Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CEO Biti’s: Tôi từng nghĩ vị trí này nên thuộc về một người khác

CEO Biti’s: Tôi từng nghĩ vị trí này nên thuộc về một người khác

Là con gái lớn của ông Vưu Khải Thành, Vưu Lệ Quyên được chọn làm CEO Biti’s vào tháng 11 năm 2018. Cuộc phỏng vấn của Quyên với báo Trí thức trẻ xoay quanh câu truyện con gái trở thành người kế nghiệp ở một công ty mái ấm gia đình nổi tiếng tại Nước Ta .Là con gái lớn của ông Vưu Khải Thành, Vưu Lệ Quyên được chọn làm CEO Biti’s vào tháng 11 năm 2018. Cuộc phỏng vấn của Quyên với báo Trí thức trẻ xoay quanh câu truyện con gái trở thành người kế nghiệp ở một công ty mái ấm gia đình nổi tiếng tại Nước Ta .

Ba tôi là một người có tư tưởng rất mở

Thường trong công ty gia đình, người thừa kế hoặc điều hành thường được giao cho con trai, nhưng ở Biti’s lại là Quyên. Chị nghĩ gì về điều đó?

Ba tôi là một người có tư tưởng rất mở. Khi chúng tôi còn nhỏ ông đã không quan trọng con trai hay con gái nối nghiệp ; cũng như không quan trọng đó là người trong mái ấm gia đình hoặc là tập sự bên ngoài. Quan trọng là người thừa kế hoặc điều hành quản lý là người mang lại giá trị lớn nhất cho hội đồng Biti’s hơn 8.000 người. Ở vị trí CEO, tôi vẫn đang nuôi dưỡng thế hệ chỉ huy tiếp theo để sửa chữa thay thế mình vì sự vững chắc của tổ chức triển khai.

Trước khi được ba mẹ giao quyền điều hành Biti’s với vị trí Tổng giám đốc (CEO), chị nghĩ là vị trí này nên thuộc về ai?

Tôi từng nghĩ vị trí này nên thuộc về một thành viên trong ban Tổng Giám đốc. Có rất nhiều anh chị thật sự rất giỏi trong nghành mà họ đang công tác làm việc.

Theo Quyên, điều gì khiến ba mẹ quyết định chọn mình làm người điều hành công ty?

Về việc Quyên được lựa chọn có lẽ rằng vì ý thức lao vào Giao hàng hội đồng, ý thức thích thay đổi. Quyên khá tròn đầy vì đã trải qua rất nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau trong Biti’s từ kinh doanh thương mại xuất khẩu, phong cách thiết kế, sản xuất, công nghệ thông tin, tiếp thị, kinh doanh thương mại trong nước và chuỗi đáp ứng … Cứ mỗi 2-3 năm là tôi lại thưởng thức một nghành trọn vẹn mới. web1-15625518838842067012848

 

Trong quá trình về Việt Nam và làm công việc tại Biti’s cùng với các em, trước khi được nhận chức CEO, có sự ganh đua giữa 3 chị em trong công ty trong việc trở thành CEO hay không?

” Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao “. May mắn là mái ấm gia đình tôi rất đoàn kết, những em rất hiểu biết, nghĩa vụ và trách nhiệm. Lĩnh vực giao cho người nào thì người ấy đều cố gắng nỗ lực để hoàn thành xong một cách tốt nhất. Sự cạnh tranh đối đầu là với chính bản thân mình chứ không phải cạnh tranh đối đầu với người khác. Ba tôi cũng thường dặn dò ” làm chị lớn phải luôn làm gương và luôn biết nghĩ cho những em “, nên ba chị em tôi ba người như một, ít có xích míc xảy ra, rất hợp tác, tương hỗ lẫn nhau, cùng tạo nên giá trị lớn hơn.

Hai em của chị hiện nay làm gì ở Biti’s?

Em gái tôi hiện tại là Phó Tổng giám đốc đảm nhiệm về phong cách thiết kế. Em trai thì đảm nhiệm những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng của công ty.

Thế hệ nữ quyền

Ở Việt Nam, một số công ty gia đình khác cũng giao quyền điều hành những đơn vị kinh doanh quan trọng cho con gái (nhà có con trai), mà Việt Nam vốn là một nước Á Đông. Theo chị, điều này có thể lý giải như thế nào?

Hiện nay trên quốc tế, có một thế hệ chỉ huy nữ đã hình thành ví dụ như Thủ tướng Anh, Thủ tướng Đức, Thủ tướng New Zealand … Ở Nước Ta, không thiếu những chỉ huy nữ xuất sắc F1 đang quản lý những doanh nghiệp chục nghìn tỷ, ví dụ như cô Mai Kiều Liên Vinamilk, cô Cao Thị Ngọc Dung PNJ, cô Nguyễn Thị Mai Thanh REE, … Tôi nghĩ ở một quốc tế dịch chuyển, nhiều rủi ro đáng tiếc và nhiều yếu tố về môi trường tự nhiên như lúc bấy giờ, chỉ huy nữ sẽ đem lại nhiều giá trị khác. Lãnh đạo nữ thường là những người rất chăm sóc đến sức khoẻ và niềm hạnh phúc chung của hội đồng. Họ ra quyết định hành động cũng thận trọng hơn, toàn vẹn hơn, chỉ số kinh tế tài chính, kinh tế tài chính chỉ là một phần trong quyết định hành động của họ. Điều đó cho thấy nhiều chỉ huy nữ được giao quyền quản lý và điều hành lúc bấy giờ cũng hoàn toàn có thể thuận tiện lý giải. web2-1562551951648710684680

 

Với một nữ CEO trong một công ty gia đình có em là con trai thường được nghĩ là sẽ kế nghiệp của ba mẹ, Quyên có gặp khó xử gì khi điều hành công việc?

Tôi không gặp khó xử khi quản lý vì em trai mình độ tuổi cách mình khá xa.

Trong làn sóng khởi nghiệp lên rất cao trong những năm gần đây, làm thế nào để Biti’s – một công ty gia đình hoàn toàn, lại do một nữ CEO lãnh đạo, có thể thu hút được nhân tài về làm việc, tái cấu trúc lại công ty?

Đó là những giá trị mà Biti’s đang theo đuổi. Đã qua thời một người thao tác chỉ vì yếu tố vật chất, nhân tài hiện tại họ đều muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa, có ảnh hưởng tác động tích cực với xã hội. Họ cũng chăm sóc đến sự tăng trưởng bản thân một cách toàn vẹn hơn. Đây là những yếu tố mà họ xem xét. Ở những vị trí cấp cao, chúng tôi đều liên kết ở những giá trị Biti’s muốn tạo ra cho công ty, cho hội đồng và cho Nước Ta. Ở vị trí cấp cao, bạn đang có ảnh hưởng tác động đến 8.200 con người và mái ấm gia đình của họ, hơn 10 triệu người mua và đối tác chiến lược mỗi năm. Tác động đó nếu tích cực sẽ tạo nên nhiều giá trị cho xã hội.

Khi trở thành CEO của Biti’s, Quyên nghĩ tới điều gì trước tiên và bây giờ thì sao?

Tôi luôn nghĩ làm thế nào mình có năng lượng tốt hơn để Giao hàng, chăm sóc cho mọi người. Đó là điều tôi trăn trở mỗi ngày.

Chuyện quản trị và giá trị dạy con trong gia đình Biti’s

Trước khi trở thành CEO, giữa thế hệ thứ 2 của Biti’s và thế hệ thứ nhất gặp vấn đề gì khi cùng tham gia điều hành công ty?

Tôi nghĩ độ chênh về quan điểm quản trị. Ba tôi là một nhà kỹ trị. Ba rèn nhân viên cấp dưới rất nghiêm khắc. Những ai chịu được áp lực đè nén và vượt qua được thử thách đào tạo và giảng dạy của ông, thì hiện giờ họ đều giữ vị trí chỉ huy hạng sang trong những doanh nghiệp lớn. Ai sau này cũng đều biết ơn ông vì nhờ ông mà họ có sức bật vượt qua được những số lượng giới hạn bản thân. Đó làm một lò luyện thép. Tuy vậy, sâu thẳm ông rất thương nhân viên. Hiếm người chủ nào mà chịu ngồi giảng dạy một ngày mười mấy tiếng từng ly từng tí cho nhân viên cấp dưới. Tấm lòng đó không phải ai cũng đồng cảm. Mình là con gái, mình không hề như ba và mình cũng không có dự tính như ba. Tôi quản trị dựa trên sự hiệu suất cao, đồng cảm và yêu thương. Tôi luôn chăm sóc đến việc học và tân tiến của nhân sự, chăm sóc đến mái ấm gia đình họ và sự niềm hạnh phúc chung của họ.

Có lẽ giữa ba và tôi đều cùng một động cơ nhưng cả hai lại chọn hai cách thức khác nhau.

web3-15625520300671161603299

 

Tại Biti’s, làm thế nào để phân định rạch ròi về cấp bậc và công việc trong công ty với việc đều là thành viên trong gia đình thì dễ bị du di?

Vì ba tôi là nhà kỹ trị nên luật lệ trong công ty mọi người đều rất tuân thủ, bất kể đó là thành viên trong mái ấm gia đình. Một trong những giá trị mà ba tôi để lại đó là tính kỷ luật. Nhân sự Biti’s có tính kỷ luật, tuân thủ rất tốt.

Vào thời điểm đón nhận vị trí CEO cho đến giờ, những nhà sáng lập Biti’s còn tham dự vào chuyện điều hành ở mức nào?

Ba tôi vẫn tham gia cố vấn về mặt nhân sự và đào tạo và giảng dạy cho công ty. Tôi vẫn khuyến khích ông làm điều này vì sự nghiệp, thiên chức giảng dạy con người là cả cuộc sống của ông, và tôi cũng cảm thấy việc làm sẽ giúp ích cho người lớn tuổi. Có việc làm họ vui hơn rất nhiều và không lão hoá. Có điều họ sẽ góp sức và góp phần theo nhịp độ thời hạn, trạng thái sức khoẻ của họ được cho phép. Dù ở độ tuổi nào, mình đều hoàn toàn có thể tạo nên những giá trị tích cực.

Trong gia đình Quyên, những giá trị cốt lõi mà ba mẹ dạy con là gì, nó có trùng khớp với các giá trị mà Biti’s theo đuổi không (hoặc khác nhau ở điểm gì)?

Ba mẹ tôi thường dạy con về uy tín – nói là làm, về tính nghĩa vụ và trách nhiệm, về sự đoàn kết và nhiệt huyết, siêng năng cần mẫn với việc làm. Các giá trị này đều gồm có trong những giá trị mà Biti’s đang theo đuổi. Các giá trị khác là những giá trị về người mua, về ship hàng, kỷ luật, chuyên nghiệp, phát minh sáng tạo. Và còn một giá trị quan trọng nữa đó giá trị về niềm hạnh phúc. Đây là thiên chức Biti’s đang theo đuổi.

Tham vọng của người kế nghiệp

Ở những công ty gia đình, việc phân chia quyền điều hành và tài sản cũng có nhiều vấn đề. Còn ở Biti’s, vấn đề là gì?

Tôi không nghĩ Biti’s vướng yếu tố về chia quyền điều hành quản lý và gia tài vì ba mẹ tôi khá rạch ròi và đều tạo những cơ sở vật chất cơ bản cho những con. Còn con cháu phấn đấu thế nào thì phải dựa vào tài xoay sở của bản thân. Và bản thân ba chị em tôi đều không có nhu yếu vật chất quá xa xỉ nên trong thời điểm tạm thời thì rất hài lòng với đời sống. Kể ví dụ câu truyện thế này, ba mẹ cho ba con ba mảnh đất liền nhau để xây nhà, mỗi người đều có một quyền sở hữu riêng. Em gái tôi lập mái ấm gia đình xây nhà trước, nhưng miếng đất của em thì có đường đâm vào, người Việt mình thì kỵ. Thế là em trai nhường cho chị gái miếng đất đẹp hơn. Và giờ đây em trai mình lại có nhu yếu xây nhà, thế là mình nhường luôn cho miếng đất đẹp của mình. Còn mình sẽ chọn miếng đất đường đâm để làm vườn chung cho em gái và em trai. Mình cảm thấy quyền quản lý và điều hành và gia tài cũng vâỵ, luôn dựa trên cái chung và sự hài hòa và hợp lý. Nếu anh chị em đều biết nghĩ cho nhau thì sẽ không khi nào phát sinh xích míc. Với lại xã hội thời nay đã qua thời vơ vét gia tài về phía mình, quản lý tài sản mệt chết đi được. Tôi vẫn thích sự tự do tự tại, một căn nhà nhà ở ấm cúng, mỗi ngày đi làm, trợ giúp, góp sức cho hội đồng mà tôi đang thao tác. Cảm thấy ý nghĩa hơn nhiều. web4-1562552169489754139201

 

Tham vọng của Quyên và những kỳ vọng của ba mẹ, cũng như 2 người em có gì giống và khác nhau?

Tôi là một người tham vọng, rất tham vọng nhưng mình tham vọng cho cái chung của rất nhiều người. Tôi mong ước thiết kế xây dựng một thiên nhiên và môi trường thao tác, học tập hiệu suất cao và niềm hạnh phúc tại Biti’s. Ai cũng mong ước niềm hạnh phúc, không ai muốn bị đau khổ. Tôi nghĩ ba mẹ tôi hay hai em tôi đều như vậy. Tôi cũng mong ước Biti’s bước ra toàn thế giới và là một doanh nghiệp Việt đại diện thay mặt cho những giá trị nhân văn, thay đổi Việt, và góp phần vào niềm hạnh phúc chung cho toàn quốc tế. Điều đó gồm có niềm hạnh phúc của cá thể, của tập thể và của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Biti’s sẽ bước chân vào lĩnh vực bất động sản?

Nhiều công ty gia đình đặt mục tiêu là trường tồn với thời gian trên cả mục tiêu tăng trưởng nhanh và mạnh, còn ở Biti’s thì sao?

Mục tiêu của Biti’s là bền vững và kiên cố và tạo ra nhiều giá trị tích cực hơn cho xã hội. Ông bà ta thời xưa đã phấn đấu, quyết tử rất nhiều cho ” độc lập, tự do ” của quốc gia. Ở thế hệ mình, chúng tôi khao khát trở thành công dân toàn thế giới ” niềm hạnh phúc “.

Cho đến nay Biti’s vẫn là một công ty gia đình như trước mà không chuyển đổi mô hình như nhiều doanh nghiệp gia đình khác để lớn mạnh nhanh hơn. Vì sao vậy?

Hiện tại Biti’s với quy mô doanh nghiệp mái ấm gia đình vẫn đang tăng trưởng rất tốt, lệch giá, kinh tế tài chính, chính sách quản lý và vận hành đều tối ưu, vận tốc tăng trưởng bền vững và kiên cố. Biti’s chưa thấy được nguyên do hài hòa và hợp lý để quy đổi quy mô. Ngoài giá trị về kinh tế tài chính, Biti’s còn góp phần vào giá trị tên thương hiệu Việt, là một tên thương hiệu Việt uy tín, thay đổi, truyền cảm hứng. Đồng thời đó còn là những giá trị nhân văn mà Biti’s góp phần cho hội đồng trải qua những dự án Bất Động Sản tương hỗ hội đồng và CSR của công ty. web5-1562552230391653559240

 

Biti’s có dự kiến sẽ IPO và trở thành một công ty niêm yết hay không?

Ở thời gian này, điều này không nằm trong kế hoạch kế hoạch của công ty chính bới Biti’s vẫn đang quản lý và vận hành rất tốt và chưa có nhu yếu cần thêm vốn để lan rộng ra.

Rất nhiều công ty mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình sau khi thành công ở lĩnh vực cốt lõi. Còn Biti’s thì sao?

Lĩnh vực cốt lõi của Biti’s là giày dép và chúng tôi rất tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

Qua thời hạn quản lý và vận hành công ty 37 năm, chúng tôi có tích luỹ được tương đối quỹ đất, và sắp tới sẽ có những dự án Bất Động Sản về thiết kế xây dựng để tối ưu hoá, nhưng đó là công ty góp vốn đầu tư trọn vẹn mới tách biệt khỏi Biti’s. ( Theo Trí thức trẻ )

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi