Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ra Trường Đi Làm, Phải Luôn Nhớ Những Điều Này! – Ariel Nguyen

Ra Trường Đi Làm, Phải Luôn Nhớ Những Điều Này ! Đăng 2 năm trước

1. Đi làm, đừng có chỉ chăm chăm kiến tiền

Nếu 24h làm việc bạn chỉ nghĩ về tiền, nó sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi rồi kiệt sức.  Hãy chọn một môi trường làm việc tốt, phát triển tiềm năng của bản thân. Bạn không biết mình có thể làm được những gì đâu.Tiền bạc sẽ đến sau.

2. Sinh viên ạ, không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.

Khi chọn ngành học, tất cả chúng ta hay được xu thế ” Mày phải học ngành này, ra trường mới dễ xin việc. Cháu phải thi trường này, đi làm mới nhiều tiền. “

Một ngày 8 tiếng hoặc hơn, bạn sẽ phải sống chung với công việc. Hãy tìm một công việc mà mình yêu thích. Cuộc sống của bạn hãy nên là bạn quyết định.

3. Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười.

– Tôi không có thời hạn đi học thêm- Già rồi, học tiếng Anh không vào nữa- Cả ngày đi làm, lấy đâu ra thời hạn đọc sách …

Tất cả là: TÔI LƯỜI !

4. Vào một công ty làm việc, đừng có chăm chăm lo kiếm tiền trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.

Luôn tự hỏi : Làm sao cho mình ĐÁNG TIỀN .

Làm việc sao cho công ty phải cần mình, đồng nghiệp cứ thích làm việc với mình, khách hàng cứ thích giao dịch với mình!

5. Không có nơi nào là làm việc thuận lợi cả, ức chế, bực dọc là chuyện bình thường.

Môi trường nào cũng vậy, ức chế tức bực là chuyện rất là thông thường. Đừng mơ tưởng đến một công ty tuyệt vời và hoàn hảo nhất, sếp luôn mỉm cười với bạn .

Bớt than vãn đi! Nếu bạn biết Steve Jobs, ông ấy là một người rất độc đoán trong công việc !

6. Mấu chốt nằm ở việc THAY ĐỔI BẢN THÂN

Chỉ khi biến hóa thái độ của bản thân, bạn mới đổi khác được chỗ đứng của mình trong xã hội. Chỉ khi đổi khác thái độ thao tác của bản thân, bạn mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp .Một ngày đi làm, hãy thao tác với tâm thế : HÔM NAY TÔI NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ MỚI .Nếu cuối ngày mà bạn thấy ngày ngày hôm nay mình chẳng khác gì ngày ngày hôm qua. Vẫn là mình, chỉ có điều mình đã già đi thêm một ngày. Tức là bạn thua !

7. Đừng chỉ SUY NGHĨ, hãy HÀNH ĐỘNG

Nguyên nhân khiến người ta mơ hồ, chỉ có một. Đó là trong những năm tháng mà đáng ra ta nên phấn đấu thao tác siêng năng thì ta lại nghĩ quá nhiều nhưng làm quá ít ” Mọi thứ đến với bạn luôn đúng thời gian. Hãy tin vào bản thân. Hãy tin vào quy trình. Đừng sợ hãi. “Nếu bạn đã tìm ra đam mê, con đường sự nghiệp của mình thì hãy vùi đầu vào việc làm. Bạn không phải là nô lệ của bất kể ai, cũng đừng nỗ lực làm hải lòng toàn bộ mọi người .Nếu bạn chưa biết nghề nghiệp của mình là gì, mình mạnh điểm gì, sự nghiệp của mình rồi sẽ ra sao. Đừng nóng vội. Hãy làm thật tốt việc làm hiện tại, làm thật tốt. Rồi mọi thứ sẽ đến .

Trên thế giới làm gì có đường, người ta đi mãi rồi thành đường thôi !

8. Cuối cùng, hãy luôn nhớ: LÀM VIỆC CÓ TÂM

Làm việc, đừng bao giờ bán rẻ lương tâm của mình. Một khi bạn thỏa hiệp, sẽ không còn có những đêm ngủ ngon nữa !

Sưu tầm và Biên soạn

Ariel Nguyen

Có thể bạn quan tâm:  

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi