Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CV kiến trúc sư, mẫu cv xin việc kiến trúc sư thiết kế nội thất

✅ CV kiến trúc sư, mẫu CV xin việc kiến trúc sư phong cách thiết kế nội thất bên trong là bài viết mình san sẻ cho những bạn sinh viên kiến trúc, nội thất bên trong, quy hoạch, cảnh sắc về cách xây dựng CV xin việc trong ngành

✅ Xin chào, mình là Hoàng Tùng Dương, mình đã từng xin việc và được làm tại công ty kiến trúc nước ngoài, và có một số kinh nghiệm về cv xin việc, xin chia sẻ với các bạn.

✅ Nếu bạn có nhu cầu thuê làm CV, Portfolio thì liên hệ với mình nhé.

✅ Nội dung bài viết :———————Xem thêm : Cách dàn trang đẹpCách làm đồ án điểm trên cao, không bị lụtLàm sao để phát minh sáng tạo, Làm việc phát minh sáng tạoĐâu là giải pháp cách nhiệt, cách âm tối ưu nhất cho nhà ?Phân biệt ánh sáng tự nhiên và ánh sáng tự tạo trong D5 render5 loại ” kiến trúc động đậy ” mà kiến trúc sư nên biết !———————✅ Đây là bài viết rất dài và mình update liên tục, những bạn lưu lại và xem dần nhé !✅ Một số khái niệm dạnh cho những bạn chưa biết gì

CV là gì?

✅ CV hay resume là tờ khai gồm các thông tin về bản thân (hơi giống sơ yếu lý lịch), nhưng mục đích chính là giới thiệu bản thân, kinh nghiệm,

Hãy nhớ kim chỉ nam để làm CV là “Bán Thân”

– CV Nhằm mục đích chào hàng, bán thân, nhằm mục đích cho người tuyển nhân viên thấy mình phù hợp và là lựa chọn tốt nhất cho vị trí cần tuyển.

CV không nên lan man, càng ngắn gọn, dễ đọc, súc tích càng tốt

✅ Các bạn nhớ đừng cho những thông tin không thiết yếu vào ( tên cha mẹ, tiểu sử … ), hãy đứng ở vị trí nhà tuyển dụng ( họ cần gì ? thời hạn ? ) .- Chỉ show ra những gì cần có để ứng tuyển vào vị trí đó thôi. Show ra những gì mà bạn cho là thiết yếu .

CV thường đi kèm với hình ảnh các dự án đã làm, sản phẩm đã làm để chứng minh kinh nghiệm … nhằm mục đích thuyết phục hơn để xin việc, trong ngành chúng ta gọi là portfolio các bạn nhé!

Portfolio kiến trúc, nội thất là gì?

– Trong ngành của chúng ta, thường đi kèm là một bản kiểu như sách, tạp chí. Bao gồm các dự án đã thực hiện, trình bày thống nhất 1 phong cách. gọi là Portfolio

Portfolio cũng có thể gọi là hồ sơ năng lực.

– Hãy tưởng tượng, bạn cầm một quyển sách này đi, bạn có chắc như đinh được nhận việc không ?

– Ngành của chúng ta rất khác, đi phỏng vấn không áp lực lắm, vì bạn được gọi đi phỏng vấn thì gần 90 % là nhận được việc rồi, sau thử việc 1-3 tháng, biểu hiện tốt, sếp sẽ cân nhắc bạn làm nhận viên chính thức.

Portfolio nên thể hiện được khả năng thiết kế, gu thâm mỹ, kỹ thuật diễn họa tốt nhất để có thể deal được mức lương cao nhất.

– Xem 1 số ít mẫu hồ sơ năng lượng kiến trúc, nội thất bên trong ở dưới đây :—————————-Cv xin việc ngành thiết kế nội thấtCv xin việc ngành phong cách thiết kế nội thất bên trong

Cv xin việc ngành thiết kế nội thất

Cv thiết kế nội thất

Mẫu đơn xin việc ngành thiết kế nội thất

Mẫu cv thiết kế nội thất

 1. Link 7
 1. Link 8
 1. Link 9

—————————-Mẫu cv xin việc kiến trúc sưMẫu cv xin việc kiến trúc sư

Mẫu cv xin việc kiến trúc sư

Xem thêm những portfolio khác tại những link dưới .

Cv xin việc kiến trúc sư

Download mẫu cv kiến trúc sư

Mẫu cv kiến trúc sư

Cv xin việc ngành kiến trúc

Mẫu đơn xin việc ngành kiến trúc

Đơn xin việc kiến trúc sư

 1. Link 7

Cv kiến trúc sư tiếng anh

 1. Link 8

Cv kiến trúc sư

 1. Link 9
 1. Link 9

————————–

Làm sao để có cv, portfolio đẹp, lôi cuốn nhà tuyển dụng ?

– Khi dàn trang mình thường sử dụng 1 số ít tiêu chuẩn sau để có một portfolio đẹp, đây nó gọi là kiến thức và kỹ năng dàn trang mà mình đã nói rất kỹ trong khóa học photoshop của mình .- Mình xin được nhắc lại !

 • SỬ DỤNG 1-2 FONT CHỮ ( TRÁNH SỰ KHÔNG LIÊN KẾT VỀ FONT CHỮ )
 • SỬ DỤNG FONT CHUYÊN NGHIỆP ( NÊN CHỌN FONT HIỆN ĐẠI, KHÔNG CHÂN )
 • MÀU CHỮ LIÊN KẾT VỚI BÀU, TRÊN NỀN DỄ ĐỌC .
 • KHÔNG SỬ DỤNG QUÁ 3 TÔNG MÀU, DỄ NHÌN, DỄ HIỂU .
 • BỐ CỤC CÓ CHÍNH CÓ PHỤ .
 • BỐ CỤC CÓ ĐẶC RỖNG .
 • BỐ CỤC CÓ TỈ LỆ ĐẸP .
 • BỐ CỤC NGAY NGẮN, CĂN CHỈNH CÁC VẬT THỂ THẲNG HÀNG – ĐỀU NHAU .
 • CHỌN MÀU CHỦ ĐẠO HỢP LÝ, NÊN LÀ MỘT MÀU TRẦM HOẶC DỊU MẮT
 • HƯỚNG TỚI YẾU TỐ CHUYÊN NGHIỆP, SẠCH SẼ, GỌN GÀNG, HIỆN ĐẠI .

————————–

Portfolio ngành kiến trúc ngon trên thế giới

Dưới đây là bài viết mình nghiên cứu về các tiêu chí để xin được làm việc tại các công ty kiến trúc hàng đầu trên thế giới, thông qua kinh nghiệm của những người thành công, đã xin vào được làm việc tại các công ty nổi tiếng này.

CV xin vào Zaha Hadid Architects

CV của sinh viên trường Melbourne

CV xin vào BIG và OMA

Mẫu CV, portfolio kiến trúc của Oliver Thomas từ BIG

CV của kiến trúc sư trường Harvard

Mẹo viết CV xin học bổng cho học sinh cấp ba

Kinh nghiệm viết CV vào công ty triệu đô

Biểu cảm khi xem lại chiếc CV đầu tiên:

Kinh nghiệm làm việc ở các văn phòng kiến trúc nổi tiếng thế giới

Dưới đây là bài viết mình nghiên cứu về các tiêu chí để xin được làm việc tại các công ty kiến trúc hàng đầu trên thế giới, thông qua kinh nghiệm của những người thành công, đã xin vào được làm việc tại các công ty nổi tiếng này.

Làm việc tại Zaha Hadid:

Làm việc tại OMA:

Trong cuộc phỏng vấn này với Viviano, tất cả chúng ta sẽ đàm đạo về hành trình dài của anh ấy trải qua OMA.Anh ấy nói về hoạt động giải trí bên trong của công ty và cho tất cả chúng ta cái nhìn sơ lược về những gì nó muốn thao tác cùng và dưới sự quản lý và điều hành của Rem Koolhaas. Cuộc hành trình dài của anh ấy thật tuyệt vời và đầy cảm hứng, và kỳ vọng bạn sẽ nhận được nhiều điều từ nó. Viviano có công ty riêng của mình tên là Mass Operations : https://www.instagram.com/massoperations​

 • Làm việc kinh nghiệm tay nghề thu được trước khi tốt nghiệp
 • Làm thế nào Viviano đã kết thúc tại OMA
 • Điều gì là nó muốn thao tác tại OMA
 • Bao nhiêu công nghệ tiên tiến không sử dụng Rem
 • Cấp bậc ở OMA
 • Chuyển từ Senior Architect để kinh doanh thương mại Quản lý
 • Điều gì là nó muốn thao tác với Rem Koolhaas
 • Thoái OMA để mở màn Thánh lễ Operations
 • Theo đuổi một bậc thầy 10 năm sau khi tốt nghiệp
 • Lời khuyên dành cho Học sinh BONUS VIDEO

Làm việc tại Norma foster:

Trong cuộc phỏng vấn này với Ar. Narinder Sagoo, anh ấy kể cho chúng tôi nghe về hành trình dài của anh ấy sau khi tốt nghiệp và cách anh ấy đến thao tác tại Foster + Partners. Anh ấy nói về cảm xúc thích thao tác tại công ty và với Norman Foster, đồng thời cũng bàn luận về tầm quan trọng của việc phác thảo tại công ty

 • Giới thiệu
 • Narinder đi học ĐH gì ?
 • Làm thế nào Narinder đã kết thúc tại Foster + Partners
 • Hành trình tại Foster + Partners
 • Bao nhiêu tầm quan trọng được đưa ra để phác thảo và vẽ tại Foster + Partners ?
 • Kinh nghiệm của một kiến trúc sư cơ sở hoặc thực tập tại công ty là gì ?
 • Norman Foster là như thế nào để thao tác với ai ?
 • Dự án thương mến của Narinder của công ty
 • Lời khuyên dành cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp trẻ

Học kiến trúc, ngành kiến trúc có dễ xin việc

 • Với những người có kinh nghiệm tay nghề và sự sẵn sàng chuẩn bị, tích góp thì dễ ợt, không thiếu việc để làm
 • Còn so với những người lười biếng, thao tác hời hợt thì quá khó, ngành nghề nào cũng vậy
 • Mình từng có bài viết về lộ trình để xin việc tại đây !

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất

 • Úi giới ! ngành nội thất bên trong thì quá là nhiều việc luôn, nhiều hơn cả kiến trúc, những job ngắn, xoay vòng vốn nhanh, nhiều dịch vụ phân phối, nên thu nhập tốt hơn kiến trúc nhiều !
 • Vì sao lại thế ?
 • Do xu thế tăng trưởng, nhà ở bùng nổ, có quá nhiều người cần thiết kế nội thất bên trong, làm tủ nhà bếp, ốp lát trần tường sàn …. và vì người VIệt Nam ngày càng giàu .

Cơ hội việc làm ngành kiến trúc, cơ hội việc làm cho sinh viên kiến trúc

 • Dễ dàng nhận thấy, xã hội càng tăng trưởng thì nhu yếu kiến trúc càng lớn và phong phú. Cơ hội việc làm của những kiến trúc sư càng rộng mở .
 • Kiến trúc là ngành tổng hợp kỹ năng và kiến thức của nhiều nghành nghề dịch vụ từ khoa học, kỹ thuật, thẩm mỹ và nghệ thuật đến kinh tế tài chính, xã hội. Đây thực sự là thiên nhiên và môi trường thuận tiện để lan rộng ra hiểu biết, và đi sâu tò mò năng lực phát minh sáng tạo của bản thân .

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư, thiết kế nội thất, quy hoạch, cảnh quan, sân vườn

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư quy hoạch

Tốt nghiệp ngành kiến trúc và quy hoạch đô thị. Nắm vững tiêu chuẩn phong cách thiết kế, am hiểu những lao lý / quy chuẩn về quy hoạch dự án Bất Động Sản – đô thị, có kinh nghiệm tay nghề làm chủ trì phong cách thiết kế quy hoạch những khu đô thị, resort, … Sử dụng thành thạo Autocad, Photoshop, 3D Max và có năng lực diễn hoạ tốt. Tôi muốn được vận dụng những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề thao tác đã có để triển khai hiệu suất cao việc làm của một kiến trúc sư quy hoạch tại công ty ABC. Thử thách trong việc làm ở thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp là thời cơ tốt để tôi triển khai xong năng lượng bản thân, trưởng thành và tăng trưởng trong nghề nghiệp, trở thành một kiến trúc sư giỏi và nhận được sự công nhận trong ngành .

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư thiết kế nội thất

Kiến thức trình độ về kiến trúc khu công trình. Có 05 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế kiến trúc khu công trình, nội thất bên trong nhà tại, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư cao cấp, khách sạn, resort … và kinh nghiệm tay nghề trong việc tiến hành bản vẽ phong cách thiết kế kiến trúc. Sử dụng thành thạo ứng dụng Revit, Acad, 3D max. Tôi tìm kiếm việc làm vị trí kiến trúc sư phong cách thiết kế với thiên nhiên và môi trường thao tác không thay đổi và chuyên nghiệp để hoàn toàn có thể tận dụng và phát huy tốt những năng lực của mình. Luôn học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới về kiến trúc là thời cơ giúp tôi tiếp cận được với tư tưởng kiến trúc tân tiến, tạo ra được những khu công trình phong cách thiết kế mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường tự nhiên là tiềm năng hướng đến của tôi trong nghề nghiệp .

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư cảnh quan

Là 01 kiến trúc sư có chứng từ hành nghề kiến trúc sư hạng 2. Tôi có hơn 07 năm kinh nghiệm tay nghề trong việc làm phong cách thiết kế kiến trúc cảnh sắc, vườn hoa cây xanh khu đô thị, khách sạn, resort 4-5 sao. Sử dụng thành thạo những ứng dụng ship hàng cho công tác làm việc phong cách thiết kế như : Autocad, Sketchup, 3D Max, Adobe Photoshop. Có sự am hiểu về cây hoa, cây xanh cũng như kỹ thuật trồng và chăm nom để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những tiểu cảnh cây xanh thẩm mỹ và nghệ thuật và tương thích. Đọc hiểu thông thiệu bản vẽ và tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tôi tìm kiếm thời cơ thao tác với vai trò kiến trúc sư cảnh sắc trong môi trường tự nhiên thao tác tạo ra nhiều sự thử thách cho bản thân. Có thêm nhiều sự thử thách sẽ là thời cơ để tôi ngày càng chứng minh và khẳng định mình và được sự công nhận trong nghề nghiệp .

Mục tiêu nghề nghiệp kiến trúc sư dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Là sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc nội thất bên trong, em cũng đã tham gia khoá học đào tạo và giảng dạy sử dụng ứng dụng Revit cho việc làm phong cách thiết kế. Có tư duy phát minh sáng tạo, nghệ thuật và thẩm mỹ, kiên trì và nhẫn nại cũng như đọc hiểu được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh là những điểm mạnh điển hình nổi bật của em. Em tìm kiếm việc làm kiến trúc sư nội thất bên trong tương thích để hoàn toàn có thể sử dụng và phát huy được những kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như những điểm mạnh của bản thân. Cơ hội thao tác trong thực tiễn sẽ là nền tảng để em tích luỹ kinh nghiệm tay nghề và đạt được tiềm năng trở thành một kiến trúc sư giỏi, có những vị trí việc làm cao hơn trong tương lai .

Một số nền tảng cv, Portfolio thường dùng

Issuu thông dụng nhấtCargoArchinectAdobe PorfolioBehance

THỦ THUẬT DEAL LƯƠNG

Tip # 0 : Đi thao tác là bán sức lao động. Thuận mua vừa bán. Nên hãy nhớ đừng bán lỗ, hoặc bán giá cao quá không ai mua .

* * * * Disclaimer : * Bài viết này từ kinh nghiệm tay nghề người đi tuyển dụng và vị trí senior, chứ không phải người liên tục nhảy việc. Bài viết mang tính chủ quan, hãy đọc, xem xét và tiếp thu có tinh lọc. Người viết không nhận nghĩa vụ và trách nhiệm nếu bạn đi phỏng vấn thất bại

Tip # 1 : Rất nhiều người lao động chưa hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của bảo hiểm xã hội. Và ở việt nam, cũng rất nhiều công ty có những hành vi lách luật để không đóng, hoặc đóng ít hơn bằng cách chỉ đóng trên mức lương cơ bản, không đóng cho những phần ” tương hỗ ” hoặc những bonus quý, năm. * * Công ty tốt sẽ cho bạn mức lương cơ bản = tổng số lương của bạn. Công ty xấu sẽ cơ cấu tổ chức lương bạn thành : lương cơ bản vùng + tương hỗ ( nhà hàng siêu thị, đi lại, … ) .* * Nếu gặp trúng công ty tốt, bạn sẽ đóng thuế thu nhập cá thể và bảo hiểm xã hội trên hàng loạt số lương của bạn. Tuy trước mắt bạn sẽ mất tiền vào túi, nhưng về đường dài, bạn sẽ tích góp nhiều tiền hơn trong mã số bảo hiểm xã hội của bạn. Vì trong thực tiễn quỹ bảo hiểm người lao động đóng 10,5 % trên mức lương, nhưng doanh nghiệp lên tới 21.5 %. Tổng số tiền bạn hoàn toàn có thể nhận được sau này sẽ lớn hơn phần của bạn đóng .

Tip # 2 : Lương bổng thương lượng sau, có gì từ từ san sẻ về năng lượng, kinh nghiệm tay nghề xong thì hãy đề cập vào yếu tố lương bổng. Thường thì những nhà tuyển dụng sẽ đưa phần đó vào sau cuối. Nhưng cũng không loại trừ một vài người quá nóng vội .

* * Tip # 3 : * * Hãy tâm lý và giám sát về mức lương theo Gross, thay vì NET. Khi bạn yêu cầu mức lương Gross thì sẽ đỡ cực hơn cho nhà tuyển dụng. Hãy làm họ đỡ tốn sức nhất hoàn toàn có thể. Ngoài ra, khi tâm lý về mức lương gross thì tức là bạn đã cũng đo lường và thống kê về những yếu tố thu nhập của bản thân như thuế thu nhập, bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, nhớ xem kĩ những benefits của cty. Đó cũng chính là một phần của lương .

* * Tip # 4 : * * Nếu bạn đã lên những vị trí senior và apply vào những cty lớn thì hãy mở màn chăm sóc và giám sát ra mức lương theo năm mà bạn mong ước ( lương tháng + những khoản thưởng ). Các doanh nghiệp quốc tế hoặc doanh nghiệp lớn thường sẽ chăm sóc theo mức lương theo năm của bạn. Nghĩ lương tháng = cơm áo gạo tiền. Nghĩ lương năm = chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai xa hơn .

* * Tip # 5 : * * Tìm hiểu kĩ mức lương trung bình của vị trí này và so sánh JD so với mặt phẳng chung trên thị trường để đưa ra mức lương tương thích với năng lượng của bản thân. Chọn lọc nội dung cẩn trọng, kẻo trúng mấy nguồn tào lao hét giá, tiêm nhiễm mơ tưởng viển vông

* * Tip # 6 : * * Không nên mức lương quá thấp để dễ đậu phỏng vấn hoặc vì muốn vào thao tác tại cty thương mến và tâm lý rằng sau này nỗ lực thì sẽ được tăng lương -> Việc này sẽ gây khó dễ nhà tuyển dụng sau này khi bạn có nhu yếu tăng lương 1 khoản lớn ( > 14 % ). Tăng lương thường đồng nghĩa tương quan tăng thêm việc. Hằng năm, những công ty thường chỉ ” kiểm soát và điều chỉnh lương ” để tương thích với sự tăng trưởng kinh tế tài chính, GDP chung của quốc gia. Đây là một thực tiễn khá phổ cập thường xảy ra với nhiều bạn trẻ khi có thời cơ vào một cty lớn .

* * Tip # 7 : * * Chốt một mức lương đơn cử, đừng có khoảng chừng này đến khoảng chừng nọ. Đừng hỏi ngược lại nhà tuyển dụng trả được bao nhiêu. Nhà tuyển dụng sẽ tin cậy một người lao động có năng lực nhìn nhận được năng lượng bản thân và việc làm tương ứng .

* * Tip # 8 : * * Khi bạn nhảy việc vì năng lượng của bạn đã vượt qua và không có năng lực tăng trưởng tại vị trí cũ, thì hãy nhớ phải tăng mức lương bạn mong ước. Trung bình 15-25 % khi nhảy việc, hoặc hoàn toàn có thể cao hoặc thấp hơn tùy năng lượng mỗi người, độ cần người của nhà tuyển dụng, vị trí và việc làm mang đặc thù đặc trưng khó kiếm người .

Tip # 9 : Không nên bật mý lương cũ hoặc lương của cty hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể vin vào nguyên do là pháp luật hợp đồng lao động để bảo vệ việc bạn không được phép bật mý thông tin. Việc nói lương cũ của bạn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến uy tín của bạn vì thường những cty sẽ có pháp luật bảo mật thông tin về lương thưởng. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nghĩ rằng nếu bạn bật mý cty cũ, thì một ngày nào đó cty của họ cũng sẽ bị bạn bật mý .

Tip # 10 Không tương quan chuyện lương lắm. Nhưng hãy nhớ in 3 bản CV ra đem theo khi phỏng vấn và gửi cho người phỏng vấn ( đừng vướng mắc là đã gửi CV qua mail mà tại sao vẫn cần in ra ). Nhớ không bullshit về achievement, weakness. Toy ghét nhất là mấy bạn nói điểm yếu của bạn là ” quá cẩn trọng, cầu toàn “. Đó là điểm mạnh chứ điểm yếu cm gì =))

>> Tổng kết lại : Làm việc có nghĩa vụ và trách nhiệm để xứng danh với số tiền cty trả cho mình. Đã đi làm thì trước phải góp sức cho công ty, sau đó thì tăng cấp bản thân, xây dựng tên thương hiệu cá thể. Khi vẫn còn yêu quý cty và muốn gắn bó thì sau một thời hạn thao tác 1-1. 5 năm hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị tăng lương. Nhưng tăng lương đồng nghĩa tương quan nhiều việc hơn. Hãy thẳng thắn san sẻ với sếp của bạn về : khuynh hướng tương lai, lương bổng thiết yếu cho đời sống cũng như những góp phần quan điểm cho sự tăng trưởng của cty. Good luck, have fun !

# CV_kiến_trúc_sư # mẫu_cv_xin_việc_kiến_trúc_sư_thiết_kế_nội_thất

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi