Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Thi vào quân đội ra trường làm gì?

Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tùy từng ngành, học viên sẽ được phân công việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp trường quân đội .” Thi vào ngành quân đội thì ra trường làm gì ? Cơ hội việc làm thế nào “, một học viên đặt câu hỏi trong ” Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019 ” diễn ra hôm 17/3 tại ĐH Bách Khoa TP.HN .
Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Tuyển sinh, Bộ Quốc phòng – vấn đáp thí sinh thi những trường quân đội đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn sức khỏe thể chất và chính trị. Thông tin học viên quân đội sau này ra trường làm gì được phân phối rất đầy đủ tại những trường và website của Bộ Quốc phòng .

Học viên tham gia các trường quân đội trình độ đại học, ra trường là sĩ quan. Quân nhân chuyên nghiệp có đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp. Học viên khi ra trường đeo hàm quân nhân chuyên nghiệp.

Cả sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp đều công tác làm việc trong quân đội. Vì vậy, tổng thể trường đào tạo sĩ quan hoặc học viên nhập ngũ rồi vào quân nhân chuyên nghiệp đều thuộc quân đội .

thi vao truong quan doi anh 1
Đại tá Vũ Xuân Tiến thông tin học viên sẽ được phân công công tác sau khi ra trường. Ảnh: Q.Q. 

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, tùy ngành học, thí sinh có những việc làm khác nhau .
Ví dụ, thí sinh học Học viện Quân y ra trường làm ở bệnh xá, đơn vị chức năng quân y tuyến trung đoàn, sư đoàn, quân khu, quân đoàn, hoặc tuyến bệnh viện TW, quân khu thường trực quân đội .
Đối với tuyến kỹ thuật, học viên hoàn toàn có thể làm trung đội trưởng, kỹ sư, trợ lý kỹ thuật .

Với sĩ quan chỉ huy, học viên tốt nghiệp làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu.

Học sinh học chính trị ra làm cán bộ ở những đơn vị chức năng như chính trị viên phó, chính trị viên, đại đội .
Tùy ngành học của quân đội, học viên sẽ được phân công công tác làm việc, được tương hỗ hàng loạt quy trình ăn, ở, ngân sách. Học viên nhận sự phân công công tác làm việc sau khi ra trường .
Với tuyển sinh hệ dân sự tại những trường quân đội, đại tá Tiến cho hay những trường chưa công bố chỉ tiêu. Năm 2019, hệ dân sự cơ bản bằng 50 % chỉ tiêu của năm 2018. Từ năm 2020, những trường quân đội sẽ không tuyển sinh hệ dân sự .

Học phí trung bình 20 triệu đồng cho những ngành chuẩn quốc tế Học phí trung bình cho các ngành chuẩn quốc tế tại ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội lên đến 20 triệu đồng/năm học. Những ngành này cũng có mức đầu vào cao, trên 25 điểm.
Thí sinh chỉ được ĐK nguyện vọng 1 ( nguyện vọng cao nhất ) vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành giảng dạy, thí sinh chỉ được ĐK dự tuyển vào một ngành. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh hoàn toàn có thể ĐK vào trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của những trường quân đội. Việc ĐK thực thi theo pháp luật của Bộ GD&ĐT .
Thí sinh ĐK dự tuyển vào những trường trong quân đội phải tham gia sơ tuyển và dự kỳ thi trung học phổ thông vương quốc trong năm ĐK dự tuyển, lấy tác dụng xét tuyển theo pháp luật của Bộ GD&ĐT .
Theo pháp luật của Bộ Quốc Phòng, để được ĐK dự tuyển vào những trường quân đội, thí sinh phải đủ những điều kiện kèm theo về tiêu chuẩn : Lý lịch chính trị, sức khỏe thể chất, độ tuổi, văn hóa truyền thống. Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền nhìn nhận hoàn thành xong trách nhiệm trong thời hạn ship hàng tại ngũ .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi