Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

“Bật mí” cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm – Blog Tìm Việc

Có rất nhiều bạn sinh viên mới hoặc chuẩn bị tốt nghiệp cảm thấy khá lo lắng với việc phỏng vấn. Đơn giản vì các bạn chưa có kinh nghiệm. Các bạn bối rối và không biết mình ên làm thế nào? Đừng lo lắng! BLog tìm việc  sẽ bật mí ngay  ” cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm“. Chỉ cần nắm vững điều này, chúng tôi tin 100% bạn sẽ vượt qua phỏng vấn rất nhẹ nhàng!

Bạn nên xem thêm: 

Mẹo giúp xóa tan lo âu,” đánh bay” căng thẳng trước phỏng vấn

5 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời

Nhà tuyển dụng “ghét” điều gì nhất ở ứng viên?

http://blogtimviec.net/nha-tuyen-dung-ghet-dieu-gi-nhat-o-ung-vien/

Luôn giữ thái độ chân thành, bình tĩnh và thật sự có ý thức về công việc bạn đang muốn có được.  Đây chính là chìa khóa giúp bạn nắm được cơ hội việc làm khi chưa có kinh nghiệm nhanh nhất. 

Bạn nên nhớ dù bạn chưa có bất kể kinh nghiệm nào cho vị trí mình ứng tuyển nhưng nhà tuyển dụng vẫn gọi bạn đến để trao đổi việc làm thì hẳn họ đã ấn tượng với phần nào đó trên CV của bạn mà họ đã nhận được. Vậy nên bạn không cần quá lo ngại, hãy bình tĩnh nhớ lại tổng thể những điểm điển hình nổi bật trên CV mà bạn đã ghi mà hoàn toàn có thể tương hỗ cho việc làm bạn đang ứng tuyển. Hãy bộc lộ cho nhà tuyển dụng thấy nỗ lực của bạn. Làm cho nhà tuyển dụng tin dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng chỉ cần được hướng dẫn bạn sẽ nỗ lực học hỏi để triển khai xong tốt việc làm được giao .
Có một vài câu hỏi nhà tuyển dụng thường hay hỏi để nhìn nhận về thái độ, năng lực và tính cách của ứng viên bạn nên biết như sau :

+ Bạn biết đến tin tuyển dụng của chúng tôi qua đâu?  – Câu này nhằm mục đích xem bạn có thực sự quan tâm tới công việc mình đang ứng tuyển hay không mà thôi. => Tìm hiểu thông tin kỹ trước khi tới đây phỏng vấn là điều bắt buộc.

+ Bạn biết gì về chúng tôi ? – Câu thì chỉ là để nhà tuyển dụng nhìn nhận xem bạn có thực chăm sóc tới công ty họ hay không mà thôi. Chỉ cần vấn đáp có và nói sơ qua vài thông tin bạn biết về họ là ok rồi nhé ! Không nên quá dài dòng .
+ Với vị trí chúng tôi đang tuyển, chúng tôi cần 1 người hoàn toàn có thể phải chuyển dời liên tục or đi công tác làm việc xa, … Bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị nếu được giao trách nhiệm chứ ? – Đương nhiên muốn có thời cơ việc làm thì cứ bảo có rồi. Tuy vậy bạn cũng hoàn toàn có thể nói thêm, dù bạn trước đây chưa từng đi xa nhưng để triển khai xong tốt việc làm mà công ty giao, nếu phải đi công tác làm việc xa bạn vẫn chuẩn bị sẵn sàng đồng ý .
+ Định hướng trong vòng từ 1 năm đến 2 năm tới bạn vẫn muốn theo ngành … ( tương quan tới vị trí đang ứng tuyển ) chứ ? – Tôi không biết bạn có thực sự muốn theo vị trí bạn đang apply không nhưng nếu bạn thực sự muốn có được việc làm mà bạn đã tốn thời hạn sức lực lao động theo đuổi đến giờ thì cứ nói là có đi nhé. Nhà tuyển dụng muốn xem về mức độ và năng lực gắn bó với việc làm của bạn thôi mà .
+ Điểm trung bình học tập kỳ gần đây nhất của bạn là bao nhiêu ? Ngoài học bổng của trường bạn có thêm thành tích nào điển hình nổi bật khác không ? – Cơ hội của bạn đến rồi đấy, kể ra vài thành tích bạn đạt được kể cả trong học tập và hoạt động giải trí ngoại khóa nhé. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận thêm được về năng lực tiếp thu thông tin, sự cần mẫn, nỗ lực và tính cách của bạn. Tuy vậy đừng quá sa đà mà chỉ nên nói về tác dụng bạn có được, vai trò của bạn khi tham gia những hoạt động giải trí là gì mà thôi .

Có nhiều nhà tuyển dụng thì có thể hỏi thêm vài câu hỏi mà khiến bạn tưởng như chúng thật ngớ ngẩn nhưng thực nếu không cẩn thận bạn có thể khiến bao công sức đi tong. Đại loại như: Tôi trông thế nào? Hay bạn có hay nổi nóng không hay điểm yếu của bạn là gì? Bạn đi từ đâu tới đây, bạn đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này lâu không? … kiểu vậy. Nhưng dù là câu hỏi gì thì chỉ cần bạn bình tĩnh, tự tin và chân thành nhà tuyển dụng sẽ thấy được tiếng nói chung của bạn và họ. Khi đó bạn vươt qua phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm vô cùng dễ dàng.

Trên đây là vài chia sẻ về cách phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm. Nó thực sự hữu ích với các bạn sinh viên đấy. Hy vọng rằng nó có thể giúp các bạn tự tin hơn để có được cơ hội việc làm nhanh chóng.

Chúc những bạn luôn thành công xuất sắc !

Các bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi, đóng góp nào cho BLog Tìm Việc. Chúng tôi sẽ nỗ lực giải đáp các thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất trong phạm vi hiểu biết của bản thân. Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành một trong những người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn! Mọi đóng góp xin gửi về email: blogtimviec@gmail.com. 

Cảm ơn những bạn !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi