dù những nhà quản trị tuyển dụng hoàn toàn có thể nỗ lực tìm ra ứng viên tương thích nhất. Nhưng thật tế, ứng viên tuyệt đối vẫn không sống sót. Và nếu có, họ chắc như đinh sẽ không nói về việc họ tuyệt đối đến mức nào. Vì vậy, thay vì nói ra điều này trong cuộc phỏng vấn xin việc, hãy tập trung chuyên sâu làm điển hình nổi bật những trách nhiệm của vai trò mà bạn hoàn toàn có thể thực thi với mức độ gần như tuyệt đối. Đưa những dẫn chứng chứng tỏ bạn đã làm tốt những việc làm như vậy trong quá khứ .

>>> Xem thêm VNG tuyển dụng – Kinh nghiệm ứng tuyển thành công

“ Tôi muốn tò mò những thử thách mới ”

Nếu bạn vẫn đang có công việc hiện tại ổn định, thì một trong những câu hỏi bạn có thể được nghe khi phỏng vấn là, “Tại sao bạn lại muốn rời bỏ vị trí cũ?” Nhưng nếu câu trả lời thực sự của bạn cho câu hỏi đó liên quan đến mức lương ít ỏi hoặc một vị sếp tồi, thì có lẽ tốt hơn bạn nên nói điều gì đó về việc muốn khám phá những cơ hội phát triển mới.

“ Tôi rất vui khi được thao tác vào cuối tuần và ngày lễ hội. ”

Không ai muốn thao tác vào cuối tuần và ngày lễ hội. Nhưng nếu bạn nói dối và nói với người tuyển dụng rằng bạn thích thao tác theo ca thứ Bảy, thì bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị mãi mãi là người đi làm cho cuối tuần và ngày lễ hội nếu bạn nhận được lời đề xuất từ công ty đó. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ ăn được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận tinh thần tích cực năng động của bạn. Đôi khi trình độ không phải là toàn bộ. Những nhà tuyển dụng luôn nhìn nhận cao những ứng viên có ý thức trong việc làm hơn là những ứng viên trình độ cao .
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

Sở thích của bạn

Ngoài việc nói sở trường thích nghi cá thể của bạn, hãy khám phá một vài điều hoàn toàn có thể tương quan đến việc làm và văn hóa truyền thống của công ty. Cho dù bạn có làm điều đó hay không, bạn nên đề cập đến bất kể sở trường thích nghi hoặc thói quen nào giúp bạn trau dồi những kỹ năng và kiến thức tương thích với vị trí bạn đang phỏng vấn xin việc. Đảm bảo rằng bạn không nói dối về điều gì đó mà bạn chưa từng làm .
Đừng nói dối rằng bạn thích bơi khi bạn không hề hoặc rằng bạn thích bóng đá khi bạn không thích hoạt động giải trí ngoài trời chút nào. Với câu hỏi này, hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng không mấy chăm sóc đến việc bạn thích làm gì trong thời hạn rảnh rỗi. Điều họ muốn biết là bạn có tính cách tương thích với văn hoá công ty hay không. Hãy cận trọng với câu hỏi được xem như thể không quá quan trọng này nhé .

>>> Xem thêm 10 câu hỏi phỏng vấn Web Developer cần biết khi đi xin việc

Bạn sẽ làm gì trong 5 năm nữa ?

Một trong những điều nhà tuyển dụng chăm sóc nhất trong những cuộc phỏng vấn xin việc là cam kết của bạn với công ty. Việc biến hóa việc làm ngày càng phổ cập khiến những công ty thận trọng hơn trong việc tuyển dụng vì không nhà tuyển dụng nào muốn dành thời hạn và tiền tài để đào tạo và giảng dạy một nhân viên cấp dưới có năng lực sẽ ra đi trong vài tháng hoặc hơn. Do đó, mục tiêu của câu hỏi này là để biết tiềm năng nghề nghiệp của bạn và liệu vị trí đó có được chăm sóc hay không .

Bạn không cần phải tiết lộ nơi bạn dự định làm việc trong 5 năm tới. Giữ câu trả lời của bạn chung chung nếu bạn không nghĩ về cam kết làm việc lâu dài.Thay vào đó, bạn có thể nói về định hướng nghề nghiệp mà bạn muốn phát triển trong 5 năm tới. Tập trung vào những điểm chung giữa công việc lý tưởng và công việc hiện tại.

Trên là những kinh nghiệm tay nghề về những lời “ nói dối ” thiết yếu khi phỏng vấn xin việc. Tất nhiên, bạn không nên quá phô trương bản thân vì hoàn toàn có thể nó sẽ phản tác dụng. Hãy thật khôn khéo trong từng trường hợp để lời nói dối là điểm mạnh chứ không phải hại bạn trong tương lai nhé !

Các bài viết liên quan:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi