Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cập nhật mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới chi tiết nhất

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới là một trong những biểu mẫu quan trọng bậc nhất của các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Vậy văn bản mẫu này thực chất là gì và tại sao lại có vai trò quan trọng như vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể có được câu trả lời nhé.

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới là gì?

Mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới là gì?Mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới là gì ?Trên thực tiễn, không có một lao lý chính thức nào lý giải đơn cử về thuật ngữ mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới. Tuy vậy, đây vẫn là loại văn bản được rất nhiều những doanh nghiệp sử dụng trong quy trình tuyển dụng bên cạnh hợp đồng lao đồng .

Hiểu một cách đơn giản, đây chính là một biểu mẫu, văn bản có hình thức đặc biệt có nhiều nét tương đồng với hợp đồng lao động. Văn bản này được soạn thảo nhằm mục đích xác nhận việc tuyển dụng, nhận việc đối với nhân viên mới sau phỏng vấn, thực tập hoặc thử việc.

? Xem thêm: Thông tin chi tiết mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự và link download

Vai trò của mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới

Vì không được pháp luật đơn cử trong những văn bản quy phạm pháp luật nên có rất nhiều người sợ hãi, lo ngại về giá trị của mẫu quyết định tuyển dụng này trên trong thực tiễn. Bên cạnh đó, 1 số ít người hiểu rằng đây là loại văn bản có đặc thù ràng buộc giữa doanh nghiệp và người lao động nên không để tâm và chú ý quan tâm. Tuy nhiên, dù không được lao lý ngặt nghèo và đơn cử nhưng đây vẫn là loại văn bản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp và người lao động. Cụ thể như sau :Vai trò của mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mớiVai trò của mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới

 • Mẫu quyết định tuyển dụng này được sử dụng nhằm mục đích ghi lại, xác nhận thời gian nhận việc của nhân sự những bộ phận trong doanh nghiệp .
 • Mẫu quyết định tuyển dụng bảo vệ tính chuyên nghiệp, chuyên nghiệp trong tuyển dụng đồng thời giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự tốt hơn .
 • Đây hoàn toàn có thể là địa thế căn cứ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ người lao động trong trường hợp xảy ra tranh chấp bên cạnh những văn bản có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý như hợp đồng lao động .

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới

Soạn thảo mẫu quyết định tuyển dụng này không quá khó. Bạn chỉ cần bảo vệ không thiếu những nội dung và những thông tin tuân thủ đúng lao lý pháp lý. Cụ thể như sau :

Nội dung chi tiết

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những lao lý riêng về mẫu quyết định tuyển dụng. Tuy vậy, để tạo một mẫu quyết định hoàn hảo, bạn cần chú ý quan tâm những nội dung quan trọng như sau :

 • tin tức cá thể của người lao động gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, …
 • tin tức về vị trí, việc làm đảm nhiệm tại doanh nghiệp .
 • Thời điểm đúng chuẩn hai bên đưa ra cam kết xác nhận việc làm ( Căn cứ theo thời hạn hợp đồng lao động ) .
 • tin tức cụ thể về mức lương, thưởng, phụ cấp, chính sách, .. của người lao động .

Trong quy trình tiến hành trên thực tiễn, sẽ có những biến hóa nhất định để tương thích với tình hình trong thực tiễn nhưng những thông tin kể trên không được bỏ lỡ .

? Xem thêm: Bỏ túi cách viết thư mời nhận việc hay nhất (kèm 4 mẫu tham khảo)

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mớiHướng dẫn chi tiết cụ thể cách viết mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới

Đầy đủ quy định pháp luật

Không chỉ cần khá đầy đủ nội dung, một quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới cũng cần bảo vệ những nội dung tuân thủ lao lý pháp lý :

 • tin tức thời hạn thử việc phải tương thích với từng đối tượng người dùng khác nhau .
 • Mức lương cần ghi đúng chuẩn. Mức lương trong thời hạn thử việc phải được tính bằng 85 % lương chính thức và phải ghi đơn cử số lượng sau khi giám sát .
 • Các giải pháp giải quyết và xử lý, xử lý khi một trong hai bên phá vỡ cam kết lao động tương thích với pháp luật doanh nghiệp đồng thời không được trái pháp lý .

Lưu ý khi triển khai mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới

Sau khi đã nắm được những pháp luật về hình thức và nội dung mẫu quyết định này, bạn chắc rằng đã hoàn toàn có thể tự soạn thảo biểu mẫu tương thích với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để bảo vệ văn bản trên trong thực tiễn hoàn toàn có thể hoàn thành xong nhất, bạn hãy chú ý quan tâm thêm 1 số ít quan tâm như sau :

 • Ngôn ngữ sử dụng trong quyết định phải mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu và hạn chế tối đa những từ ngữ đa nghĩa, phương ngữ địa phương hoặc từ ngữ chỉ sử dụng trong văn nói .
 • Văn bản cần được trình diễn theo quy chuẩn của pháp lý với vừa đủ Quốc hiệu, tiêu ngữ ; ngày tháng năm ; tên quyết định ; …
 • Nội dung ngắn gọn nhưng phải đúng chuẩn và không thiếu thông tin .

? Xem thêm: Mẫu quyết định nghỉ việc chuẩn 2021 kèm link download

Lưu ý khi triển khai mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mớiLưu ý khi tiến hành mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới

Một số mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên mới

Tùy vào từng doanh nghiệp cũng như trường hợp mà mẫu quyết định tuyển dụng này sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu và khám phá về mẫu quyết định này, hoàn toàn có thể tải ngay những mẫu dưới đây để tìm hiểu thêm nhé !

Hy vọng thông tin san sẻ về mẫu quyết định tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới trong bài viết hoàn toàn có thể có ích với bạn. Nếu còn vướng mắc, hãy để lại câu hỏi phía dưới để được giải đáp trực tiếp. Và đừng quên san sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin có ích tiếp theo. JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi