Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

CV là gì? Mẫu CV xin việc file Word đơn giản cho sinh viên mới ra trường – BỈM DR.EVA

CV là gì? Đây là thuật ngữ rất phổ biến khi đi xin việc, là một yêu cầu tất yếu của nhà tuyển dụng với ứng viên. CV là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có được đi tiếp đến vòng phỏng vấn hay không. Bài viết hôm nay của Dr-eva sẽ cung cấp cho bạn khái niệm CV là gì, CV có gì và một vài mẫu CV xin việc file Word đơn giản dành cho sinh viên mới ra trường chưa hoặc có ít kinh nghiệm nhé. 

CV là gì?

CV là viết tắt của từ gì ? CV là viết tắt của từ tiếng Anh : Curriculum Vitae. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, tuy nhiên CV khác với sơ yếu lý lịch mà bạn vẫn mua ở ngoài nhà sách. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật như vậy. Thực chất CV là bản tóm tắt những thông tin về ứng viên để nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát nhất ứng viên là ai, những nội dung tương quan đến ứng viên về thông tin cá thể, trình độ học vấn, kinh nghiệm tay nghề thao tác, những kiến thức và kỹ năng tương quan tới việc làm mà ứng viên muốn ứng tuyển .

Bạn đang xem: CV là gì? Mẫu CV xin việc file Word đơn giản cho sinh viên mới ra trường

CV được chăm sóc số 1 trong bộ hồ sơ xin việc. Trước khi bước vào những vòng tuyển dụng tiếp theo, CV là trong bước đầu giúp nhà tuyển dụng vô hiệu những ứng viên chưa tương thích.

>> Xem thêm: JD là gì? JD công việc là gì? Các mẫu JD công việc chuyên nghiệp

Những nội dung cần viết trong CV cho sinh viên mới ra trường

Những CV thật sự điển hình nổi bật sẽ luôn gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng giữa hàng ngàn CV được gửi đến. Nhưng trước hết, CV cần bảo vệ có rất đầy đủ những thông tin thiết yếu. Vậy CV cho sinh viên mới ra trường cần những thông tin gì ? Cách làm CV xin việc đơn thuần như thế nào ?

Những nội dung cần viết trong CV

Một mẫu CV dành cho sinh viên mới ra trường để nộp hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng sẽ gồm có những thông tin sau :

 • Thông tin cá nhân (thông tin liên hệ): Bao gồm họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ. 
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Nêu ra những dự định, thành tích mà bạn muốn đạt được trong tương lai, có thể đi kèm kế hoạch ngắn gọn để đạt được mục tiêu đó. Nếu có thể, bạn viết cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn biết mình muốn gì và biết lập kế hoạch rõ ràng.
 • Trình độ học vấn: Nên ghi trong CV cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Bằng cấp càng có giá trị và càng có liên quan tới vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển càng tốt. Xem thêm: GPA là gì? GPA 4.0 là gì? Cách tính và quy đổi GPA.

Ngoài ra, nếu bạn đã tham gia những khóa học trình độ, nhiệm vụ Giao hàng cho việc làm thì bạn cũng nên liệt kê đơn cử.

 • Kỹ năng: Ngoài các kỹ năng thông thường mà các sinh viên đều được đào tạo trong các trường học như tin học văn phòng, ngoại ngữ thì bạn cũng cần chú trọng những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển như bán hàng, lập trình, thiết kế…
 • Kinh nghiệm làm việc, thực tập (nếu có): Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế bạn có thể ghi những kinh nghiệm mình học được khi còn ngồi trong giảng đường.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc, bạn chỉ nên viết vào trong CV những công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ví dụ bạn đang tìm việc làm sales, bạn cần ghi vào những kinh nghiệm về mảng bán hàng, thay vì những công việc part-time phục vụ nhà hàng trước đó. 

Nếu chưa có việc làm trước đó bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng hoạt động giải trí ngoại khóa. Bạn đã tham gia câu lạc bộ nào và bạn học được kỹ năng và kiến thức gì trải qua hoạt động giải trí đó.

 • Hoạt động ngoại khóa: Liệt kê những câu lạc bộ bạn từng tham gia, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến ngành hoặc vị trí ứng tuyển.
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Ví dụ chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), hoặc các giải thưởng bạn đã đạt được. 

Tùy thuộc vào nhu yếu của đơn vị chức năng mà bạn ứng tuyển, bạn hoàn toàn có thể viết CV mẫu bằng tiếng Việt hay những CV bằng tiếng Anh.

Mẫu CV xin việc file Word đơn giản nhất dành cho sinh viên mới ra trường

Sau đây là một vài mẫu CV xin việc file Word đơn thuần dành cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề đi làm. Nếu có năng lực phát minh sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ tương hỗ như Photoshop để có một CV ấn tượng và đẹp mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể tải mẫu CV xin việc file Word này để tìm hiểu thêm và tự mình hoàn thành xong những CV chất lượng nhé : Link tải mẫu CV xin việc đơn thuần ( file Word ).

Mẫu CV xin việc đơn giản

Một số lưu ý cần biết khi viết CV xin việc đơn giản

Bạn nên nhớ rằng, để bộc lộ bản thân mình tương thích với vị trí việc làm bạn ứng tuyển, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn có nhiều năng lực cung ứng được những nhu yếu họ đưa ra, dù là người chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Ví dụ : Bạn đang muốn ứng tuyển cho vị trí Tư vấn bán hàng, tuy nhiên bạn chưa từng thực tập cho vị trí này. Nhưng bạn lại có những kinh nghiệm tay nghề hoặc kỹ năng và kiến thức tương quan như tiếp xúc hay thuyết trình khi bạn còn hoạt động giải trí cho những câu lạc bộ thời sinh viên. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt cụ thể hơn về kỹ năng và kiến thức này trong CV cũng như những kinh nghiệm tay nghề, bài học kinh nghiệm mà bạn có được.

Những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc

Ngoài ra, bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau để có một CV xin việc đơn thuần mà vẫn chất lượng :

 • Trình bày rõ ràng, ngắn gọn, đẹp nhưng không nên quá sặc sỡ, độ dài phù hợp là từ 1-2 trang. 
 • Tránh lỗi chính tả.
 • Nên sắp xếp thời gian theo thứ tự.
 • Chú ý định dạng CV: Khi bạn gửi CV online, nên xuất ra file định dạng PDF để đảm bảo file gửi đi không bị lỗi khi hiển thị. 
 • Nên chọn các kỹ năng quan trọng nhất và liên quan đến công việc ứng tuyển. Không nên trình bày tất cả những công việc bạn đã làm hay mọi kỹ năng bạn có vào CV để tránh dài dòng không cần thiết.
 • Chú ý đến những mô tả trong yêu cầu công việc để đưa vào CV, sao cho CV thể hiện được sự phù hợp của ứng viên và khả năng cao ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.
 • Không nên dùng từ ngữ quá to tát, mục tiêu nghề nghiệp viển vông, không rõ ràng. 
 • Nên sử dụng số liệu trong CV xin việc để thể hiện sự khoa học, từ đó gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Trên đây là một vài mẫu CV xin việc file Word đơn thuần dành cho sinh viên mới ra trường hay những người chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác. Hy vọng sẽ giúp bạn chớp lấy được những thông tin cốt lõi để triển khai xong CV của mình một cách chất lượng và vừa lòng nhất. Ghé thăm Dr-eva liên tục để được san sẻ nhiều bài viết có ích, cũng như đặt mua những mẫu sản phẩm ship hàng học tập, thiết bị văn phòng … bạn nhé !

>>> Tham khảo thêm:

 • Mẫu CV xin việc kế toán chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt
 • Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, đẹp, đơn giản giúp tạo ấn tượng khi xin việc
 • Những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc mỗi ngày
 • Bút laser hãng nào tốt nhất hiện nay?
 • Mẫu đăng ký tuyển dụng Dr-eva
 • Checklist là gì? Mẫu checklist công việc hàng ngày cơ bản trong Excel

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi