Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Sinh viên mới ra trường cần làm gì để nhanh có việc làm?

Sinh viên mới ra trường cần làm gì để nhanh có việc làm? - Ảnh 1.Mặc dù là đối tượng người dùng chiếm hữu cho mình khá nhiều lợi thế như sức trẻ, năng động, tràn trề tham vọng, tham vọng … nhưng để tìm được việc làm thì bạn cần nắm chắc 1 số ít ” mẹo ” sau.

Tham gia ngày hội việc làm

Có rất nhiều bạn trẻ đã tìm được cho mình công việc phù hợp thông qua ngày hội việc làm. Đây được xem là cơ hội vàng cho rất nhiều bạn trẻ đang đi tìm việc nếu các bạn có sự chuẩn bị chu đáo và tận dụng tốt kỹ năng của mình.

Ngày hội việc làm là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, đúc rút được kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn khi được nhà tuyển dụng san sẻ và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng về ứng tuyển, phỏng vấn, tiếp xúc, tìm kiếm thời cơ …

Sẵn sàng từ công việc nhỏ nhất

Một trong những điểm yếu kém của những sinh viên mới ra trường là thiếu kinh nghiệm tay nghề và thiếu tính thực tiễn. Rất nhiều bạn mới ra trường thường kì vọng rất lớn vào một việc làm tốt ở một doanh nghiệp lớn hoặc một vị trí cao mà thiếu sự sẵn sàng chuẩn bị với việc làm nhỏ. Tâm lý này khiến cho nhiều bạn có những lựa chọn không tương thích và vượt quá kì vọng. Thay vào đó, trước khi ứng tuyển vào bất kể việc làm nào, công ty nào, vị trí nào, dù là tìm việc làm ở Đồng Nai hay TP.Hồ Chí Minh, bạn hãy khám phá thật kỹ, nhìn nhận năng lượng, kỹ năng và kiến thức xem bạn thực sự tương thích hay chưa. Quan trọng hơn, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị tâm ý với những việc làm dù nhỏ nhất nhưng tương thích với bản thân. Bởi mỗi việc làm sẽ luôn cho bạn thời cơ mới nếu bạn nỗ lực và nỗ lực mỗi ngày.

Tận dụng các mối quan hệ, các cơ hội có thể

Với sinh viên mới ra trường, đây là một cách khá hiệu quả. Bạn có thể liệt kê những mối quan hệ và thể hiện mong muốn của bạn, từ họ hàng, bạn bè, thầy cô, giáo viên hướng dẫn, nơi thực tập… Bạn hãy tận dụng những mối quan hệ này trên hành trình xin việc của mình.

Tuy nhiên để có được những mối quan hệ tốt, bạn cần tích cực thiết kế xây dựng ngay trong quy trình ngồi trên giảng đường. Bạn cũng nên tích cực tìm việc làm part time, làm thêm, việc làm thiện nguyện, những hoạt động giải trí tại trường … vừa để lan rộng ra những mối quan hệ, vừa để tích góp cho mình những kinh nghiệm tay nghề quý báu.

Tìm việc qua các kênh tuyển dụng trực tuyến uy tín

Với sự tăng trưởng của Internet, tìm việc trực tuyến ngày càng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn đã hoàn toàn có thể tìm được thông tin của hàng trăm doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân sự. Vì thế bạn nên theo dõi thông tin từ những trang tuyển dụng là những website uy tín, những hội nhóm, forum tuyển dụng chuyên biệt trên kênh mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những trang tuyển dụng trực tuyến uy tín để tìm kiếm việc làm. Trước hết là để bảo vệ bạn sẽ tiết kiệm chi phí được thời hạn, tiếp cận được nguồn thông tin đúng mực và quan trọng hơn là có được thời cơ tiếp cận với những việc làm chất lượng, tránh thực trạng bị ” ngợp ” trong những thông tin. Bạn cũng nên dữ thế chủ động tạo cho mình một thông tin tài khoản, tham gia trực tiếp vào những forum, những nhóm tìm việc, săn việc để theo dõi thông tin có ích mỗi ngày. Sinh viên mới ra trường cần làm gì để nhanh có việc làm? - Ảnh 2.

Thể hiện kỹ năng xin việc chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng, kỹ năng và kiến thức rất khó để bộc lộ trong CV hay trong buổi phỏng vấn vài ba chục phút. Nhưng so với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, họ rất nhanh gọn hoàn toàn có thể nhìn ra yếu tố này. Nhà tuyển dụng thuận tiện nhìn nhận được năng lượng, kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng của bạn trải qua cách viết email, cách tạo email xin việc, cách tiếp xúc, vấn đáp phỏng vấn … Trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn hãy dành thời hạn để khám phá kỹ về việc làm, về công ty. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp, thật lôi cuốn cũng như tích cực rèn luyện những kiến thức và kỹ năng phỏng vấn cơ bản như rèn luyện trước những câu hỏi phỏng vấn, đi đúng giờ, tiếp xúc tốt … Việc bộc lộ được những kỹ năng và kiến thức xin việc chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn kiếm được điểm với nhà tuyển dụng. Ai cũng sẽ khởi đầu từ điểm xuất phát, từ người mới thiếu kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức. Nhưng không vì vậy mà sinh viên mới ra trường trở nên tự ti và sợ hãi trên hành trình dài mở màn sự nghiệp của mình sau khi ra trường. Hãy sử dụng linh động những mẹo xin việc cơ bản trên để tìm cho mình một việc làm tương thích. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi