Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG?

Bạn đang là sinh viên năm nhất mới bước vào trường hay sinh viên năm cuối ? Cho dù bạn là ai, chắc như đinh toàn bộ đều mong ước sau khi tốt nghiệp, sẽ kiếm được một việc làm không thay đổi với mức thu nhập cao. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó, kiến thức và kỹ năng thôi sẽ là không đủ, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một hành trang không thiếu với nhiều yếu tố trước khi ra trường .
Cần chuẩn bị gì trước khi ra trườngDưới đây sẽ là 6 yếu tố bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm mình muốn theo đuổi trong tương lai .

Bằng cấp, chứng từ

Nhiều người vẫn thường nói tấm bằng tốt nghiệp ĐH không quan trọng, nhưng thực sự đó vẫn là một yếu tố để nhà tuyển dụng xét tuyển. Nó hoàn toàn có thể không phải yếu tố quyết định hành động đến việc bạn được nhận hay không, nhưng sẽ là điều kiện kèm theo cần để bạn đi xin việc. Vì vậy, hãy nỗ lực triển khai xong những môn học trên trường với một tác dụng tương đối tốt, đừng để thực trạng trượt môn hay thi lại xảy ra tiếp tục. Bạn nên nhớ tốt nghiệp với một tấm bằng loại ưu trên tay sẽ là một lợi thế và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng !

Bên cạnh bằng đại học, các chứng chỉ kỹ năng cũng rất quan trọng. Các chứng chỉ liên quan đến chuyên môn như ACCA, CFA… sẽ rất lợi thế cho bạn nào đang có mong muốn ứng tuyển vào các vị trí công việc liên quan đến tài chính, kiểm toán, kế toán. Những chứng chỉ về chuyên môn không chỉ giúp bạn làm đẹp CV mà còn nâng cao nghiệp vụ trong quá trình xử lý công việc. Ngoài ra, những chứng chỉ về ngoại ngữ như IELTS, TOEIC,..và tin học văn phòng như MOS, IC3…đều cần thiết cho hồ sơ xin việc của bạn.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm được nhìn nhận quan trọng không kém so với bằng tốt nghiệp, thậm chí còn còn hơn thế nữa. Khi mà tấm bằng chỉ biểu lộ trên giấy, trong khi kỹ năng và kiến thức mềm là cách mà bạn chinh phục những nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn xin việc. Các buổi phỏng vấn thường không quá chú trọng vào trình độ, mà ngược lại lại nhìn nhận bạn qua những kỹ năng và kiến thức mềm mà bạn có. Những kiến thức và kỹ năng mềm hoàn toàn có thể kể đến như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, ứng biến giải quyết và xử lý trường hợp, thao tác nhóm, thuyết trình ..
làm việc nhómNếu bạn có kỹ năng và kiến thức, bạn hoàn toàn có thể ứng xử tốt, có tư duy và phát minh sáng tạo hơn trong việc làm. Người tốt về kiến thức và kỹ năng mềm cũng là người năng động trong đời sống cũng như việc làm, nên bạn phải tập trau dồi những kỹ năng và kiến thức ấy ngay khi còn là sinh viên. Năng động, tư duy, phát minh sáng tạo, tự tin trước đám đông, hoạt ngôn … nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự điển hình nổi bật ở trong một tập thể, hãy nỗ lực để cải tổ điều đó .

Ngoại ngữ

Ai cũng biết biết ngoại ngữ sẽ là một “ lợi thế ” lớn trong quy trình ứng tuyển và thao tác. Có ngoại ngữ cũng mở ra nhiều thời cơ cho bạn ứng tuyển vào những tập đoàn lớn lớn, những công ty đa vương quốc. Biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ, nhưng trong thực tiễn nhiều bạn sinh viên vẫn lười học, trong khi khoảng chừng thời hạn đi học là thời hạn thích hợp để trau dồi năng lực ngoại ngữ nhất .
Trong thời đại hội nhập như thời nay, những nhu yếu ngoại ngữ ngày càng thông dụng. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thấy rằng trong nhu yếu với ứng viên, rất nhiều doanh nghiệp nhu yếu có chứng từ Tiếng Anh như IELTS, TOEIC … Bà Phan Thị Thu Hương – Phó Tổng giám đốc Hành chính Nhân sự Cty Thiên Long chứng minh và khẳng định : “ Hiện nay 1 số ít nhà tuyển dụng xem năng lực ngoại ngữ là tiêu chuẩn tiên phong để sàng lọc ứng viên ”. Không có Tiếng Anh đồng nghĩa tương quan với việc tự đào thải. Vì vậy, bạn hãy tráng lệ góp vốn đầu tư thời hạn, tiền của và sức lực lao động để học Tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường .

Tin học văn phòng

Kĩ năng Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office tương quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office PowerPoint, Microsoft Office Access, … với rất nhiều những phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là Giao hàng cho việc làm văn phòng nói chung .
Tin học văn phòngỞ bất kỳ nơi đâu, trường học, văn phòng hay thậm chí còn là những tổ chức triển khai kinh doanh thương mại nhỏ, Tin học văn phòng sẽ là công cụ tương hỗ đắc lực cho bạn. Một số ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của việc thành thạo tin học văn phòng :

 • Tiết kiệm thời gian khi bạn có thể làm nhiều phép tính phức tạp một cách tự động trên Excel với hàng ngàn thông tin.
 • Tiết kiệm giấy in khi bạn có thể nháp, chỉnh sửa đến khi văn bản đã đẹp và chính xác rồi mới in, hoặc gửi file cho người khác thay vì phải in ra để gửi.
 • Dễ dàng tìm kiếm các nội dung liên quan tới công việc.
 • Quản lý, theo dõi được nhiều việc cùng lúc hơn thay vì phải ghi nhớ trong đầu hoặc trên các sổ sách giấy.
 • Tạo ra được những hiệu ứng tốt hơn khi trình bày 1 vấn đề với màu sắc đa dạng, hình ảnh chuyển động…

Chính vì thế, thành thạo tin học văn phòng trở thành một nhu yếu so với ứng viên khi xin việc. Bạn hoàn toàn có thể đọc qua một vài nhu yếu từ phía nhà tuyển dụng dưới đây :

 • Vietcombank, Agribank yêu cầu có chứng chỉ tin học văn phòng
 • FPT yêu cầu ứng viên phải thành thạo tin học văn phòng: MS Word, MS Excel…
 • Trung tâm Mạng lưới MobiFone yêu cầu thành thạo tin học văn phòng
 • Vincom tuyển dụng giám đốc nguồn cần có kỹ năng tin học văn phòng tốt. Cụ thể: Excel, Word, kỹ năng làm báo cáo, tổng hợp và xử lý số liệu…
 • Viettel tuyển dụng nhân viên hành chính – nhân sự tổng hợp sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Đặc biệt là kĩ năng EXCEL)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội tuyển dụng phó phòng phụ trách kế hoạch yêu cầu ứng viên sử dụng thành thạo tin học văn phòng, kỹ năng tư duy tổng hợp, phân tích số liệu; triển khai kế hoạch.
 • Ngân hàng ACB tuyển dụng trưởng phòng kiểm soát nội bộ yêu cầu ứng viên sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng như Word, Excel, powerpoint
 • Language Link tuyển dụng trưởng phòng Marketing yêu cầu thành thạo kỹ năng Excel, tư duy xử lý dữ liệu, xây dựng hệ thống báo cáo

Vì vậy, hãy trau dồi kỹ năng và kiến thức tin học văn phòng trước khi tốt nghiệp để có một phiên bản tốt nhất .
>> Tìm hiểu Trọn bộ Khóa học Tin học văn phòng

Có kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề mình học

Sinh viên thường rất hay đi làm thêm, và đó là một điều rất tốt. Tuy nhiên nếu như bạn tìm cho mình một việc làm tương quan đến chuyên ngành học thì quá tuyệt vời, dù tiền lương có rất ít đi chăng nữa nhưng đó là một cách vừa học vừa làm cực kỳ hiệu suất cao. Quá trình này sẽ giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng và kiến thức trình độ, vừa tăng trưởng kiến thức và kỹ năng mềm cho bản thân. Điều này sẽ làm đẹp CV của bạn và giúp bạn độc lạ so với những ứng viên khác .

Tinh thần thực tiễn

Tinh thần thực tiễn ở đây chính là nhìn nhận bản thân và việc làm một cách khách quan. Mỗi sự lựa chọn nên hướng đến sự tương thích thay vì hướng đến những tiềm năng quá xa vời hoặc không tương thích. trái lại, nếu bạn muốn chính phục những thử thách, bạn cần gật đầu sự thất bại và không ngừng triển khai xong bản thân. Vì bạn biết đấy, quy trình xin việc hoàn toàn có thể sẽ lâu hơn bạn nghĩ, hoàn toàn có thể thất bại một vài lần, thế cho nên, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn tâm ý tiếp đón và có kế hoạch tiếp theo cho bản thân .

Trên đây là 6 yếu tố bạn nên chuẩn bị trước khi ra trường để có được một công việc như ý. Chuẩn bị càng sớm thì cơ hội thành công càng cao bạn nhé!

5

/

5
(
1
vote
)

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi