Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Thiếu giáo viên, Quảng Ngãi tuyển 1.169 chỉ tiêu chuẩn bị cho năm học mới – Giáo dục Việt Nam

GDVN – Việc sắp xếp một giáo viên dạy nhiều trường chỉ là giải pháp tình thế, còn địa phương này vẫn tổ chức triển khai thi tuyển để bổ trợ đội ngũ .Là một trong những địa phương liên tục xảy ra thực trạng thiếu giáo viên trước thềm năm học mới nên phần đông năm nào, ngành giáo dục Quảng Ngãi cũng phải xoay sở “ chắp vá ” cho đủ đội ngũ giảng dạy .

Ngoài việc hợp đồng với giáo viên thì Quảng Ngãi còn sử dụng đến giải pháp “ một giáo viên dạy học ở nhiều trường khác nhau ” .

Chính sách này sẽ giúp các trường tránh được tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ, tăng thu nhập cho giáo viên nhưng như ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc sở Giáo dục Quảng Ngãi từng khẳng định, đó chỉ là giải pháp tạm thời.

“ Về vĩnh viễn, vẫn phải tiếp tục tổ chức triển khai thi tuyển giáo viên để bổ trợ đội ngũ. Có như vậy mới bảo vệ chất lượng dạy học ”, ông Phu nói .
Do đó, trên cơ sở đề xuất kiến nghị của Sở Nội vụ Quảng Ngãi, ngày 20/4, ông Đặng Văn Minh – quản trị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi những Sở, ngành và Ủy ban nhân dân những huyện, thị xã, thành phố về “ kế hoạch tuyển dụng giáo viên năm 2021 ” .
Theo đó, Quảng Ngãi sẽ tuyển dụng 1.169 giáo viên năm 2021 cho những cơ sở giáo dục thường trực Sở và Ủy ban nhân dân những huyện. Trong đó, bậc mần nin thiếu nhi có 372 chỉ tiêu, bậc tiểu học : 438 chỉ tiêu, bậc trung học cơ sở : 280 chỉ tiêu, bậc trung học phổ thông : 79 chỉ tiêu .
Việc tuyển dụng giáo viên tại Ủy ban nhân dân những huyện theo hình thức xét tuyển. Vòng 1 : kiểm tra điều kiện kèm theo dự tuyển tại phiếu ĐK dự tuyển theo nhu yếu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu cung ứng được thì người dự tuyển được tham gia vòng 2 .

Vòng 2 là vòng thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành. Riêng việc tuyển dụng giáo viên cho các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo giao Giám đốc Sở Giáo dục quyết định theo phân cấp và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân những huyện kiến thiết xây dựng và phát hành kế hoạch tuyển dụng giáo viên trước ngày 2/5/2021 và thực thi việc tiếp đón phiếu ĐK dự tuyển từ ngày 2/5 đến hết ngày 29/5/2021 .
Ông Minh cũng giao Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ấn định thời hạn tương thích để thi viết môn nhiệm vụ chuyên ngành. Tổ chức chấm thi, công bố điểm, phúc khảo … theo đúng pháp luật và phát hành quyết định hành động tuyển dụng trước thời gian bước vào năm học mới 2021 – 2022 .
Tỉnh Quảng Ngãi cũng được cho phép những địa phương không đủ điều kiện kèm theo để tổ chức triển khai thi tuyển vòng 2 thì thi ghép với những đơn vị chức năng khác. Trường hợp tổ chức triển khai thi ghép thì những địa phương dữ thế chủ động thao tác với đơn vị chức năng ý kiến đề nghị thi ghép và trình quản trị tỉnh xem xét, quyết định hành động .
quản trị Quảng Ngãi Giao Sở Giáo dục đào tạo ra đề thi, đáp án thi viết môn nhiệm vụ chuyên ngành cho Ủy ban nhân dân những huyện, thành phố. Việc ra đề thi, đáp án thực thi theo Thông tư số 06/2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ .

Đồng thời, cho phép Ủy ban nhân dân các huyện miền núi thực hiện việc tuyển dụng người dân tộc thiểu số tại chỗ không quá 40% chỉ tiêu tuyển dụng (nếu có nhu cầu).

Việc tuyển dụng chỉ tiêu người dân tộc thiểu số phải được xác lập đơn cử trong kế hoạch tuyển dụng, bảng tổng hợp nhu yếu tuyển dụng và niêm yết công khai minh bạch để thí sinh dự thi được biết trước khi nộp hồ sơ dự tuyển .
Trường hợp không đủ chỉ tiêu người dân tộc thiểu số thì tuyển dụng những thí sinh khác thi cùng vị trí việc làm và lấy hiệu quả từ cao xuống thấp để bảo vệ chỉ tiêu tuyển dụng .

AN PHONG

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi