Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

10 mẫu CV xin việc file word bố cục đẹp (tải miễn phí)

CV xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Thậm chí, đây còn là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không. Trước khi tự viết hoặc tải về một mẫu CV xin việc, bạn hãy nghiên cứu kỹ những thông tin liên quan đến loại giấy tờ này để có được một CV đẹp nhất.

CV xin việc là gì ?

CV là viết tắt của cụm từ “ Curriculum Vitae ”, tức là sơ yếu lý lịch. Đọc đến đây bạn hoàn toàn có thể nhầm lẫn nó với Sơ yếu lý lịch tự thuật thường hay bán ở những shop văn phòng phẩm thường thì .
Bỏ qua những yếu tố khai báo về cha mẹ, người thân trong gia đình …, CV thực ra là một bản tóm tắt về quy trình học tập, kinh nghiệm tay nghề thao tác, quy trình nghiên cứu và điều tra và những kiến thức và kỹ năng trình độ của bạn một cách ngắn gọn và vừa đủ .

Mục đích của một CV

CV xin việc của bạn là một công cụ tiếp thị. Nó cần phải chứng tỏ được :

 • Đó là bạn là ứng viên thích hợp
 • Bạn hoàn toàn có thể cung ứng được việc làm và những nhu yếu của công ty
 • Bạn có trình độ trình độ và giáo dục
 • Bạn có đủ kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng
 • Bạn có trình độ và tính chuyên nghiệp cho việc làm

Cách trình diễn CV xin việc sao cho ấn tượng

 • tin tức liên hệ
 • Mở đầu bằng vị trí ứng tuyển
 • Danh sách những kiến thức và kỹ năng quan trọng
 • Danh sách kỹ kỹ năng và kiến thức ứng dụng, vi tính, ngoại ngữ
 • tin tức cá thể / tổng quan về sự nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Quá trình thao tác / tình nguyện / Các vị trí việc làm
 • Tài liệu tìm hiểu thêm / người tìm hiểu thêm ( ra mắt )

Tất nhiên, không phải mọi thứ trong list này đều phải Open trên CV của bạn, và thứ tự hoàn toàn có thể biến hóa tùy thuộc vào từng vị trí việc làm .
Điều quan trọng nhất là hãy để những thông tin có ích nhất ở vị trí Open tiên phong. Ví dụ, nếu giáo dục hoặc bằng cấp của bạn không tương quan đơn cử đến việc làm, hãy để ở phía cuối hồ sơ, đẩy những thông tin có tương quan đến việc làm hoặc kỹ năng và kiến thức lên trên .
Cụ thể hơn là như thế này, bạn nộp CV vào một toà soạn báo ví dụ điển hình, nhưng bạn lại tốt nghiệp ĐH kiến thiết xây dựng, bằng cấp trọn vẹn không tương quan chút nào đến trình độ báo chí truyền thông. Vậy điều bạn cần làm điển hình nổi bật trong CV của bạn là gì ? Hãy cho họ thấy rằng bạn đã từng có kinh nghiệm tay nghề công tác làm việc với nhiều đơn vị chức năng báo chí truyền thông trong suốt 4 năm ĐH đơn cử như báo này … tạp chí kia …, bạn có năng lực chụp ảnh tốt, bạn là người thích di dời, năng lực tiếp xúc và hoạt động giải trí độc lập rất tốt … Tất cả những kiến thức và kỹ năng hoàn toàn có thể giúp bạn làm tốt việc làm của một phóng viên báo chí báo chí truyền thông. Bạn hiểu ý mình chứ ?

Cách viết CV xin việc chuẩn

Không có một lao lý hay định dạng nhất định nào cho một bản CV. Bên cạnh những cách trình diễn truyền thống lịch sử dạng văn bản với chỉ chữ, gạch đầu dòng … lúc bấy giờ có rất nhiều những mẫu hay được trình diễn thậm chí thiết kế một cách thích mắt và ấn tượng. Tùy vào ngành nghề và công ty mà bạn nộp đơn xin việc để lựa chọn cho mình mẫu CV thích hợp. Ví dụ như bạn xin việc ở một cơ quan nhà nước thì tất yếu không hề dùng những CV kiểu tân tiến, màu mè hay phá cách như hình minh họa ở trên được .
Về cơ bản thì CV gồm những phần như sau :

☎ Cá nhân/Thông tin liên hệ: Cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bạn.

✍ Bối cảnh học tập: phần này không nhất thiết phải liệt kê từ bậc phổ thông, bạn chỉ cần đề cập tới bằng Đại học chuyên ngành nào? Và bậc sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ…

✮ Bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan: ví dụ như chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, TOEIC… chứng chỉ SEO…

☀ Kinh nghiệm làm việc: nêu tóm tắt quá trình làm việc của bạn ở công ty nào, đảm nhiệm vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì? Liệt kê theo thời gian từ gần nhất tới xa nhất hoặc ngược lại. Nếu là sinh viên chưa đi làm thì bạn có thể không có mục này mà hãy nhấn mạnh vào phần học tập và kỹ năng.

♕ Kỹ năng và trình độ chuyên môn: nếu ra những gì là điểm mạnh của bạn như giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản địa hoặc từng đàm phán thành công 100% hợp đồng mua bán nhà ở với khách hàng… Ứng tuyển vị trí nào thì bạn nên nhấn mạnh vào kỹ năng hoặc chuyên môn của mình hoàn toàn phù hợp với vị trí đấy. Nếu bạn “khoe” rất nhiều mà lại không có gì cần cho công việc đó thì cũng không có ích gì, thậm chí còn dẫn đến lan man dài dòng, mất điểm với doanh nghiệp tuyển dụng.

♬ Sở thích cá nhân: Không có gì là sai khi bạn đưa vào CV một vài sở thích cá nhân của mình. Ví dụ như một người có sở thích đọc sách, nghiên cứu tài liệu, học tiếng anh, hoặc yêu thể thao… sẽ thể hiện được tính hiện đại, hòa đồng của mình.

Những gì không nên có trong CV xin việc

Dưới đây là một vài điều không cần Open trong CV của bạn. Lưu ý rằng trọn vẹn hoàn toàn có thể có những trường hợp ngược lại, bạn hãy xem xét xem làm thế nào cho thích hợp nhất nhé !

Những thông tin cá nhân nào cần trong CV 

Bạn không cần phải phân phối bất kể thông tin thành viên nào trong CV. Điều này không mang lại quyền lợi và nghĩa vụ gì về việc giúp chứng tỏ bạn là một nhân viên cấp dưới cấp dưới tiềm năng .

 • Địa chỉ của bạn
 • Bệnh hoặc khuyết tật nào đó
 • Tình trạng sức khỏe thể chất của bạn
  Xem thêm : SKKN rèn học viên lớp 1 đọc đúng âm, vần

Tuy nhiên hãy tỉnh táo khi lựa chọn thông tin, ví dụ, nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên trẻ tuổi, hoặc ưu tiên giới tính là nữ thì không có lý gì bạn lại không đưa vào để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin việc .

Lỗi chính tả

Nộp CV xin việc hay đơn xin việc có lỗi chính tả là cách dễ nhất và nhanh nhất phá hỏng thời cơ nhận được cuộc phỏng vấn. Bạn nên kiểm tra kỹ lỗi chính tả, ngữ pháp trước khi gửi đi .

Hình ảnh và đồ họa

Không cần gồm có những hình ảnh minh họa trong CV của bạn. Không chỉ do tại chúng không được những nhà tuyển dụng yêu quý cho lắm mà hình ảnh còn hoàn toàn có thể bị lỗi so với 1 số ít ứng dụng nộp CV trực tuyến .
Nhưng nếu là CV dạng Infographic hoặc bạn ứng tuyển vị trí designer ví dụ điển hình, hình ảnh lại nói lên được nhiều điều. Hãy xem xét !

Phông chữ và định dạng phức tạp

Luôn sử dụng loại phông chữ và định dạng dễ đọc. Điều này giúp nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn một cách thuận tiện và thoải mái và dễ chịu hơn .
Phông chữ dễ sử dụng gồm có :

– Verdana
– Arial
– Times New Roman
– Calibri

Chèn nhiều bảng (insert table)

Một số ứng dụng tuyển dụng và cả email sẽ không hề đọc được những bảng mà bạn chèn vào để trình diễn CV cho đẹp hơn. Tốt nhất chỉ nên định dạng bằng cách sử dụng những đoạn ngắt dòng và định dạng đơn thuần .

Dùng file PDF

Một số ứng dụng tuyển dụng không hề đọc được file PDF. Trừ khi có nhu yếu nộp CV xin việc dạng PDF, bạn nên nộp hồ sơ của bạn ở định dạng word (. doc hoặc. docx ) .

Lời khuyên khi trình diễn CV xin việc của bạn

 • 2 mặt của giấy A4 là đủ cho một CV
 • Sử dụng giấy in chất lượng tốt
 • Đối với giáo dục, trình diễn từ gần đến xa
 • Tóm tắt bằng cấp mà đã đạt được 1 số ít năm trước đó
 • Kinh nghiệm có tương quan nhất tới việc làm phải được viết sau cho điển hình nổi bật nhất, bạn hoàn toàn có thể dành một phần riêng không liên quan gì đến nhau cho nội dung này
 • CV nên rõ ràng và đồng điệu và để lại nhiều khoảng trống màu trắng
 • Tiêu đề nên điển hình nổi bật bằng cách sử dụng in đậm hoặc in nghiêng
 • Sử dụng phông chữ dễ đọc với size tối thiểu là 11
 • Sử dụng từ ngữ mang tính tích cực / hành vi để miêu tả những gì bạn đã làm
 • Kiểm tra chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu

Tải về 10 mẫu CV xin việc bằng file word đẹp mắt

Dưới đây là 10 mẫu CV file word mà bạn có thể tải (miễn phí) để tham khảo thêm, từ đó chọn ra một mẫu phù hợp nhất với mình nhé. Chúc bạn thành công!

Download 10 mẫu cv file word đẹp

Tham khảo  Hướng dẫn viết CV xin việc và gửi mail cho nhà tuyển dụng

Một số website tuyển dụng uy tín, những bạn hoàn toàn có thể đăng cv xin việc của mình lên đó
https://www.timviecnhanh.com/

https://www.vietnamworks.com/
http://careerbuilder.vn/vi/

Tổng hợp thông tin từ Tôi Xin Việc và nhiều trang tuyển dụng

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi