Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ra Trường Đi Làm Mình Thấy Gì

National Geographic travel photography contest winners unveiled - BBC News
Tính theo tuổi thọ trung bình của đàn ông Nước Ta ghi nhận năm 2020 là 73.6 tuổi thì mình đã đi qua được 1/3 cuộc sống, sống ở 3 vương quốc và đi làm được 3 năm. Mình không nói là mình sành sõi về đời sống. Cuộc sống của mình hẳn còn nhiều thứ để tò mò, để thưởng thức, còn nhiều thăng trầm phía trước. Tuy vậy mình vẫn nghĩ rằng những san sẻ của mình dưới đây vẫn sẽ có ích cho những bạn đang là sinh viên, những bạn đang mở màn thiết kế xây dựng sự nghiệp hoặc những người đang cảm thấy không an tâm vì sự đảo lộn của xã hội trong năm qua .

Bạn không nên đợi đến khi sẵn sàng 100% để làm gì đó

Bởi vì bạn không khi nào biết được khi nào là 100 % .Khác với việc học ĐH nơi mỗi chương trình đều ghi rõ điều kiện kèm theo tiên quyết để học một môn nào đó, khi đi làm mình không khi nào biết rõ mình đã đủ điều kiện kèm theo để làm một việc nào đó trong dự án Bất Động Sản chưa. Mình luôn cảm thấy mình chưa đủ. Ở ĐH, để học được môn quản trị tài liệu nâng cao, bạn phải học môn quản trị cơ sở tài liệu ở mức cơ bản. Đi làm dự án Bất Động Sản, chị quản trị dự án Bất Động Sản sẽ nhu yếu phải nghiên cứu và phân tích ra được báo cáo giải trình hành vi người dùng cho người mua, chị sẽ hỏi bạn có làm được không. Bạn sẽ không khi nào biết được bạn hoàn toàn có thể làm được không. Bạn sẽ không biết được bạn đã đủ năng lượng làm vị trí ” team lead ” hay chưa. Bạn sẽ không biết được bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để làm ở một tập đoàn lớn lớn hay chưa .

Giải pháp cho các vấn đề này là hãy cứ làm đi. Trong phần lớn các trường hợp khi đi làm, bắt tay vào làm trước và vừa làm vừa học sẽ tốt hơn là dành thời gian để “chuẩn bị bản thân”. Bởi vì thời gian là thứ quý giá khi đi làm và bạn sẽ không bao giờ biết được bạn đã sẵn sàng hay chưa. Không có chứng chỉ nào cho thấy bạn đã đủ trình độ cả. 

Điều này không chỉ vận dụng khi đi làm mà phần nhiều là mọi mặt trong đời sống. Bạn không khi nào biết được bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để yêu ai đó hay chưa, đã sẵn sàng chuẩn bị để lập mái ấm gia đình, đã sẵn sàng chuẩn bị để tìm việc làm mới, đã sẵn sàng chuẩn bị để chuyển nơi ở mới, đã chuẩn bị sẵn sàng để lên vị trí mới trong công ty, đã sẵn sàng chuẩn bị để có con. Ngay cả lúc bạn đã tự tin rằng bạn đã sẵn sàng chuẩn bị rồi thì sẽ có những vấn đề xảy ra cho thấy bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng tốt như bạn nghĩ .Điều mình muốn nói ở đây là đừng mong đợi khoảnh khắc bạn chắc như đinh 100 % về điều gì đó. Khoảnh khắc đó sẽ không đến, và càng trì hoãn thì bạn càng bỏ lỡ nhiều thời hạn quý giá. Thậm chí khi bạn cố gắng nỗ lực khám phá thật kỹ về một thứ rồi mới mở màn, bạn thuận tiện rơi vào trạng thái bị tê liệt vì nghiên cứu và phân tích quá nhiều. Nếu bạn chỉ mới chắc như đinh khoảng chừng 70 % rằng bạn hoàn toàn có thể lập mái ấm gia đình được, thì như vậy cũng là đủ rồi, hãy lập mái ấm gia đình đi .Những điều mình nhận ra trong đời sống là phần nhiều chúng không có thời hạn ( deadline ), không có thứ gì ghi lại đây là khởi đầu mới hay đây là thời gian kết thúc. Mọi thứ không có rõ ràng như thời đi học, với thời hạn biểu được sắp xếp kỹ lưỡng, có ngày mở màn và kết thúc học kỳ. Mọi deadline đều là do mình tự đặt ra .

Có những thứ bắt đầu càng sớm càng có nhiều lợi thế

Nối tiếp ý ở trên, khi bạn ra ngoài sống tự lập bạn không cần xin phép ai để mở màn điều gì đó. Bạn luôn hoàn toàn có thể khởi đầu một thứ mới khi bạn muốn, và có những việc bạn càng làm sớm bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn so với những người đồng trang lứa khác. Có 1 số ít thứ cơ bản mà tất cả chúng ta thường được nghe nhắc đến gồm có : có thói quen tập thể dục, có thói quen siêu thị nhà hàng lành mạnh, thành thạo tiếng Anh từ sớm .Mình sẽ bổ trợ 1 số ít việc sau mà một người càng nên khởi đầu càng sớm càng tốt :

1. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Khi bạn còn rất trẻ, tầm 19, 20 tuổi, mua bảo hiểm rất rẻ. Tốt nhất là nên nhờ và thuyết phục ba mẹ mua cho mình, coi như mình vay tiền ba mẹ, sa. Bảo hiểm nhân thọ là thứ khi bạn cần bạn sẽ không thể mua được, do đó bạn cần mua khi bạn đang thoải mái về tài chính và không cần chúng. Bảo hiểm được tạo ra để bảo vệ bản thân bạn và đảm bảo gia đình bạn không bị khánh kiệt khi gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Khi mình lớn lên và chứng kiến bạn bè mình ra đi vì ung thư ở tuổi 24, 25, người thân họ hàng ra đi ở tuổi chưa tới 40, để lại bao nhiêu gánh nặng tài chính cho những người còn sống, mình mới hiểu bảo hiểm nhân thọ quý như thế nào. 

Người Nước Ta, nhất là những thế hệ lớn tuổi, hay so sánh việc gửi tiền vào bảo hiểm nhân thọ so với gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước, vốn luôn có mức lãi suất vay năm cao hơn, rồi Kết luận rằng bỏ tiền vào bảo hiểm là mất nên không mua bảo hiểm. Tuy nhiên đây là so sánh quả táo với quả cam, chính bới bảo hiểm nhân thọ sinh ra với mục tiêu để bảo vệ kinh tế tài chính cá thể, còn mục tiêu sinh lời chỉ là phụ, khác trọn vẹn với việc gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước .Lưu ý lời khuyên mua bảo hiểm nhân thọ chỉ tương thích với xã hội Nước Ta, không vận dụng ở những vương quốc có mạng lưới hệ thống phúc lợi xã hội tốt .

2. Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh lâu bền với người tốt. Những cơ hội việc làm, những cơ hội học hỏi, những sự giúp đỡ cần thiết mà mình nhận được suốt hơn 7 năm qua đều đến từ những người mình có mối quan hệ thân thiết tạo dựng thời sinh viên. Với những người sống xa gia đình, việc xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ lành mạnh là điều rất cần thiết để giúp thay thế sự che chở của người thân. Thường các bạn sinh viên khi sống xa nhà sẽ tạo ra các mối quan hệ dựa trên “sự thuận tiện” (bonded by convenience), tức quen nhau chơi thân với nhau là vì: học chung môn, ở chung ký túc xá, đi làm chung. Tuy nhiên đó là những mối quan hệ được tạo ra trong tình huống bị động. Những mối quan hệ đó sẽ khá là ngẫu nhiên: may mắn bạn sẽ gặp được người tốt, không may mắn thì sẽ gặp được người khiến bạn phát điên. Một người cần chủ động hơn trong việc đi tìm người tốt về mặt tính cách, phẩm chất và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với người đó. Ví dụ bạn có thể chủ động tham gia các cuộc thi của trường, các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm ở các tổ chức lớn, đi nghe hội thảo.

3. Xây dựng thói quen đầu tư tài chính. Với việc giá cả hàng hóa đang tăng nhanh và các chương trình sales của Shopee ngày càng dễ gây nghiện, khả năng cao là bạn sẽ luôn cảm thấy tội chiếc ví. Do đó bạn có thể giúp con người tương lai của bạn sống thoải mái hơn, được xả láng thỏa cơn nghiện săn sales, bằng cách tìm hiểu và tạo thói quen đầu tư tài chính ngay từ khi còn đang đi học. An toàn nhất là ngoài khoản tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, bạn nên cố gắng tích cóp đầu tư vào các quỹ chỉ số (index fund), ở Việt Nam đó là mua Với việc Chi tiêu sản phẩm & hàng hóa đang tăng nhanh và những chương trình sales của Shopee ngày càng dễ gây nghiện, năng lực cao là bạn sẽ luôn cảm thấy tội chiếc ví. Do đó bạn hoàn toàn có thể giúp con người tương lai của bạn sống tự do hơn, được xả láng thỏa cơn nghiện săn sales, bằng cách tìm hiểu và khám phá và tạo thói quen góp vốn đầu tư kinh tế tài chính ngay từ khi còn đang đi học. An toàn nhất là ngoài khoản tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí gửi ngân hàng nhà nước, bạn nên nỗ lực tích cóp góp vốn đầu tư vào những quỹ chỉ số ( index fund ), ở Nước Ta đó là mua ETF. Bạn nên kỳ vọng mua vào và hạn chế tối đa việc bán ra trong quãng thời hạn từ 5 năm trở lên. Đây là kế hoạch góp vốn đầu tư thụ động, tương thích với những người không rành về CP, không có thời hạn thanh toán giao dịch liên tục. Và đặc biệt quan trọng số tiền bỏ vào quỹ này càng để lâu thì có vận tốc sinh lợi càng nhanh nhờ vào lãi suất vay kép .

Đọc thêm:

Nếu bạn cảm thấy không tin vào đầu tư và chứng khoán Nước Ta thì đây là biểu đồ chỉ số việt nam Index trong 10 năm qua tính từ tháng 06/2011 đến tháng 06/2021. Đồ thị cho thấy vào tháng 06/2011, VNIndex chỉ đạt 432 điểm, và giờ đây nó đang ở mức 1367 điểm, mặc kệ quá trình suy giảm cực mạnh từ tháng 04/2018 lê dài đến tháng 05/2020 .Nguồn : trading economics .Thị Trường sàn chứng khoán Mỹ còn có mức sinh lời tốt hơn nữa. Đây là mức sinh lời của chỉ số S&P 500 trong 10 năm qua .Tuy nhiên ngay cả khi không có kinh tế tài chính để góp vốn đầu tư từ lúc còn đi học, việc khám phá về thị trường kinh tế tài chính, những giải pháp góp vốn đầu tư đều rất hữu dụng. Nó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những quy mô lừa đảo kinh tế tài chính vốn có đầy rẫy ngoài xã hội cũng như giúp bạn góp vốn đầu tư nhanh gọn hơn khi điều kiện kèm theo kinh tế tài chính đã đủ .

Bạn cần có “biên độ sai” lớn

Mình từng làm dưới một sếp như thế này. Cô được giao đảm trách dự án Bất Động Sản rất lớn, kiến thiết xây dựng một mẫu sản phẩm mới cho công ty. Một giải pháp bán hàng tổng lực chưa có trên thị trường. Dự án này sẽ có nhiều phòng ban phối hợp với nhau cùng tham gia : phòng ban marketing, phòng ban product, mà product thì lại chia ra website và app, phòng ban chăm nom người mua, phòng ban nghiên cứu và điều tra thị trường. Đó là những phòng ban tiêu biểu vượt trội, còn có nhiều phòng ban khác nữa. Cô luôn nhắc mọi người rằng đây là dự án Bất Động Sản cực kỳ lớn của công ty, rằng những phòng ban phải phối hợp thật kỹ với nhau, không được phép sai sót, phải ngặt nghèo trong khâu sẵn sàng chuẩn bị .Cái dự án Bất Động Sản đó, nó thất bại nhanh gọn hơn người ta nghĩ. Nó thất bại không phải theo kiểu nó bị buộc phải dừng, mà nó vẫn diễn ra nhưng không đi đến đâu, và mọi người tham gia nếu không nghỉ thì cũng chuyển qua dự án Bất Động Sản khác làm. Nó vẫn còn đó nhưng chỉ như một con ” zombie “, và những sếp cao hơn không mặn mà đổ nguồn lực vào đó nữa .Vấn đề của dự án Bất Động Sản đó là người chỉ huy của nó, hoàn toàn có thể là vì áp lực đè nén quá lớn, hoặc là vì tính cầu toàn, mà đã thống kê giám sát chi li ngặt nghèo cho từng bước, và không đồng ý một sự sơ hở nào. Tuy nhiên điều này vô tình dẫn đến việc cô đã không gật đầu ” có sự sai sót ” nào khi triển khai. Dự án đó có ” biên độ sai ” ước đạt chỉ là 1 %, thì có nghĩa là tổng thể mọi người đều phải triển khai xong việc làm được giao đạt 99 % chất lượng nhu yếu .Nhưng việc cô không đồng ý ” sai sót ” thì chỉ là mong ước của cô, còn khi trong thực tiễn con người luôn mắc lỗi lầm. Dự án càng lớn, càng nhiều phòng ban tham gia làm, thì số lỗi lầm càng nhiều. Trên trong thực tiễn mọi thứ diễn ra khác trọn vẹn cô kỳ vọng, và những phòng ban chỉ hoàn toàn có thể làm việc làm đạt cao nhất là 80 % chất lượng nhu yếu. Đa số sẽ chỉ đạt 50 %, 60 %. Điều mỉa mai là càng lên kế hoạch kỹ lưỡng từng khâu từng bước, thì trên trong thực tiễn mọi người càng làm sai nhiều .Cho nên dự án Bất Động Sản không hề chạy đúng được như kế hoạch và nó thất bại .Có nhiều nguyên do lý giải cho việc này. Một nguyên do là sự căng thẳng mệt mỏi của những người tham gia khi được nhu yếu làm quá chi li từng phần một trong kế hoạch mơ hồ. Phát triển một loại sản phẩm mới thì luôn mơ hồ, bạn sẽ rất khó để tưởng tượng được nó sẽ như thế nào. Bắt bạn phải diễn đạt nó chi tiết cụ thể là một hoạt động giải trí stress về niềm tin. Giống như bắt bạn phải tưởng tượng một chiếc xe máy tự lái sẽ hoạt động giải trí như thế nào và miêu tả đến từng màu cho nút bấm trên xe máy đó .

Lý do khác là việc mọi người không thể ứng biến. Việc làm kế hoạch chi li dẫn tới việc mọi người giảm hoàn toàn khả năng ứng biến khi mọi chuyện không xảy ra như trên thực tế. Mọi người khi đó đều suy nghĩ theo hướng “phải làm sao cho đúng kế hoạch” chứ không phải là “cần làm gì khi mọi thứ không diễn ra theo đúng bất kỳ kế hoạch nào”. 

Và sau cuối, như mình đã nói ở trên, con người sẽ luôn phạm lỗi lầm. Nếu điều kiện kèm theo để một dự án Bất Động Sản thành công xuất sắc là mọi thứ phải được triển khai đúng như kế hoạch, thì dự án Bất Động Sản đó chắc như đinh chết trước khi sinh ra .Điều này không chỉ đúng trong việc làm mà còn đúng trong đời sống. Khi bạn lên những kế hoạch quá chi tiết cụ thể cho cuộc sống bạn, bạn sẽ càng dễ lạc lối trong đời sống hơn vì chắc như đinh mọi thứ sẽ diễn ra khác hướng bạn nghĩ. Chúng ta không may bị nhiễm tư tưởng phải hiểu rõ bản thân muốn gì từ những sách ” self-help ” có nguồn gốc bên Mỹ. Hình như những người đưa ra những lời khuyên đó bị ám ảnh với việc tất cả chúng ta phải biết tất cả chúng ta muốn gì trong đời sống và lên kế hoạch kỹ lưỡng để đạt được mong ước đó. Câu này tất cả chúng ta nghe nhiều nhất trong những mùa tuyển sinh ĐH : phải biết những em muốn gì thì mới chọn ngành nghề được .Ồ không, sai trọn vẹn. Bởi vì khi bạn 18 tuổi, cái mong ước của bạn khi đó khác trọn vẹn cái mong ước khi bạn ra trường năm 22, 23 tuổi. Có bao nhiêu sinh viên vào ĐH năm năm trước, năm ngoái và biết rằng sau này họ sẽ thành công xuất sắc trên con đường làm streamers ? Và khi bạn 30 tuổi thì những mong ước trong đời sống của bạn sẽ còn khác hơn nữa. Bạn sẽ làm gì khi mọi thứ trong đời sống diễn ra khác trọn vẹn những kế hoạch bạn đã đề ra ?Trong nhóm bạn của mình, có nhiều người đã có những kế hoạch lớn cho cuộc sống của họ từ rất sớm, hoàn toàn có thể là từ họ và hoàn toàn có thể là từ ba mẹ họ. Họ đã lên những kế hoạch về việc họ sẽ học gì, sẽ lấy bằng cấp gì, sẽ làm cho những công ty nào, sẽ định cư ở đâu. Và có những người như mình, mỗi năm một mơ hồ, năm nào cũng phải tâm lý xem mình phải làm gì tiếp theo. Đã hơn 6, 7 năm kể từ nhóm bạn của mình đã tách ra tỏa đi muôn nơi. Và mình nhận thấy rằng những bạn có kế hoạch chung chung, luôn thử hướng đi mới thường lại nhận được nhiều tác dụng tích cực hơn mọi người nghĩ .Có một anh bạn khi vào học ĐH bên Mỹ đã chọn học ngành vật lý, nhưng sau thấy khó và chán quá anh chọn qua học triết học, rồi học về mạng lưới hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Môn đó anh thấy hứng thú, giúp anh hiểu được những yếu tố trong đời sống cũng như những yếu tố tương quan tới giáo dục. Rồi anh lại quay lại học toán và lập trình, ở đầu cuối thì anh vào được một công ty công nghệ tiên tiến số 1. Chính anh cũng không nghĩ rằng có ngày anh sẽ vô Silicon Valley làm và với mức lương cao ngất ngưỡng .Có một anh khác nữa học rất giỏi môn sinh học khi còn học trung học. Sau đó anh được học bổng vào Đại học Duke để học chuyên ngành về sinh học. Nhưng khi học ở đó anh phát hiện anh có niềm đam mê với ngôn từ, anh chuyển sang ngành Pháp ngữ và qua châu Âu theo dạng sinh viên trao đổi. Sau đó anh học chương trình tiến sỹ về ngôn ngữ học. Anh đam mê nghiên cứu và điều tra khám phá về cách những loài động vật hoang dã tiếp xúc. Con đường sự nghiệp của anh cũng rộng mở vì những công ty công nghệ tiên tiến đã tiếp cận anh để giúp họ thiết kế xây dựng những thuật toán giúp máy tính hiểu được ngôn từ loài người và những sinh vật tốt hơn .Cả hai đều có điểm chung là không ép mình vào những khuôn mẫu và luôn cố gắng nỗ lực thử những điều mới, đồng ý rằng hoàn toàn có thể những điều đó không đi đến đâu. Họ không để mình bị dồn vào thế chân tường, bị ép phải ” thành công xuất sắc ” bằng mọi giá. Họ đồng ý trong đời sống luôn có những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc và họ phải thích nghi nhanh .Trong quyển Originals : How Non-Conformists Move the World “, tác giả Adam Grants đã chỉ ra rằng những startup thành công xuất sắc, những chỉ huy thành công xuất sắc thường không để họ bị dồn vào thế chân tường. Họ luôn có một ” biên độ sai ” rất lớn, tức nếu start-up của họ thất bại thì họ cũng không bị nghiền nát bởi nợ nần và thất nghiệp. Điều đó giúp giảm thiểu áp lực đè nén nặng nề đè lên tâm lý, giúp họ tự do tự do hơn trong việc quản lý và vận hành và thiết kế xây dựng công ty. Họ có thời hạn để xem xét kỹ những quyết định hành động quan trọng cũng như duy trì được trạng thái niềm tin tốt trong thời hạn dài .Các công ty tiêu biểu vượt trội được nhắc đến trong sách là shop nửa đường kính trực tuyến Warby Parker được xây dựng bởi Neil Blumenthal, Andrew Hunt, David Gilboa, và Jeffrey Raider vào năm 2010. Cả 4 người này đều có việc làm chính và xây dựng Warby Parker như việc làm thêm bên ngoài. Doanh thu của Warby Parker đạt 250 triệu USD vào năm 2019 .Hay như gã khổng lồ Google. Cho dù cuộc phiêu lưu Google có thất bại thì Larry Page và Sergey Brin cũng không gặp khó khăn vất vả quá nhiều trong đời sống vì họ vẫn quay lại được con đường làm luận văn tiến sĩ ở Stanford. Và với năng lực của mình họ sẽ thuận tiện được nhận vào công ty công nghệ tiên tiến lớn khác với mức lương hậu hĩnh. Và trong suốt thời hạn quản lý và vận hành Google, họ đã nhiều lần định bán công ty đi, phản ánh việc họ không trọn vẹn kiên cường với con đường đã chọn .Từ người kinh doanh trong tiếng Anh là ” entrepreneur ” có nghĩa trong tiếng Hy Lạp là ” bearer of risks “, tức người gánh chịu rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên tất cả chúng ta hay nhầm lẫn rằng điều đó có nghĩa là một người người kinh doanh phải chịu rủi ro đáng tiếc ở mức cực kỳ lớn mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được. Cực kỳ lớn hoàn toàn có thể hiểu như thể sống chết với công ty của bản thân, tức hoàn toàn có thể là nghỉ việc đang có hoặc thậm chí còn bán nhà để nuôi công ty .Adam Grants lập luận rằng đây là quan điểm sai lầm đáng tiếc. Chính xác hơn là khi thiết kế xây dựng một công ty cho riêng mình, người sáng lập đã phải chịu đựng một sự rủi ro đáng tiếc rất lớn về mặt kinh tế tài chính, sự nghiệp. Và điều họ nên làm là giảm bớt những rủi ro đáng tiếc đó chứ không phải là làm ngày càng tăng nó thêm. Rủi ro càng cao tức là ” biên độ sai ” càng thấp, mỗi quyết định hành động nhỏ của bạn nếu sai đều có ảnh hưởng tác động xấu đi rất lớn tới công ty. Trong khi đó việc hạ thấp rủi ro đáng tiếc giúp bạn tạo ra ” biên độ sai ” lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể phạm phải nhiều sai lầm đáng tiếc nhưng công ty của bạn vẫn sống .Đó là cách mà Bill Gates đã làm, đó là tận dụng những mối quan hệ làm ăn của cha mẹ để thành công xuất sắc. Hoặc như Jeff Bezos được ba mẹ đài thọ cho hàng trăm nghìn đô la để thiết kế xây dựng nền móng tiên phong cho Amazon. Trong đời sống, bạn sẽ vận dụng quy tắc này khi bạn quyết định hành động nghỉ việc. Điều cơ bản nhưng nhiều người hay quên đó là nên đi tìm việc trước khi nghỉ việc, và chỉ nghỉ việc khi đã có thư mời vào làm ( job offer letter ). Như vậy tránh trường hợp bạn nghỉ việc và không tìm được việc làm mới trong thời hạn dài, trừ khi bạn đang muốn nghỉ ngơi sau thời hạn dài đi làm .Với việc tăng biên độ sai, tất cả chúng ta sẽ tránh những trường hợp bị dồn vào chân tường và phải tâm lý theo hướng được ăn cả ngã … làm lại cuộc sống .

Đọc thêm:

Tóm gọn

Nói ngắn gọn, thì những điều mình rút ra được trong quãng thời hạn đi học và đi làm vừa mới qua đó là :1. Khi có dự tính làm điều gì đó, nên khám phá điều đó ở mức cơ bản và sau đó bắt tay vô làm. Việc vừa làm vừa học sẽ có hiệu suất cao hơn là cố gắng nỗ lực nghiên cứu và phân tích quá sâu trước khi làm, dẫn đến việc bị tê liệt trong tâm lý và hành vi .2. Có những điều trong đời sống chỉ cần mình mở màn làm từ sớm là sẽ có rất nhiều lợi thế cho bản thân sau này. Những điều đó gồm có mua bảo hiểm nhân thọ phòng hộ cho bản thân, kiến thiết xây dựng mạng lưới quan hệ rộng với những người tốt, và tìm hiểu và khám phá về góp vốn đầu tư kinh tế tài chính cũng như tham gia góp vốn đầu tư nếu có năng lực .3. Tăng biên độ sai cho những kế hoạch trong đời sống để tránh trường hợp một quyết định hành động hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng lớn kinh khủng lên cuộc sống mình. Điều này hoàn toàn có thể làm bằng cách duy trì sự thích nghi linh động, liên tục thưởng thức nhiều điều mới hơn là bám chặt theo một kế hoạch sẵn có .

Sau này mình rút ra thêm được điều gì mình lại chia sẻ tiếp.

Chúc những bạn thành công xuất sắc ,HuskyẢnh đầu bài : Hai con cáo băng qua tuyết chụp bởi Hiroki Inoue ở Biei, Hokkaido, Nhật Bản .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi